Cộng đồng crypto đã chứng kiến sự phấn khích đáng kể từ khi PayPal công bố ý định gia nhập thị trường hồi tuần trước. Việc triển khai các dịch vụ tiền điện tử mới – hỗ trợ cả thanh toán và mua tiền điện tử trực tiếp trên ứng dụng PayPal, đã chính thức được lên lịch vào đầu năm 2021.
Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 10, người đồng sáng lập kiêm CEO của công ty thanh toán tiền điện tử Circle, Jeremy Allaire tuyên bố đã sử dụng ứng dụng PayPal để mua số Bitcoin (BTC) trị giá 100 USD kèm theo một ảnh chụp màn hình rõ ràng về giao dịch.

Allaire không nói rõ ông đã truy cập dịch vụ này như thế nào, vì theo thông báo thì phải đến đầu năm 2021 PayPal mới triển khai dịch vụ mới, ông cũng không nói rõ liệu ông có hợp tác quảng cáo với PayPal để sử dụng và PR cho dịch vụ sắp ra mắt hay không. Cointelegraph đã liên hệ với PayPal để nhận bình luận về chủ đề này, nhưng hiện chưa có phản hồi.
Như đã thông tin trước đó, tính năng tiền điện tử của PayPal sẽ hỗ trợ Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH), cùng với Bitcoin. Đầu năm tới, người tiêu dùng Mỹ dự kiến sẽ có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa tại các điểm bán chấp nhận PayPal. Tuy nhiên, người bán sẽ không nhận được tiền bằng tiền điện tử. Thay vào đó, PayPal sẽ giải quyết các khoản thanh toán bằng cách qui đổi sang tiền tệ fiat truyền thống như đồng USD.
Tính đến quý 2 năm 2020, PayPal có hơn 346 triệu tài khoản đang hoạt động và xử lý khối lượng 222 tỷ USD. Thanh toán tiền điện tử sẽ được hỗ trợ bởi mạng lưới ước tính khoảng 26 triệu điểm bán hàng trên toàn cầu của PayPal vào năm 2021.
Nguồn: https://cointelegraph.com