in , ,

Monetha (MTH) là gì? Giới thiệu Dự Án ICO Monetha và Cách Mua Bán Token MTH

monetha

Cho Đi Để Nhận Lại

Trong bài viết trước mình đã có giới thiệu với các bạn ICO là gì? Cũng như cơ hội kiếm tiền với ICO

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn dự án ICO Monetha (MTH) là gì? Mục đích dự án Monetha? Cơ hội và thách thức dự án Monetha là gì cũng như hướng dẫn các bạn mua bán Token dự án ICO Monetha

Tác giả: Phước ĐặngTùng Văn, Trung Văn Hoàng

Nội Dung Bài Viết gôm các phần mục sau:

 • Giới thiệu Tổng Quan Dự Án ICO Monetha (MTH)?
  • Tóm lược dự án Monetha (MTH)
  • Dự án Monetha (MTH) là gì?
  • Mục đích của dự án Monetha (MTH)?
  • Monetha hoạt động dựa trên hệ thống đánh giá uy tín và danh tiếng phân quyền như thế nào?
  • Lộ trình dự án Monetha như thế nào?
  • Team phát triển dự án Monetha gồm những ai?
 • Đánh giá tiềm năng và thách thức dự án ICO Monetha
  • Đánh giá tiềm năng dự án ICO Monetha
  • Thách thức Dự án ICO Monetha
  • Kết Luận Dự án ICO Monetha Điểm 9/10
 • Các câu hỏi hay gặp liên quan đến dự án đầu từ ICO Monetha?
 • Hướng dẫn mua Token Monetha để đầu tư
 • Hướng dẫn bán Token Monetha

Giới thiệu Tổng Quan Dự Án ICO Monetha (MTH)?

Tóm lược dự án Monetha (MTH)

 • Tên dự án ICO: Monetha
 • Mã Token: MTH
 • Trang web: https://www.monetha.io/
 • Thông tin kỹ thuật: https://www.monetha.io/Monetha_WP.pdf
 • Huy động vốn ICO tối đa: 95 000 ETH
 • Huy động vốn ICO tối thiểu: 28 000 ETH
 • Tỷ lệ chuyển đổi: 1 ETH = 2000 MTH
 • Vốn hóa thị trường tối đa tại ICO: 57 triệu đô la Mỹ nếu giả thiết ETH có mức giá là 300 đô la
 • ERC20 token: Có
 • Thời gian biểu: 31 tháng 8 năm 2017 lúc 2 giờ chiều GMT trong ngày 31 (tức 21h theo giờ việt nam)

Dự án Monetha (MTH) là gì?

Monetha là dự án cổng thanh toán trung gian cho giao dịch thương mại điện tử toàn cầu dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh của Ethereum mà cho phép lưu lại thông tin mức độ uy tín giữa người mua và người bán

Bạn có xem video trực quan sinh động dưới đây:

Và xem thông tin chi tiết của dự án dưới đây nhé

Mục đích của dự án Monetha (MTH)?

 • Xác minh mức độ uy tín của người bán và người mua thông qua nền tảng Blockchain Ethereum (hợp đồng thông minh).
 • Giải pháp thanh toán bằng cách sử dụng tiền điện tử Monetha nhằm tiết kiệm chi phí (rẻ hơn 5 lần) và thời gian thanh toán (nhanh hơn 10.000 lần) so với các phương thức thanh toán qua ngân hàng truyền thống

Monetha (MTH) hoạt động dựa trên hệ thống đánh giá uy tín và danh tiếng phân quyền như thế nào?

