in

Nhìn lại 1 thập kỷ điên rồ của tiền điện tử.

Cho Đi Để Nhận Lại

  • Đánh dấu kỷ niệm 10 năm của bài báo dẫn đến việc tạo ra bitcoin, loại tiền điện tử đầu tiên.
  • Vào ngày 31 tháng 10 năm 2008, Satoshi Nakamoto, người sáng lập bí ẩn của bitcoin đã xuất bản một bài báo học thuật dài 9 trang có tên là Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng.
  • Kể từ khi được tạo ra, bitcoin đã chứng kiến ​​sự dao động giá cực mạnh, các trận chiến lớn để kiểm soát bitcoin và vụ hack 500 triệu đô la lớn nhất lịch sử tiền điện tủ.

Hãy cùng TrungVanHoang nhìn lại 10 năm điên rồ của tiền điện tử.

Halloween 2018 đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập bitcoin, tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, một tài sản có thể tuyên bố thay đổi nhận thức về những gì thực sự có thể được coi là tài sản trên thị trường tài chính.

Một thập kỷ trước ngày hôm nay, người sáng lập bí ẩn của bitcoin Satoshi Nakamoto đã xuất bản một bài báo dài theo phong cách học thuật dài 9 trang có tên là Bitcoin Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng. dẫn đến các giao dịch bitcoin đầu tiên được thực hiện vào đầu năm 2009.

Không thể nói bao nhiêu bitcoin đã tăng giá trong lần xuất hiện sớm nhất của nó, bởi vì giá trị của nó hồi đó nằm trong các phân số của xu. Một ước tính thận trọng, dựa trên giá hiện tại của bitcoin là khoảng 6.300 đô la mỗi đồng và giá ban đầu của nó là dưới 0,01 đô la, sẽ thấy giá trị của bitcoin tăng hơn 1 triệu lần trong thập kỷ qua.

2008-2010: Những năm đầu

Các giao dịch bitcoin đầu tiên được thực hiện ở chế độ riêng tư, vì vậy không ai thực sự biết chúng là bao nhiêu hoặc bao nhiêu, nhưng giao dịch đầu tiên được cho là giữa Nakamoto và nhà phát triển Hal Finney. Nhiều người đã suy đoán rằng Finney, người đã chết năm 2014, thực sự có thể là Satoshi.

Việc chấp nhận bitcoin ban đầu tăng chậm, với tiền điện tử lần đầu tiên thu hút sự chú ý chính vào tháng 5 năm 2010 vào một ngày mà ngày đó được gọi là Ngày Pizza Bitcoin. 

Đó là ngày 22 tháng 5, khi Laszlo Hanyecz mua hai chiếc pizza Papa John’s từ một người đam mê bitcoin khác, đánh dấu những gì được cho là giao dịch bitcoin thế giới thực đầu tiên. Hanyecz đã giao dịch 10.000 bitcoin cho hai chiếc pizza lớn của Papa John, một đợt bán hiện trị giá khoảng 63 triệu USD.

2013 trở đi: Qúa trình tăng tưởng ổn định

Hành trình của Bitcoin tiếp tục chậm chạp lúc đầu, nhưng nó đã trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2013 sau lần đầu tiên xảy ra một số sự cố siêu lạm phát xảy ra ở đồng tiền này. Vào cuối năm 2013, tiền điện tử tăng đột biến về giá trị từ khoảng 100 đô la mỗi đồng xu lên 1.000 đô la chỉ trong hơn một tháng, trước khi giảm một nửa giá trị trong ba hoặc bốn tháng tới. Bitcoin sẽ không đạt 1.000 đô la một lần nữa cho đến năm 2017.

Tuy nhiên, sự tăng đột biến đã thu hút sự chú ý của truyền thông chính thống, với Joe Weisenthal của Business Insider đang viết một bản op-edpaper nổi tiếng hiện nay có tên là Tôi đang thay đổi suy nghĩ của tôi về Bitcoin – chỉ vài tuần trước đó đã gọi bitcoin là một trò đùa.

Trong ba năm tiếp theo, bitcoin ở trong khoảng 400 đô la – không bao giờ giao dịch trên 650 đô la hoặc dưới 250 đô la. Sự kiện đáng chú ý nhất trong thời gian đó là sự sụp đổ của Mt Gox, sàn giao dịch đầu tiên, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau khi tin tặc đánh cắp gần 500 triệu đô la bitcoin và thêm 30 triệu đô la tiền mặt.

Vụ hack, vẫn là vụ hack lớn nhất từ ​​trước đến nay trong không gian tiền điện tử, đã phơi bày những lỗ hổng bảo mật lớn và làm trầm trọng thêm danh tiếng của bitcoin như một tài sản mà không có sự bảo vệ tài chính nào cho người dùng.

 2017: Bong bóng bitcoin tăng cao

Sau ba năm khá ổn định, bitcoin thực sự đã trở thành xu hướng chủ đạo trong năm 2017, một năm chứng kiến ​​sự tăng giá trị của tiền điện tử từ khoảng 1.000 đô la mỗi đồng xu lên gần 20.000 đô la mỗi đồng trong vài tháng.

Một phần mũi nhọn cho sự tăng vọt về giá trị đó là bitcoin fork , người đã thấy bitcoin tách thành bitcoin và bitcoin cash, sau khi một nhóm các nhà phát triển Trung Quốc quyết định tách mã gốc của bitcoin để phản đối việc cải thiện công nghệ tiền tệ của Reuters. có nghĩa là tăng khả năng xử lý các giao dịch.

