in , ,

ICO Là Gì? Cơ Hội Kiếm Tiền Siêu Lợi Nhuận Với ICO Như Thế Nào?

Cryptocurrency IPO

Cho Đi Để Nhận Lại

Trong thời gian gần đây, cùng với việc giá Bitcoin và Ethereum tăng giá vượt qua kỷ lục, có một xu hướng mới ICO đang bắt đầu nổi lên về các dự án crowdfunding trong đầu tư tiền điện tử cryptocurrency và các ngành công nghiệp Blockchain. ICO là gì mà có thể khiến cho nhiều người tin rẳng ICO sẽ hứa hẹn tiềm năng làm phá đảo cả IPO trong việc lên sàn của các công ty công nghệ?

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu ICO là gì? Cơ hội và thách thức dành cho các bạn để có thể hái ra tiền siêu lợi nhuận hơn.

ICO là gì?

ICO được viết tắt từ thuật ngữ Initial Coin Offering. Đó là một sự kiện, có khi được gọi là “crowdsale”

ICO la gi

Cũng tương tự như IPO (Initial Public Offering), ICO là một hình thức hợp pháp cho phép các công ty huy động vốn đám đông từ các nhà đầu tư thông qua việc chào bán các cổ phiếu Cryptocurrency dưới dạng token ra công chúng.

Bạn có thể xem Video trực quan sinh động:

Và kết hợp với việc đọc các thông tin quạn trọng dưới đây:

Khi một công ty phát hành ra Cryptocurrency riêng của mình. Họ thường phát hành một số lượng nhất định token được mã hóa và sau đó bán ra những mã số token này cho cho các nhà đâu tư khác nhau, thông thường nhất là giao dịch thông qua Bitcoins, hoặc cũng có thể là loại tiền khác.

Kết quả là, công ty có đủ nguồn vốn để phát triển sản phẩm hoặc giải pháp của họ và các thành viên tham gia có quyền sở hữu các cổ phần này.

Đã có một số cá nhân đã trở thành triệu phú đô la chỉ sau 1 đêm nhờ vào cách đầu tư vào ICO, trong đó có một số Coin đáng chú ý như Ripple và Ethereum.

Và tất nhiên cũng đã có những trường hợp gian lận hoặc những dự án ICO không thành công. Vì vậy điều quan trọng là phải biết lựa chọn rất cẩn thận trước khi đầu tư vào ICO.

Các giai đoạn phát triển cơ bản của một ICO

Giai đoạn Set up ICO

Đây là giai đoạn công ty xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain, hợp pháp hóa cho Cryptocurrency.

Các cổ phiếu Cryptocurrency có thể là đồng tiền coin thuật toán hoặc đồng tiền coin phát hành.

bat dau ICO

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Giai đoạn này ICO bắt đầu kết nối, xây dựng cộng đồng chấp nhận thanh toánCryptocurrency đó hoặc giải pháp mà Cryptocurrency mang lại.

cong dong ICO

Ví dụ như:

 • Hệ sinh thái Ripple là các ngân hàng.
 • Hệ sinh thái Steem Coin là một cộng đồng chia sẻ tương tự như FaceBook.
 • Hệ sinh thái GameCredits, EnjinCoin là cộng đồng Game
 • Hệ sinh thái Multi-level Marketing (MLM) như Bitconnect

Giá trị Cryptocurrency phụ thuộc vào mức độ phổ rộng của hệ sinh thái.

ICO muốn phát triển thành công hay không sẽ dựa vào một hệ sinh thái quy mô đủ lớn và bền vững.

Giai đoạn Crowdfunding (Mở Bán ICO)

Giai đoạn này ICO mở rộng trình bày ý tưởng dự án qua các kênh truyền thông và các diễn đàn đầu tư lớn như: icoinfo.net, coinschedule.com, cointelegraph.com.

Lúc này chính thức kêu gọi huy động vốn bằng cách bán ra các token hoặc những đồng coin đầu tiên cho các nhà đầu tư.

Cac giai doan ICO

Sau khi thu về nguồn đầu tư đủ lớn để tiến hành các hoạt động phát triển mở rộng hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa cryptocurrency lên sàn.