Giao dịch thương mại và mức độ uy tín người mua người bán cần phải đi cùng với nhau nhưng các hệ thống đánh giá uy tín người mua và người bán hiện nay đang quá phức tạp. Monetha sử dụng hợp đồng thông minh để đơn giản hóa mọi quan hệ mua bán dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain Ethereum

Thông qua hệ thống đánh giá uy tín và danh tiếng phân quyền mà được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh với bộ xử lý thanh toán của Monetha cho phép người mua xem các đánh giá về mức độ tin cậy và tính minh bạch của người bán được thực hiện bởi các khách hàng trước đây.

monetha danh gia nguoi mua va nguoi ban

Thông tin về mức độ tin cậy của người mua và người bán sẽ được ghi vào chuỗi Blockchain. Hợp đồng thông minh sẽ tự động thay đổi xếp hạng mức độ tín nhiệm và uy tín của từng bên người mua và người bán dựa theo thuật toán mà có đánh giá chất lượng của giao dịch.

Monetha hướng tới một giao dịch thương mại điện tử phân quyền công nghệ Blockchain Ethereum

Đây có thể là một cuộc cách mạng.

Thông tin quá trình giao dịch được sao lưu công khai trên chuỗi Blockchain, khách hàng và người bán có thể giải quyết khiếu nại rất dễ dàng và công khai

Bởi vì lịch sử giao dịch của họ sau đó được ghi lại vào Blockchain Ethereum mà không thể thay đổi được và những người mua bán sau này có thể dựa vào thông tin đó để ra các quyết định giao dịch tốt hơn.

Lộ trình dự án này như thế nào?

Ý tưởng của Monetha đã được hình thành vào tháng 1 năm 2017. Nhóm đã phát hành một sản phẩm MVP vào tháng 5 năm 2017. Đây là một plugin cho phép người bán chấp nhận các thanh toán từ Ethereum. Plugin MVP được tích hợp trong nền tảng WooCommerceMagento.

Dưới đây là một số mốc quan trọng về ngân sách:

 • Đầu năm 2018 (ngân sách 700.000 EUR): Thương mại điện tử và phiên bản đầu tiên của hệ thống đánh giá xếp hạng mức độ uy tín.
 • Vào giữa năm 2018 (ngân sách 1,700,000 EUR): Một giải pháp thương mại điện tử đầy đủ mà chấp nhận các token dựa trên nền tảng Ethereum và đổi sang tiền tệ.
 • Cuối năm 2018 (Ngân sách 3.500.000 Euro): Ví Monetha dành cho khách hàng + chương trình khách hàng trung thành + cải tiến về thuật toán đánh giá mức độ uy tín phân quyền.
 • Đầu năm 2019 (ngân sách 5,500,000 EUR): Chức năng đầy đủ cho hệ thống đánh giá mức độ uy tín phân quyền.
 • Giữa đến cuối năm 2019 (ngân sách 7,000,000 EUR): Phát triển và giới thiệu hệ thống thanh toán, uy tín và danh tiếng phân quyền cho người mua bán lẻ.

Team phát triển dự án Monetha (MTH) gồm những ai?

Monetha có một đội ngũ 11 người, tất cả đều có kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan của họ.

Tiểu sử của các thành viên cốt lõi dưới đây:

 • Andrej Ruckij, Đồng sáng lập / Công nghệ – Cựu Phó phòng Phát triển Adform, một công ty quảng cáo đào tạo.
 • Eric Duprat, Trưởng phòng Thanh toán – Cựu Tổng Giám đốc của Mobile tại Paypal.
 • Kellogg N. Fairbank, Trưởng phòng Tiếp thị và Bán hàng – Cựu Phó phòng Kinh doanh / Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Braintree tại Châu Âu. Cũng làm việc trong GlobalCollect và Paypal.
 • Tiến sĩ Jean-Marc Seigneur, dẫn đầu hệ thống đánh giá uy tín và danh tiếng phân quyền – Xuất bản trên 100 bài báo khoa học. Tư vấn cho nhiều công ty như Philips, Amazon, Thales và Swissquote.
 • Justas Pikelis, Người đồng sáng lập Doanh nghiệp – chuyên về CNTT, người máy và tiếp thị kỹ thuật số.
 • Laurynas Jokubaitis, Người đồng sáng lập Sản phẩm – chuyên về tiếp thị kỹ thuật số.

