in

Ripple (XRP) là gì? Phân tích Đồng XRP thanh toán liên minh ngân hàng Top 3 Coinmarketcap

Cho Đi Để Nhận Lại

Là một trong nhũng đồng tiền ảo gây tranh cãi nhất, Ripple (XRP) đã thu hút được sự chú ý của giới kinh doanh lẫn truyền thông kể từ khi công ty Ripple đứng sau, không giống như những đội nhóm phát triển Blockchain khác, là của tư nhân, làm vì lợi nhuận và đang nắm giữ 60% lượng coin. Ripple là một trong số ít những công ty tài chính sử dụng blockchain có tên là RippleNet cho thanh toán toàn cầu. Đội ngũ đứng sau dự án nhận ra mặc dù công nghệ đã phát triển vượt bậc, nhưng hạ tầng thanh toán ngày nay đã được xây dựng từ trước cả khi có Internet. Từ đó đến nay, nó chỉ có những cập nhật không đáng kể. Ripple hướng đến mục tiêu tạo ra một hạ tầng thanh toán mới cải thiện được sự tin cậy và tốc độ đồng thời giảm thiểu được chi phí.

Hôm nay, KTS sẽ phân tích kỹ về đồng tiền kỹ thuật số này.

Tác giả: Trung Nguyễn

Phần 1: Giới thiệu tổng quan dự án XRP (Ripple)

 • Thông tin cơ bản về Ripple (XRP)
 • Ý tưởng tạo nên Ripple (XRP)
 • Ripple (XRP) hoạt động như thế nào?
 • Token Ripple (XRP) sẽ được sử dụng như thế nào?
 • Đội ngũ phát triển của Ripple (XRP)
 • XRapid – sản phẩm mới nhất đến từ Ripple (XRP)
 • Các đối tác của Ripple (XRP)

Phần 2: Phân tích chuyên sâu bởi nhóm KTS

 • Lượng cung của Ripple (XRP)
 • Ưu điểm của Ripple (XRP)
 • Nhược điểm của Ripple (XRP)
 • Tiềm năng của Ripple (XRP) trong năm 2018
 • Phân tích về biến động giá của Ripple (XRP)

Ripple (XRP) – một giải pháp tài chính toàn diện

xrp ripple bitcoin cryptocurrency

Phần 1: Giới thiệu tổng quan dự án Ripple (XRP)

Thông tin cơ bản về Ripple (XRP)

 • Tên Altcoin: Ripple
 • Mã token: XRP
 • Blockchain riêng: có
 • Website: https://ripple.com/xrp/
 • Thông tin kỹ thuật:Github
 • Tổng lượng token cung cấp:  100,000,000,000 XRP
 • Tổng lượng token hiện lưu hành: 99,991,826,231 XRP
 • Giá XRP thời điểm hiện tại: $0.47

Ý tưởng đã tạo nên Ripple (XRP)

Một sự thật có thể gây nhạc nhiên cho nhiều người đó là Ripple là một dự án đã có từ rất lâu, từ năm 2004 – trước cả khi bitcoin ra đời. Mục tiêu của Ripple luôn tập trung vào các ngân hàng, cụ thể hơn là việc giao dịch qua lại giữa các ngân hàng. Đặc biệt là những giao dịch xuyên biên giới. Kế hoạch ban đầu là tạo ra một thứ được gọi là “Hệ thống thanh toán Ripple”. Chỉ đến năm 2012, Ripple mới bắt đầu hướng sự phát triển sang nền tảng blockchain.

Ngày nay, nếu muốn gửi tiền giữa 2 ngân hàng thuộc 2 nước khác nhau, bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều thao tác. Tại mỗi thao tác, phí sẽ tăng lên và khả năng gặp lỗi cũng tương tự. Nhìn chung, việc chuyển khoản quốc tế giữa các ngân hàng sử dụng các mạng lưới kết nối phổ biến như Swift hoặc ACH. Những hệ thống này rất phức tạp và đòi hỏi người sử dụng phải rất cẩn thận ở từng bước. Tệ hơn, nhiều giao dịch còn yêu cầu một ngân hàng khác đứng ra làm trung gian. Điều này, tất nhiên sẽ gây ra chậm trễ và tăng thêm phí.

