in ,

Tại Sao Facebook là công ty quan trọng nhất trong Tiền Điện Tử?

Cho Đi Để Nhận Lại

Tin tức đã liên tục được bơm khi mà ngày hôm qua: Facebook đang xây dựng một stablecoin dự kiến sẽ được tung ra để cho phép người dùng WhatsApp ở Ấn Độ chuyển tiền. Tất nhiên, phản ứng ngay lập tức của cộng đồng tiền điện tử và internet là bắt đầu la hét. Nhiều người đã cảm thấy rất phấn khích, những người khác thì buồn bã về các vấn đề riêng tư gần đây của công ty và một số người cảm thấy rằng một stablecoin của Facebook không phù hợp với đặc điểm xác thực của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mark và nhóm đội ngũ tài năng cao tại Facebook luôn tìm cách phát minh và phát triển các sản phẩm làm thay đổi thế giới. Nếu Facebook đang xây dựng một stablecoin cho WhatsApp, thì điều này chủ yếu là xây dựng một sản phẩm thống trị toàn cầu, thay đổi cách hàng tỷ người sống cuộc sống của họ.

Ấn Độ là một lựa chọn độc đáo để bắt đầu bởi vì họ là nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới, với ~ 70 tỷ đô la chảy vào nước này và chiếm 4% tổng GDP, hơn 12% tổng thị trường chuyển tiền trên thế giới. Đất nước này cũng là nơi có hơn 200 triệu người dùng WhatsApp. Trên thực tế, hầu hết người dùng đã từ bỏ tin nhắn SMS truyền thống và chỉ sử dụng WhatsApp. Cuối cùng, các ứng dụng thanh toán như Venmo, Square Cash, Apple Pay và các ứng dụng khác không hoạt động trên phạm vi quốc tế, điều này sẽ mở ra cơ hội cho ai đó đánh bại các ứng dụng thanh toán hiện tại. Và Khi Stable Coin của Facebook được tung ra tại thị trường Ấn Độ, thì chúng ta cũng đoán được ý đồ của Facebook rồi đó.

Chính quyền hiện tại ở Ấn Độ đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo để sản phẩm này cũng được đón nhận. Vào năm 2016, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã vô hiệu hóa tiền giấy 500 và 1.000 rupee bằng cách công bố kế hoạch hủy bỏ bất ngờ. Điều này dẫn đến hơn 99% những tờ tiền đó được gửi vào ngân hàng và một cú đánh đáng kể đã được gửi đến xã hội phụ thuộc tiền mặt trước đó. Ngoài ra, chính phủ đã ngày càng thắt chặt hơn về tiền điện tử.

Họ đã xem xét lệnh cấm sử dụng các tài sản kỹ thuật số, đồng thời cấm các tổ chức tài chính phục vụ bất kỳ công ty nào liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Những nỗ lực kiểm soát vốn quá mức này đã gặp phải sự bất đồng quan điểm mạnh mẽ từ nhiều công dân Ấn Độ, những người muốn tham gia vào một hệ thống tài chính toàn cầu cởi mở hơn.

Quốc gia Đông Nam Á có dân số đông, áp dụng điện thoại thông minh đáng kể và môi trường pháp lý khiến mọi người quan tâm đến tiền điện tử. Facebook nhận ra đây có thể là một cơ hội và có một số người tài năng nhất đang làm việc để nỗ lực này thành công.

David Marcus lãnh đạo nhóm blockchain và là cựu Chủ tịch của PayPal. Kevin Weil là phó chủ tịch của sản phẩm Blockchain, trước đây từng là phó chủ tịch sản phẩm tại Instagram và từng là SVP của sản phẩm tại Twitter. Evan Cheng là Giám đốc Kỹ thuật Blockchain và từng là quản lý cấp cao của Apple. Và cuối cùng, Morgan Beller là anh hùng vô danh của nhóm – người phụ nữ lãnh đạo chiến lược blockchain, nhưng đã làm việc một mình trong dự án trong một thời gian trước khi cô có thể xây dựng hỗ trợ nội bộ và tuyển dụng một số tài năng tốt nhất của công ty.

Kết hợp những cá nhân này với nhóm Tăng trưởng khét tiếng của Facebook để tạo ra 1 công thức thành công. Nhóm tăng trưởng là vũ khí bí mật của Facebook. Họ được đưa vào như một nhóm đặc nhiệm để giải quyết các vấn đề khó khăn nhất bằng cách tận dụng lượng dữ liệu khổng lồ và các công cụ phân tích độc quyền đã được xây dựng trong nhiều năm qua. Nhóm này đã giúp bốn nhóm sản phẩm riêng biệt của Facebook mở rộng quy mô dịch vụ của họ tới hơn một tỷ người dùng mỗi ứng dụng (ứng dụng chính của Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp).

Vậy chính xác thì tiềm năng của đội này là gì?

Để xây dựng hệ thống thanh toán thống trị thế giới. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Visa và Mastercard, nhưng nó có nhiều khả năng xảy ra hơn bạn nghĩ. Facebook có hàng tỷ người dùng và hàng chục triệu thương nhân, doanh nhân trên nền tảng. Điều này mang lại cho công ty sự tin tưởng vào các đối thủ cạnh tranh khi họ khởi động các hiệu ứng mạng cần thiết để khóa ở cả hai phía của thị trường.

Nếu công ty công nghệ có thể xây dựng thành công sản phẩm và thúc đẩy việc áp dụng, Facebook sẽ có cơ hội chuyển đổi từ mạng xã hội sang một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới. Động thái này sẽ cho phép họ lấy một tỷ lệ nhỏ trên mỗi giao dịch và giảm sự phụ thuộc vào mô hình dựa trên quảng cáo của Facebook.

(1) Facebook cần tạo ra một stablecoin khả thi. Có thể là FacebookCoin base trên usd.

(2) Ra mắt sản phẩm tại thị trường lớn của Ấn Độ

(3) Thúc đẩy việc áp dụng bền vững

(4) Mở rộng sang các khu vực pháp lý khác và các loại tiền kỹ thuật số khác

(5) Xây dựng thêm tài chính dịch vụ phục vụ khách hàng của họ. Sẽ không ngạc nhiên khi thấy Facebook trở thành một ngân hàng thời đại mới cho người dùng kỹ thuật số bên ngoài Hoa Kỳ.

Như tôi và các bạn Kiếm tiền số ở đây đều hiểu rằng Facebook là công ty quan trọng nhất về tiền điện tử. Họ có hơn 2 tỷ người sử dụng dịch vụ của hàng ngày. Bất cứ điều gì họ tung ra sẽ nhanh chóng trở thành sản phẩm phổ biến nhất trong ngành công nghiệp, thậm chí là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
  • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả voz

What do you think?

Suy ngẫm: Volume giao dịch Bitcoin ở một số quốc gia tăng ngược xu hướng chung

Phân Biệt Proof Of Work (POW) Và Proof Of Stake (POS)? Điểm mạnh yếu của từng cơ chế đồng thuận.