Monetha cũng có một đội cố vấn hỗ trợ dự án bao gồm:

 • Sean Harper, Giám đốc điều hành của FeeFighters mà Groupon, James Downton mua lại , đồng sáng lập The Marketing Group vào năm 2016
 • Robertas Visinskis, cựu giám đốc điều hành của Trustribe Và Giám đốc điều hành của Mysterium Network.

Đánh giá tiềm năng và thách thức dự án ICO Monetha (MTH)

Đánh giá tiềm năng dự án ICO Monetha (MTH)

Như chúng ta đã thấy, Bitcoin có khó khăn trong vấn đề thanh toán vì lo ngại vấn đề chi phí giao dịch trung bình của Bitcoin là trên 6 đô la vào ngày 22 tháng 8 năm 2017 vừa qua. Và Ethereum ngày càng phổ biến với chi phí giao dịch thấp hơn nhiều. Và thị trường thanh toán điện tử trực tuyến còn nhiều tiềm năng to lớn chưa được khai phá hết? Monetha dựa vào công nghệ Blockchain Ethereum hứa hẹn sẽ chỉ có mức phí giao dịch duy nhất là 1.5%. Bạn có thể xem so sánh chi phí giao dịch giữa Monetha và Bitcoin và thanh toán truyền thống như hình bên dưới:

chi phi giao dich monetha so voi bitcoin

Thời gian giao dịch của Monetha hứa hẹn chỉ mất 2 phút để xác nhận giao dịch, trong khi tiền Bitcoin là 45 phút. Còn thanh toán cho người bán qua ngân hàng truyền thống có thể mất vài ngày thậm chí lên đến 2 tuần.

thoi gian giao dich monetha so voi bitcoin

Thời gian là vàng bạc, đó là lý do tại sao Monetha giao dịch chỉ trong vài giây và xác nhận giao dịch chỉ trong 2 phút, không có người trung gian. Chỉ người bán và khách hàng. Hình dưới đây là so sánh giữa các bước thanh toán từ người mua cho đến khi người bán rút được tiền thông qua ngân hàng truyền thống và Monetha. Monetha chỉ mất 1 công đoạn duy nhất còn ngân hàng truyền thống mất 16 công đoạn khác nhau để tiền từ người mua tới người bán

So sanh ngan hang va monetha

Như vậy nếu dự án Monetha thành công, Monetha có tiềm năng sẽ xử lý được hàng tỷ đô la các giao dịch trong một năm với chi phí giao dịch thấp

Monetha đã hợp tác với Pigu.it, một trang web thương mại điện tử lớn nhất ở các nước vùng Baltic. Pigu xử lý 2 triệu đơn đặt hàng và tạo ra hơn 100 triệu đô la doanh thu mỗi năm.

Điều này sẽ tạo ra bàn đạp cho Monetha ngay khi sự phát triển của Milestone 01 được hoàn thành vào đầu năm 2018.

Dựa vào Blockchain Ethereum, Monetha sẽ làm cho giao dịch thương mại điện tử trở nên minh bạch và tin tưởng hơn. Hệ thống đánh giá uy tín phân quyền của Monetha sẽ giảm thiểu rủi ro trong thương mại về mức độ tin cậy cho cả người bán và khách hàng.

uy tin nguoi ban monetha

Khi các khách hàng và thương nhân sử dụng Monetha càng nhiều, nền tảng Monetha càng có giá trị.

Monetha có một đội ngũ phát triển và các chuyên gia cố vấn là những người có kinh nghiệm sâu rộng trong thanh toán Online trực tuyến

Dự án có một lộ trình chi tiết với ngân sách ước tính cùng với mốc thời gian cụ thể.