Kết quả là việc giao dịch quốc tế giữa các ngân hàng với nhau diễn ra trong nhiều ngày thậm chí nhiều tuần, chi phí đắt đỏ và luôn có thể phát sinh lỗi khiến tiền bị trả về.

xrp ripple bitcoin cryptocurrency bank transfer

Mục tiêu của token và mạng lưới Ripple đó là cải thiện việc này để những giao dịch có thể diễn chỉ trong vài giây thay vì vài tuần, với một mức phí thấp. Điểm đáng chú ý ở đây là ý tưởng này khác rất nhiều so với đa phần những đồng tiền điện tử khác. Những hệ thống tiền điện tử ngang hàng, ví dụ như bitcoin là người dùng chuyển tiền trực tiếp cho nhau. Trong khi hệ thống của Ripple là không dành cho người dùng phổ thông, nhưng sẽ giúp họ có thể chuyển các đồng tiền pháp định đến mọi nơi trên thế giới.

Ripple (XRP) hoạt động như thế nào?

Ripple được sử dụng như mạng lưới trải khắp thế giới. Nó cho phép ngân hàng (và những nhà bán lẻ khác) thực hiện những giao dịch xuyên biên giới và chuyển đổi giữa các đồng tiền. Tất cả những ngân hàng tham gia vào mạng lưới của XRP sẽ đều sử dụng chung một giao thức, khiến họ có thể giao tiếp với nhau dễ dàng hơn.

xrp ripple bitcoin cryptocurrency bank transfer

 

Giống như cách mà Internet giúp con người trên khắp thế giới có thể giao tiếp với nhau, Ripple muốn giúp các ngân hàng có thể trao đổi giá trị với nhau dễ dàng hơn, nhanh hơn, rẻ hơn giống như cách mà dữ liệu đang lưu thông trên mạng internet vậy.

Khi gửi một tin nhắn đến bạn bè, tốc độ nó đến máy người nhận nhanh hơn cả tốc độ bạn tự mình nói tin nhắn đó. Ripple muốn đưa tốc độ và sự hiệu quả như vậy đến thế giới tài chính.

Hệ thống thanh toán của Ripple thường được gọi là “đồng tiền bất khả luận”. Có nghĩa bạn có thể bỏ một loại tiền vào hệ thống và rút ra một loại tiền khác. Tính năng tự chuyển đổi được tích hợp sẵn này khiến Ripple trở nên rất hữu ích cho các tổ chức tài chính trong quá trình giao dịch với nhau.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Thứ gửi và nhận được không chỉ gói gọn trong tiền pháp định. Mà có thể những chặng bay, tài sản cố định, vàng, bạc, và nhiều thứ khác.

Ví dụ, bạn gửi vàng vào hệ thống của Ripple, và rút ra tiền USD, Euro, hoặc bảng Anh ở đầu bên kia của thế giới chỉ trong tích tắc. Đây là lý do mà ngân hàng rất ủng hộ hệ thống này!

Token Ripple (XRP) sẽ được sử dụng như thế nào?

XRP là một đồng tiền điện tử. Nó tồn tại trong mạng lưới Ripple. Được sử dụng như là một “chốt chặn cuối cùng”. Có nghĩa nếu 2 bên không đủ tin tưởng nhau để thực hiện giao dịch, thì việc đó sẽ được thực hiện thông qua đồng XRP.

xrp ripple bitcoin cryptocurrency bank transfer

Đồng XRP đồng thời cũng được sử dụng để làm phí giao dịch và để chặn những giao dịch trái phép diễn ra trong hệ thống. Tất cả những bên liên quan khi muốn cập nhật phương thức của sổ cái XRP đều phải trả phí bằng XRP. Thường chỉ là một khoản rất nhỏ, như 0.00001 XRP. Phí này không thuộc về ai và sẽ bị đốt, khiến cho lượng cung của XRP sẽ giảm dần theo thời gian.

Đội ngũ phát triển của Ripple (XRP)

xrp ripple bitcoin cryptocurrency bank transfer

Ảnh trên chỉ là một phần nhỏ đội ngũ đứng sau Rippe, tổng số nhân sự của công ty hiện tại đã lên hơn 150 người và là một trong những công ty làm về tiền điện tử lớn nhất hiện nay.

