in ,

Hướng dẫn giao dịch sàn Binance và mua bán tiền điện tử

Cho Đi Để Nhận Lại

Nhằm mục đích giúp đỡ các thành viên trong cộng đồng KTS Group tiếp cận dễ dàng hơn với tiền điện tử. KTS Group đang viết loạt bài về sàn giao dịch số 1 thế giới Binance. Trong bài viết trước, KTS Group đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và thực hiện các thao tác thiết lập cơ bản cho tài khoản.

Link đăng ký tạo tài khoản đầu tư Sàn Binance miễn phí TẠI ĐÂY

Nếu như chưa tài khoản, thì bạn có thể đọc bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance trước khi đọc tiếp nhé

Trong bài viết này, KTS Group sẽ hướng dẫn thêm về các hình thức giao dịch phổ biến trên sàn Binance.

Hướng dẫn đặt lệnh Stop – Limit trên Binance.

Để hiểu về Stop – Limit, thì trước tiên bạn cần phải hiểu về 2 thành phần là mức giá dừng (stop) và mức giá giới hạn (limit). Mức giá dừng, là mức giá mà tại đó lệnh giới hạn sẽ được kích hoạt, và tại đó giá giới hạn là chính là mức giá xác định của lệnh. Tức là, một khi đã chạm đến ngưỡng giá dừng, lệnh giới hạn sẽ ngay lập tức được đẩy lên sổ lệnh.

Mức giá dừng và giới hạn có thể giống nhau, tuy nhiên đây không phải là điều bắt buộc. Trong thực tế, để bảo toàn vốn, các bạn nên đặt mức giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn một chút (dùng cho lệnh bán) hoặc thấp hơn (dùng cho lệnh mua) so với giá giới hạn. Việc này sẽ làm tăng khả năng cho lệnh giới hạn được khớp sau khi lệnh Stop – Limit được kích hoạt.

Ví dụ, bạn mua 5 BNB với giá 0.0012761 BTC vì theo đánh giá cá nhân rằng đây là giá gần với mức hỗ trợ mạnh, và khả năng tăng giá đang cao.

Như vậy, bạn nên đặt một lệnh bán Stop – Limit để giảm thua lỗ nếu dự đoán của bạn không chính xác và giá tụt xuống sâu hơn. Để thực hiện, hãy đăng nhập tài khoản, chọn cặp trao đổi BNB/BTC. Chọn ô Stop – Limit, cài đặt mức giá dừng và giới hạn theo số lượng BNB muốn bán.

Vì vậy, nếu bạn tin rằng 0.0012700 BTC là mức hỗ trợ đáng tin cậy, bạn có thể đặt một lệnh Dừng-Giới hạn ngay bên dưới mức giá này (trong trường hợp giá không chỉ dừng tại đó). Trong ví dụ này, chúng ta sẽ đặt một lệnh Stop – Limit với 5 BNB tại mức giá dừng là 0.0012490 BTC và mức giá giới hạn là 0.0012440 BTC.

Sau khi click vào nút Sell BNB, một bảng thông báo xác nhận sẽ xuất hiện. Kiểm tra thật kỹ các thông tin sau đó ấn Place Order để xác nhận giao dịch.

Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện sau khi lệnh của người dùng được đặt thành công.

Bạn có thể kéo xuống phía dưới để kiểm tra các lệnh chưa khớp của mình.

Hãy nhớ rằng lệnh Stop – Limit chỉ được đặt lên sổ lệnh khi và chỉ khi giá đạt tới mức giá dừng, và lệnh giới hạn sẽ chỉ được khớp hết nếu giá thị trường chạm tới mức giá giới hạn mà bạn đặt. Nếu lệnh giới hạn của bạn được kích hoạt (theo mức giá dừng), nhưng giá thị trường không chạm lại tới mức giá bạn đặt, thì lệnh giới hạn đó sẽ giữ nguyên trạng thái chưa khớp lệnh.

Đôi khi người dùng sẽ gặp phải trường hợp khi giá tụt quá nhanh làm cho lệnh Stop – Limit bị bỏ qua, không được khớp lệnh. Khi đó, hãy chuyển tới khung lệnh thị trường để nhanh chóng rời khỏi giao dịch.

Các lệnh Stop – Limit có giá trị tương tự các công cụ quản lý rủi ro hỗ trợ người dùng sử dụng nhằm cắt giảm thiệt hại khi tham gia giao dịch. Cần chú ý rằng, các lệnh này cũng rất hữu dụng trong trường hợp người dùng muốn đặt lệnh bán để chốt lời khi đã đạt được các mục tiêu giao dịch. Lệnh Stop – Limit cũng hay được người dùng sử dụng để đặt lệnh mua khi thấy mức kháng cự của một loại tài sản nào đó đã bị phá vỡ, khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới.

Hướng dẫn đặt lệnh thị trường (market order) trên Binance.

Lệnh thị trường là một lệnh nhằm nhanh chóng mua hoặc bán tại mức giá hiện có tốt nhất. Để thực hiện lệnh này, thanh khoản cần được lấp đầy, có nghĩa là lệnh sẽ được thực hiện dựa trên các lệnh giới hạn đã được đặt trước đó trên sổ lệnh.

