in ,

Bitcoin Gold là gì? Cách Nhận BTG Coin Miễn Phí Khi Hard Fork Chia Tách Từ Bitcoin

bitcoin gold hark fork

Cho Đi Để Nhận Lại

Trong thời gian gần đây, cộng đồng nói chung cũng như nhóm Kiếm Tiền Số nói riêng đang tích cực tích trữ Bitcoin sẵn sàng cho sự kiện chia tách 25/10/2017 để nhận thêm Bitcoin Gold miễn phí

Vậy trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn Bitcoin Gold là gì? Lý do Bitcoin Gold xuất hiện? Và hướng dẫn bạn làm thế nào để nhận thêm số tiền Bitcoin Gold miễn phí nhằm gia tăng tài sản cho bạn?

Bitcoin Gold (BTG) là gì?

Website chính thức: http://btcgpu.org/

Bitcoin Gold (BTG) là sản phẩm của Jack Liao (CEO công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị đào Coin ở Hồng Kông) và một nhà phát triển ẩn danh có tên là “h4x3rotab” dự kiến sẽ ra mắt ngày 25/10/2017 sau đợt Hard Fork Bitcoin tại chuỗi khối thứ 491407. Các nhà phát triển của đồng tiền điện tư Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn về về đào Coin bằng cách thay đổi thuật toán Proof-of-work (PoW).

Proof of work mà Bitcoin Gold đã chọn là Equihash – một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống lại ASIC tương tự như của Zcash, với ý tưởng này giúp những người đào Coin sử dụng CPU và GPU bình thường cũng có thể đào Coin tốt được.

Các bạn có thể xem thêm Video “Bitcoin Gold Là Gì? So Sánh Các Loại Bitcoin/ Bitcoin Cash/ Bitcoin Gold/ Segwit/ Segwit2x 2017″ dưới đây:

Và xem thông tin chi tiết về Bitcoin Gold trong phần bài viết dưới đây:

Tại Sao Bitcoin Gold ra đời?

Quan điểm lý tưởng của Satoshi Nakamoto “một CPU một lá phiếu” đã bị thay thế bởi một thực tế rằng chủ yếu hệ thống đào Bitcoin hiện nay đã trở thành tập trung và bị độc quyền bởi một số công ty đào Coin lớn.

Do các thợ đào ASIC tạo ra rào cản đối với những người dùng trung bình như mình và các bạn.

Mục đích của Bitcoin Gold là làm cho ngành công nghiệp Bitcoin đào Coin phân cấp lại.

Đây là một Hark Fork định hướng tới cộng đồng người dùng mà không có sự đồng ý bỏ phiếu của các công ty đào Coin lớn hiện nay

Bằng cách thay đổi thuật toán làm việc của Bitcoin từ SHA256 sang Equihash, tất cả các thiết bị khai thác SHA256 chuyên dụng sẽ bị lỗi thời khi khai thác chuỗi khối Bitcoin Gold.

Do đó, Bitcoin Gold sẽ tạo cơ hội cho vô số người mới trên toàn thế giới tham gia vào quá trình khai thác Bitcoin Gold với phần cứng mà được sản xuất rộng rãi và phân phối bởi các tập đoàn nổi tiếng có uy tín.

Một cơ sở hạ tầng đào Coin thật sự phân cấp, dân chủ hơn có thể được phục hồi trở lại và phù hợp với tầm nhìn ban đầu của Satoshi.

Và bây giờ, những người ủng hộ giải quyết phân cấp trong đào Coin đang muốn thay đổi điều đó và làm cho quá trình đào Coin được phân cấp hơn.

Nhóm Bitcoin Gold muốn đào Coin chống tập trung và phân quyền hơn như thế nào?

Lưu ý: Hiện tại, Bitcoin sử dụng thuật toán khai thác SHA-256

BTG (những người ủng hộ Bitcoin Gold) đã quyết định giải quyết vấn đề này bằng cách Hark Fork Bitcoin và thay đổi giao thức ban đầu

Cụ thể, để chống lại vấn đề tập trung của giới đào Coin, các nhà phát triển BTG thực hiện một thuật toán khai thác Coin khác hoàn toàn để chống lại ASIC là Equihash

ASIC là viết tắt của Application Specific Integrated Circuits. Việc mining Bitcoin hiện nay hoàn toàn bị chi phối bởi ASIC, chủ yếu sản xuất bởi Bitmain, Bitfury, Canaan. Điều này là do PoW Bitcoin chỉ giải mã SHA256 và không cần nhiều RAM