CEO Brad Garlinghouse đã từng làm việc cho các công ty như AOL và Yahoo, ông đồng thời cũng nắm giữ các vị trí chủ chốt tại nhiều công ty, và được đánh giá cao bởi các đồng nghiệp.

Marcus Treacher cũng là một cái tên đáng chú ý, người đứng đầu về chiến lược của Ripple đã có 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghành ngân hàng với chức vụ là đứng đầu bộ phận sáng chế thanh toán tại HSBC và là một trong những nhà tư vấn cho SWIFT từ năm 2010 đến 2016.

Ban điều hành của Ripple có kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạch định chính sách, tài chính và làm luật.

XRapid – sản phẩm mới nhất đến từ Ripple (XRP)

XRapid là một công cụ sẽ sử dụng các tài sản đã được XRP số hóa để cung cấp tiền mặt theo yêu cầu cho người dùng dành cho các giao dịch chuyển tiền quốc tế. Các khách hàng của RippleNet có thể thực hiện các giao dịch có tính thanh khoản và đảm bảo được việc đầu bên kia sẽ nhận được tiền mặt. Vào tháng 5, Ripple đã bắt đầu giới thiệu giải pháp tài chính XRapid có thể giúp tiết kiện được 40 – 70% chi phí khi só với các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế truyền thống. Các giao dịch sẽ được thực hiện trong 2 ngày. Nhanh hơn nhiều so với những cách truyền thống.

Khi đọc qua những ý kiến trên Internet, về cách thức hoạt động của XRapid. Có thể thấy rằng đại đa số người sử dụng vẫn chưa nắm được cách mà các giao dịch sẽ được thực hiện trên XRapid. Phần lớn vẫn đang kỳ vọng khi XRapid đi vào hoạt động giá trị của nó sẽ rơi vào khoảng 90 triệu USD, đẩy giá XRP lên 10 USD.

Theo lời CEO của Ripple Brad Garlinghouse, đến cuối năm 2018 sẽ có những giao dịch chuyển tiền quốc tế đầu tiên sử dụng XRapid. Nhưng để XRapid có thể thành công, cần có một hệ sinh thái những đối tác trao đổi tài sản số hóa ở khắp nơi trên thế giới.

Ripple đã phát biểu rằng trong năm nay mục tiêu chính của họ là đưa XRP lên nhiều sàn giao dịch nhất có thể. Quả thực, XRP đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch trong thời gian gần đây. Bằng cách này, có thể sẽ sinh ra các cặp trao đổi giữa XRP và tiền pháp định. Để đảm bảo được hoạt động của XRapid, sẽ cần một lượng thanh khoản ổn định. Việc này sẽ được sàn giao dịch Market Makers đảm bảo.

Vào ngày 16/8/2018, Ripple tuyên bố:”Hôm nay, chúng tôi hân hạnh công bố rằng Bittrex sẽ là sàn giao dịch tài sản số được khuyến nghị cho các thông qua đồng USD. Thêm vào đó, Bitso và Coin.ph sẽ là các sàn được khuyến nghị cho các giao dịch thông qua đồng Peso của Mexico và Philippine.”

Trong giai đoạn khi XRapid đang phát triển, tính thanh khoản của XRP sẽ thấp. Việc này là bình thường. Nhưng tính thanh khoản ở đây có nghĩa là gì? Thanh khoản có nghĩa một số những tài sản số hóa của XRP sẽ được trao đổi thông qua các sàn giao dịch. Tính thanh khoản càng cao, giá XRP sẽ càng giảm. Để nâng cao tính thanh khoản, XRP cần có mặt trên nhiều sàn giao dịch nhất có thể. Và những sàn giao dịch cần phải hỗ trợ những cặp trao đổi giữa XRP và tiền pháp định. Những sàn giao dịch chỉ hỗ trợ trao đổi giữa XRP và BTC sẽ không có đóng góp trong quá trình vận hành của XRapid. Các sàn giao dịch sẽ cần phải tăng mạnh việc trao đổi XRP. Ví dụ như Bittrex hiện tại đang chiếm 1% trong tổng số các giao dịch XRP.

Khi tính thanh khoản của XRapid đã đủ mạnh, các sàn giao dịch như Bitbank khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế sẽ có thể hỗ trợ việc trao đổi giữa XRP và JPY (yên Nhật). Hiện tại sàn giao dịch đang chiếm 15% tổng số các giao dịch XRP. Đảm bảo được tính thanh khoản của XRapid và tạo ra các cặp trao đổi giữa XRP và tiền pháp định sẽ là một quá trình lâu dài.