Không giống như lệnh giới hạn, khi mà lệnh được đặt trên sổ lệnh, lệnh thị trường được thực hiện ngay lập tức theo giá thị trường hiện tại, có nghĩa là bạn trả các phí như một market taker(người mua/bán).

Giả sử bạn muốn tạo một lệnh thị trường để mua 2 Binance Coin. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance, bạn chọn thị trường BNB muốn thực hiện (ví dụ, BNB/USDT) và đi đến trang giao dịch. Sau đó, tìm tab Market order, đặt số lượng là 2 BNB và nhấn vào nút Buy BNB.

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận trên màn hình, và lệnh thị trường của bạn sẽ được thực hiện.

Vì lệnh thị trường được thực hiện ngay lập tức, lệnh mua của bạn sẽ khớp với lệnh bán giới hạn rẻ nhất có trên sổ lệnh, trong ví dụ này là 2 BNB với giá 5,2052 USDT mỗi lệnh.

Nhưng giả sử bạn muốn mua 500 BNB với giá thị trường hiện tại. Lệnh bán giới hạn rẻ nhất hiện có sẽ không đủ để lấp đầy toàn bộ lệnh mua của bạn, do đó lệnh của bạn sẽ tự động khớp với các lệnh bán giới hạn như phía dưới, thực hiện theo thứ tự đi lên cho đến khi hoàn thành. Điều này được gọi là trượt giá và là lý do tại sao bạn phải trả các mức giá và phí cao hơn (vì bạn đang hoạt động như một market taker).

Lệnh thị trường rất tiện lợi trong các tình huống mà việc lệnh của bạn được lấp đầy quan trọng hơn việc có một mức giá nhất định. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng lệnh thị trường nếu bạn sẵn sàng trả các mức giá và phí cao hơn do trượt giá. Nói cách khác, lệnh thị trường chỉ nên được sử dụng nếu bạn đang cần gấp.

Đôi khi bạn có thể ở trong tình huống có một lệnh dừng-giới hạn bị bỏ qua, vì vậy bạn cần phải mua/bán càng sớm càng tốt. Do vậy, nếu bạn cần phải tham gia vào giao dịch ngay lập tức hoặc cần thoát khỏi sự cố, lệnh thị trường lúc đó sẽ có ích.

Tuy nhiên, nếu bạn mới tham gia vào thị trường tiền điện tử lần đầu tiên và bạn đang sử dụng Bitcoin để mua các altcoin, bạn nên tránh sử dụng lệnh thị trường bởi vì bạn sẽ phải trả mức tiền nhiều hơn mức bạn nên trả. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng lệnh giới hạn.

Hướng dẫn đặt lệnh giới hạn (limit order) trên Binance.

Lệnh giới hạn là một loại lệnh do người dùng đặt lên trên sổ lệnh ở một mức giá giới hạn nhất định hoặc tốt hơn. Mức giá giới hạn này do người dùng quyết định. Vì thế, khi người dùng đặt một lệnh giới hạn, giao dịch sẽ chỉ được thực thi khi giá thị trường đạt tới mức giá giới hạn đó. Từ đó, người dùng có thể sử dụng các lệnh giới hạn để mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Không giống như các lệnh thị trường trong đó giao dịch được thực thi ngay lập tức theo giá thị trường hiện tại, thì các lệnh giới hạn sẽ được đặt lên sổ lệnh và sẽ không được thực hiện ngay lập tức, do đó sẽ tiết kiệm được cho người dùng khoản phí áp dụng cho ‘market maker’.

Giả sử, bạn muốn bán đồng BNB với giá cao hơn so với giá đặt mua tại thời điểm hiện tại. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance, hãy lựa chọn cặp giao dịch đồng BNB mong muốn (ví dụ chọn cặp BNB/BTC) và chuyển tới giao diện giao dịch. Sau đó, tìm đến bảng ‘Limit Order’, đặt mức giá và khối lượng, click vào nút “Sell BNB”. Ngoài ra cũng có sẵn các lựa chọn khối lượng theo % trên tổng số dư để bạn thiết lập dễ dàng hơn như 25%, 50%, 75% và 100%.

Sau khi click, một thông báo xác nhận giao dịch sẽ xuất hiện, lệnh giới hạn của bạn sẽ được đặt thành công lên sổ lệnh, được đánh dấu theo dõi bằng một mũi tên nhỏ màu vàng.

Bạn có thể quản lý các lệnh chưa khớp của mình bằng cách kéo lên xuống. Lệnh giới hạn sẽ chỉ được thực thi khi giá thị trường chạm tới mức giá giới hạn bạn đặt. Nếu giá thị trường không chạm tới đó, lệnh giới hạn sẽ luôn trong trạng thái chờ.

