in

5 cách dùng Facebook Ad Reports cho người làm quảng cáo

Cho Đi Để Nhận Lại

Có một thời gian khi Facebook Ad Reports là một bí mật giữa các nhà quảng cáo Facebook hiểu biết nhất. Mỏ vàng này đã được chôn phía sau và rất ít các nhà quảng cáo biết đến nó.

Nhưng kể từ khi Facebook thiết kế lại quản lý quảng cáo, bản tin quảng cáo Facebook Ad Reports này đã hiện lên phía trước và trung tâm của Ad Manager. Bạn đã có thể dễ dàng xem được chúng. Và bắt buộc bạn phải hiểu làm thế nào để sử dụng chúng để sinh lợi.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn năm cách mà các nhà quảng cáo cần phải sử dụng báo cáo quảng cáo Facebook (Facebook Ad Reports)

Báo cáo quảng cáo Facebook đầy mạnh mẽ, bạn sẽ sử dụng chúng bằng những cách nào?

1. Lọc theo mục tiêu quảng cáo

Nếu bạn đang giống như mình, bạn thường xuyên chạy nhiều chiến dịch với nhiều mục tiêu khác nhau. Ở mức tối thiểu, mình chạy cả hai mục tiêu chiến dịch “Clicks to Website” và “Website Conversions”.

[sociallocker]Điều quan trọng là để tách kết quả cho cả hai. Nếu mình đang dẫn lưu lượng truy cập cho một bài đăng blog, mình có thể mong đợi có được chi phí rất thấp cho mỗi click website. Nhưng nếu mình đang promote một sản phẩm, mình biết chi phí để có được một Click trang web sẽ cao hơn – thường là bội số.[/sociallocker]

Tương tự như vậy, nếu mình muốn so sánh các chiến dịch chuyển đổi, mình không muốn kết quả của mình bị pha loãng bởi các chiến dịch mà được chạy chỉ đơn giản là để đạt mục tiêu lưu lượng truy cập. Thì mình cần phải tách chúng ra.

Ở phía trên bên phải của Ads Manager, nhấp vào “Filters” và mở rộng “Objective”.

facebook-ad-reports-1

Với mục đích của bài tập này, chúng ta hãy chọn “Clicks to Website”. Tuy nhiên, như bạn thấy, bạn có thể làm điều này cho bất kỳ mục tiêu chiến dịch nào khác- và bạn nên làm cho tất cả những gì bạn sử dụng.

Tiếp theo, trong bộ lọc filter, mở rộng “Saved Filters” và chọn “Had Delivery”

facebook-ad-reports-2

Bạn cũng có thể tạo điều này bằng cách mở rộng các bộ lọc “Metrics”, chọn “Impressions” và nhập số lớn hơn 0.

Bạn cũng nên chọn một khoảng thời gian có ý nghĩa. Bây giờ hãy chọn “Last 30 Days”.

Dưới đây là những gì thanh lọc ở trên cùng bên trái hiển thị

facebook-ad-reports-3

Bây giờ chúng ta hãy làm cho báo cáo này trở nên hữu ích hơn trong việc theo dõi nhấp chuột vào Website.

Click vào “Columns” thả xuống bên phải và chọn “Customize Columns…”

facebook-ad-reports-4

Thêm và xoá các cột để bạn chỉ thấy những gì đang phía trên bên phải

facebook-ad-reports-5

Bây giờ là lúc để lưu báo cáo này để bạn có thể sử dụng nó sau này. Click vào biểu tượng tài liệu ở trên cùng bên trái và chọn “Save new report…”

facebook-ad-reports-6

Đặt tên gì đó hợp lý dựa trên các mục tiêu chiến dịch và click vào save

facebook-ad-reports-7

Bạn nên lặp lại quá trình này cho tất cả các mục tiêu mà bạn sử dụng. Sau đó, bạn có thể dễ dàng truy cập vào báo cáo hiệu quả quảng cáo dựa trên các mục tiêu cụ thể.