Dưới đây là một ví dụ về quy trình giao dịch chuyển tiền Mỹ đến Mexico:

 1. Một tổ chức tài chính có tài khoản trên Bittrex sẽ gửi USD thông qua XRapid, số tiền này ngay lập tức được chuyển sang XRP.
 2. Giao dịch của số XRP này sẽ được ghi lên sổ cái của blockchain XRP.
 3. Bitso – sử dụng quỹ tiền mặt của mình – ngay lập tức chuyển đổi số XRP này thành tiền địa phương, được gửi vào một tài khoản ngân hàng được chỉ định trước.

Mình có đọc một giả thuyết rằng giá của XRP sẽ tăng khi có một lượng tiền lớn được giao dịch thông qua XRapid. Giả thuyết này nghe có vẻ hợp lý nhưng rõ ràng tác giả chưa bao giờ theo dõi biến động giá cả trên các sàn giao dịch. Dưới đây là một ví dụ của giả thuyết này:

Giả định rằng có một lượng XRP được bán trên một sàn giao dịch trong khoảng giá từ 0.25 đến 1 USD. Sẽ cần khoảng 10 triệu USD để tăng giá XRP từ 0.25 lên 1 USD. Nếu XRapid có thể thực hiện một giao dịch giá trị 10 triệu USD trên sàn này, thì giá XRP sẽ ngay lập tức tăng lên 1 USD.

Chuyện như trên tất nhiên sẽ không thể xảy ra. Khi bạn cố gắng mua một lượng lớn XRP, càng nhiều lệnh bán được xử lý giá sẽ càng giảm.

RippleNet (XRapid) sẽ không cho phép những giao dịch chuyển tiền quốc tế nếu số lượng thanh khoản không đủ và giá XRP bị tụt xuống dưới mức cho phép. Bằng cách này, phí giao dịch sẽ được duy trì ở mức thấp nhưng vẫn đảm bảo được giao dịch có thể thành công. Thiếu tính thanh khoản sẽ dẫn đến việc trượt giá và làm tăng phí giao dịch. Một trong những mục tiêu của XRapid đó là giảm phí giao dịch. Tăng tính thanh khoản cũng sẽ hạn chế được việc trượt giá của XRP.

Trong những năm tới, tính thanh khoản của XRP trên các sàn giao dịch sẽ tăng mạnh. Ba năm trước, thị trường crypto và XRP thu hút được rất ít vốn đầu tư. Nhưng bây giờ vốn hóa của thị trường đã tăng mạnh so với ba năm trước. Crypto là một thị trường còn non trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển. XRP là một trong những dự án thuộc thị trường này sẽ thu hút được rất nhiều vốn đầu tư trong tương lai. Bằng cách này, XRP sẽ được hưởng lợi khi sở hữu một nguồn vốn dồi dào.

Chiến lược Marketing với RippleNet

Nếu thường xuyên ghé thăm trang chủ của XRP, bạn sẽ thấy có 3 công cụ đang được giới thiệu trên đó: XCurrent, XRapidXVia. Tại thời điểm này, vẫn chưa có những mô tả cụ thể cho 3 công cụ này. Chỉ có một công cụ có thông tin là RippleNet.

Sự khác biệt ở đây là gì? Điều này thể hiện sự thống nhất. Đây là một chiến lược marketing. Khách hàng khi lựa chọn RippleNet sẽ có thể sử dụng cả 3 công cụ. Hiện tại, khách hàng đã có thể chọn một hoặc nhiều công cụ. Phần lớn đều lựa chọn XCurrent, gần đây thì đã có một vài người tỏ ra hứng thú với XRapid. Kết hợp cả 3 công cụ này làm 1 là một chiến lược marketing rất thông minh.

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ XRapid bất cứ lúc nào, bởi nó đã được tích hợp vào gói phần mềm của RippleNet. Điều kiện duy nhất để sử dụng được XRapid đó là cặp trao đổi giữa XRP và tiền địa phương có đủ tính thanh khoản. Cùng với sự phát triển và độ phổ biến của XRapid đến với với các tổ chức tài chính, mạng lưới của XRP sẽ ngày càng được mở rộng. Giá của XRP sẽ tăng khi lượng cung giảm và các nhà đầu tư lớn đang muốn sở hữu một trong những đồng tiền ảo tiềm năng nhất trên thị trường.