Mặt khác, Equihash của Bitcoin Gold là một hàm băm phức tạp và đòi hỏi nhiều RAM để thực hiện. Điều đó nghĩa là việc sản xuất ASIC Equihash sẽ đắt lên nhiều trong khi gia tăng sức mạnh tính toán thì không đáng kể và không cần thiết

Điều này sẽ làm cho các thợ đào ASIC không còn phạm vy ảnh hưởng quá lớn trong việc khai thác Bitcoin Gold khi thực hiện thuật toán đào Equihash, Bitcoin Gold sẽ có thể được khai thác một cách đơn giản bằng cách sử dụng các GPU rẻ tiền hơn.

Một ví dụ để so sánh sự khác nhau giữa SHA256 và Equihash và sự chống tập trung của giới đào Coin :

 • SHA256 của Bitcoin: một CPU thông thường có thể khai thác SHA256 ở khoảng 5-10 MH/s. Một ASIC có thể khai thác SHA256 ở khoảng 5-10 TH/s, tức là ASIC gấp 1 triệu lần so với CPU thông thường: dẫn đến đào Coin bị tập trung như hiện nay
 • Equihash của Bitcoin Gold: một CPU bình thường có thể khai thác Equihash ở khoảng 10-30 H/s, trong đó các thiết bị chuyên dụng có thể khai thác 1000-3000 H/s, tức là chỉ gấp 100 lần so với CPU bình thường: giảm sự tập trung lại và phân quyền hơn

Như vậy sự chênh lệch giữa thợ đào lớn và thợ đào bình thường như chúng ta sẽ được giảm xuống, tính tập trung và độc quyền của giới đào Coin lớn sẽ hẹp lại và phân quyền ra nhiều người dùng đào Coin hơn

Các đặc trưng của Bitcoin Gold (BTG)

Bitcoin Gold có những điểm khác so với Bitcoin như sau:

 • BTG sẽ được dựa trên Equihash vì vậy nó sẽ được đào chủ yếu bằng GPU.
 • BTG sẽ bảo vệ Replay
 • BTG sẽ có độ khó thay đổi cho mỗi khối (Điều này tốt cho những người đào GPU)

Ngoài ra, sẽ không có thay đổi về kích thước khối.

Bạn có thể xem thêm bảng so sánh Bitcoin (BTC), Bitcoin Gold (BTG), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Segwit 2X dưới đây:

So sanh Bitcoin va Bitcoin gold

Và BTG sẽ theo sát các nhà phát triển cốt lõi BTC để cải tiến đồng tiền của mình tốt hơn vì họ tin rằng đó là cách an toàn.

Khi nào sẽ xảy ra Hard Fork Bitcoin để tạo ra Bitcoin Gold?

Theo thông tin trên trang Website chính thức của Bitcoin Gold ) thì kế hoạch Hard Fork sẽ được thực hiện tại chuỗi khối thứ 491407 dự kiến vào ngày 25/10/2017.

Tuy nhiên, không có nghĩa là đồng BTG coin sẽ được ra mắt vào ngày này, mà chỉ có bản Snapshot Blockchain Bitcoin tại khối 491407 bị đóng băng để chuỗi BTG và các Block BTG tiếp theo được xây dựng dựa trên bản Snapshot đó.

Block 491407 Bitcoin Gold

chia tach Bitcoin gold

Dự kiến các nhà phát triển BTG đang lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11.

Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng cũng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ Bitcoin vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Giá Bitcoin Gold dự kiến phát hành là bao nhiêu?

Bitcoin Gold coin dự kiến được bán ở mức giá 10 BTG = 1 BTC và có thể họ sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold.

Tuy nhiên mức giá thực tế sẽ do thị trường quyết định

Liệu sự ra đời Bitcoin Gold có ảnh hưởng đến giá trị Bitcoin?

Sau khi phiên bản Bitcoin Cash ra đời giá trị của Bitcoin vẫn không ngừng tăng lên về mặt dài hạn.

Tại thời điểm mình viết bài này giá Bitcoin đã chính thức vượt mức 6000 USD, bất chấp quy định của Trung Quốc tạm ngừng hoạt động các sàn giao dịch Bitcoin và đầu tư ICO.

