in ,

Tìm Hiểu Về Công Nghệ QuarkChain- Giải Pháp Giao Dịch Chéo Cross-Shard Transaction.

Cho Đi Để Nhận Lại

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một loại giao dịch thay đổi trạng thái của nhiều phân đoạn (Shard), tức là giao dịch chéo Cross-Shard Transaction.

Ví dụ: người dùng A chuyển Token của mình trong shard X sang địa chỉ của người dùng B trong shard Y, và do đó, số dư của người dùng A trong shard X bị giảm và số dư của người dùng B trong shard Y được tăng lên.

Một thuộc tính quan trọng mà chúng tôi muốn duy trì cho một giao dịch là tính nguyên tử  - tất cả các hoạt động phải thành công với trạng thái mới hoặc thất bại mà không thay đổi trạng thái trong giao dịch. Trong trường hợp chuyển token-coin, điều này có nghĩa là tất cả số dư của người dùng không thay đổi (trường hợp không thành công) hoặc số dư người gửi và số dư người nhận được cập nhật tương ứng. Trong một giao dịch trong shard chỉ thay đổi trạng thái trong một shard duy nhất, các hoạt động được thực hiện đồng bộ trong một khối và do đó tính nguyên tử có thể được đảm bảo.Tuy Nhiên, Đối với một giao dịch chéo, để đảm bảo tính nguyên tử khó khăn hơn nhiều:

 • Các hoạt động được thực hiện không đồng bộ trong các khối khác nhau trong các phân đoạn khác nhau. 
 • Để đảm bảo tính nguyên tử, các hoạt động sẽ được thực hiện theo thứ tự trong các khối khác nhau thuộc các Shard khác nhau. 
 • Nếu kẻ tấn công cố gắng hoàn nguyên một khối có chứa một hoạt động của giao dịch, các hoạt động còn lại của giao dịch sẽ bị hủy bỏ hoặc giữ nguyên? Nếu không bị hủy, thì chúng ta có vấn đề về bảo mật và tính nguyên tử không thể được đảm bảo. Ví dụ: nếu hoạt động rút tiền chuyển khoản số dư được hoàn nguyên, trong khi hoạt động gửi tiền vẫn tồn tại, thì tổng cung của Token có thể được tăng lên một cách giả tạo.

Ngoài ra, bằng cách tăng thêm các shard trong mạng, các giao dịch phân đoạn chéo sẽ chi phối tất cả các giao dịch và do đó khả năng mở rộng của các giao dịch phân đoạn chéo trở thành một vấn đề. 

Ví dụ: Tôi sẽ giả sử 1 người dùng chuyển ngẫu nhiên một số token nhất định sang địa chỉ của người dùng khác trong một shard ngẫu nhiên, xác suất giao dịch là giao dịch chéo là (N – 1) / N. Điều này có nghĩa là nếu có hai phân đoạn, 50% các giao dịch sẽ được phân chia chéo và nếu chúng ta có 10 phân đoạn, 90% giao dịch sẽ là phân đoạn chéo. 

Làm thế nào để mở rộng quy mô giao dịch chéo là một vấn đề quan trọng trong công nghệ Sharding blockchain.

Một vấn đề phổ biến khác trong shard là vấn đề hot-shard : nếu nhiều giao dịch phân đoạn chéo được gửi đến phân đoạn mục tiêu, phân đoạn mục tiêu sẽ đánh giá giới hạn việc xử lý các giao dịch phân đoạn chéo.

Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về cách thuật toán đồng thuận Boson của QuarkChain đạt được tính nguyên tử, bảo mật và khả năng mở rộng của các giao dịch chéo.

Cấu tạo của một giao dịch Blockchain

Chúng tôi xem xét các giao dịch chéo Cross-Shard Transaction.

 • Chuyển số dư: Địa chỉ người dùng A trong shard X chuyển Token sang địa chỉ người dùng B trong shard Y;
 • Giao dịch hợp đồng thông minh: Địa chỉ người dùng A trong shard X gọi một địa chỉ hợp đồng thông minh B khác trong shard Y.