Công ty dự trữ 10% số thẻ tín dụng để tài trợ cho dự án kéo dài trong 12 tháng sau ICO. Điều này tạo ra động lực cho công ty phân phối và giữ giá cao để họ có thể nhận được nhiều khoản tiền hơn từ việc bán cổ phiếu tiềm năng trong tương lai.

Thách thức Dự án ICO Monetha (MTH)

Monetha không phải là dự án đầu tiên và duy nhất đang tìm kiếm giải pháp cho thanh toán cho tiền điện tử cryptocurrency, có nhiều đối thủ cạnh tranh chẳng hạn như Coinify, CoinPayments, BlockPay và Cryptonator. Một trong số các dự án đó có phí còn thấp hơn Monetha. Monetha chưa chắc sẽ chiến thắng trong ngành công nghiệp mặc dù giải pháp của Monetha có ưu việt hơn.

Việc xếp hạng dựa trên người bán mà không phải là sản phẩm cụ thể. Kể cả khi người bán có rate cao thì sản phẩm cụ thể cũng chưa chắc đã đảm bảo.

Hệ thống xếp hạng mức độ tín nhiệm của người bán có thể thời gian đầu sẽ có những kẽ hở mà người bán có thể sử dụng để cạnh tranh với những người bán khác một cách không công bằng

Kết Luận Dự án ICO Monetha (MTH) điểm 9/10

Nhìn chung, đây là dự án ICO tốt cả về đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn, sẽ rất nhiều người mong muốn dự án này thành công bởi vì người bán có thể chấp nhận Ethereum như một hình thức thanh toán.

Về mặt dài hạn, thị trường tiền điện tử sẽ trở thành kênh thanh toán chính thức và Monetha sẽ chiếm vị trí tốt trong xu thế này.

Hiện nay Paypal đã xử lý gần $400 tỷ giao dịch trong 12 tháng qua. Nếu Monetha thành công, sẽ có rất nhiều tiềm năng cho MTH.

Dưới đây là thang điểm chấm dự án Monetha mà mình thấy hợp lý:

danh gia monetha 1

Các câu hỏi hay gặp liên quan đến dự án đầu từ ICO Monetha (MTH)?

Khi nào ICO bắt đầu?

Ngày 31 tháng 8 năm 2017, lúc 2 giờ chiều GMT (3h theo giờ London)

Số tiền đóng góp tối thiểu và tối đa là bao nhiêu?

Không có ngưỡng tối thiếu hay tối đa khi đóng góp tham gia dự án

Khi nào MTH sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch?

có thể MTH sẽ được giao dịch trên các sàn chính thức khoảng 2-4 tuần sau khi ICO kết thúc.

Những người từ Mỹ (Hoa Kỳ) có thể tham gia dự án ICO này không?

Dự án ICO này không cho phép người Mỹ (Hoa Kỳ) tham gia do luật Mỹ không cho phép

Monetha khác gì với Dash

Monetha và Dash hoàn toàn khác nhau về định hướng phát triển:

 • Dask có Blockchain riêng trong khi Monetha được xây dựng dựa vào Blockchain Ethereum.
 • Mục đich của Dash là một đồng tiền điện tử để được sử dụng giao dịch còn Monetha là giải pháp xử lý thanh toán cho người bán, không phải trở thành đồng tiền riêng.
 • Sử dụng Monetha, người bán có thể chấp nhận thanh toán các đồng tiền dựa trên Ethereum khác, không chỉ Dash.
 • Điều quan trọng nhất của Monetha là xây dựng hệ thống đánh giá mức độ tin cậy và danh tiếng phân quyền mà làm việc đồng bộ với cổng thanh toán. Để làm được điều đó cần đến khả năng của hợp đồng thông minh để điều chỉnh tỷ lệ mức độ tin cậy của người bán và người mua một cách tự động dựa trên hành vi mua bán của họ. Dash chỉ là một loại tiền tệ.
 • Có thể so sánh DASH với EUR hoặc USD, trong khi Monetha là thế hệ tiếp theo của PayPal có bổ sung thông tin mức độ tin cậy và danh tiếng phần quền, mình bạch, công khai.