Giai đoạn Index (lên sàn)

Đây là giai đoạn Cryptocurrency chính thức lên sàn có tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin.

Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất của ICO trong thế giới Crypto-market.

Khi chính thức tham gia vào thị trường giá trị Cryptocurrency đó được quyết định dựa vào cung cầu của thị trường

Nếu hệ sinh thái đủ mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa

Điểm khác biệt giữa IPO và ICO là gì?

ICO và IPO có khá nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, giữa chúng có điếm khác biệt chính đó là:

 • Về mặt đối tượng huy động vốn:
  • IPO hướng đến các nhà đầu tư lớn
  • ICO hướng đến các nhà đầu tư nhỏ và lớn
 • Về mặt quản lý:
  • IPO thường được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ. Một công ty muốn tham gia vào IPO đòi hỏi cần chuẩn bị chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan trước khi có thể phát hành cố phiếu của mình.
  • Còn đối vói ICO đang là một mô hình mới phát triển, hiện chưa được quản lý bởi các quy định cùa chính phủ. Có nghĩa là bất kỳ công ty nào cũng có thế bắt đầu một ICO bất cứ lúc nào hay bất cứ ai cũng có thể tham gia đóng góp vốn cho công ty. Đây cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư quan ngại và lo lắng, vì một môi trường tự do không có sự quản lý cũng mang lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Vậy làm thế nào để chiến thắng trong cuộc chơi đầu tư ICO một cách an toàn và kiểm soát được rủi ro?

Tìm cho mình danh sách ICO uy tín cao

Bạn có thể lướt qua một danh sách ICO được review bởi các chuyên gia sau đó đi tiếp các bước sau

Nghiên cứu giải pháp ICO của phía công ty là gì?

Chúng ta là những nhà đầu tư cần nghiên cứu giải pháp ICO của phía công ty để đánh giá xem liệu giải pháp đó có phải là giải pháp mà thế giới đang cần hay không? Có được cộng đồng chấp nhận sử dụng hay không?

giai phap ICO

Bằng cách vào thăm website chính thức của họ, các kênh thông tin cộng đồng cũng đang thảo luận về giải pháp mà ICO đang được phát triển để tham khảo ý kiến từ các nhà đầu tư khác

Nghiên cứu về hệ sinh thái ICO tạo ra là gì?

Một dự án thành công hay không không thể không có cộng đồng hệ sinh thái sử dụng nó

Việc đánh giá dự án thông qua cộng đồng thật sự quan trọng để tìm hiểu xem khả năng tiếp nhận của cộng đồng đối với dự án ICO cao hay thấp.

Đây là một việc làm bắt buộc, bởi vì bản thân phía công ty khi xây dựng hệ sinh thái của mình họ cũng bắt buộc phải thông cáo báo chí cho cộng đồng toàn thế giới thông qua các diễn đàn BitcoinTalk (hoặc Reddit) hoặc mạng xã hội như Twitter, Facebook, Medium, hoặc công khai mã nguồn trên GitHub hoặc nơi thảo luận chung của các nhà đầu tư và đội ngũ phát triển dự án là Slack (ứng dụng khá giống Telegram mà mọi người sử dụng)

Qua các kênh thông cáo báo chí đó, bạn hoàn toàn có thể đặt ra các câu hỏi cho trưởng nhóm dự án tại đấy.

Tỷ Giá

Tỷ giá mà công ty đưa ra khi kêu gọi vốn, công ty sẽ có quyền quyết định về tỷ giá trong giai đoạn ICO.

Nếu bạn cảm thấy tỷ giá do công ty đưa ra không phù hợp, bạn có thể hãy bỏ qua để lựa chọn cho mình dự án ICO khác.

ty gia ICO

Khi niêm yết lên sàn tiền điện tử, tỷ giá sẽ tự động điều chỉnh theo nhu cầu thực sự của thị trường, chứ không còn là do công ty đưa ra nữa.

Nếu tỷ giá lúc bạn mua ICO thấp hơn tỷ giá khi lên sàn, bạn hãy tiếp tục nắm giữ và trở thành một bagholder (nhà sở hữu/đầu cơ), và khi giá của cryptocurrency tăng cao, bạn sẽ có lợi nhuận rất cao và rủi ro thấp hơn so với các nhà đầu tư khác.

