in

6 plugin loại bỏ mã độc hại Malware trên WordPress hiệu quả nhất

plugin loai bo ma doc website

Cho Đi Để Nhận Lại

Cả tháng nay Blog trungvanhoang.com bị nhiễm mã độc nên mình loay hoay mãi mới loại bỏ được hết mã độc nên hôm nay tranh thủ viết bài chia sẻ cho các anh chị em đang làm Website có tình trạng tương tự nhé

WordPress của bạn đã bị hack hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại? Nếu có, có những bước bạn có thể thực hiện để xóa phần mềm độc hại và mã độc WordPress khỏi trang web của mình. Một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là cài đặt plugin WordPress loại bỏ phần mềm độc hại và mã độc Website.

Các plugin tốt có thể quét trang web WordPress của bạn và xác định và xóa phần mềm độc hại WordPress và mã độc khác. Họ cũng tìm thấy các lỗ hổng trong trang web của bạn và cung cấp cho bạn các tùy chọn để tăng cường bảo mật.

Do đó, mình đã quyết định đánh giá các plugin loại bỏ phần mềm độc hại WordPress tốt nhất và tìm hiểu cách xóa phần mềm độc hại và mã độc khỏi trang web WordPress của bạn nhé.

Nội dung bài viết hôm nay gồm có:

Phần 1: Khi nào bạn có thể sử dụng plugin loại bỏ phần mềm độc hại và mã độc WordPress?

Phần 2: 6 plugin loại bỏ phần mềm độc hại WordPress tốt nhất.

 • Plugin bảo mật MalCare
 • Plugin bảo mật WordFence
 • Plugin bảo mật Anti-Malware Security and Brute-Force Firewall
 • Plugin bảo mật Sucuri
 • Plugin bảo mật Security & Malware scan by CleanTalk
 • Plugin bảo mật Quttera Web Malware Scanner

Phần 3: Plugin nào là tốt nhất

Phần 4: Lời khuyên khi làm Website để không bao giờ bị dính mã độc

Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé

Phần 1: Khi nào bạn có thể sử dụng plugin loại bỏ phần mềm độc hại WordPress?

Nếu trang web của bạn bị hack hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại và mã độc Malware, nhưng bạn vẫn có thể đăng nhập và truy cập vào khu vực quản trị WordPress của mình, thì bất kỳ plugin WordPress nào trong danh sách bài viết ngày hôm nay đều có thể giúp bạn quét trang web và khôi phục sức khỏe trang web.

Lưu ý rằng nhiễm phần mềm độc hại và mã độc là một vấn đề rất nghiêm trọng. Nếu không được xử lý chính xác, nhiễm phần mềm độc hại và mã độc có thể dẫn đến mất dữ liệu, hỏng tệp trang web, mất thông tin bí mật của khách hàng, mất lưu lượng truy cập và hàng loạt vấn đề khác.

Vì vậy, mình khuyên bạn nên có một Plugin bảo mật chăm sóc dọn dẹp trang web của bạn.

Nếu bạn có một số kiến ​​thức kỹ thuật, tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục và tự làm điều này. Nhưng đảm bảo bạn sao lưu trang web của mình trước khi tự mình tìm cách xóa phần mềm và mã độc hại.

Phần 2: 6 plugin loại bỏ phần mềm và mã độc hại WordPress tốt nhất.

1. Plugin bảo mật MalCare

ma doc plugin MalCare

MalCare là một plugin bảo mật WordPress toàn diện với các tính năng dọn dẹp ấn tượng.

Plugin này dọn sạch một trang web bị tấn công và bảo vệ khỏi các vi phạm bảo mật trong tương lai.

MalCare được phát triển sau khi phân tích hơn 240.000 trang web WordPress. MalCare sử dụng trí thông minh để cung cấp bảo vệ nhiều lớp cho các trang web.