Monetha có thật sự giữ ý định đi tiếp sau khi bán Token xong?

Bán Token không phải là mục đích chính. Đó là cách huy động vốn để xây dựng 1 công ty mà thôi. Mục tiêu của Monetha là cổng thanh toán cho tiền điện tử mang thông tin mức độ uy tín mua bán phân quyền. Và đó cũng là lý do Monetha lựa chọn ICO đẻ huy động vốn. Monetha có thể xứng đáng là kênh đầu tư dài hạn để mang giá trị cho cộng đồng thương mại điện tử.

Các chủ sở hữu Token thông báo có nhận cổ tức không?

Những người sở hữu token sẽ không nhận được cổ tức, tuy nhiên, Monetha đã thực hiện một hệ thống “Hợp đồng Voucher Thông minh”. Nội dung cụ thể của nó như sau:

1/3 doanh thu của Monetha sẽ được chi trả cho những người sở hữu token, người nào sở hữu token càng nhiều sẽ càng nhận được nhiều lợi nhuận. Chủ token sẽ nhận được một phiếu mua hàng bằng tiền tệ của Monetha (MTH) để sử dụng như một thẻ giảm giá / quà tặng khi đi mua sắm với các quầy, đơn vị có liên kết với Monetha

Đây là cách hoạt động:

 • Ví dụ Monetha có 1.000 nhà đầu tư là chủ sở hữu MTH, mỗi nhà đầu tư có 1 MTH. Điều đó có nghĩa là tất cả các chủ sở hữu MTH đều chiếm 0.1% lượng token của Monetha
 • Ví dụ những nhà kinh doanh sử dụng dịch vụ của Monetha bán được 100 000 ETH (ETH là đồng tiền điện tử) giá trị hàng hoá hoặc dịch vụ trong một tháng và giả sử rằng 1ETH = 1MTH. Monetha sẽ thu được 1.5% phí giao dịch từ người bán nên suy ra Monetha sẽ có 1500 ETH từ khối lượng giao dịch này
 • Tiếp theo, Monetha sẽ trích 1/3 từ 1500 ETH = 500 ETH để đưa vào “Hợp đồng Voucher Thông minh”.

Vậy là ở đây tất cả các chủ sở hữu token của Monetha đều có quyền sử dụng và chi tiêu 500 MTH ở trên như một phiếu voucher, tuy nhiên ở ví dụ này mỗi người chỉ được sử dụng tối đa 0.1% của 500 MTH (= 0.5 MTH) (vì mỗi người chỉ sở hữu 0.1% tổng lượng token trong ví dụ này)

Bạn sẽ có thể tích luỹ lợi nhuận từ token mỗi tháng và chi tiêu trong thời gian 6 tháng. Lợi nhuận chưa được sử dụng sẽ được tích hợp vào các tháng kế tiếp.

Mục tiêu của Monetha là nâng cao nhu cầu và giá của Token, do đó ngay cả khi Monetha không đạt được vốn huy động tối đa thì vẫn có cách để thực hiện điều đó với một vài chiến lược. Các chiến lược này bao gồm các điều kiện rất quan trọng như sau:

1. Sẽ bán Token trong 31 ngày nếu Monetha không huy động được lượng vốn đầu tư tối thiểu (28 000 ETH)
2. Bán Token cho đến khi Monetha đạt đến số lượng vốn đầu tư tối đa (95 000 ETH)
3. Khi vốn kêu gọi đã đạt được mục tiêu tối thiểu, Monetha sẽ đếm ngược và kết thúc quá trình huy động vốn trong 120 giờ hoặc có thể kết thúc trước nếu số lượng vốn đầu tư đạt mức tối đa của dự án

Với phương án này, ngay cả khi Monetha không đạt được số vốn huy động tối đa, nhu cầu của thị trường về MTH kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng lên

Tôi có thể trả Token MTH và nhận lại ETH của tôi không?

