in ,

4 Loại Ví Tiền Điện Tử (Tiền Coin/Tiền Ảo) Mà Bạn Cần Biết Đến

vi tien dien tu

Cho Đi Để Nhận Lại

Không chỉ những người mới bắt đầu quan tâm tới tiền điện tử mà cả những người đã sử dụng tiền điện tử lâu năm luôn muốn tìm cho mình một nơi lưu trữ tiền điện tử bảo mật an toàn tuyệt đối

Tuy nhiên hiện nay có nhiều bạn đang cảm thấy bỡ ngỡ khi mà có nhiều loại thuật ngữ ví tiền điện tử khác nhau. Và cảm thấy khó phân biệt ví này với ví kia. Và không biết nên dùng loại ví như thế nào cho an toàn?

Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, mình và các bạn sẽ cùng nhau tường minh thuật ngữ cũng như hiểu rõ ví điện tử mà chúng ta đang sử dụng là ví gì?

Đồng thời giới thiệu với các bạn 2 giải pháp ví nóng/ví lạnh cùng với 4 loại ví tiền điên tử (ví Online+ví phần mềm+ví giấy+ví cứng) và cách chúng ta nên lưu trữ tiền điện tử như thế nào?

Các thuật ngữ và phân loại ví tiền điện tử

2 giải pháp ví nóngví lạnh

Việc lưu trữ tiền điện tử như Bitcoin hay Ether,… một cách an toàn quan trọng hơn bao giờ hết. Có nhiều giải pháp dành cho người dùng để đạt được mục tiêu an toàn này.

Để minh họa khái niệm chung về ví tiền nóngví tiền lạnh, người ta phải hiểu đó là hai giải pháp khác nhau về cách thức quản lý tài sản của bạn.

vi nong va vi lanh bitcoin

Ví tiền nóng là địa chỉ ví mà người dùng có thể chi tiêu tiền điện tử từ bất kỳ thời điểm nào và hầu như bạn luôn luôn phải kết nối với Internet để có thể duy trì kết nối với mạng bitcoin.

Mặt khác, ví lạnh thì lại ngược lại, khi sử dụng ví lạnh bạn không có dự định sử dụng các khoản chi tiêu thường xuyên, nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền từ người khác bất kỳ lúc nào. Ví tiền lạnh sẽ không kết nối với Internet một cách trực tiếp, vì nó được sử dụng để lưu trữ bitcoin ngoại tuyến. Nếu không có kết nối giữa ví lạnh và internet, tin tặc không thể ăn cắp tiền từ ví của bạn được.

Nên lựa chọn giải pháp ví trữ nóng hay ví trữ lạnh?

Chính vì ví tiền nóng vẫn dễ bị tấn công hơn so với ví lạnh, nên người dùng chỉ nên lưu trữ một khoản tiền nhỏ tối thiểu ở ví nóng để thực hiện các giao dịch thường xuyên.

Phần lớn tài sản bạn nên lưu trữ trong ví tiền lạnh, mà chúng ta sẽ chỉ được truy cập khi cần thiết mà thôi.

Một cách hình dung khác về hai chiếc ví giúp bạn dễ hình dung hơn đó là ví nóng giống như một tài khoản séc, trong khi ví lạnh giống như tài khoản tiết kiệm.

Ví lạnh chính là giải pháp lưu trữ số tiền lớn. Giữ số tiền lớn ngoại tuyến sẽ đảm bảo tiền không bị mất hoặc bị đánh cắp qua Internet.

Hầu hết các thiết bị không an toàn, trừ khi người sử dụng có biện pháp phòng ngừa cần thiết. Vì hầu hết người tiêu dùng không có nhiều kinh nghiệm về bảo mật thiết bị, việc sử dụng các giải pháp ví lạnh thay thế ví nóng khi số tiền lớn sẽ bảo đảm hơn.

