in ,

4 lý do tại sao hầu hết các nhà giao dịch thất bại và cách bạn có thể tránh chúng

Cho Đi Để Nhận Lại

Bài học chính rút ra:

  • Đòn bẩy quá mức thường là hậu quả của việc nhà giao dịch quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch. Nó giống như đặt ra mục tiêu thành công ở mọi cú đánh. Vấn đề với cách tiếp cận này là nó cực kỳ không bền vững.
  • Bảo vệ quỹ bằng các lệnh cắt lỗ và giảm thiểu rủi ro thua lỗ là phương pháp phù hợp cho tất cả các nhà giao dịch.
  • Khi bắt đầu, mọi đồng tiền trong quỹ đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ để bảo vệ vốn của mình. 
  • Thực hành vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một chu kỳ phổ biến mà các nhà giao dịch mới bắt đầu thường mắc phải, khiến họ thất bại.

Giao dịch là một thử thách mạo hiểm đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, giao dịch hợp đồng tương lai hoặc ký quỹ thậm chí còn khó khăn hơn do sự biến động cực mạnh hiện nay trên các thị trường này. 

Để điều hướng thị trường tiền điện tử một cách an toàn, các nhà giao dịch phải biết cách quản lý rủi ro và tránh những sai lầm tốn kém sẽ gây hại cho khoản đầu tư của họ. Do đó, điều cần thiết là phải hiểu tất cả những cạm bẫy phổ biến khiến các nhà giao dịch thất bại để bạn có thể tránh chúng và trở thành một nhà giao dịch thành công hơn.

Đòn bẩy quá mức

Một trong những lý do phổ biến khiến các nhà giao dịch thất bại là do sử dụng đòn bẩy quá mức. Đòn bẩy quá mức là hậu quả của việc nhà giao dịch quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch. Nó giống như mục tiêu thành công trên mọi cú đánh. Vấn đề với cách tiếp cận này là nó cực kỳ không bền vững.

Sử dụng số lượng đòn bẩy cao có thể mang lại cho nhà giao dịch hai kết quả. Kết quả đáng hy vọng nhất là giao dịch thành công, dẫn đến lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, các vị thế đòn bẩy cao cũng có thể giải quyết một lượng lỗ tương đương nếu vị thế diễn ra không thuận lợi. 

Với việc giao dịch tiền điện tử cực kỳ dễ biến động và không thể đoán trước, kết quả có nhiều khả năng hơn là phải chịu một khoản lỗ vừa tốn kém vừa có lãi. Ngoài ra, khoản lỗ có thể thanh lý toàn bộ tiền của nhà giao dịch và thậm chí có khả năng nhiều hơn nếu thị trường biến động mạnh.

Các nhà giao dịch thành công không bao giờ thực hiện các giao dịch được sử dụng đòn bẩy vượt quá khả năng của họ hoặc thậm chí nằm ngoài chiến lược của họ. Do đó, các nhà giao dịch mới bắt đầu nên quan tâm nhất đến việc bảo toàn vốn và hướng đến các chiến thắng nhỏ và nhất quán, số tiền này sẽ tăng dần theo thời gian. Tăng trưởng gia tăng trên mỗi tổng số giao dịch quan trọng hơn như một chiến lược. Mức tăng trưởng nhỏ nhưng ổn định cho phép các nhà giao dịch kết hợp các khoản đầu tư của họ trong thời gian dài.

Quản lý rủi ro kém 

Một nguyên nhân khác khiến các nhà giao dịch thất bại là do quản lý rủi ro kém. Các chiến lược quản lý rủi ro phải cực kỳ bất lợi đối với bất kỳ số lượng tổn thất nào. Các sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, cung cấp các công cụ giao dịch như lệnh cắt lỗ để giảm thiểu thiệt hại khi giao dịch. Lệnh cắt lỗ cho phép các nhà giao dịch thoát khỏi vị thế của họ nếu họ không hoạt động như mong đợi.

Khi các nhà giao dịch không sử dụng các công cụ giao dịch hỗ trợ và bảo vệ họ, điều đó khiến vốn đầu tư của họ gặp phải những rủi ro không đáng có. Các công cụ như lệnh dừng không chỉ giúp các nhà giao dịch bảo vệ tiền của họ mà còn hoạt động khi không có người dùng, như thị trường tiền điện tử. Hãy xem xét một ví dụ minh họa tầm quan trọng của lệnh cắt lỗ. Giả sử Bitcoin giảm hơn 10% qua đêm và báo động Margin Call được kích hoạt. Kết quả là, toàn bộ khoản đầu tư của bạn đã được thanh lý hoàn toàn. Một lệnh cắt lỗ có thể ngăn chặn hoàn toàn điều này. Do đó, bảo vệ tiền của bạn bằng tất cả các công cụ có sẵn và giảm thiểu rủi ro mất mát là phù hợp cho tất cả các nhà giao dịch.