Nếu bạn đang đối mặt với nhiễm phần mềm độc hại, plugin này cho phép bạn:

 • Chạy Quét phát hiện phần mềm độc hại không chỉ tồn tại mà còn mới và khó tìm.
 • Làm sạch trang web của bạn và loại bỏ tất cả phần mềm độc hại và mã độc hại.
 • Cho phép tường lửa bảo vệ chặn các địa chỉ IP xấu và các nỗ lực đăng nhập độc hại.
 • Bảo vệ trang web của bạn và ngăn chặn nhân viên trái phép thực hiện thay đổi đối với trang web.
 • Truy cập các bản sao lưu thường xuyên mà bạn có thể sử dụng trong tối đa 365 ngày.

Hiệu quả của Plugin

Công nghệ quét sâu của MalCare cho phép tìm ra phần mềm độc hại và mã độc hại mới và phức tạp mà các plugin bảo mật khác có thể bỏ lỡ. Với Trình dọn dẹp tự động 1 lần nhấp, bạn có thể dọn dẹp và bảo mật trang web của mình với rất ít nỗ lực.

Ngoài ra, MalCare đi kèm với nhiều tiện ích khác như Quản lý Trang web cho phép bạn cập nhật các plugin, chủ đề lỗi thời và thậm chí cả lõi WP; Quản lý người dùng cho phép bạn thêm người dùng mới, xóa người dùng, v.v.; và các tính năng Báo cáo khách hàng tiện dụng!

Hỗ trợ

MalCare cung cấp hỗ trợ cho tất cả người dùng thông qua email và trang liên hệ của họ. Ngoài ra còn có một tùy chọn trò chuyện tức thời từ trong bảng điều khiển cho các vấn đề cần chú ý ngay lập tức. Nhân viên Hỗ trợ có vẻ am hiểu và thậm chí mong muốn giúp đỡ và chia sẻ các mẹo về bảo mật WordPress .

2. Plugin bảo mật WordFence

ma doc plugin wordpress wordfence

WordFence cho đến nay là plugin bảo mật WordPress phổ biến nhất. Với hơn 2 triệu lượt cài đặt, có nhiều lý do tại sao rất nhiều người tin tưởng plugin này.

WordFence đi kèm với một bộ tính năng đầy đủ để cho phép bạn duy trì bảo mật trang web của mình và ngăn chặn các cuộc tấn công.

Và đặc biệt, WordFence cung cấp  trình quét phần mềm độc hại và mã độc hại mạnh mẽ. Các định nghĩa được sử dụng bởi máy quét này thường xuyên được cập nhật để phát hiện các mối đe dọa mới nhất. WordFence quét các chủ đề, plugin, nội dung và các tệp cốt lõi WordPress của bạn.

Nếu bạn đang đối mặt với nhiễm phần mềm và mã độc hại Malware, plugin này cho phép bạn:

 • Quét các tệp của bạn để xác định phần mềm độc hại, mã độc hại, chuyển hướng URL, v.v.
 • Xác định các tệp không thuộc về WordPress và cung cấp cho bạn tùy chọn xóa chúng.
 • Thay thế tất cả các tệp WordPress bị nhiễm bằng các phiên bản gốc từ WordPress.org.
 • Kiểm tra nội dung của bạn (hình ảnh, video, v.v.) để đảm bảo không có phần mềm nào bị nhiễm phần mềm độc hại.
 • Cung cấp một bộ tính năng để tăng cường bảo mật của bạn trong tương lai, chẳng hạn như quét thời gian thực, v.v.

Hiệu quả của Plugin WordFence

Định nghĩa phần mềm độc hại WordFence cập nhật hàng ngày (trên phiên bản trả phí và hàng tháng miễn phí). Với những cập nhật thường xuyên này, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ quét trang web của bạn để tìm các mối đe dọa mới nhất và làm sạch nó.