Trong bối cảnh Network giống như Ethereum, giao dịch bao gồm các hoạt động sau:

 1. Rút số dư ): Hoạt động rút số lượng coin khỏi số dư của địa chỉ A. Số lượng coin bằng số tiền cần chuyển + phí giao dịch dành riêng (gasprice*startGas). Hoạt động này xảy ra trong shard X
 2. Thực thi ): Đối với chuyển số dư, việc thực thi làm tăng số dư của người dùng B hoặc cho giao dịch hợp đồng thông minh, việc thực thi chạy mã của hợp đồng thông minh C. Hoạt động này xảy ra trên phân đoạn Y.
 3. Hoàn lại tiền ): Sau khi thực hiện cuộc gọi chuyển khoản / hợp đồng thông minh, phí giao dịch thực tế được tính và phí giao dịch còn lại (dành riêng – thực tế) được hoàn trả cho người dùng A. Kết quả của hoạt động sẽ được ghi vào shard X.

Một đặc điểm tốt của giao dịch blockchain là miễn là hoạt động 1 thành công, các hoạt động 2 và 3 sẽ không giữ nguyên hoạt động 1, tức là ngay cả hợp đồng thông minh trong hoạt động 2 không thành công, hợp đồng thông minh sẽ tiếp tục hoàn trả phí giao dịch của người dùng thay vì hoàn nguyên hoạt động 1. Mô hình giao dịch này có thể làm cho tính nguyên tử dễ dàng hơn nhiều mà không cần dùng đến cơ chế khôi phục truyền thống như trong giao dịch của cơ sở dữ liệu tập trung.

Đơn giản hóa giao dịch chéo

Bước đầu tiên để tối ưu hóa giao dịch chéo trong QuarkChain là đơn giản hóa bước hoàn tiền. Ý tưởng này dựa trên tính năng QuarkChain rằng người dùng có một địa chỉ trong mỗi Shard và do đó, việc hoàn trả có thể được thực hiện trong Shard mục tiêu thay vì Shard nguồn. Danh sách các hoạt động trở thành:

 1. Rút số dư ): Hoạt động rút mã thông báo khỏi số dư của người dùng A. Số lượng Coin bằng với số tiền cần chuyển + phí giao dịch dành riêng (gasprice * startGas). Hoạt động này xảy ra trong shard X.
 2. Thực thi / Hoàn tiền ): Đối với chuyển số dư, việc thực hiện tăng số dư của người dùng B hoặc cho giao dịch hợp đồng thông minh, việc thực thi chạy mã của hợp đồng thông minh C. Sau khi chạy chuyển khoản / hợp đồng thông minh, giao dịch thực tế phí được tính và phí giao dịch còn lại (dành riêng – thực tế) được hoàn trả cho địa chỉ của người dùng A trong phân đoạn Y. Hoạt động này xảy ra trong phân đoạn Y.

Vì số tiền hoàn lại thường là một khoản nhỏ (không cho hầu hết các giao dịch chuyển số dư), người dùng có thể chuyển số dư trở lại phân đoạn chính của mình khi cần nếu số dư được tích lũy dưới dạng giá trị lớn. Smart Wallet của QuarkChain sẽ giúp người dùng thu thập tất cả các khoản tiền nhỏ này trở lại phân đoạn chính của người dùng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Thứ tự các hoạt động giao dịch chéo

Bước tiếp theo là đảm bảo mối quan hệ xảy ra trước khi hoạt động 1 (Rút tiền) và Hoạt động 2 (Thực thi/Hoàn tiền). 

QuarkChain đảm bảo mối quan hệ xảy ra trước khi sử dụng rootchain

 • Một khối sharded có hai trỏ băm: một liên kết đến khối sharded trước đó trong shard và một liên kết khác đến khối gốc mới nhất. Lưu ý rằng chiều cao của rootchain được bao gồm trong các khối được phân chia phải không giảm.
 • Để thực hiện Hoạt động 2 (Thực thi / Hoàn tiền) của giao dịch, khối phân đoạn tương ứng (khối M + 2) phải bao gồm chiều cao khối gốc lớn hơn hoặc bằng khối gốc có chiều cao (L + 1), chứa tiêu đề của khối sharded thực hiện thao tác 1 (N + 1).

Do đó, chúng tôi có thể đảm bảo rằng Hoạt động 2 (Thực thi / Hoàn tiền) luôn đi trước Hoạt động 1 (Rút tiền).Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Super Bot KTS hoặc Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 40% phí giao dịch Future (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Đọc kỹ bài viết Super Bot Long Short KTS tự động 100%.

Bước 3: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by voz

8

Số lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin tăng hơn 50% trong 6 tháng qua

Chi tiết về việc Ankr Network tổ chức IEO tại Hàn Quốc