in ,

Ankr Network (ANKR) là gì? Review Blockchain thế hệ thứ 3 chia sẻ tài nguyên điện toán.

Đánh giá dự án Ankr Network

ankr, ico, cloud computing

Cho Đi Để Nhận Lại

Ankr Network là một dự án đã ICO vào tháng 9/2018. Với mục tiêu xây dựng một blockchain chia sẻ sức mạnh điện và cung cấp một hạ tầng đến cho nhưng ứng dụng kinh doanh.

Trong bài này, mình sẽ chia sẻ những thông tin về dự án cũng như những đánh giá về tiềm năng của nó.

Tác giả: Trung Nguyễn

Ankr Network (ANKR) – blockchain thế hệ thứ 3 mở ra kỷ nguyên điện toán đám mây chia sẻ.

Phần 1: Giới thiệu tổng quan dự án Ankr Network (ANKR)

Thông tin cơ bản về Ankr Network (ANKR)

 • Tên dự án: Ankr Network
 • Mã token: ANKR
 • Blockchain riêng: có
 • Website: https://www.ankr.network/
 • Whitepaper
 • Tổng lượng token: 10,000,000,000
 • Giá ICO: 1 ANKR = 0.0066 USD

Ankr Network (ANKR) làm cái gì?

ankr, ico, cloud computing

Mục tiêu của Ankr đó là mang lại một bộ khung blockchain mới mẻ sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và mang lại một cơ sở hạ tầng thân thiện với người dùng cho những ứng dụng kinh doanh, đồng thời bổ sung thêm tính năng tương tác với những giải pháp dữ liệu sẵn có. Hệ thống mà dự án đang phát triển là một trong số những nền tảng đầu tiên tận dụng tài nguyên phần cứng được chứng nhận, sử dụng giao thức Intel SGS dành cho phần cứng, để mang lại sự bảo mật ở cấp độ doanh nghiệp và tối ưu những chuỗi phụ (side-chains) để làm đòn bẩy tận dựng sức mạnh và đầu và của điện toán nằm ngoài chuỗi.

Ankr muốn thực sự đem lại một nền tảng điện toán đám mây phân phối bằng cách tích hợp sức mạnh của điện toán trực tiếp vào blockchain thông cơ chế đồng thuận PoUW (Proof of Useful Work). Những người dùng đã tham gia vào bảo mật hệ thống và tạo ra block, thông qua cơ chế đồng thuận truyền thống, có thể được sử dụng một nguồn tài nguyên máy tính dồi dào để làm những việc có ích cho hệ thống.

Thị trường và những đối thủ cạnh tranh của Ankr Network (ANKR)

ankr, ico, cloud computing

Ankr là cái tên mới nhất trong một loạt những dự án về điện toán đám mây phân phối, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong quá trình phát triển và phân phối sản phẩm, đồng thời phải đối mặt với những ông lớn đang thống thị trường trị giá nhiều tỷ đô này.

Mặc dù có nhiều đối thủ cạnh tranh, Ankr vẫn có những cơ hội để phát triển, dựa trên quá khứ đã nhiều dự án thuộc lĩnh vực điện toán đám mây phi tập trung đã thành công có giá trị thị trường khá cao:

 • Golem có giá trị 160 triệu đô.
 • iExec RLC có giá trị 27 triệu đô.
 • SONM có giá trị 23 triệu đô.

Những đối thủ có nhiều đặc điểm và cách tiếp cận giống với Ankr, đã gọi vốn thành công:

 • Hypernet gọi được 15 triệu đô.
 • DeepCloudAI gọi được 15 triệu đô.
 • Uranus gọi được 12 triệu đô.

Mặc dù có nhiều dự án cạnh tranh và thị trường đang khá chật chội, nhưng vẫn có những khoảng trống chờ để lấp đầy khi mà tốc độ sản xuất thông tin đang tăng nhanh, kéo theo sự tăng trưởng nhu cầu xử lý và lưu trữ dữ liệu.

Tính năng khiến Ankr trở nên tách biệt so với những dự án đó là cách giải quyết những vấn đề của điện toán đám mây phân phối. Trong whitepaper của dự án nói rằng trong khi những dự án khác chỉ tập trung vào những hợp đồng phân phối thông minh và lưu trữ điện toán mở rộng, mà không để ý đến những điểm yếu của hệ thống, khiến cho việc xử lý chậm và kém hiệu quả. Ankr tạo ra một cơ chế đồng thuận hiệu qủa giúp cho điện toán phi tập trung, khiến cho người dùng cảm thấy mình có tiếng nói trong hệ thống và tạo ra một loạt những ứng dụng mới.

Vai trò của blockchain đối với Ankr Network (ANKR)

ankr, ico, cloud computingBlockchain đóng một vai trò tiên quyết cho sự phát triển của Ankr Network, dự án sẽ tiến sâu hơn về mặt công nghệ và tạo ra một mô hình đồng thuận gắn liền với những tác vụ điên toán, thay vì chỉ sử dụng lại những blockchain đã hoạt động để phân bổ điện toán đám mây.

Ankr sẽ phát triển blockchain riêng và trong đó token ANKR sẽ được đùng để trao đổi lấy một nguồn lực máy tính tương ứng, để giúp cho hệ thống được bảo mật và việc tạo ra các khối trên kết cấu chuỗi bằng việc sản xuất ra những tài nguyên máy tính. Dù mang nhiều điểm tương đồng với Ethereum nhưng cơ cấu của token sẽ mang lại những tính năng hữu ích cho cơ chế đồng thuận đồng thời vẫn đảm bảo được độ bảo mật.

Công nghê SGX chủ đạo ANKR là một giao thức dành cho phần cứng Intel cho phép việc xử lý các ứng diễn ra bên trong phần cứng. Công nghệ này sẽ đảm bảo tính minh bạch và bảo mật chống lại những cuộc tấn công cả về phần cứng lẫn phần mềm, bao gồm cả những lỗ hổng trong hệ điều hành, bằng cách cô lập các tác vụ diễn ra bên trong SGX.

Ankr đồng thời cũng triển khai Native Oracle System tạo ra một phương thức chứng thực và bảo mật cho việc truyển dữ liệu off-chain đến những hợp đồng thông minh. An toàn của những nguồn thông tin là một việc rất được quan tâm trong hệ sinh thái Ankr, mạng lưới sẽ linh hoạt hỗ trợ mọi cấp độ bảo mật từ không mã hoá cho đến bí mật tuyệt đối dành cho các nhà cung cấp, với việc sử dụng TLS 1.2/1.3 và PFS (Perfect Foward Secrecy).

ankr, ico, cloud computing

Mô hình mạng lưới mà Ankr đang phát triển mang đến một hướng đi mới cho mô hình phi tập trung khi mà vẫn mang những ưu điểm của cấu trúc blockchain truyền thống, nhưng tăng cường hơn về cơ chế đồng thuận và hệ thống thu nhập. Cách tiếp cận này được phát triển để đảm bảo một cơ chế thu nhập ổn định mạng lưới cấp độ doanh nghiệp và tạo ra một lớp người dùng độc nhất. Các nút xác nhận sẽ tham gia vào quá trình đánh giá để đảm bảo chất lượng hệ thống, và loại trừ những người dùng xấu.

ankr, ico, cloud computingĐể tạo ra một hệ thống chỉ có những người dùng tốt, Ankr triển khai một mô hình dựa trên uy tín, trong quá trình hoạt động những người dùng trong mạng lưới sẽ được lọc dựa trên sự đóng góp của từng nút. Điều này dựa trên những bài kiểm tra hiệu năng và kết quả của nó, từ đó phân phối một cách công bằng những tài nguyên máy tính đến cho người dùng.

Quá trình đào bên trong Ankr được diễn ra bởi những cá nhân muốn tham gia vào hệ thống bằng cách kết nối đến những tài nguyên máy tính chưa sử dụng và biến đổi những người dùng thông thường thành những đại diện phần cứng được công nhận, họ sẽ kiếm được thu nhập từ hệ sinh thái Ankr. Hệ thống đào này được thực hiện bên trong khu vực bảo mật của CPU để mang lại một môi trường bảo mật cấp cao dành cho người dùng và thợ đào.

Ankr cũng sẽ triển khai chuỗi Plasma để giảm thiểu những tác động lên điện toán và lưu trữ, cho phép những hợp đồng thông minh của ứng dụng diễn ra trong môi trường off-chain mang lại lưu lượng lớn cho chuỗi chính.

Công nghệ này mang lại một giải pháp cho những cấi trúc on chain truyền thống, khi mà nó phải đối mặt với tình trạng quá tải khi một lượng dữ liệu lớn đi qua. Ankr tận dunng công nghệ IPFS để tạo ra một phương thức nội dung có địa chỉ ngang hàng để lưu trữ và chia sẻ nội dung trong một hệ thống tập tin đã được phân phối.

Lộ trình phát triển của Ankr Network (ANKR)

ankr, ico, cloud computing

Hiện tại, đội ngũ phát triển dự án đã công bố lộ trình phát triển dự án cho năm 2019, cho chúng ta một cái nhìn về những phát triển của Ankr trong ngắn hạn.

 • Quý 1/2019: Triển khai thử nghiệm giải pháp trung tâm dữ liệu.
 • Quý 2/2019: Cải thiện trảu nghiệm người dùng của trung tâm dữ liệu và tích hợp hạ tầng.
 • Quý 3/2019: Triển khai dịch vụ ở cấp độ doanh nghiệp.
 • Quý 4/2019: Bổ súng các tính năng điện toán đám mây.

Dù chỉ là ngắn hạn, nhưng có thể thấy rằng đội ngũ Ankr sẽ tập trung phát triển một nền tảng lưu trữ vững chắc để làm nền cho dịch vụ điện toán đám mây của mình. Mang đến một dịch vụ bảo mật, tốc độ cao dành cho doanh nghiệp.

Đội ngũ phát triển của Ankr Network (ANKR)

ankr, ico, cloud computingAnkr được sáng lập bởi 3 thành viên cùng học tại trường đại học California, Mỹ, họ đã tham gia vào nhóm nghiên cứu blockchain ngay từ khi còn đi học. Họ đồng thời cũng có một khoảng thời gian làm cho những công ty lớn tại Mỹ như Amazon, SAP và Morgan Stanley.

Chander Song – Anh tốt nghiệp trường đại học California với bằng cử nhân khoa học ngành kỹ sư điện tử và khoa học máy tính. Anh hiện tại là CEO của Ankr và có 2,5 năm kinh nghiệm làm nghiên cứu và kỹ sư trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh, trong đó anh đã từng làm về blockchain tại Berkley, Amazon và SAP và từng là CTO của CitySpade, một công ty tư vấn nhà đất tại New York.

Ryan Fang – Anh tốt nghiệp đại học California bằng cử nhân ngành quản trị và chiến lược kinh doanh. Anh là COO của Ankr và có kiến thức sâu rộng về kinh doanh, do đã từng làm việc cho những công ty như Credit Suisse, State Street, và Morgan Stanley.

Song Liu – Anh tốt nghiệp đại học Thượng Hải với bằng cử nhân khoa học ngành kỹ sư điện tử. Anh là kỹ sư trưởng về bảo mật tại Ankr, với hơn 7 năm kinh nghiệm về phát triển phần mềm và bảo mật hệ thống. Trước khi gia nhập Ankr, anh là kỹ sư tại Gigamon, nền tảng phân phối bảo mật, trong 2 năm. Ngoài ra, anh từng làm cho Palo Alto Network, General Electrics, Electronic Arts và 10 năm làm kỹ sư cấp cao tại Amazon.

Giacomo Ghidini – Anh có kinh nghiệm làm việc rất sâu rộng trong ngành blockchain, từng làm cho Ethereum Network, ngành Big Data, tại Hadoop, ngành IoT và điện toán đám mây tại Amazon, Docker và Android.

Đối tác và các quỹ đầu tư của Ankr Network (ANKR)

ankr, ktscapital

Ankr có đối tác là những công ty lớn về công nghệ như SAP, DoraHacks và những trung tâm nghiên cứu có uy tín như đại học California và đại học Thượng Hải.

Các nhà đầu tư chiến lược của dự án là những quỹ đầu tư lớn cả trong và ngoài ngành blockchain. Đáng chú ý nhát là có 2 sàn giao dịch lớn tham gia đầu tư đó là Kucoin và OKEX, điều này sẽ giúp cho việc lên những sàn này dễ dàng hơn. Ngoài ra quỹ đầu tư của blockchain NEO cũng góp mặt. Cho thấy tiềm năng của dự án đang được đánh giá rất cao.

Ankr hiện tại đã có MOU (bản ghi nhớ) với sàn giao dịch lớn là Kucoin khi dự kiến sẽ lên sàn này vào tháng 2 và dự án cũng sẽ có kế hoạch làm việc với sàn Binance vào tháng 4. Vào ngày 11/12/2018, dự án đã tổ chức buổi Hackathon cùng với Binance và FBG, Tron, Block 72… diễn ra tại San Fransisco thành công tốt đẹp. Với sự tham gia của 150 hacker hàng đầu và hơn 10 dự án blockchain nổi bật. Những tin hiệu này cho thấy Ankr có những đối tác lớn tin tưởng và hỗ trợ dự án phát triển.

Phần 2: Đánh giá tiềm năng của Ankr Network (ANKR)

Điểm mạnh của dự án Ankr Network

 • Tận dụng độ phủ của công nghệ phần cứng Intel GSX để mở ra tiềm năng cho những nguồn tài nguyên đang bị lãng phí giúp cho blockchain Ankr sẽ được đón nhận nhiều hơn.
 • Triển khai công nghệ điện toán xác nhận PoUW tạo thu nhập cho người dùng đã có những đóng góp thiết thực thay vì chỉ đơn giản là giải đố như PoW.
 • Tập trung vào thị trường ngách như bất động sản, công nghệ tài chính và sưu tầm nghệ thuật.
 • Trên Github, mã nguồn Plasma đã rất nhiều phần hoàn thiện.

ankr, ico, cloud computing

 • Danh sách các nhà đầu tư chiến lược uy tín, với những lần đầu tư thành công trong quá khứ. Có 2 sàn giao dịch lớn tham gia đầu tư đó là Kucoin và OKEX, điều này sẽ giúp cho việc lên những sàn này dễ dàng hơn. Ngoài ra quỹ đầu tư của blockchain NEO cũng góp mặt.
 • Ankr hiện tại đã có MOU (bản ghi nhớ) với sàn giao dịch lớn là Kucoin khi dự kiến sẽ lên sàn này vào tháng 2 và dự án cũng sẽ có kế hoạch làm việc với sàn Binance vào tháng 4.
 • Hardcap thấp chỉ 16 triệu đô.

Điểm yếu của dự án Ankr Network (ANKR)

 • Trong tài liệu, chưa có thời gian cụ thể cho việc ra mắt MVP.
 • Đội ngũ còn khá trẻ, một số thành viên vẫn đang học đại học.
 • Cơ chế đồng thuận PoUW là một ý tưởng mới và trên GitHub chưa có nhiều mã nguồn để kiểm chứng.
 • Việc sử dụng các phần cứng được chứng nhận đã nhận được nhiều lo ngại trong quá khứ, do khả năng tạo ra những lỗ hổng để thu thập thông tin.

Cơ hội cho dự án Ankr Network (ANKR)

 • Ứng dụng phần cứng được xác nhận – các hoạt động diễn ra bên trong môi trường thực thi được chứng nhận, mã nguồn và dữ liệu được đưa vào trong bộ xử lý sẽ được bảo toàn tính minh bạch và bảo mật. Việc Ankr sử dụng Intel GSX sẽ cho phép nó đạt được hiệu quả cao hơn trên hệ thống Oracle của họ. Hơn nữa, việc phần cứng Intel đang được sử dụng rộng rãi sẽ làm đẩy nhanh tốc độ phát triển của mạng lưới.
 • Sử dụng hiệu quả những tài nguyên năng lượng thừa ra để giảm thiểu việc sử dụng năng lượng của những blockchain lớn. Mạng lưới Bitcoin hiện nay đã đã tiêu tốn điện năng nhiều hơn cả Ireland, New Zealand và Hungary. Dẫn đến tình trạng chạy đua sử dụng những  máy đào cấu hình cao để đẩy nhanh tốc độ đào. Những máy yếu hơn thì việc sử dụng năng lượng sẽ bị lãng phí.

ankr, ico, cloud computingNguy cơ mà dự án Ankr Network (ANKR) có thể phải đối mặt.

 • Sự cạnh tranh gay gắt đến từ những dự án cùng lĩnh vực như Aelf, Dadi, Sonm, Dfinity, Oasis Labs…

ankr, ico, cloud computing

Kết luận:

Trong khi những đối thủ cạnh tranh của Ankr tập trung vào những giải pháp kỹ thuật phức tạp để cải thiện ngành điện toán đám mây phân phối bằng việc sử dụng blockchain như là một nền tảng dành cho những kiến trúc hệ thống của họ. Thì Ankr đã chọn hướng đi khác khi tạo ra một blockchain mới tận dụng những nguồn tài nguyên đang bị phí phạm và mang lại một giao diện thân thiện hơn cho những ứng dụng kinh doanh.

Đội ngũ phát triển mở ra một con đường mới dành cho hạ tầng của điện toán đám mây, khi bỏ qua những giải pháp tạm thời về công nghệ mà tập trung vào giải quyết nhu cầu của thị trường. Mang lại một giải pháp cho vấn đề cơ bản nhất, đó là cách mà những tài nguyên máy tính sẽ được định hướng dành cho những tác vụ có ích để đáp ứng nhu cầu của blockchain và khách hàng, mà không cần phải tạo ra một cơ chế riêng biệt cho mỗi bên.

Có thể thấy rằng Ankr có tiềm năng lớn để làm thay đổi ngành điện toán đám mây. Việc sở hữu một đội ngũ trẻ, giàu tham vọng và có nhiều điểm tương đồng về trình độ là một điểm cộng. Để có thể thành công, đội phát triển cần phải một hệ sinh thái dành cho người dùng, và một chiến lược tiếp thị để đẩy nhanh quá trình tiếp cận sản phẩm. Nếu làm được điều này, Ankr sẽ trở thành một dự án đáng để đầu tư trong những năm tới.

? Official website: http://ankr.network
? Official telegram channel: https://t.me/ankrnetwork
? Official Twitter: https://twitter.com/AnkrNetwork
? Vietnam telegram channel: https://t.me/ANKR_Vietnam

Trên đây không phải lời khuyên đầu tư. KTS Group chúc các bạn thành công với Ankr Network!Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Super Bot KTS hoặc Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 40% phí giao dịch Future (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Đọc kỹ bài viết Super Bot Long Short KTS tự động 100%.

Bước 3: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

5/5 - (1 vote)

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

One Ping

 1. Pingback:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Grin Coin & giao thức MimbleWimble một lời nguyền thách thức Bitcoin!

Tìm Hiểu Về Công Nghệ Sharding QuarkChain. Làm Thế Nào Công nghệ Sharding Cho Phép Tăng Công Suất Blockchain