WordFence cũng sử dụng các phương pháp đã được chứng minh khác để đảm bảo quét tốt. Ví dụ: mỗi tệp được so sánh với một bản sao nguyên sơ từ WordPress.org, có nghĩa là tất cả các biến thể được xác định và gắn cờ.

Với bảo mật WordFence, hãy yên tâm rằng bạn sẽ quét tốt mỗi lần.

Hỗ trợ

Hầu hết các plugin chỉ hỗ trợ tốt trên các phiên bản Premium, nhưng Wordfence tạo ra ngoại lệ trong trường hợp này. Cho dù bạn là người dùng miễn phí hay cao cấp, nhóm WordFence sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn và cố gắng giúp đỡ tốt nhất có thể. Tất nhiên, người dùng cao cấp nhận được hỗ trợ tốt hơn so với người dùng miễn phí.

3. Plugin bảo mật Anti-Malware Security and Brute-Force Firewall

ma doc plugin wordpress Brute-Force-Firewall

Plugin Anti-Malware Security and Brute-Force Firewall bảo vệ và loại bỏ phần mềm độc hại WordPress này được thiết kế với một mục tiêu, đó là giúp bạn thoát khỏi tình huống phần mềm độc hại và mã độc hại Malware lộn xộn.

Không giống như hầu hết các plugin khác xác định các mối đe dọa và hỏi bạn phải làm gì, Bảo mật chống phần mềm độc hại và plugin tường lửa mạnh mẽ sẽ tự động xóa phần mềm độc hại đã được xác nhận. Nó chỉ yêu cầu đầu vào của bạn cho những phần mềm có khả năng chứa phần mềm độc hại nhưng chưa được xác nhận và bạn có thể quyết định xóa hoặc giữ các mã được xác định.

Nếu bạn đang đối mặt với nhiễm phần mềm độc hại và mã độc hại Malware, plugin này cho phép bạn:

 • Chạy quét toàn bộ trang web của bạn để xác định phần mềm độc hại và mã độc
 • Tự động xóa tất cả phần mềm độc hại đã được xác nhận, do đó khôi phục sức khỏe trang web với ít người dùng nhập vào
 • Tường lửa ngăn chặn kẻ tấn công khai thác lỗ hổng đã biết
 • Cập nhật định nghĩa chống phần mềm độc hại và cung cấp bảo vệ liên tục

Hiệu quả của Plugin

Nhiều người dùng plugin này báo cáo rằng nó có thể xóa sạch phần mềm độc hại của họ.

Vì plugin này chủ yếu để nhận dạng và xóa phần mềm độc hại (nó không đi kèm với nhiều tính năng hơn), nên các nhà phát triển đã có thể tập trung nỗ lực của họ vào khía cạnh này. Do đó, nó đã trở thành một trong những cách tốt nhất để loại bỏ phần mềm độc hại.

Về mặt chức năng, plugin diệt virus WordPress này hoạt động rất giống với phần mềm chống vi-rút mà bạn cài đặt trên máy tính. Nó sử dụng một tập hợp các định nghĩa cập nhật để xác định và xóa phần mềm độc hại. Nó cũng đặt một tường lửa chống lại các cuộc tấn công tiếp theo.

Hỗ trợ

Trên cả phiên bản miễn phí và cao cấp, bạn có quyền truy cập để hỗ trợ thông qua diễn đàn hoặc bằng cách thêm nhận xét trên trang chủ gotmls.net.

Nhà phát triển rất hữu ích và đáp ứng các yêu cầu và câu hỏi của người dùng.

4. Plugin bảo mật Sucuri Security – Auditing, Malware Scanner and Security Hardening

ma doc plugin wordpress sucuri-malware-scanner

Sucuri là một plugin tuyệt vời khác để dọn dẹp phần mềm độc hại.

Plugin này cung cấp các công cụ quét và làm sạch hiệu quả. Những thứ này có thể giúp bạn thoát khỏi trang web chứa phần mềm độc hại và mã độc. Được sử dụng bởi hơn 400k chủ sở hữu trang web, Sucuri có một hồ sơ giúp giữ cho WordPress sạch sẽ và an toàn.

