in ,

Bitcoin và Ethereum vượt trội hơn các quỹ chỉ số tiền điện tử có rủi ro thấp hơn

Cho Đi Để Nhận Lại

Dữ liệu từ Delphi Digital cho thấy việc nắm giữ BTC và ETH có lợi hơn so với việc đầu tư vào các quỹ tiền điện tử có vốn thị trường trung bình và quỹ chỉ số (index fund) DeFi.

Trong hai thập kỷ qua, quỹ chỉ số và quỹ giao dịch hối đoái (ETF) đã trở thành một số hình thức đầu tư phổ biến nhất vì chúng cung cấp cho các nhà đầu tư một cách thụ động để tiếp cận với một rổ cổ phiếu thay vì đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ, giúp giảm rủi ro mất mát.

Kể từ năm 2018, xu hướng này đã mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử và các sản phẩm như Bitwise 10 Large Cap Crypto Index (BITX) theo dõi tổng lợi nhuận của Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Cardano ( ADA ), Bitcoin Cash ( BCH ), Litecoin ( LTC ), Solana (SOL), Chainlink (LINK), Polygon (MATIC), Stellar ( XLM ) và Uniswap (UNI).

Khả năng tiếp cận nhiều dự án hàng đầu thông qua một chỉ số vốn hóa thị trường trung bình nghe có vẻ như là một cách tuyệt vời để phân tán rủi ro và tiếp cận với nhiều loại tài sản hơn, nhưng những sản phẩm này có mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận tốt hơn và bảo vệ chống lại sự biến động không khi so sánh với các loại tiền điện tử xếp hạng hàng đầu?

Hodling so với giỏ tiền điện tử (crypto basket)

Delphi Digital đã xem xét hiệu suất của Bitwise 10 và so sánh nó với hiệu suất của Bitcoin sau đáy thị trường tháng 12 năm 2018. Kết quả cho thấy rằng đầu tư vào BTC là một chiến lược có lợi hơn mặc dù BITX ít biến động hơn một chút.

Giá Bitcoin so với Bitwise 10. Nguồn: Delphi Digital

Theo báo cáo, “các chỉ số không có nghĩa là vượt trội hơn các tài sản riêng lẻ, chúng có nghĩa là danh mục đầu tư có rủi ro thấp hơn so với việc nắm giữ một tài sản riêng lẻ”, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy BTC vượt trội hơn BITX trên cơ sở chi phí thuần túy.

Chỉ số này đã mang lại ít rủi ro giảm giá hơn cho các nhà đầu tư khi thị trường bán tháo vào tháng 5 nhưng sự khác biệt là “nhỏ” vì “mức giảm tối đa của BTC là 53% và của Bitwise là 50%.”

Nhìn chung, lợi ích của việc đầu tư vào một chỉ số (index) so với Bitcoin không lớn lắm vì bản chất dễ bay hơi của thị trường tiền điện tử và các khoản giải ngân lớn thường xuyên có ảnh hưởng lớn đến các altcoin.

Delphi Digital cho biết:

“Các chỉ số tiền điện tử tiếp tục đang trong quá trình hoàn thiện. Chọn tài sản, phân bổ và cân bằng lại ngưỡng là một nhiệm vụ khó khăn đối với một loại tài sản mới nổi như tiền điện tử. Nhưng khi ngành công nghiệp trưởng thành, chúng tôi mong đợi các chỉ số hiệu quả hơn sẽ bật lên và đạt được lực kéo ”.

Ethereum cũng vượt trội hơn so với các giỏ DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã là một trong những lĩnh vực tiền điện tử nóng nhất vào năm 2021, dẫn đầu bởi các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap (UNI) và SushiSwap (SUSHI) và các nền tảng cho vay như AAVE và Compound (COMP).

Chỉ số DeFi Pulse Index (DPI) nhằm mục đích khai thác sự tăng trưởng nhanh chóng này và token DPI đã phân bổ cho 14 cái tên trong số các token DeFi hàng đầu, bao gồm: UNI, SUSHI, AAVE, COMP, Maker (MKR), Synthetic (SNX) và Yearn.finance (YFI).

Khi so sánh hiệu suất của DPI với Ether kể từ khi thành lập chỉ số, Ether vượt trội hơn đáng kể về lợi nhuận và tính biến động, bằng chứng là giảm 57% đối với Ether so với 65% đối với DPI.

Giá Ether so với giá DeFi Pulse Index. Nguồn: Delphi Digital

Mặc dù đây là một “so sánh không hoàn hảo” theo Delphi Digital do thực tế là “rủi ro và tính biến động của token DeFi cao hơn của Ether”, nó vẫn nêu bật một điều là các lợi ích truyền thống nhìn thấy từ các chỉ số không được phản ánh bởi giỏ tiền điện tử.

Delphi Digital cho biết:

“Bạn có thể chỉ HODL-ed ETH để có một lược đồ rủi ro-lợi nhuận vượt trội.”

Hiện tại, Bitcoin và Ether đã được chứng minh là hai trong số các loại tiền điện tử có rủi ro thấp hơn khi so sánh với các quỹ chỉ số tiền điện tử cung cấp khả năng tiếp xúc với số lượng tài sản lớn hơn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả bài viết. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Jack Dorsey: Bitcoin sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của Twitter

4 lý do tại sao hầu hết các nhà giao dịch thất bại và cách bạn có thể tránh chúng

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.