Ngày 1 tháng 8 năm 2017, một phiên bản chia nhánh của Bitcoin được ra đời với tên gọi là Bitcoin Cash do không đạt được đồng thuận trên 50% trong mạng Bitcoin nguyên thủy về việc nâng giới hạn khối lên 8MB.Tất cả những ai đang sở hữu Bitcoin đều nhận được lượng Bitcoin Cash tương ứng trong ví của mình.

Ngày 15 tháng 8 năm 2017, công ty Blockstream bắt đầu sử dụng các vệ tinh để truyền tải dữ liệu chuỗi khối Bitcoin tới người dùng toàn cầu, kể cả việc họ không có Internet. Trước đó, một công ty Thụy Sĩ đã đưa một số trạm Bitcoin vào các hầm trú bom nguyên tử dưới lòng đất. Hai giải pháp này nhằm mục đích bảo toàn hệ thống Bitcoin toàn cầu trong mọi trường hợp.

Ngày 10 tháng 12 năm 2017, sàn CBOE chính thức mở bán hợp đồng tương lai Bitcoin. Sau đó 1 tuần, sàn Chicago Mercantile Exchange (CME – sở giao dịch quyền chọn lớn nhất thế giới) cũng sẽ phát hành sản phẩm này.[56] Sàn Nasdaq cũng thông báo cũng sẽ triển khai dịch vụ này từ nửa đầu năm 2018.

Trung Quốc bắt đầu hạn chế giao dịch bằng bitcoin từ tháng 9 năm 2017 đến 2018, và lệnh hạn chế hoàn toàn bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2018. Giá Bitcoin sau đó giảm từ 9.052 đô la Mỹ xuống còn 6.914 đô la Mỹ vào ngày 5/2/2018. Tỷ lệ giao dịch bitcoin bằng Nhân dân tệ giảm từ trên 90% vào tháng 9/2017 xuống còn dưới 1% vào tháng 6.

Năm 2017 cũng chứng kiến ​​những nỗ lực công cộng lớn đầu tiên từ các tổ chức tài chính tham gia vào tiền điện tử, với hai sàn giao dịch của Mỹ là CME và Cboe, tạo ra nền tảng cho khách hàng giao dịch tương lai bitcoin. Nhiều ngân hàng lớn cũng công bố các dự án liên quan đến tiền điện tử, giúp thúc đẩy bong bóng mở rộng nhanh chóng về giá của bitcoin.

2018: Bong Bóng BitCoin Vỡ

Bong bóng đó bắt đầu vỡ ngay trước Giáng sinh – chỉ một vài tuần sau khi hợp đồng tương lai được tung ra – và vào cuối tháng 1 năm 2018, bitcoin đã giảm từ khoảng 20.000 đô la mỗi xu xuống chỉ còn 10.000 đô la.

Giá Bitcoin trong năm 2017 đã biến động rất mạnh, bắt đầu từ 998 đô la Mỹ và tăng 1,245% lên 13.412,44 đô la Mỹ vào ngày 1 tháng 1 năm 2018. Vào ngày 17 tháng 12, giá bitcoin đạt mức cao kỷ lục 19.666 đô la Mỹ và sau đó giảm 70% còn 5.920 đô la Mỹ vào ngày 6 tháng 2 năm 2018.

Sự sụp đổ được thúc đẩy một phần bởi nỗi lo sợ gia tăng rằng các nhà quản lý đã lên kế hoạch trấn áp tiền điện tử, vốn hoạt động chủ yếu bên ngoài sự bảo trợ của các nhà quản lý bình thường cho đến thời điểm đó.

Tháng 8 năm 2018, Intercontinental Exchange – chủ sở hữu Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) công bố hợp tác với Microsoft, Starbucks, Boston Consulting Group để mở sàn giao dịch Bitcoin có tên là Bakkt vào tháng 11 năm 2018. Mục tiêu là để dọn đường cho các nhà quản lý tiền lớn cung cấp các quỹ tương hỗ Bitcoin, các quỹ hưu trí và các quỹ ETF như các khoản đầu tư được điều tiết cao. Bakkt có khả năng đưa Bitcoin trở thành một kênh đầu tư chính thống dễ dàng tới tất cả các nhà đầu tư tại phố Wall cũng như mọi người dân bình thường.

Bitcoin tiếp tục giảm trong năm 2018, trước khi cuối cùng ổn định ở mức khoảng 7.000 USD mỗi coin. Nó vẫn nằm trong phạm vi $ 6.000 đến $ 7.000 kể từ tháng Sáu, và sự biến động đặc trưng của thị trường trong năm 2017 và đầu năm 2018 đã hoàn toàn tan biến. Bear Market toàn thị trường, Vào tháng 12 những ngày cuối năm 2018 BitCoin rơi vào đáy thấp nhất trong năm và giao dịch ở Mức 3100$ Mỗi đồng Coin. Hiện tại BitCoin đang trading ở mức 3900$ mỗi đồng. 

Mặc dù bây giờ nó đã tốt và thực sự đi vào ý thức chủ đạo, vẫn có những lo ngại , và cuối cùng có thể thất bại. Ngay cả Wences Casares, được biết đến rộng rãi vì vai trò thúc đẩy sự quan tâm đến tiền điện tử ở Thung lũng Silicon, bày tỏ lo lắng về tương lai của nó.

Có thể nó hoạt động được, nó có thể không hoạt động, anh nói với Bloomberg hôm thứ Hai. Chúng ta đang thời kỳ đầu của công nghệ Blockchain, Giống như Internet 1992.Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Super Bot KTS hoặc Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 40% phí giao dịch Future (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Đọc kỹ bài viết Super Bot Long Short KTS tự động 100%.

Bước 3: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

5/5 - (1 vote)

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by voz

Klaytn – Nền tảng Blockchain của Kakao, thông báo quan hệ đối tác chiến lược với Terra

Ethereum Classic Bị tấn Công 51% trên Coinbase với giá trị $450.000