in

Top Những Xu hướng blockchain sẽ có trong năm 2019.

Cho Đi Để Nhận Lại

Năm 2019 sẽ là năm mà Blockchains có được sự chấp nhận chính thức? Chúng ta sẽ tìm thấy các ứng dụng thực tế và các trường hợp sử dụng trong mọi ngành công nghiệp? 

Đó là những câu hỏi bạn thắc mắc phải không?!

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách về những ý tưởng tuyệt vời về việc áp dụng công nghệ Blockchain, một phân tích thực tế nhỏ về những gì chúng tôi nghĩ rằng xu hướng blockchain  sẽ có trong năm 2019.

1. Thêm dịch vụ tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của các tổ chức tài chính

Xu hướng này bắt đầu vào năm 2018 và sẽ tiếp tục vào năm 2019.

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm các trường hợp sử dụng Blockchain, một số đơn giản chỉ đang nắm lấy thị trường tiền điện tử đang bùng nổ và đang phát triển nhanh chóng.

Tiền điện tử đã giảm giá rất nhiều trong năm 2018. Đó là tất cả các phương tiện truyền thông có thể nói về giá, Gía không không bao giờ là công nghệ!

Mặc dù vậy, nó tác động tiêu cực,trở thành hoài nghi thay vì tin tưởng vào công nghệ blockchain. Mọi người nhận ra tiền điện tử vẫn ở đây, dù cho market có biến động, ngay cả khi họ không sử dụng nó. Tiền điện tử vẫn tồn tại. 

Trải nghiệm người dùng trong việc quản lý tài sản của riêng bạn rất đáng sợ đối với nhiều người và có một mong muốn mạnh mẽ từ quan điểm kinh doanh là có các dịch vụ lưu ký cho tài sản kỹ thuật số. Đó chính là cơ hội lớn cho các tổ chức tài chính

Những người đương nhiệm tài chính nhận ra điều này và đang xây dựng các dịch vụ của họ, chẳng hạn như nền tảng Tài sản kỹ thuật số của Fidelity hoặc của ICE (công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York), Boston Consulting Group, Starbucks và Microsoft, được gọi là Bakkt,  được thiết lập để ra mắt vào Tháng 1 năm 2019 .

Và Nhiều hơn nữa !

2. Cải thiện quyền riêng tư Privacy

Quyền riêng tư là một thách thức lớn đối với tất cả các Blockchain. Giao dịch có thể dễ dàng được theo dõi và các doanh nghiệp được quy định có thể xác định những người tham gia đăng ký để trở thành khách hàng.

Trong Blockchain mở, bạn không muốn kết thúc một số danh sách theo dõi của chính phủ vì ai đó đã gửi cho bạn tiền trong tay một tên tội phạm trong quá khứ.

Trong Blockchain KÍN, nơi chỉ các doanh nghiệp được chọn có quyền truy cập, bạn không muốn các đối thủ của mình nhìn thấy nội dung thông tin bạn đang thêm vào Blockchain.

Hầu hết các công việc bảo mật đang được thực hiện trên Blockchains mở, khi các nhà phát triển trên khắp thế giới tiếp tục đưa ra các giải pháp tốt hơn. Một trong những cải tiến được tạo ra vào năm 2018 đã được triển khai trong tiền điện tử Monero và Zcash, với tác động rất lớn đến quyền riêng tư và khả năng mở rộng của nó .

Cải tiến quyền riêng tư cũng sẽ có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh và mở ra nhiều khả năng hơn.

3. Khả năng mở rộng tốt hơn và nhiều khoản thanh toán nhỏ hơn( Micro Payment) 

 

 

 

 

 

 

 

Trong năm 2017-đầu 2018, tất cả các loại Blockchains bắt đầu đạt mức năng lực khi nhu cầu vượt xa những gì các mạng có khả năng xử lý. BitCoin, Ethereum Tắc Nghẽn, Phí giao dịch tăng gấp nhiều lần.

Năm 2018, những bước đầu tiên để giải quyết những vấn đề này đã được triển khai.

Một trong số đó là bản phát hành được dự đoán rộng rãi của Lightning Network trên Bitcoin. Mạng này đang cho phép những người dùng am hiểu công nghệ đầu tiên định tuyến các khoản thanh toán nhỏ cho nhau và chỉ thỉnh thoảng giải quyết số dư của họ trên lớp Blockchain bên dưới.

Vào năm 2019, công nghệ này sẽ trở nên khả dụng và thân thiện với người dùng cho các khoản thanh toán , với giao diện mới, trực quan,nhanh, rẻ tiết kiệm chi phí hơn.