Không. Hệ thống Monetha không cho phép bạn làm điều này.

Tối muốn mua Token Monetha trước ngày bán chính thức được không?

Không, bạn chỉ có thể mua token sau ngày 31 tháng 8 năm 2017

Mức huy động tối thiểu và tối đa của dự án ICO Monetha là bao nhiêu?

Tối thiểu là 28.000 ETH, tối đa là 95.000 ETH.

Khi nào tôi sẽ nhận được token Monetha?

Bạn sẽ nhận được Token ngay khi bạn gửi ETH đến địa chỉ hợp đồng thông minh của Monetha. Và có thể sử dụng các token đó để giao dịch

Các thông tin cần vào mẫu đăng ký dự án ICO?

Tên, họ, email, số điện thoại, quốc gia cư trú, ngày sinh của bạn và địa chỉ ví của bạn.

Hướng dẫn mua Token Monetha (MTH) để đầu tư

Bước 1: Bạn try cập vào đường link: https://www.monetha.io/en/crowdsale

Bước 2: Click vào nút Sign Up (nút Sign Up sẽ hiện sau khi token được mở bán vào ngày 31-8-2017)

mua token ICO Monetha

Bước 3: điền các thông tin cá nhân như hình bên dưới:

Bạn không nên điền địa chỉ ví Ether của bạn từ sàn giao dịch như Coinbase, Poloniex, Bittrex, Kraken hay bất cứ sàn nào khác. Mà mình khuyên bạn nên dùng địa chỉ ví ETH từ Myetherwallet

Nếu bạn chưa có tiền hoặc chưa biết dùng Myetherwallet. Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Ether qua Myetherwallet

dang ky Token ICO monetha

Bước 4: Chuyển tiền Ether từ  Myetherwallet vào địa chỉ ví Ether của Monetha

Lưu ý: Bạn không chuyển tiền Ether của bạn từ sàn giao dịch như Coinbase, Poloniex, Bittrex, Kraken hay bất cứ sàn nào khác. Mà mình khuyên bạn nên nạp tiền ETH vào Monetha từ ví Myetherwallet

Sử dụng Gas Limit là 250 000 như hình bên dưới:

Nap ether vao monetha

Kết quả huy động vốn (Crowdsale) của Monetha (MTH)

Dự án quá hot, vốn huy động đạt ngưỡng tối đa chỉ diễn trong vòng 18 phút. Phần lớn nhiều người đã không thể tham gia đầu tư cho Monetha giai đoạn đầu

Ket qua huy dong von Monetha

Hướng dẫn bán Token Monetha (MTH)

Mình sẽ cập nhật hướng dẫn bán Token Monetha cho các bạn sau khi Monetha lên sàn giao dịch nhé

Hãy lưu bài viết này lai nhé

Trên đây là tổng hợp các thông tin cũng như đánh giá liên quan đến dự án ICO Monetha để các bạn tham khảo trước khi ra quyết định đầu tư

Tham gia Group để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm: https://www.facebook.com/groups/TienSo/

Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè và nếu có gì thắc mắc hãy để lại comment bên dưới để nhận giải đáp của mình!

Hoặc có thể inbox trực tiếp với mình theo đường link facebook:

https://www.facebook.com/danghuuphuoc86

Chúc các bạn thành công với ICO Monetha

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
 • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Written by Phước Đặng

Là một người yêu thích về xã hội học và công nghệ mới.
Mong muốn chia sẻ những thông tin và kiến thức về công nghệ blockchain và crypto.

What do you think?

Top dong tien dien tu

Top 13 Đồng Tiền Điện Tử Bạn Cần Giữ Để Trở Thành Triệu Phú 2018-2020

altcoin va ledger nano s

Ví Cứng Ledger Trữ Lạnh Các Đồng Altcoins và Tokens Nào?