in ,

Hai biểu đồ Bitcoin cho thấy các nhà giao dịch tiền điện tử hiện đang cảm thấy bối rối như thế nào

Cho Đi Để Nhận Lại

Giảm giá ngắn hạn, tăng giá dài hạn? Theo các biểu đồ này, giá Bitcoin sẽ đi đến đâu phụ thuộc vào việc các trader sẵn sàng chờ đợi trong bao lâu.

Nếu bạn cảm thấy bối rối về diễn biến hiện tại của giá bitcoin, bạn không đơn độc: ngay cả những người chuyên nghiệp cũng khó khăn khi đưa ra quyết định.

Trong khi Bitcoin giảm hơn 50% kể từ tháng 4, nhiều nhà đầu tư vẫn từ chối tin rằng chúng ta đã bước vào thị trường gấu. Với việc các nhà đầu tư mạo hiểm đầu tư hàng tỷ USD vào thị trường tiền điện tử và các sản phẩm công nghệ mới liên tục được phát triển bởi ngành công nghiệp, những cái nhìn lạc quan vẫn còn đó.

Nhưng nếu nhiều ngân hàng hiện đang cung cấp các tùy chọn giao dịch Bitcoin và nhiều công ty hơn đang mua BTC như một khoản đầu tư dài hạn hoặc phòng ngừa lạm phát, thì tại sao giá không tăng?

Ngay cả những trader crypto dày dạn kinh nghiệm cũng đang vò đầu bứt tai — nhưng câu trả lời cho việc Bitcoin sẽ đi đến đâu tiếp theo có thể phụ thuộc vào việc bạn sẵn sàng đợi bao lâu, theo hai biểu đồ dưới đây:

Biểu đồ 1: Các nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin ở mức 20K theo EOY

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu Skew, các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin rất tích cực trong khu vực 20.000 USD và 22.000 USD vào tháng 12 năm 2021. Điều đó có nghĩa là những nhà giao dịch này kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm và xuống thấp như năm 2018 và cao vào cuối năm.

Các mục tiêu quyền chọn Bitcoin. Nguồn ảnh: Skew

Khi mua hợp đồng quyền chọn BTC, trader đang đặt cược rằng Bitcoin sẽ đạt một mức giá nhất định vào một ngày cụ thể. Khi ngày đó đến gần, trader phải quyết định xem có nên thực hiện quyền chọn, bán quyền chọn hay chỉ đơn giản là không làm gì và để nó hết hạn.

Và ngay bây giờ, điểm giá tích cực nhất cho các hợp đồng này dự đoán rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn 20.000 USD, có nghĩa là các trader đang mong đợi nhiều sự đau đớn hơn trong vài tháng tới.

https://twitter.com/tradeparadigm/status/1416820117409763332?s=20

Biểu đồ 2: Dữ liệu giao dịch giao ngay mang lại hy vọng cho phe bò dài hạn

Tuy nhiên, đối với những người vẫn đang mơ về một kết thúc có hậu, biểu đồ giá Bitcoin giao ngay (Bitcoin spot price chart) (giá thị trường hiện tại cho 1 BTC) cho thấy sự suy yếu của xu hướng giảm khi các tuần trôi qua.

Nói một cách dễ hiểu, trong khi mức giảm giá hàng tuần trong năm nay từ tháng 4 đến tháng 7 rất mạnh, thì biến động giá trong vài tuần qua cũng có xu hướng giảm nhưng yếu hơn. Những chuyển động đi xuống đó không còn mạnh mẽ như khi chúng bắt đầu vào đầu năm nay.

Nói một cách khái quát, điều này có nghĩa là các trader không vội bán coin của họ ở những mức giá này.

Giá Bitcoin và ADX. Nguồn ảnh: TradingView

Và nếu đúng như vậy, việc cầm cự trong thời gian dài có thể mang lại lợi nhuận khá cao cho những người bán BTC — điều mà các nhà giao dịch quyền chọn (option trader) dường như tán thành.

Theo thuật ngữ kỹ thuật hơn, tất cả hành vi này có thể được đo lường bằng một chỉ báo: ADX. Chỉ báo này không cho chúng ta biết liệu thị trường đang tăng hay giảm, nhưng nó đo lường xem một xu hướng – bất kể nó là gì – có mạnh hay không.

Trong biểu đồ trên, ADX được thể hiện bằng một đường màu trắng và nó đang đi xuống, cho thấy những con gấu đang ngày càng mệt mỏi hơn với mỗi cú đấm mà họ tung ra. Nếu đúng như vậy, Bitcoin có thể đang tiến đến một sự đảo ngược xu hướng.

Tất nhiên, đây là tiền điện tử và không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả bài viết và chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.

Nguồn: https://decrypt.coSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Hard Fork London của Ethereum là gì và tại sao nó lại gây tranh cãi?

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi đang tích lũy trong khi giá bitcoin xuống dưới $30.000