2. Phân tích (breakdown) theo vị trí quảng cáo (Placement)

Hầu hết các nhà quảng cáo có rất nhiều giả thuyết xung quanh Placement. Ví dụ, nhiều người cho rằng họ chỉ nên chạy quảng cáo trong News Feed. Nhưng điều này có hoàn toàn đúng không?

Bạn cũng có thể tạo ra bộ quảng cáo (ad sets) dựa trên Placement, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng cần thiết, bạn có thể chạy quảng cáo cho tất cả các Placement nhưng sau đó phân tích kết quả trong báo cáo quảng cáo (Facebook Ad Reports) của bạn. Sau đây là các bước cụ thể

Trong “Breakdown” thả xuống ở bên phải, mở rộng “By Delivery” và chọn “Placement”.

facebook-ad-reports-8

Facebook bây giờ sẽ phân tích hiệu quả (performance) của từng chiến dịch theo vị trí quảng cáo, cung cấp dòng riêng cho:

  • News Feed trên Máy tính để bàn
  • News Feed trên thiết bị di động
  • Audience Network trên Third Party Mobile Apps
  • Quảng cáo cột phải trên Máy tính để bàn
  • Quảng cáo cột phải trên Home Page cho Máy tính để bàn

Dưới đây là một ví dụ cụ thể:

facebook-ad-reports-9

Chiến dịch này có mục tiêu quảng cáo là chuyển đổi (Website Conversion). Điều gì làm bạn ngạc nhiên ở đây?

Ở ví dụ này, các thiết bị di động có chi phí rẻ nhất cho mỗi click chuột vào Website (khác với Audience Network, kích thước mẫu rất nhỏ), nhưng chuyển đổi với giá rẻ nhất là đến từ máy tính để bàn. Trong ví dụ thực tế ở đây, vị trí quảng cáo cột bên phải là vị trí quảng cáo hiệu quả nhất.

Quay lại Audience Network, kích thước mẫu nhỏ, chúng ta thấy rằng khả năng đây là những click chuột tình cờ. Mặc dù click chuột website từ Audience Network rất rẻ, nhưng chuyển đổi thì không tốt.

Chúng ta có thể sử dụng thông tin này và thực hiện một số điều chỉnh như sau:

  1. Loại bỏ Audience Network.Nó chỉ chạy tùy tiện, và không hiệu quả.
  2. Tạo các Ad set riêng biệt theo Placement.Không thật sự cần thiết, nhưng điều này sẽ cho phép mình kiểm soát chi tiêu quảng cáo tốt hơn theo Placement, do đó tập trung được giá thầu trên máy tính để bàn nhiều hơn một chút so với điện thoại di động – mà không cần loại bỏ hoàn toàn điện thoại di động (điều mà mình không muốn làm).

3. Phân tích (breakdown) theo quốc gia/Vùng

Bạn có thể tạo ra Ad set hướng đến nhiều quốc gia khác nhau. Hoặc thậm chí bạn có thể nhắm mục tiêu Custom Audiences và không lọc theo quốc gia. Vậy làm thế nào để bạn xác định quốc gia nào hiệu quả tốt nhất?

Trong báo cáo quảng cáo của bạn, nhấp vào “Breakdown” thả xuống, mở rộng “By Delivery” và chọn “Country”.

facebook-ad-reports-10

Dưới đây là một ví dụ về hiệu quả của cùng một chiến dịch nhưng có bốn quốc gia khác nhau

facebook-ad-reports-11

Ở đây bạn có thể thấy rằng giá chuyển đổi tại Hoa Kỳ và Canada đắt hơn một chút. Bên canh đó, người dân Úc có nhiều khả năng để chuyển đổi sau khi nhấp vào một liên kết (bằng chứng là sự khác biệt rất nhỏ giữa các chi phí cho mỗi website click và chi phí cho mỗi chuyển đổi).

Sau khi xem báo cáo trên, mình có thể vận dụng hoăc là lọc các quốc gia mình muốn nhắm mục tiêu hoặc là tách các quốc gia thành các Ad sets riêng và kiểm soát chi tiêu của mình.