4. Off Chain Scaling (LightNing NetWork)

Mạng lưới Bitcoin bị quá tải khiến rất nhiều giao dịch không được xác thực hoặc phải tăng phí lên rất cao. Mới đây Ethereum cũng bị hiện tượng nghẽn mạng và có những giải pháp nào để tránh sự nghẽn mạng? On-chain và Off-chain scaling là hai cách thức khác nhau.
Tiền kỹ thuật số thực chất là một hệ thống phần mềm hoạt động trên mạng lưới các máy tính ngang hàng của những người sử dụng. Bởi vậy cho nên nó cũng giống như những phần mềm thông thường nếu hạ tầng máy tính không đủ mạnh nó sẽ bị quá tải, chạy chậm hoặc không chạy được nữa.
Không giống như các phần mềm chạy trên máy tính và máy chủ trên mạng thông thường, các loại tiền kỹ thuật số chạy trên các máy tính cá nhân đơn lẻ nhưng lại kết nối vào mạng lưới các máy tính cá nhân khác theo kiểu ngang hàng. Điều đó có nghĩa khi kết nối vào một nút mạng nào đó thì rất có thể nút mạng đó bị ngắt kết nối (do tốc độ mạng yếu, người chủ của nó tắt máy…). Do đặc điểm đó để một mạng ngang hàng hoạt động tốt nó cần có rất nhiều nút mạng, điều đó có nghĩa nếu một nút mạng bị đứt nó có thể ngay lập tức tìm được nút mạng khác để kết nối lại. Thế nhưng đôi khi mất kết nối với nút mạng này kết nối vào nút mạng khác thì ở đó lại không có đầy đủ thông tin, nó lại phải kết nối vào nút mạng khác, và do tính chất mạng ngang hàng khi kết nối tốc độ không cao nên việc này khá mất thời gian.
Các loại coin đã hoạt động lâu hoặc có rất nhiều giao dịch như Bitcoin hay Ethereum thì cơ sở dữ liệu về các giao dịch của nó (còn gọi là blockchain) trở nên rất to lớn, do đó việc đồng bộ nó sang các máy trạm khác trên mạng ngang hàng trở nên rất mất thời gian. Đôi khi tốc độ đồng bộ dữ liệu còn không kịp so với các giao dịch. Hiện tại các mạng như Bitcoin mới chỉ xử lý được khoảng 7 giao dịch cho mỗi giây, nếu có nhiều giao dịch hơn nhiều lần thì rất có thể mạng lưới không kịp đồng bộ dữ liệu sang dẫn đến các nút mạng thiếu thông tin, và do đó nó dễ nhầm với việc người đã tiêu mất hết tiền rồi mà cứ tưởng rằng vẫn còn tiền (vì các giao dịch tiêu tiền chưa được cập nhật). 
Bitcoin có thời gian xử lý một block là khá lâu chừng 10 phút nên vấn đề đó xảy ra ít hơn. Nhưng với những coin có thời gian cho một block nhanh hơn rất nhiều như Ethereum mà lượng thông tin trở nên to lớn vì có nhiều giao dịch thì khả năng gây lỗi là sẽ rất nhiều.
Để giải quyết vấn đề về nâng cao khả năng xử lý được nhiều giao dịch, người ta nghĩ đến các giải pháp mở rộng trực tiếp trên blockchain (hay còn gọi là on-chain scaling) và giải pháp mở rộng không trực tiếp trên blockchain (hay còn gọi là off-chain scaling). Mỗi hướng giải pháp này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó.
On-chain scaling là giải pháp tăng cường năng lực của hệ thống để làm sao mạng lưới tự nó có thể xử lý được nhanh và nhiều giao dịch hơn. 
Còn off-chain scaling là giải pháp cho phép có những máy chủ giúp xử lý giúp bớt các giao dịch để thay vì tất cả các giao dịch đều được ghi vào blockchain thì hệ thống máy chủ giúp xử lý bớt giao dịch sẽ cắt gọn đi những giao dịch nhỏ và chỉ lưu vào blockchain những giao dịch đạt một chuẩn nào đó hoặc bỏ bớt đi những giao dịch trung gian.
Với giải pháp on-chain thì mọi giao dịch lớn nhỏ đều được lưu vào blockchain nên blockchain trở nên to lớn và kềnh càng, nhất là càng về sau thì dữ liệu càng lớn, càng có nhiều giao dịch thì dữ liệu càng trở nên cồng kềnh hơn và việc đồng bộ càng trở nên khó khăn và đòi hỏi nhiều chi phí hơn.
Còn off-chain là sử dụng các máy chủ giúp chịu tải bớt cho các giao dịch nên có thể xử lý được nhiều giao dịch với tốc độ cao hơn. Nhưng với việc sử dụng các máy chủ, thì blockchain không thực sự còn là blockchain nữa, nó mất đi tính chất quan trọng sống còn đó là sự phi tập trung (decentralization). 
5. Cải Thiện Tốc độ Xử Lý Và  khả năng mở rộng của Blockchain 

 Một là tốc độ xử lý số lượng giao dịch, mạng Blockchain thường bị nghẽn như tình trạng chuyển ETH, BTC mà chúng ta phải chờ hàng giờ tới vài ngày mới được xác nhận giao dịch. Đây là vấn đề nan giải hiện tại mà hai Blockchain lớn là Bitcoin và Ethereum đang gặp phải.