Các đối tác của Ripple (XRP)

Hiện nay, các tổ chức sau đang hoạt động trong môi trường thử nghiệm (sandbox) của RippleNet.

 1. Currencies Direct
 2. ViAmericas
 3. Mercury FX
 4. Santander
 5. MoneyGram
 6. Cambridge
 7. ZipRemit
 8. WesternUnion
 9. IDT
 10. Cuallix
 11. WestPac
 12. Banca Intesa SanPaolo
 13. Macquarie
 14. Natixis
 15. Nordea
 16. Scotia Bank
 17. National Australia Bank
 18. Bank of Montreal
 19. Barclays
 20. CIBC
 21. Royal Bank of Canada

Một điều đáng chú ý là phần lớn những tổ chức ở trên đã có trạng thái thử nghiệm trong hệ thống từ tháng 10/2016. Điều này cho thấy đã có một quá trình xem xét đánh giá hệ thống Ripple rất kỹ lưỡng. Khi những cái tên ở trên công bố chính thức hợp tác với Ripple sẽ tạo ra một ảnh hưởng lớn đến giá trị thị trường của XRP.

Phần 2: Phân tích chuyên sâu dự án Ripple (XRP) bởi nhóm KTS

Lượng cung của Ripple (XRP)

XRP có tổng cung là 100 tỷ coin được tạo ra ngay từ đầu, cho đến hiện tại không có dấu hiệu là XRP sẽ được đào hoặc tạo thêm. Ripple cũng sẽ không bị lạm phát khi mỗi giao dịch trong mạng lưới sẽ làm cho một lượng nhỏ XRP bị đốt.

Tính năng này hoạt động liên tục và được thiết kế để đảm bảo sự ổn định của sổ cái và ngăn chặn kẻ xấu spam hệ thống (phí giao dịch sẽ tăng dần tỷ lệ thuận với mức tải của RippleNet.)

Một yếu tố quan trọng khác phải kể đến đó là sự 60% lượng coin XRP được nắm giữ bởi công ty Ripple cộng thêm số coin được mỗi nhà sáng lập nắm giữ lúc ban đầu.

Tháng 12/2017, Ripple đã chuyển một lượng lớn coin (55 tỷ) vào một giao kèo được lên lịch sẽ trả ra 1 tỷ coin mỗi tháng, được công ty sử dụng để kêu gọi thêm các đối tác tham gia vào hệ thống. Điều này đảm bảo được một phần lượng cung của XRP trên thị trường.

Tuy nhiên dù hệ thống sẽ không tự tạo thêm coin và những nhà kiểm toán độc lập sẽ được thêm vào trong RippleNet, nhưng có một thực tế là công ty Ripple vẫn đang kiểm soát phần lớn số lượng coin Ripple.

Cho đến hiện tại, công ty vẫn chưa cho thấy họ sẽ dùng số coin đang nắm giữ để thao túng giá thị trường. Họ thâm chí còn khẳng định với các đối tác là số coin này sẽ chỉ được dùng để nâng cấp hệ thống.

Mặc dù Ripple mong muốn mang đến sự minh bạch và đảm bảo cho lượng cung của XRP, nhưng đã có rất nhiều trường hợp các dự án sẽ thay đổi định hướng và hành động của họ theo một hướng khác.

Ưu điểm của Ripple (XRP)

Ripple có tiềm năng trở thành một lựa chọn an toàn dành cho nhà đầu tư. Kể cả khi thị trường đi xuống thì với sự đỡ đầu của nhiều tổ chức lớn, Ripple vẫn có thể duy trì được sự phát triển.

Không chỉ vì những tiện ích của nó mà còn là những mối quan hệ với các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, giá XRP sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường, nên việc đảm bảo cho giá trị của Ripple là thấp.

Nhược điểm của Ripple (XRP)

 • Thành công của dự án phụ thuộc nhiều vào sự chấp nhận của ngân hàng và các tổ chức tài chính. Một khi sự đón nhận này không còn thì sẽ rất nguy hiểm.
 • Nhiều người cho rằng sự liên kết giữa Ripple và ngân hàng là đi ngược lại bản chất của tiền điện tử, khi công nghệ này được bắt nguồn từ tính chất phi tập trung.