Giữ các vị trí lớn và rủi ro 

Các nhà giao dịch mới bắt đầu thường rơi vào con mồi của ý tưởng “được ăn cả, ngã về không”, đổ nhiều nguồn tài chính của họ vào một giao dịch duy nhất. Điều này không chỉ liều lĩnh và nguy hiểm, mà logic cũng hoàn toàn sai sót. Khi bắt đầu, mọi đơn vị trong quỹ đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền nghiêm ngặt để bảo vệ vốn của mình. Trên thực tế, các nhà giao dịch thành công nhất tuân theo các quy tắc và hạn chế tương tự đối với mỗi giao dịch.

Giao dịch trị giá 10% sẽ được coi là giao dịch có rủi ro rất cao đối với hầu hết các nhà đầu tư. Ví dụ: nếu bạn có $ 1000 để giao dịch, giao dịch 10% trị giá $ 100 sẽ là một giao dịch rủi ro cao, đơn giản vì nếu bạn mất $ 100 (không bao gồm phí và chi phí tài trợ), bạn sẽ chỉ có thể thực hiện thêm 10 giao dịch đó trước khi bạn hết tiền. Thay vào đó, sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu giao dịch ở mức 1% hoặc thậm chí thấp hơn. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu cách thị trường hoạt động và chịu lỗ mà không phải phá vỡ ngân hàng. Khi nhiều chiến thắng tích lũy, cuối cùng bạn sẽ có nhiều tiền hơn để làm việc. Tại thời điểm đó, bạn có thể giao dịch với số tiền có giá trị cao hơn, nhưng tỷ lệ phần trăm vốn của bạn sẽ không dao động, khiến bạn trở thành một nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Giao dịch thiếu trách nhiệm

Tâm lý và cảm xúc có ảnh hưởng lớn đến cách giao dịch của các trader. Vì lý do này, các hành vi vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một chu kỳ phổ biến mà các nhà giao dịch mới bắt đầu rơi vào, khiến họ thất bại. Tương tự như vậy, các giao dịch bắt buộc và cờ bạc là những cách chắc chắn sẽ thua trong dài hạn. Khi các nhà giao dịch đối mặt với một chuỗi thua lỗ, việc lật ngược tình thế và cầm máu có thể là một thách thức. Trong những tình huống này, đôi khi, giao dịch tốt nhất là không giao dịch nào cả.

Binance đã tạo ra một cơ chế để hỗ trợ các nhà giao dịch tránh hành vi này, được gọi là chức năng Cooling-off Period function (Giai đoạn lắng dịu). Nó vô hiệu hóa các hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai trong một khoảng thời gian nhất định.

Một hình thức giao dịch vô trách nhiệm khác xảy ra khi các nhà kinh doanh mới vào nghề không có hiểu biết rõ ràng về sản phẩm mà họ kinh doanh. Nói cách khác, họ đang giao dịch một cách mù quáng. Dành thời gian để tìm hiểu về các sản phẩm bạn kinh doanh và các nguyên tắc cơ bản đằng sau chúng sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh sắc nét hơn và giúp bạn kiểm soát hành động của mình nhiều hơn.

Kết luận

Các nhà giao dịch thường thất bại vì họ không thực hiện giao dịch đủ nghiêm túc. Hầu hết các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm tìm kiếm các phương pháp làm giàu nhanh chóng và không chuẩn bị đầy đủ cách họ tiếp cận thị trường. Trên thực tế, một số nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm đang đánh bạc mà không hề nhận ra. Mặt khác, các nhà giao dịch thành công không phải là những người chơi cờ bạc. Họ nhận trách nhiệm về hành động của mình. Giao dịch cần được lên kế hoạch tốt và chu đáo. Nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận một cách nhất quán, bạn phải giao dịch có trách nhiệm.

Khi giao dịch có trách nhiệm, mỗi giao dịch phải có mục đích và được bảo vệ tốt nhất có thể — sử dụng các công cụ để giảm thiểu rủi ro. Khi đã thực hiện thành công, các nhà giao dịch sẽ có kết quả tốt hơn nữa, khuyến khích họ thực hiện các phương pháp hay nhất.

Nguồn: https://www.binance.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Bitcoin và Ethereum vượt trội hơn các quỹ chỉ số tiền điện tử có rủi ro thấp hơn

Amazon lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay