in

So sánh sự ẩn danh Grin, Beam với Monero, Zcash, và Dash

So sánh sự ẩn danh Grin, Beam với Monero, Zcash, và Dash

Cho Đi Để Nhận Lại

So sánh Grin vs Beam

Hai đồng tiền sử dụng cùng một giao thức – Mimblewimble -, tuy nhiên chúng lại có sự khác biệt lớn.

Về định hướng phát triển:

Beam có cấu trúc doanh nghiệp; công ty tạo ra Beam đã thu thập tài trợ của VC và thuê một nhóm phát triển riêng cho Beam. Beam’s Foundation dựa vào phần thưởng khối mà họ nhận được để hỗ trợ sự phát triển của mạng. Beam sẽ chuyển đổi từ cấu trúc công ty hiện tại sang nền tảng phi lợi nhuận thực sự vào năm 2019. Mục tiêu của Beam là được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị ẩn danh, tương tự BTC.

Grin có cấu trúc quản trị tương tự như mạng xã hội, nó được trao quyền theo sự phân cấp và được định hướng nhằm phục vụ cộng đồng. Không ICO, các nhà phát triển Grin đều là những nhóm làm việc một cách tình nguyện. Grin được sử dụng như một loại tiền tệ có vẻ giống ETH, thay vì một kho lưu trữ giá trị. Những người ủng hộ Grin muốn tăng sự chấp nhận cho đồng tiền này.

Ví:

Beam có vẻ chuyên nghiệp hơn liên quan đến các trường hợp sử dụng của tiền điện tử; nhóm đã xây dựng một giao diện ví đơn giản nhằm mục đích thân thiện với người dùng, và có thể cái đặt cho các hệ điều hành khác nhau, bao gồm Mac, Windows và Linux. Bằng cách này, những người đam mê tiền điện tử thông thường có thể truy cập chuỗi khối Beam.

Grin không thân thiện với người dùng lắm, vì đồng xu chỉ cung cấp ví dòng lệnh mà người dùng chuyên về IT có thể dễ dàng sử dụng hơn so với những người dùng thông thường.

Khai thác:

Cả hai loại tiền điện tử đều sử dụng các phiên bản sửa đổi của thuật toán Equihash. Trong khi cả hai đồng tiền đều kháng ASIC, nhưng mục tiêu của chúng là khác nhau. Grin tìm cách thực hiện đầy đủ phiên bản Equihash (Chu kỳ Cuckoo) của họ trong hai năm, trong khi Beam muốn sử dụng thuật toán khai thác kháng ASIC trong 12 tháng.

So sánh Grin, Beam với Zcash, Monero và Dash.

Theo các chuyên gia, RingCT và zk-SNARK của Zcash quá chuyên sâu về mặt tính toán, dẫn đến các giao dịch chậm và tốn kém (so với Beam và Grin). Ngoài ra việc ẩn danh của Zcash là tùy chọn, có nghĩa bạn có thể chọn không ẩn danh, có thể ẩn danh người nhận, hoặc ẩn danh người gửi, hay ẩn danh cả người nhận và gửi. Với giao dịch ẩn danh của Zcash thì số tiền giao dịch và địa chỉ ví không được hiển thị. Tuy nhiên dù là tùy chọn nào thì sự ẩn danh của Zcash không hoàn toàn tuyệt đối vì địa IP của Zcash không bị ẩn. Và một số cập nhật gần đây của Zcash đã bắt đầu hướng tới việc xóa bỏ sự ẩn danh của người dùng, tức là bắt buộc người dùng phải sử dụng chế độ publish hoặc ẩn danh một phần. Ngoài ra thuật toán zk-SNARK phải phụ thuộc vào sự phát triển của bên thứ 3 nên việc ẩn danh của Zcash có vẻ giống như việc ta phải tin tưởng vào ngân hàng vậy đó.

Monero sử dụng mixins của Wikipedia để thực hiện các giao dịch riêng tư. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích, 64% tất cả các yếu tố đầu vào không chứa mixin, vì vậy những giao dịch đó không riêng tư. Các nhà nghiên cứu khác cho rằng khoảng 80% giao dịch Monero có thể được theo dõi. Tuy nhiên khác với Zcash sự ẩn danh của Monero là mặc định không có chế độ publish và ẩn danh một phần. Mặc dù vậy Monero vẫn không ẩn danh IP của người sử dụng.

Dash được coi là tập trung nhất trong tất cả các đồng tiền riêng tư, có nghĩa là nó phụ thuộc vào một nhóm phát triển, và thực tế nhóm này đã đổi tên Dash ít nhất 2 lần, điều này làm cho tiền điện tử trở nên ít riêng tư hơn. Mặc dù Dash có lợi thế liên quan đến khả năng mở rộng, những người muốn ẩn danh hoàn toàn sẽ không được khuyến khích sử dụng đồng tiền vì sự tập trung của nó tăng lên.

Còn Grin và Beam có thể được coin là ẩn danh hoàn toàn, từ số lượng, địa chỉ ví, IP của người dùng tất cả đều được ẩn đi, và khả năng mở rộng của chúng là vô đối.

Kiếm Tiền Số: Sau bài viết sơ sài này thì hy vọng các bạn có thể hiểu được phần nào về sự ẩn danh của các đồng tiền hiện nay. Đây là thị trường chưa được kiểm soát hãy luôn cẩn thận với mọi quyết định của mình.

 

1. Xem Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể làm được cùng hướng dẫn chi tiết

2. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia

3. Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Binance (Lớn nhất thế giới)
  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)

4. Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by A Hậu (Đại Đế KTS)

Thích truyện tranh, phim hoạt hình, Trade Coin, Chứng Khoán, hiện đang là admin của một số site truyện tranh trực tuyến và cộng đồng Trade Coin Tại Nga

Hướng dẫn kiếm tiền đơn giản với BitBattle.io

Starbucks tiết lộ chi tiết chính về chiến lược Bitcoin của mình!