Bạn có thể hình dung Bitcoin Gold sẽ đóng vai trò là 1 Altcoin giống như các Altcoins khác vậy

Hướng dẫn cách nhận tiền Bitcoin Gold miễn phí

Bạn có thể xem Video hướng dẫn:

Hoặc xem phần nội dung dưới đây:

Các bạn lưu ý rằng phải giữ Bitcoin trước ngày 25/10 mới có thể nhận thêm Bitcoin Gold miễn phí – chính là ngày diễn ra sự kiện chia tách, ngày mà BTG được tạo ra, còn vào tháng 11 chỉ là thời điểm mà các nhà phát triển sẽ phát hành Bitcoin Gold trên thị trường tiền tệ số mà thôi.

Kiếm Tiền Số gợi ý cho bạn 3 cách nhận Bitcoin Gold miễn phí như sau:

 • Lưu trữ Bitcoin trong ví cứng trữ lạnh Ledger hoặc Trezos
 • Lưu trữ Bitcoin trên sàn giao dịch thống báo hỗ trợ chia tách như sàn Bittrex (Lưu ý bạn phải xác minh tài khoản Bittrex trước khi dùng cách này)

Hoặc bạn có thể lưu trữ Bitcoin ở bất cứ nơi đâu nếu bạn sở hữu và trong tay Private Key nhé

Trong thực tế Kiếm Tiền Số sẽ nhận tiền Bitcoin Gold từ sàn giao dịch Bittrex và Coinomi với 2 lý do chính như sau:

 • Bittrex và Coinomi thông cáo báo chí sẽ hỗ trợ chia tách số BTG mà bạn sẽ được nhận trong sự kiện chia tách
 • Dễ dàng mua bán nếu có sự tăng giá BTG để chốt lời

Trong trường hợp bạn có tiền Bitcoin trên sàn giao dịch hỗ trợ chia tách thì bạn không cần làm gì cả, sàn sẽ làm mọi công đoạn chia tách cho bạn để bạn có thể nhận được số tiền BTG tương ứng và bạn được phép giao dịch mua bán.

Lưu ý lại một lần nữa bạn phải xác minh tài khoản Bittrex trước khi dùng cách này

Lưu ý quan trọng khi nhận tiền Bitcoin Gold để tránh bị mất tiền oan

Trong lần chia tách Bitcoin Cash trước đây, có nhiều bạn bi mất tiền oan do không tuân thủ hoặc không có kiên thức, mình bổ sung 1 số lưu ý như sau:

 • Không để lộ Private Key lên các trang kém úy tín hoăc Scam lừa đảo, họ lấy Private Key để chiếm đoạt tài sản của bạn
 • Sau chia tách nếu bạn dùng Private Key để đưa lên các trang hay phân mềm hỗ trợ chia tách, bạn cần di chuyển Bitcoin đến địa chỉ ví mới khác thật an toàn trước rồi mới tìm cách lấy Bitcoin Gold từ địa chỉ ví có Private Key đó

private key bitcoin

Thị trường cryptocurrency chuẩn bị đón thêm một phiên bản Bitcoin mới là “Bitcoin Gold” sau sự kiện Hard fork ngày 25/10 sắp tới. Về giá trị của Bitcoin Gold (BTG) là bao nhiêu và nó có thể tồn tại, phát triển hay không thì còn tùy thuộc vào sự đón nhận của cộng đồng người dùng. Chúng ta hãy cùng chờ xem kết quả nhé

Xem thêm: Case Study Nhận Tiền Bitcoin Gold (BTG) Miễn Phí Sau Hark Fork Chia Tách Từ Bitcoin

Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè và nếu có gì thắc mắc hãy để lại comment bên dưới để nhận giải đáp của mình!

Hoặc có thể inbox trực tiếp với mình theo đường link facebook:

www.facebook.com/trungvanhoang1989

Chúc các bạn thành công với Bitcoin Gold 😀

 

1. Xem ngay Giải pháp mới: 3 bước đầu tư kiếm tiền đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể làm được cùng hướng dẫn chi tiết

2. Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Binance (Lớn nhất thế giới)
 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)

3. Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply
 1. sàn bittrex báo lỗi với phần xác minh của mình, làm mình không thể xác minh tài khoản để rút bitcoin; bạn giúp mình dc ko

One Ping

 1. Pingback:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

Written by Trung Văn Hoàng

Admin KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

Bitconnect va UQUID

UQUID Coin là gì? Bitconnect giới thiệu Dự Án ICO UQUID và Cách Mua Token

Cryptopay ICO

CryptoPay (CPAY) là gì? Review Dự Án Đầu Tư ICO CryptoPay (Token CPAY)