Tiềm năng của Ripple (XRP) trong những năm tiếp theo

Năm ngoái, thị trường tiền điện tử đã có một đợt uptrend ngoạn mục. Ripple XRP đồng thời đã có một sự tăng trưởng 35000% trong khoảng thời gian đó. Khởi điểm với giá là 0.006 USD vào tháng 1/2017 và đạt 2.80 USD vào cuối tháng 12/2017. Không dừng lại ở đó, XRP tiếp tục chinh phục thêm mốc 3.80 vào tuần đầu của năm 2018. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này đến từ việc công nghệ của Ripple được ủng hộ bởi rất nhiều các ngân hàng và công ty thanh toán lớn. Những tin tức về sự hợp tác với các ngân hàng Nhật Bản và các công ty thanh toán đã làm tăng thêm sự tin tưởng của các nhà đầu tư.

Những chuyên gia về crypto đánh giá XRP là đồng tiền cho thấy có nhiều dấu hiệu tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Đây là kết quả của việc hợp tác với các ngân hàng, tổ chức tài chính và các công ty thẻ tín dụng lớn. Hệ sinh thái của Ripple đang được mở rộng khi ngày càng có nhiều đơn vị tham gia. Đáng chú ý trong đó có American Express và Santandar. Ripple là đồng tiền điện tử duy nhất đã tối ưu được việc chuyển tiền giữa Mỹ và Châu Âu. Thúc đẩy sự phát triển về hợp tác làm ăn giữa 2 châu lục.

Rất nhiều ngân hàng ở Nhật cũng đã tuyên bố sẽ đưa Ripple vào như một lựa chọn thanh toán. Đồng thời rất nhiều công ty thẻ tín dụng ở Nhật đã dùng Ripple để thanh toán cho khách hàng. Đáng chú ý nhất trong đó là công ty SBI tại Nhật và Châu Á.

Trong thời gian tới, khi mà những quy định về kiểm soát nguồn vốn thông qua tiền ảo được ban hành, Ripple sẽ là một trong những đồng tiền lớn nhất góp phần vào việc giao dịch giữa các quốc gia.  Bởi XRP không chỉ là một đồng tiền điện tử, nó là một nền tảng thanh toán sử dụng công nghệ blockchain mới nhất trong việc giao dịch tiền tệ.

Phân tích về biến động giá của Ripple (XRP)

Dựa theo việc giá Bitcoin đang dần thoát ra khỏi xu hướng giảm. Cộng thêm với tin về sự kiện Swell. Tin tức củng cố thêm uy tín của Ripple đối với các quỹ đầu tư lớn. Khối lượng giao dịch tăng cao trong thời gian gần đây cho thấy đã có một vài quỹ đầu tư bắt đầu mua vào XRP.

Các nhà đầu tư cá nhân có vẻ khá thất vọng khi sự kiện Swell không có nhiều ảnh hưởng đến giá của XRP. Trong giai đoạn này, phần lớn các tin tức sẽ khó có thể tạo được sự thay đổi lớn về giá. Điều cần chú ý ở đây đó là với việc thị trường downtrend đang yếu dần thì giá của XRP sẽ tiến vào một giai đoạn mới.

Bất kỳ một thị trường tài chính nào cũng đều có 3 giai đoạn đó là: giảm (downtrend), tích lũy, tăng (uptrend). XRP cũng không phải là ngoại lệ. Giá của Ripple sẽ không đi thẳng từ downtrend sang uptrend, Giai đoạn tích lũy đang diễn ra hiện tại là một quá trình tất yếu để chuẩn bị cho uptrend.

Điểm mua vào hợp lý hiện tại nằm trong khoảng từ 0.25 đến 0.42 USD.

Hãy nhớ rằng quá trình tích lũy diễn ra càng lâu thì uptrend càng hoành tráng.

Những nhận định trên không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc các bạn thành công với Ripple 😀Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Written by Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Litecoin va Bitcoin Cash

Charlie Lee (LTC) và Roger Ver (BCH) Cá Cược Về Lightning Network

Bitcoin tang truong

Bitcoin Halving Là Gì? 29 Tháng Uptrend và 19 Tháng Downtrend/Sideway!