Ngoài phân tích hiệu quả theo quốc gia, bạn cũng có thể phân tích hiệu qua theo vùng (Region). Ví dụ, tại Hoa Kỳ, bạn có thể thấy hiệu quả quảng cáo của bạn theo từng bang khác nhau.

4. Phân tích (breakdown) theo Carousel Card

Quảng cáo Carousel là một trong những lựa chọn quảng cáo cho các nhà quảng cáo, cung cấp tính năng nhiều liên kết hình ảnh trong cùng 1 quảng cáo Facebook Ad, giống như dưới đây

Facebook Ads Carousel Card

Vậy làm thế nào để bạn tìm ra những đường link dẫn đến nhiều nhấp chuột nhất?

Click vào “Breakdown” thả xuống ở bên phải, mở rộng “By Action” và chọn “Carousel Card”

facebook-ad-reports-12

Hãy chắc chắn một trong các cột trong báo cáo là Link Click. Sau đó, bạn sẽ có thể so sánh số lần click trên mỗi hình ảnh/link.

facebook-ad-reports-13

Tiêu đề ở trên đại diện cho tiêu đề headline bạn sử dụng cho từng link. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng trong các click. Các link hoạt động hiệu quả nhất có lượt nhấp chuột gấp 4 bốn lần các link có hiệu quả thấp nhất.

Chúng ta sẽ làm gì khi biết điều này? Bạn có thể cập nhật quảng cáo Carousel chỉ bao gồm các link hiệu quả cao. Hoặc bạn có thể thay thế các link thấp nhất bằng nội dung khác nhau.

5. Phân tích (breakdown) theo Destination

Khi mình chạy quảng cáo, mình muốn theo dõi tất cả các pixel chuyển đổi tích cực, không quan trọng mục tiêu quảng cáo nào. Ví dụ, mình có thể promote một bài đăng blog, nhưng những người đọc bài viết đó có thể đăng ký ebook của mình. Mình muốn biết điều đó!

Vì vậy, ngoài việc theo dõi pixel, làm thế nào để bạn thấy thông tin này trong báo cáo?

Trong “Breakdown” thả xuống ở bên phải, mở rộng “By Action” và chọn “Destination”.

Bạn hãy chắc chắn tùy chỉnh các cột mà bao gồm các cột link click và các kiểu chuyển đổi có liên quan.

Quay lại ví dụ trên, dưới đây hình ảnh khi phân tích theo Destination

facebook-ad-reports-15

Lưu ý có những mục riêng “Get the 12 Tips Ebook!” và “12 Tips Ebook”. Đó là vì có có các quảng cáo khác nhau với hai tiêu đề khác nhau này. Và những quảng cáo đó tạo ra Click tới Link

Còn những thứ còn lại đều thể hiện Conversion Pixel đang được theo dõi. Mục tiêu chạy quảng cáo là chuyển đổi ebook (thực tế là có 11,851). Chuyển đổi trên bốn opt-in khác (tổng là 924) trong khi bán ra 111 thẻ thành viên memberships về Power Hitters Club và chín bộ khóa học Power Editor.

Nếu chúng ta giả sử giá bán trung bình khiêm tốn là 300$ cho những sản phẩm đó, thì đó là $36000 doanh thu từ một chiến dịch quảng cáo chỉ đơn giản là thu thập địa chỉ email.

Hầu hết các nhà quảng cáo sẽ chỉ lo tập trung vào việc chuyển đổi mục tiêu và sẽ không bao giờ được biết đến giá trị thực sự của chiến dịch này. Đừng giống họ!

Đến lượt bạn

Bạn thường sử dụng Facebook Ad Reports để làm gì? Có thiết lập hữu ích nào khác bạn đang dùng không?

Hãy để lại comment bên dưới nhé

Chúc bạn thành côngBạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Super Bot KTS hoặc Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn theo Link

Bước 2: Đọc kỹ bài viết Super Bot Long Short KTS tự động 100%.

Bước 3: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Written by Trung Văn Hoàng

Admin KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

URL Tags

Hướng dẫn Facebook URL Tags đo sự lan truyền của bài Post

chiến dịch baclink và Page Rank

Chiến dịch Backlink: chất lượng hơn số lượng