Lệnh giới hạn thường được sử dụng khi người dùng không quá vội vàng với việc mua và bán. Không giống như các lệnh thị trường, các lệnh giới hạn không được thực thi ngay lập tức, do đó bạn cần phải chờ đến khi giá thị trường chạm đến điểm bạn chào bán/đặt mua. Các lệnh giới hạn cho phép người dùng mua và bán với mức giá tốt hơn, các mức giá này thường được đặt theo các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh. Người dùng nên chia các lệnh mua/bán thành các lệnh giới hạn nhỏ hơn để áp dụng hiệu ứng trung bình giá.

Hướng dẫn đặt lệnh OCO (One Cancels the Other) trên Binance.

Lệnh OCO hay lệnh “One Cancels the Other” (một lệnh hủy lệnh còn lại) cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Lệnh này là sự kết hợp của hai lệnh, lệnh dừng và lệnh dừng-giới hạn, nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi.

Nói cách khác, ngay khi một trong hai lệnh được thực hiện một phần hoặc toàn bộ, lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Lưu ý rằng nếu một trong hai lệnh bị hủy, lệnh còn lại cũng bị hủy.

Khi giao dịch trên Sàn giao dịch Binance, bạn có thể sử dụng các lệnh OCO như một hình thức cơ bản để tự động hóa các giao dịch. Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn đặt hai lệnh giới hạn cùng một lúc, tính năng này có thể giúp bạn thu lợi nhuận và giảm thua lỗ ở mức tối đa.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, hãy chuyển đến giao diện Basic Exchange và tìm khu vực giao dịch như minh họa bên dưới. Nhấp vào “Lệnh dừng-giới hạn” để mở menu thả xuống và chọn “OCO.”

Trên Binance, có thể đặt các lệnh OCO dưới dạng một cặp lệnh mua hoặc bán. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các lệnh OCO bằng cách nhấp vào dấu hỏi chấm.

Sau khi chọn tùy chọn OCO, một giao diện giao dịch mới sẽ được tải, như hiển thị bên dưới. Giao diện này cho phép bạn đặt đồng thời một giới hạn và lệnh giới hạn-dừng.

Lệnh giới hạn

 • Giá: Giá của lệnh giới hạn của bạn. Lệnh này sẽ được hiển thị trên sổ lệnh.

Lệnh giới hạn-dừng

 • Dừng: Mức giá mà tái đó lệnh giới hạn-dừng của bạn sẽ được kích hoạt (ví dụ: 0,0024950 BTC).
  Giới hạn: Giá thực tế của lệnh giới hạn của bạn sau khi lệnh dừng được kích hoạt (ví dụ: 0,0024900 BTC).
 • Số tiền: Quy mô của đơn đặt hàng của bạn (ví dụ: 5 BNB).
 • Tổng cộng: Tổng giá trị đặt lệnh của bạn.

Sau khi đặt lệnh OCO, bạn có thể cuộn xuống để xem chi tiết của cả hai lệnh trong mục “Mở Lệnh”.

Ví dụ, giả sử bạn vừa mua 5 BNB với giá 0,0026837 BTC vì bạn tin rằng giá gần với  vùng hỗ trợ chính và có thể sẽ tăng lên.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng OCO để đặt lệnh chốt lời ở mức giá 0,0030 BTC cùng với lệnh dừng-giới hạn ở mức giá 0,0024900 BTC.

Nếu dự đoán của bạn là chính xác và giá tăng lên hoặc cao hơn mức 0,0030 BTC, lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện và lệnh giới hạn-dừng sẽ tự động bị hủy.

Ngược lại, nếu dự đoán của bạn sai và giá giảm xuống dưới mức 0,0024950 BTC, lệnh giới hạn-dừng của bạn sẽ được kích hoạt. Điều này có khả năng giảm thiểu mức thua lỗ của bạn, trong trường hợp giá giảm hơn nữa.

Lưu ý rằng trong ví dụ này,  Giá Dừng là 0,0024950 (giá kích hoạt) và Giá Giới hạn là 0,0024900 (giá giao dịch của lệnh của bạn). Điều này có nghĩa là lệnh giới hạn-dừng của bạn sẽ được kích hoạt tại thời điểm đạt được mức giá 0,0024950. Nhưng, giá giao dịch thực tế của lệnh của bạn sẽ là 0,0024900. Nói theo một cách khác, nếu BNB/BTC giảm xuống mức 0,0024950 hoặc thấp hơn, một lệnh bán giới hạn ở mức giá 0,0024900 sẽ được đặt.

Tính năng OCO là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn và những người dùng Binance khác giao dịch theo cách an toàn và linh hoạt hơn. Loại lệnh đặc biệt này có thể hữu ích để chốt lời, hạn chế rủi ro và thậm chí để vào và ra khỏi thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ về giới hạn và lệnh giới hạn-dừng trước khi sử dụng lệnh OCO.

Trên đây là hướng dẫn về các dạng giao dịch phổ biến trên sàn Binance. Chúc các bạn may mắn!Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/345tNON Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

 • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
 • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

  One Ping

  1. Pingback:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Loading…

  0

  Written by Trung Nguyễn

  Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

  Binance Airdrop Token JEX cho tất cả người dùng Binance đang HOLD đồng coin BNB

  THỊ TRƯỜNG TIỀN ẢO: ĐÂY SẼ LÀ THỜI ĐIỂM THEN CHỐT THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN