in ,

Tron (TRX) là gì? Đánh giá sâu đồng tiền Top 10 của Ông Vua Thông Báo Justin Sun đầy tham vọng

Vua thong bao tron trx

Cho Đi Để Nhận Lại

TRON (TRX) là một trong những đồng tiền thú vị nhất trong thế giới crypto. Từ những chiêu trò của Justin Sun – có biệt danh “ông hoàng của những thông báo- cho đến những thành tựu cũng như tai tiếng của nó. Với tham vọng trở thành một sinh thái của những nội dung giải trí miễn phí trải rộng trên toàn cầu. TRON luôn tạo ra rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

Hôm nay, KTS sẽ đánh giá về đồng coin này và tiềm năng phát triển trong tương lai của nó.

Tác giả: Trung Nguyễn

Phần 1: Giới thiệu tổng quan dự án TRON (TRX)

 • Thông tin cơ bản về TRON (TRX)
 • Tham vọng của TRON (TRX)
 • Cách thức hoạt động của TRON (TRX)
 • Justin Sun – ông vua thông báo của TRON (TRX)
 • Những thành viên khác trong đội phát triển của TRON (TRX)
 • Những nhà đầu tư của TRON (TRX)
 • Lộ trình phát triển của TRON (TRX)
 • TronBox – cộng đồng các dự án của TRON (TRX)
 • Những scandals của TRON (TRX)

Phần 2: Phân tích chuyên sâu bởi nhóm KTS

 • Những khó khăn của TRON (TRX)
 • Những thuận lợi của TRON (TRX)
 • Dự đoán về giá của TRON (TRX)

TRON (TRX) – một sự kết hợp giữa Netflix, YouTube và AppStore

Phần 1: Giới thiệu tổng quan dự án TRON (TRX)

Thông tin cơ bản về TRON (TRX)

Tham vọng của TRON (TRX)

Được sáng lập bởi Justin Sun (kiêm luôn chức CEO), TRON luôn được nhắc đến là một dự án có tiêu chuẩn cao và mang nhiều tham vọng. Dự án được lập ra là để đưa thế giới Internet tiến lên thời kỳ phi tập trung. Những tập đoàn lớn ngày dành rất nhiều chi phí để tạo ra những hình ảnh tốt đẹp về công việc của họ trên Internet. Website của bạn có càng nhiều người truy cập, doanh thu sẽ càng tăng. TRX đang phát triển một thế hệ mạng 4.0, cho phép người dùng bảo vệ được bản quyền đồng thời sẽ phi tập trung hoá hệ thống Internet.

Nền tảng TRX hoạt động một cách phi lợi nhuận, nhằm đem lại một cách quản lý kinh doanh hiệu quả. Họ tập trung chủ yếu vào việc phi tập trung hoá việc sản xuất nội dung và kết thúc thời kỳ tập trung của dữ liệu.

tron trx cmc crypto blockchain free

Cách thức hoạt động của TRON (TRX)

TRX là một dự án cực kỳ phức tạp, mình sẽ liệt kê ra đây một vài điểm chính nhưng khuyến khích các bạn đọc whitepaper và tìm hiểu thêm nếu muốn biết rõ hơn về mặt kỹ thuật.

Dự án TRON sử dụng 3 loại token: TRONIX, TRON Power và TRON 20, mình sẽ tóm tắt tác dụng của 3 loại ở bên dưới.

 • TRONIX (TRX) – Token này có thể được mua bán/ trao đổi trên các sàn giao dịch; nó cũng là điều kiện cần để truy cập vào nền tảng TRON đồng thời cũng được sử dụng để mua bán nội dung.
 • TRON Power (TP) – Được sử dụng để khoá token TRONIX; những người dùng tự nguyện khoá lại token TRX đang sở hữu sẽ được nhận thêm TP, đồng thời có thêm quyền bình chọn và những đặc quyền khác trong hệ sinh thái TRON. TRON Power không thể trao đổi và đương nhiên là cần có một cam kết lâu dài. TP hoạt động khá giống với Steem Power trên nền tảng Steemit.
 • TRON 20 Token – Được sử dụng để cho phép những nhà sáng tạo nội dung có thể tự tạo và phát hành token của riêng mình, giống với Waves và NEM.

Nói một cách đơn giản, những nhà sáng tạo nội dung có thể đưa các tác phẩm lên nền tảng TRON và rao bán chúng, nó có thể là phim, ảnh, âm nhạc v.v… Những giao dịch này sẽ sử dụng token TRX và không mất một khoản phí nào.

TRON sẽ có những ưu đãi dành cho những nhà sáng tạo nội dung để khuyến khích họ đưa lên tác phẩm của mình và kích thích sự phát triển của hệ sinh thái TRX.

Những nền tảng crypto khác cũng có thể hoạt động trên nền tảng TRON mà vẫn có thể sử dụng token của riêng mình.

Người dùng có thể chuyển đổi qua lại những token trong cùng nền tảng với trung gian là token TRX.

Justin Sun – ông vua thông báo của TRON (TRX)

Trước khi sáng lập TRON, Justin Sun đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Năm 26 tuổi, anh đã được chính tay Jack Ma chọn để học tại trường doanh nhân Hupan của chính ông, trường này có tỷ lệ đỗ còn thấp hơn cả Princeton.

tron trx cmc crypto blockchain freeNgoài ra, Justin còn là CEO của ứng dụng voice streaming lớn nhất Trung Quốc PEIWO với hơn 10 triệu người dùng.

Anh còn là trưởng đại diện kiêm cố vấn của Ripple Lab. (Ripple đã đầu tư rất nhiều tiền vào TRX).

Anh nằm trong danh sách 30 người dưới 30 tuổi nổi bật nhất tại Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn.

Có thể nói, Justin Sun là ông vua Fomo, một trong nguyên nhân chính đưa TRON vào top 10 Coinmarketcap, khi mỗi lần thông báo của anh trên Twitter đều gây ra những biến động đáng kể về giá cho TRX. Đỉnh điểm là TRX đã tăng 1662% về giá vào năm ngoái.

Mặc dù TRX ban đầu được xây dựng trên nền tảng Ethereum và mới chỉ tách ra chưa lâu. Nhưng Justin và nguời sáng lập Ethereum Vitalik đã có vài lần khẩu chiến trên Twitter. Tháng 4/2018, Justin tuyên bố TRX là một nền tảng ưu việt hơn hẳn so với Ethereum. Vitalik cũng không vừa khi đáp lại rằng Justin đang đánh giá quá cao sản phẩm của mình, đồng thời nhắc lại những scandal của TRON trong quá khứ. Vào tháng 9, Vitalik một lần nữa lại đối đầu với Justin khi bảo vệ quan điểm của mình về tiền năng phát triển của thị trường crypto, nói rằng Justin đang thúc đẩy niềm tin thái quá dành cho những sản phẩm về crypto.

tron trx cmc crypto blockchain free

Những thành viên khác trong đội phát triển của TRON (TRX)

tron trx cmc crypto blockchain free

 • Giám đốc kỹ thuật Lucien Chen với kinh nghiệm làm việc trong hàng loạt những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Internet.
 • Giám sát sản phẩm Deuce Yu giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trò chơi điện tử, sẽ giúp cho TRX trong các giai đoạn về sau của dự án
 • Giám sát hoạt động Charles Zhang đã từng sáng lập và làm phó giám đốc của Elegance Space đồng thời cũng người đứng đầu chi nhánh ở Chicago của công ty này.

Những nhà đầu tư của TRON (TRX)

Ngoài Ripple, TRX còn có những nhà đầu tư khác đều là những nhân vật nổi tiếng.

tron trx cmc crypto blockchain free

 • Jihan Wu – nhà đồng sáng lập Bitmain đã từng học về kinh tế và tâm lý học tại đại học Bắc Kinh. Bitmain có trụ sở chính ở Bắc Kinh với nhiều chi nhánh tại Amsterdam, Hong Kong, Tel Aviv và nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc. Với sự đầu tư của Jihan Wu, TRON đã phần nào chứng minh được tiềm năng phát triển của dự án.
 • Shuoji Zhou – ông là nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư FBG và đã từng học tại trường đại học điện tử khoa học và công nghêj tại Bắc Kinh. Bạn có thể xem trang Linkedin của ông để thấy được tầm vóc của con người này.
 • Hitters Xu – nhà sáng lập của Nebulas và ico365
 • Binshen Tang – nhà sáng lập trò chơi trực tuyến Clash of Kings với hơn 10 triệu người dùng tích cực mỗi tháng.
 • Chaoyong Wang – nhà sáng lập tập đoàn China Equity với gián trị thị trường lên đến 2 tỷ đô.
 • Wei Dai – nhà sáng lập dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn nhất tại Trung Quốc với giá trị được ước tính trên 3 tỷ đô.
 • Weixing Chen – nhà sáng lập Kuaidi, một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.
 • Charles Xue – nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.
 • Mingshan Yi – nhà sáng lập tập đoàn Lifan với giá trị thị trường trên 2 tỷ đô.
 • Linke Yang – nhà sáng lập BTC China
 • Jiang Liu – nhà sáng lập tập đoàn Trends, là nhà phát hành tạp chí thời trang lớn nhất tại Trung Quốc.
 • Lifen Wang – một nhà hoạt động truyền thông nổi tiếng là người đã đưa tên tuổi Jack Ma trở nên nổi tiếng trong những năm đầu thập niên 2000.

Lộ trình phát triển của TRON (TRX)

Trong thời gian diễn ra ICO, TRX đã công khai whitepaper cho cộng đồng để chứng tính minh bạch và phi tập trung của dự án.

Đây là cách để những nhà đầu tư, hodler, người ủng hộ và những đối tác tiềm năng có thể theo dõi các giai đoạn phát triển của TRON, đồng thời có được một cái nhìn rõ hơn về tương lai của TRX dựa trên lộ trình phát triển đã được công bố.

Dựa trên lộ trình này, ta có thể thấy TRON có một tầm nhìn dài hạn khi mà giai đoạn cuối cùng cuối cùng của việc phát triển sẽ không thể hoàn thành trước năm 2027, tốn tổng cộng 10 năm để dự án có thể phát triển hoàn chỉnh. Sáu giai đoạn phát triển này được đặt cho những cái tên phổ biến trong thế giới giải trí, cho thấy mục đích của TRON sẽ trở thành một đồng tiền của những trò chơi điện tử.

Giai đoạn 1: Exodus sẽ kết thúc vào tháng 12/2018, hiện tại TRX chỉ còn cách giai đoạn 2 khoảng hơn 2 tháng.

Trong giai đoạn này, TRON sẽ giải quyết vấn đề đang nhức nhối hiện nay khi mà những tập đoàn đang sử dụng những dữ liệu cá nhân như một tài sản thuộc về họ. Đây là lý do Justin Sun đã có ý tưởng xây dựng một nơi an toàn để lưu trữ dữ liệu.

Với Exodus, người dùng có thể dễ dàng truy cập, tải lên, phát hành, chia sẻ và lưu trữ những dữ liệu cá nhân với sự giúp đỡ từ những tính năng hệ thống phi tập trung của TRON.

Trong giai đoạn kéo dài chỉ 6 tháng này, TRON đã kịp cho mắt main net, đồng nghĩa với việc mọi công việc chuẩn bị giai đoạn 2 đang được đẩy mạnh.

Giai đoạn 2: Odyssey đại diện cho việc mà đội ngũ phát triển TRX sẽ tập trung vào đó là khiến những nội dung trở nên tốt hơn.

Giai đoạn này sẽ cho phép việc tạo, phát hành, truyền bá những nội dung để nhận được phần thưởng bằng token TRX. Một trong những mục tiêu chính là để giảm thiểu chi phí, đồng thời giảm đi sức ảnh hưởng của những bên thứ ba đầy quyền lực như Google Play và Apple Store. TRX cũng sẽ phát triển một hệ thống thanh toán phù hợp cho dự án đồng thời định nghĩa và hoàn thành những thay đổi, nâng cấp, và tính năng mới.

Giai đoạn này sẽ tập trung vào main net của TRON, do việc khởi động main net chính là để bước vào giai đoạn 2, với mục đích tách rời TRX ra khỏi những token ERC20 khác trên nền Ethereum, TRON sẽ sử dụng hệ sinh thái của chính mình để gia tăng tốc độ thanh toán và quá trình sáng tạo, phát hành, truyền bá các nội dung.

Odyssey sẽ được bắt đầu vào tháng 1/2019, và kết thúc vào tháng 6/2020, Khi đó, mọi giao dịch TRX sẽ được xử lý qua nhiều kênh khác nhau.

Giai đoạn 3: Great Voyage được bắt đầu vào tháng 6/2020 và sẽ được đánh dấu bằng 1 ICO trên nền tảng TRX. Cũng trong giai đoạn này, nền tảng TRON sẽ có thể quản lý được cổ tức và doanh thu, thêm cả cộng đồng người hâm mộ.

Để có thể đi đến giai đoạn 3 và đạt được những điều ở trên, nền tảng sẽ được phát triển thành một hệ sinh thái được cá nhân hoá dành cho người dùng. Đồng nghĩa với việc TRON sẽ vượt xa Ethereum khi đã có thể có những ICO chạy trên nền tảng của mình.

Giai đoạn 4: Apollo trong tổng số 6 giai đoạn phát triển của TRON. Khi mà TRX đã trở thành nền tảng có thể hỗ trợ cho ICO.

Mạng lưới sẽ hoạt động tương tự như Ethereum, cho phép TRON có thể tạo ra những token để chia cổ tức cho người dùng.

Để tạo ra một hệ thống an toàn cho người dùng, đội dự án sẽ phát triển một giao thức để tránh được mọi thảm hoạ thiên nhiên, những cuộc tấn công và lỗi xảy ra trên hệ thống.

Những token được tạo ra sẽ có thể được trao đổi, làm tăng thêm sự hữu dụng của hệ sinh thái TRX khi mà việc trao đổi sẽ trở nên phi tập trung.

Giao thức được tạo ra trong giai đoạn sẽ dự đoán những lỗi phát sinh khiến token được tạo ra trong hệ thống bỏ lỡ việc được đánh giá.

Giai đoạn 5: Star Trek để vinh danh một trong loạt phim khoa học giả tưởng vĩ đại nhất. Mạng lưới TRON sẽ hoạt động như một nền tảng trò chơi điện tử theo đúng mục đích ban đầu của TRX là một đồng tiền dành cho trò chơi điện tử.

Những game thủ của TRX sẽ được tận hưởng những lợi thế của một hệ sinh thái phi tập trung và nhận được những phần cho thành quả của mình. Nền tảng TRX cũng sẽ có thêm những tính năng dự báo để thu hút thêm những nhà đầu tư tiềm năng.

Giai đoạn 6: Eternity đánh dấu việc hoàn thiện trong quá trình phát triển của dự án sẽ kết thúc vào năm 2027, khi mà mọi mục tiêu đã đạt được cùng một nền tảng trò chơi đầy đủ chức năng và phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain.

Đội phát triển dưới sự lãnh đạo của Justin Sun dự đoán rằng những nhà đầu tư vào TRON từ những giai đoạn trước sẽ thu được những khoản lãi khổng lồ khi mà TRON đã trở thành nền tảng trò chơi phi tập trung lớn nhất thế giới.

Cho đến hiện tại, đội phát triển và Justin Sun đã hoàn thành xuất sắc những mục tiêu được đề ra, góp phần củng cố vị trí của TRX trên bảng xếp hạng của CMC.

TronBox – cộng đồng các dự án blockchain của TRON (TRX)

TRONBOX là một cộng đồng tập hợp các dự án dựa trên nền tảng phi tập trung với mục tiêu sẽ là 1 phần của mạng lưới TRX. Cộng đồng TRONBOX được xây dựng trên tiêu chí tương tác chặt chẽ dựa trên nền tảng TRON để cùng lớn mạnh và phát triển.

Với một số lượng những hodler TRX đông đảo trải dài khắp thế giới, TRONBOX không chỉ đơn thuần sẽ phát triển về mặt kỹ thuật mà sẽ được thừa hưởng một đồng TRONIC lớn mạnh và đầy đam mê.

Những scandals của TRON (TRX)

Whitepaper được sao chép

TRON đã phải nhận rất nhiều chỉ trích khi phần lớn nội dung của whitepaper là đi sao chép gần như là từng từ một từ whitepaper của IPFS và Filecoin.

tron trx cmc crypto blockchain free

Justin Sun đã nói rằng bản gốc bằng tiếng Trung có chứa một số trích dẫn nhưng những bản dịch sang những ngôn ngữ khác thì lại thiếu những chi tiết quan trọng cũng như trích dẫn được nhắc đến.

TRON Foundation cũng đưa ra một thông báo nói rằng: “Thiết kế của TRON được dựa trên hệ thống của riêng nó và một vài mã nguồn của Ethereum đã được nhắc đến, chúng tôi chỉ không để ý đến bản quyền, từ bây giờ chúng tôi sẽ ghi chú thêm quyền sở hữu của tác giả và hứa sẽ không mắc lại sai lầm này.”

TRON đã phải gỡ bỏ toàn bộ whitepaper ra khỏi website và hứa rằng sẽ công bố một bản whitepaper khác.

Nghi vấn Justin Sun bán 6 tỷ TRX

Một bài viết trên Reddit đã cáo buộc Justin Sun bán đi 6 tỷ TRX, thông tin này dù đã được chứng minh là không chính xác nhưng đã tạo ra một vài sự lo lăng từ cộng đồng.

Bài viết đã chỉ ra một ví được cho rằng thuộc về Justin do sở hữu một lượng lớn token TRX, đồng thời còn được nối với tài khoản game CryptoKitties có tên “justinpets”.

Ví này đã bán đi 6 tỷ token TRX trong 3 tuần. Thậm chí cả nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee còn chỉ đích danh Justin Sun trên Twitter.

Justin đã trả lời là ví đó thuộc về một nhà đầu tư đã mua bán token TRX để chứng minh cho khả năng thanh khỏan của token này.

Anh cũng nói rằng khi đăng ký bất cứ tài khoản nào, anh sẽ dùng tên tiếng Trung là Yuchen. Charlie Lee sau đó đã xin lỗi và xoá đi dòng trạng thái buộc tội Justin.

Phần 2: Phân tích chuyên sâu TRON (TRX) bởi nhóm KTS

Những khó khăn của TRON (TRX)

TRON có một tầm nhìn rộng và mang tính cách mạng, nhưng điểm yếu cũng nằm ở chỗ đó. Hiện tại, dự án đang tập trung phát triển công nghệ lưu trữ dữ liệu, và lộ trình phát triển kéo dài đến tận 2027. Thậm chí cả những chức năng cơ bản như sở hữu nội dung và phát hành coin cũng sẽ không thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Ý tưởng của TRON nghe rất hấp dẫn, nhưng hiện tại tất cả vẫn chỉ nằm ở trên giấy. Bên cạnh việc mua và bán TRX thì bạn sẽ không có nhiều thứ để làm trên nền tảng của TRON tại thời điểm hiện tại.

Một quá trình phát triển kéo dài sẽ mang đến nguy cơ bị những đối thủ khác vượt mặt. Bản thân dự án cũng khó có thể duy trì thành công mà không vấp phải một vài thất bại.

Những thuận lợi của TRON (TRX)

Đối tác của Tron (TRX)

Tham gia vào 1 thị trường có giá trị 1,8 tỷ đô năm 2016, TRX đã kịp có cho mình một số lượng đáng kể những đối tác.

Thông qua hợp tác với Baofeng, Peiwo và Obie, TRON đã có được khoảng 200 triệu người dùng tiềm năng.

Cộng thêm với dự án kết hợp với game.com (TRON Dogs – một tựa game giống với Crypto Kitties), thì số lượng người dùng tiềm năng của nền tảng TRON là rất lớn.

Justin Sun đã công bố một dự án có tên là Atlas. Một kế hoạch để sát nhập giữa đồng tiền ảo TRX và Bittorent, công ty mà họ đã mua lại với mức giá hơn 100 triệu đô. Mục tiêu chính của dự án là để tặng thưởng cho những người dùng chịu seed các torrent của họ, nếu thành công có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu của 100 triệu người dùng để trao đổi các giá trị theo những cách chưa từng được thấy trước đây.

Tron trx và Bittorrent

Mới đây, trang nội dung gỉai trí dành cho người lớn Pornhub đã chấp nhận TRX là một hình thức thanh toán bằng crypto bên cạnh XVG. Ngành công nghiệp giải trí cho người lớn là một lĩnh vực hấp dẫn và luôn đạt được doanh thu cao trong những năm gần đây. Với việc chấp nhận TRX, chúng ta có thể hy vọng dự án sẽ được tiếp nhận nhiều hơn bởi những tổ chức khác.

tron trx cmc crypto blockchain free

Chính phủ ủng hộ

Công ty sở hữu ứng dụng Peiwo (ứng dụng đầu tiên sẽ có mặt trên nền tảng TRX) đã được công nhận là tập đoàn công nghệ cao của thành phố Bắc Kinh.

Chính phủ Trung Quốc có hẳn một chính sách ưu đãi dành riêng cho những tập đoàn này.

“Sau khi được công nhận, các doanh nghiệp sẽ được hưởng những ưu đãi để nghiên cứu và phát triển công nghệ, giảm thuế và những chính sách về nhân sự để giúp doanh nghiệp có thể dành nhiều nguồn lực hơn cho việc nghiên cứu và phát triển nhằm cải thiện công nghệ cốt lõi của mình.” – trích dẫn trên trang Medium của TRON Foundation.

Tầm ảnh hưởng CEO Justin Sun của Tron (TRX) vô cùng lớn

Tỷ phú trẻ tuổi Justin Sun là vua thông báo, vua Fomo hay vua PR mà mình đánh giá cao nhất hiện nay trong giới Blockchain, nếu không xét đến công nghệ và kỹ thuật mà chỉ xét về yếu tố PR thì Justin Sun có lẽ là vô địch trong giới Blockchain tiền điện tử

Nhiều nhà đầu tư hóng chờ các Tweet của ông vua thông báo này.

Bằng chứng là có nhiều thời điểm lượt tin tức nhắc đến Tron (TRX) trên Twitter toàn thế giới vượt qua cả Bitcoin và Ethereum

Trx vuot qua Bitcoin và ETH

Dự đoán về giá của TRON (TRX)

Dựa theo những thông tin ở trên, chúng ta có thể thấy tương lai của TRON đang rất sáng lạn. Trên thị trường hiện tại đang không có nhiều dự án đang hoặc sẽ triển khai, tạo cơ hội cho đồng coin có thể tăng giá và giành được nhiều thị phần.

Tương tự như việc ETH đã tăng giá từ 10 đô lên 1400 đô trong 12 tháng mà không cần bất cứ một thông báo về quá trình phát triển, hay các chiến dịch marketing.

ETH có thể tăng 13,900% chỉ trong 1 năm. Nếu TRON có thể làm được như vậy thì giá của TRX sẽ vào khoảng 2.78 đô vào năm 2019.

Trên đây chỉ là nhận định cá nhân, có thể thấy TRON sẽ là tập hợp của những Daps tốt nhất, thì có thể nghĩ đến viễn cảnh TRON tạo ra những giá trị bên trong mạng lưới của chính nó.

Đây không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc các bạn thành công với TRON (TRX)!

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
 • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Tác Giả Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

What do you think?

Dự Đoán Giá Bitcoin (BTC) Từ Các Nhà Phân Tích, Chuyên Gia Lớn Trong Thời Gian Tới Ra Sao?

hack coin adobe flash

Adobe Flash “Bản Cập Nhật giả mạo” khai thác tiền điện tử của người dùng