in

Ethereum Classic Bị tấn Công 51% trên Coinbase với giá trị $450.000

Cho Đi Để Nhận Lại

Coinbase tiết lộ chuỗi Ethereum Classic đã bị tấn công

Vào sáng thứ Hai, Coinbase đã vào trang Twitter chính thức của mình để tiết lộ rằng vào thứ Bảy, các nhà phát triển nội bộ của nó đã phát hiện ra một chuỗi tái tổ chức các chuỗi khối Ethereum Classic (ETC).

 

Mark Nesbitt, một kỹ sư bảo mật của công ty khởi nghiệp nổi tiếng thế giới trị giá 8 tỷ USD, đã phá vỡ những phát hiện của Coinbase trong một bài đăng trên blog gần đây . Nesbitt tiết lộ rằng hệ thống Proof of Work của Ethereum Classic, chạy trên thuật toán ETHash, đã trở thành nạn nhân của Double Spend attack, điều đó có nghĩa là một kẻ tấn công giấu tên [nhóm] đã cố gắng thay đổi liên tục các giao dịch blockchain trong bộ nhớ gần đây.

Mỗi dữ liệu được thu thập bởi công ty, được ủy nhiệm giám sát các blockchain mà nó hỗ trợ, khoảng 88.500 ETC đã được chi tiêu gấp đôi, một khoản tiền lên tới 450.000 đô la tại thời điểm giao dịch của họ. Trích dẫn dữ liệu từ Minergate, Nesbitt đã phá vạch trần mọi thứ, tìm ra mức độ của từng cuộc tấn công riêng lẻ.

Double Spend là gì?

Nói một cách đơn giản, kẻ tấn công dường như đã nắm trong tay phần lớn hashrate Ethereum Classic. Điều này cho phép chúng “tái tổ chức” blockchain ETC công khai bằng cách tạo một sổ cái bị sửa đổi và sau đó đẩy chúng lên phần còn lại của mạng lưới. Quá trình hoạt động tái tổ chức chuỗi đã trao quyền cho kẻ tấn công để “đảo chiều” các giao dịch nhất định mà trước đó chúng đã được xác nhận với mạng lưới là giao dịch hợp lệ, cho phép giao dịch lặp lại hai lần cùng một lượng coin.

Hai cuộc tấn công đầu tiên, diễn ra vào thứ bảy, là vô hại, vì không phát hiện ra các khoản chi tiêu gấp đôi. Điều thú vị là, cuộc tấn công thứ hai là rất đáng ngờ, nhưng xét về việc không có ETC nào được chi tiêu gấp đôi. Tuy nhiên, khi cuộc tấn công thứ ba xảy ra vào Chủ nhật, Coinbase đã ngừng hoạt động tương tác trên hệ thống của họ với chuỗi khối ETC, Trải qua hàng trăm khối tiếp theo, hàng ngàn ETC đã được sử dụng gấp đôi.

Như hiện tại, Coinbase là nền tảng tiền điện tử hàng đầu duy nhất đã bình luận công khai về tình huống này.

Phản ứng của cộng đồng

Khi tin tức này lan truyền như virus,các nhà phân tích, nhà nghiên cứu tiền điện tử đã bình luận về tình huống không may này. Charlie Lee, người tạo ra Litecoin, tuyên bố rằng người dùng nên cẩn thận với những đồng tiền không chiếm ưu thế trong thuật toán khai thác của họ. Lee giải thích rằng Ethereum Classic có ít hơn 5% hàm băm ETHash tích lũy, nghĩa là một cuộc tấn công dựa trên NiceHash chỉ tốn 5 nghìn đô la. Để cung cấp cho tổng số 5 nghìn đô la này, trong nhiều giờ, hơn 450.000 đô la đã rơi vào túi của những kẻ tấn công giấu tên, có nghĩa là cuộc tấn công có khả năng mang lại lợi nhuận khá cao.

 

 

Gía ETC Drop mạnh sau khi tin tức lan truyền

Tại thời điểm viết bài, ETC đã bắt đầu lao dốc. Nếu các cuộc tấn công 51% trong lịch sử (Verge, Bitcoin Gold , ZenCash,v.v.), thì có khả năng tiền điện tử hàng đầu ETC có thể còn tiếp tục giảm.Bởi vì lòng tin của cộng đồng suy giảm, dẫn đến hành vi giá bán tháo ETC.  Tuy nhiên, nếu nhóm Ethereum Classic và các thực thể khác có liên quan đến hệ sinh thái có thể ổn định chuỗi, ETC có thể phục hồi theo thời gian.

 

1. Xem Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể làm được cùng hướng dẫn chi tiết

2. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia

3. Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Binance (Lớn nhất thế giới)
  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)

4. Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by voz

Nhìn lại 1 thập kỷ điên rồ của tiền điện tử.

Bitcoin Lightning Networks sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2019