– Hai là tính cạnh tranh với hệ thống tập trung, đơn cử như VISA đang xử lý tới 2.000 giao dịch/giây thì Ethereum hiện bị giới hạn khoảng 15 giao dịch/giây. Đây là ví dụ rất cần đến khả năng mở rộng và tốc độ xử lý cũng như giảm độ trễ trong Blockchain 

Plasma: 

Là một giải pháp mở rộng quy mô làm tăng tốc độ và số lượng giao dịch/giây của Ethereum so với hiện tại.

Plasma là một kỹ thuật để thực hiện giao dịch ngoài chuỗi trong khi dựa vào Blockchain Ethereum gốc để bảo mật cho nó, do đó Plasma có thể hiểu là nhóm công nghệ “off- chain”.

Plasma đưa ra ý tưởng này bằng cách cho phép tạo ra các Blockchains “con” gắn với Blockchain “chính”. Những chuỗi con này thậm chí có thể sinh ra chuỗi con riêng của chúng, mà chính chúng có thể có một bộ chuỗi con.

Như vậy Plasma được hiểu đơn giản là nhiều Blockchains phân nhánh liên kết với 1 Blockchain gốc

Sharding Technology: 

Sharding, theo cách hiểu truyền thống, là một loại phân vùng tách các cơ sở dữ liệu lớn thành các phần nhỏ hơn, nhanh hơn được gọi là shard. Một shard theo định nghĩa chỉ là một phần nhỏ của một phân vùng lớn hơn.

Làm thế nào mà nó lại liên quan đến blockchain Ethereum cần một câu trả lời rất phức tạp và học thuật. Bài viết này đơn giản hóa rất nhiều khái niệm. Về cơ bản, sharding liên quan đến việc chia tách mạng thành nhiều phân vùng nhỏ được gọi là shard và mỗi shard chứa các phần dữ liệu giao dịch độc lập. Những gì cộng đồng Ethereum đang cố gắng đạt được với việc thực hiện Sharding là bỏ đi yêu cầu các giao dịch phải được kiểm tra bằng tất cả các nút. Sharding sẽ diễn ra độc lập trên lớp giao thức.

Với việc triển khai Sharding, vấn đề trên có thể được giải quyết bằng cách để mỗi nút lưu trữ một tập hợp dữ liệu con và chỉ có nút đó sẽ xác minh các giao dịch đó, thay vì tất cả các giao dịch tuần tự diễn ra trên blockchain do bản chất không song song của Máy ảo Ethereum (EVM).

Khi một nút cụ thể yêu cầu thông tin không được lưu trữ trong khối riêng của nó, nó sẽ tìm ở các nút khác có thông tin mà nó yêu cầu. Đây là cơ chế để các shard trao đổi thông tin với nhau.

Hiện tại, blockchain Ethereum cho phép 8 giao dịch mỗi giây (TPS) trong khi đó, Sharding sẽ cho phép hàng nghìn TPS mà không cần qua tất cả các nút, điều này cũng sẽ làm giảm đáng kể kích thước tổng thể. Tuy nhiên, quá trình này không tin tưởng vì các nút có phụ thuộc hơn là độc lập. Đây là sự hy sinh tính bảo mật để tăng khả năng mở rộng cho hệ thống.

6. Dữ liệu về tác động của Chuỗi Oracle về các giải pháp chuỗi cung ứng

Blockchains được dự đoán rộng rãi để cách mạng hóa cách chúng ta theo dõi hàng hóa trong chuỗi cung ứng. Về lý thuyết, điều này sẽ tạo ra sự minh bạch cho mọi người tham gia.

Nhiều công ty liên quan đến thực phẩm lớn nhất trên thế giới như Walmart và Nestle đang cố gắng tạo ra giải pháp cho việc này .Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Super Bot KTS hoặc Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 40% phí giao dịch Future (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Đọc kỹ bài viết Super Bot Long Short KTS tự động 100%.

Bước 3: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

5/5 - (1 vote)

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by voz

DX.Exchange ra mắt Sàn giao dịch, hướng tới thị trường Bắc Mỹ vào năm 2019

Klaytn – Nền tảng Blockchain của Kakao, thông báo quan hệ đối tác chiến lược với Terra