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn các yếu tố cơ bản rất quan trọng để bạn có sự phân tích nghiêm túc trước khi quyết định đầu tư vào một dự án ICO nào đó.

Bạn hãy lắng nghe ý kiên chuyên gia và sau đó hãy chủ động tìm hiểu thông tin một cách trung lập để tự đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng cho chính bản thân mình.

Đã có ICO nào thành công chưa?

Thực tế có rất nhiều dự án ICO thành công. Nhưng ở đây mình muốn nhắc đến dự án đầu tiên thành công với ICO là Mastercoin.

Mastercoin đã huy động được nguồn vốn giá trị 5 triệu USD Bitcoin chỉ trong năm 2013 bằng cách bán token của họ.

Sau đó đã có một số công ty áp dụng theo mô hình ICO này trong đó có Ethereum vào năm 2014 thu về 18 triệu USD, hoặc Waves vào năm 2016 thu về 16 triệu USD.

Có thế nói, ICO là một hình thức hiệu quả đế bắt đầu dự án tiền điện tử, với điều kiện sản phấm hay giải pháp của công ty đó đáp ứng được nhu cầu cộng đồng người dùng đủ lớn, minh bạch, một đội ngũ phát triển manh mẽ nhằm đảm bảo cho sản phầm hay giải pháp của họ tiếp tục phát triển vững chắc.

Trong bài viết sắp tới, mình sẽ giới thiệu tới các bạn các câu hỏi thường gặp liên quan đến mua Token cũng như giới thiệu với các bạn dự án ICO mà bên mình cũng đang tham gia nhé

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công với ICO 😀Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply
 1. Tiền điện tử ra đời, kỉ nguyên 4.0 đến rồi, lượng tiền đầu tư cho các doanh nghiệp công nghệ là có, sắp tới sẽ có nhiều biến động mạnh về thị trường tiền tệ và thị trường phần mềm, khi những phát minh và những biển thể của marketing sẽ lớn hơn lớn hơn nữa.

42 Pings & Trackbacks

 1. Pingback:

 2. Pingback:

 3. Pingback:

 4. Pingback:Lộ trình phát triển của bitconnect – Các dự án sắp tới của Bitconnect – Đầu tư tiền số

 5. Pingback:

 6. Pingback:

 7. Pingback:

 8. Pingback:

 9. Pingback:

 10. Pingback:

 11. Pingback:

 12. Pingback:Spacoin là gì? Đồng Tiền Điện Tử Tiềm Năng Dành Cho Làm Đẹp 2018-2020 - Dự Án Đầu Tư Trong Tháng 12: Etherbanking

 13. Pingback:

 14. Pingback:

 15. Pingback:

 16. Pingback:

 17. Pingback:

 18. Pingback:

 19. Pingback:

 20. Pingback:

 21. Pingback:

 22. Pingback:

 23. Pingback:

 24. Pingback:

 25. Pingback:

 26. Pingback:

 27. Pingback:

 28. Pingback:Ravencoin là gì? Phân Tích Đồng Tiền Điện Tử RVN (Coin Đào Không ICO) - Tham Gia Team. Liên Hệ Link Dưới

 29. Pingback:

 30. Pingback:

 31. Pingback:

 32. Pingback:

 33. Pingback:

 34. Pingback:

 35. Pingback:

 36. Pingback:

 37. Pingback:

 38. Pingback:

 39. Pingback:

 40. Pingback:

 41. Pingback:Fomo2Moon (F2M) theo tài liệu gốc toàn tập từ A đến Z – BlockchainAZ.io

 42. Pingback:16 bước tiến FOMO2MOON so với Fomo3D về thuật toán, tính minh bạch và cơ cấu giải thưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Trung Văn Hoàng

Admin KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

tao vi coinbase

Hướng Dẫn Tạo Ví Coinbase Sử Dụng Cho (Bitcoin+Ethereum+Litecoin) 2017

vi tien dien tu

4 Loại Ví Tiền Điện Tử (Tiền Coin/Tiền Ảo) Mà Bạn Cần Biết Đến