Nói chung, bạn cần có 2 cái túi riêng biệt để giữ tiền an toàn. Một loại đựng số tiền lớn ít khí giao dịch, 1 loại đựng số tiền bé giao dịch thường xuyên

4 loại hình lưu trữ tiền điện tử hiện nay

Ví Online một dạng ví trữ nóng

Ví Online là một loại ví tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể lưu trữ tiền thông qua dịch vụ Website trung gian uy tín cao như Sàn giao dịch mua bán tiền điện tử (Poloniex, Bittrex , Btc-e, Cex, Bitfinex, Kraken, …) hoặc trang Web dịch vụ lưu trữ ví (Coinbase, Blockchain.info)

vi online bitcoin

Lợi ích của Ví Online là khá tiện lợi sử dụng và nhanh chóng thực hiện giao dịch

Nhược điểm của ví Online là có thể bị tấn công bởi các hacker hoặc mã độc có thể lưu được thông tin tài khoản ví của bạn

Việc lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử của bạn trong ví nóng hay ví Online là thiếu bảo mật và an toàn ở mức độ không cao

Nếu bạn có một tài khoản Coinbase hay Blockchain.info, thì đây cũng được coi là một ví tiền nóng. Nếu Coinbase hay Blockchain.info bị tấn công, bạn có thể bị mất tiền. Bạn nên giữ một lượng tiền nhỏ trong Coinbase hoặc Blockchain.info. Mình đánh giá rất cao về Coinbase sau sáu tháng sử dụng nó, mình cũng không chưa gặp bất kỳ vấn đề. Nhưng việc giữ một lượng tiền lớn ở Coinbase hay Blockchain.info có lẽ không phải là một ý tưởng hay. Đối với khách hàng Mỹ, Coinbase thực sự hữu ích, mặc dù mức phí của nó hơi cao. Coinbase là ví tiền lý tưởng cho những người mới bắt đầu vì trang web và ứng dụng của họ được thiết kế rất tốt và rất dễ sử dụng.

Ví phần mềm một dạng ví trữ  nóng (Software Wallet)

Ví phần mềm là một loại ví nóng sử dụng các ứng dụng quản lý ví tiền của bạn mà có thể được tải và cài đặt trên máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Có rất nhiều loại ví như thế này.

vi phan mem

Đối với loại ví này, các ứng dụng sẽ không lưu trữ các thống tin khóa bí mật cá nhân của bạn trên các máy chủ và do đó, tiền của bạn nằm dưới sự kiểm soát của bạn chứ không phải của người khác.

Có nhiều ví phần mềm khác nhau để lựa chọn và có nhiều điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn một cái như ví mềm cài trên Desktop (Exodus.co, bitcoin.org, multibit.org, bitcoinarmory.com,…) và ví mềm cài trên điện thoại (như Blockchain, Bitcoin wallet, Mycelium, Xapo,…)

Trong các ví phần mềm thì mình thích dùng Exodus là vì nó dễ sử dụng và được tích hợp với Shapeshift. Bởi vì sự tích hợp Shapeshift này, mình không cần đi đến một cuộc trao đổi bên ngoài như Bittrex hay Poloniex để thực hiện giao dịch. Mình có thể làm điều đó trong Exodus.

Nhược điểm của ví mềm đó là máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hư hỏng thì bạn cũng sẽ vẫy tay chào tạm biệt thân ái với tài sản tiền điện tử của mình

Ví giấy một dạng ví trữ lạnh (Paper Wallet)

Ví giấy chỉ đơn giản nó là một tờ giấy hoặc 1 tài liệu nào đó được in ra mà có thể lưu thông tin địa chỉ ví và chìa khóa bí mật của bạn.

Thường thì ví giấy sẽ có mã code QR, do đó bạn có thể scan mã này để có thể sử dụng ví điện tử và thực hiện các hoạt động chuyển tiền bình thường

Vi Giay

Lợi ích chủ đạo của việc sử dụng ví giấy đó là chìa khóa bí mật của bạn không được lưu trữ ở bất cứ đâu trên Internet hay máy tính và do đó bạn sẽ tránh được các cuộc tấn công mạng từ các hacker hay bị lỗi phần cứng hay hệ thống quản lý ví điện tử

Tuy nhiên, bất lợi của ví giấy là nó rất sẽ bị hư hỏng và rách nát. Và tất nhiên, nếu bạn đánh mất ví giấy của mình, bạn sẽ không thể nào truy cập được vào ví điện tử để có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền

vi giay Bitcoin

Ví giấy cần phải được giữ an toàn như đồ trang sức hoặc tiền mặt.

Một số dịch vụ cho phép tạo ra ví giấy như Myetherwallet, BitcoinAddressUtility, BitAddress.org, BitcoinpaperWallet.com, OfflineAddress.com, and SafePaperWallet.com.

Ví cứng một dạng ví trữ lạnh (Hardware Wallet)

Trong số các loại loại ví lạnh khác nhau thì mình mình quan tâm đên ví cứng nhất. Vậy ví cứng là gì?

Ví cứng là chiếc máy tính thu nhỏ dạng USB được giữ ngoại tuyến (offline) lưu trữ các thông tin bí mật tương tự như ví giấy và có thể được cắm vào máy tính khi cần thiết.

Ví điện tử dạng này cao cấp hơn so với ví giấy về mức độ an toàn bởi vì khi bạn thực hiện giao dịch, ví cứng yêu cầu bạn xác nhận giao dịch bằng cách bạn phải tự ấn vào một nút trên thiết bị. Một điều mà hacker cũng phải bó tay

Có ba thương hiệu ví cứng chính là Ledger Nano S, Trezor.io, và KeepKey.

vi trezor_hardware_wallet

Mỗi một thương hiệu kể trên có tính năng khác nhau

Mình đang rất hài lòng với cả 3 thương hiệu kể trên. Dịch vụ khách hàng rất tốt và có hỗ trợ nhiều loại tiền Coin khác nhau như: Bitcoin, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, ZCash, Litecoin, Namecoin, Dogecoin và Testnet.

Hiện mình cũng đang cập nhật rất nhiều thông tin về những cái ví nóng và lạnh. Nếu bạn có thêm bất cứ thông tin thú vị hãy chia sẻ bằng cách comment bài viết hoặc liên hệ với mình qua Facebook nhé.

Có nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình đặt mua ví cứng đã liên hệ nhờ mình đặt mua hộ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ví cứng, bạn có thể inbox trực tiếp với mình theo đường link facebook: 

www.facebook.com/trungvanhoang1989

Hoặc bạn có thể đặt mua qua đại lý bán ví chính thức của Ledger tại Việt Nam theo địa chỉ trang Web:

ktsvicung.com

Bài viết tiếp theo:

Chúc các bạn thành công với ví tiền điện tửSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/3euxuSF Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

 • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
 • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatktsXem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply
 1. Chào Bạn
  Bạn ơi cho mình hỏi mình cài đặt ví desktop mà mình tắt máy, người khác chuyển tiền vô mình thì như thế nào?
  Cảm ơn

 2. Chao ban .minh dang sự dụng ví nghe còn và ví Nem xin hỏi cô cách nào mất máy hoặc hỏng thì có lấy lại được ko

 3. Mình đang có tiền ở ví Coinbase giờ chuyển sang ví giấy thì làm như thế nào ? cái này mình vẫn ko hiểu lắm, khi đó thì tiền ở Coinbase không còn nữa à ?

3 Pings & Trackbacks

 1. Pingback:

 2. Pingback:

 3. Pingback:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Trung Văn Hoàng

Admin KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

Cryptocurrency IPO

ICO Là Gì? Cơ Hội Kiếm Tiền Siêu Lợi Nhuận Với ICO Như Thế Nào?

Top vi dien tu

Top 5 Thương Hiệu Ví Tiền Điện Tử Uy Tín Bảo Vệ Tài Sản Của Bạn 2017