Nếu bạn đang đối mặt với nhiễm phần mềm độc hại và mã độc hại Malware, plugin này cho phép bạn:

 • Chạy quét trang web hiệu quả để tìm phần mềm độc hại và mã độc (trên phiên bản miễn phí, chỉ có bản quét từ xa khả dụng).
 • Chạy kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin. Tất cả các tệp WordPress sẽ được kiểm tra đối với các bản sao gốc từ WordPress.org và mọi biến thể được gắn cờ. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định và xóa phần mềm độc hại và mã độc.
 • Kiểm tra xem trang web của bạn có nằm trong danh sách đen của các công cụ tìm kiếm hoặc chương trình chống vi-rút không.
 • Bảo vệ trang web của bạn để ngăn ngừa nhiễm vi rút và các cuộc tấn công trong tương lai.
 • Nhận thông báo bảng điều khiển khi bất cứ điều gì độc hại được quan sát.

Hiệu quả Plugin Sucuri

Plugin Sucuri WordPress sử dụng kết hợp định nghĩa phần mềm độc hại và quét toàn vẹn tệp. Cùng với nhau, các tính năng này cho phép plugin phát hiện phần mềm độc hại và chương trình độc hại với độ chính xác tốt. Với Sucuri, bạn có thể khá chắc chắn bất kỳ phần mềm độc hại nào trong trang web của bạn sẽ được phát hiện.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng máy quét từ xa có sẵn cho người dùng miễn phí ít mạnh hơn máy quét phía máy chủ có sẵn trong bản cao cấp.

Hỗ trợ

Sucuri cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng cao cấp. Nếu có vấn đề, nhóm của họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Người dùng miễn phí không nhận được hỗ trợ.

5. Plugin bảo mật Security & Malware scan by CleanTalk

ma doc plugin wordpress clean-talk

Plugin loại bỏ phần mềm độc hại WordPress này khá mới nhưng không kém phần hiệu quả. CleanTalk cho phép bạn phát hiện và xóa phần mềm mã độc hại Malware khỏi trang web WordPress của bạn.

Một tính năng mà CleanTalk mang đến cho bạn là quét heuristic. Heuristic có thể gắn cờ phần mềm độc hại chưa biết bằng cách xem xét mã và hành vi của tập lệnh và so sánh nó với những gì bạn mong đợi từ phần mềm độc hại. Điều này cho phép bảo vệ thêm.

Nếu bạn đang đối mặt với nhiễm phần mềm độc hại, plugin này cho phép bạn:

 • Quét, xác định và xóa phần mềm độc hại đã biết
 • Xác định và xóa phần mềm độc hại không xác định bằng cách sử dụng heuristic
 • Quét cơ sở dữ liệu của bạn
 • Bảo vệ an ninh của bạn để ngăn chặn các cuộc tấn công và nhiễm vi rút hơn nữa

Hiệu quả của Plugin CleanTalk

CleanTalk cung cấp chức năng quét và nhận dạng phần mềm độc hại hiệu quả. Quá trình quét này chủ yếu dựa trên chữ ký của phần mềm độc hại đã biết, nhưng CleanTalk thêm một cấp độ khác. Sử dụng phương pháp phỏng đoán, mã độc hại không xác định cũng có thể được xác định. Điều này đảm bảo nhận dạng và loại bỏ phần mềm độc hại tốt hơn.

Ngoài ra, với trình quét SQL, bạn có thể phát hiện và xóa các tập lệnh được viết để tiêm phần mềm độc hại vào cơ sở dữ liệu của bạn. Nói chung, CleanTalk cung cấp các tính năng quét hoàn chỉnh, mạnh mẽ để dọn sạch trang web của bạn.

Hỗ trợ

Vì là miễn phí, hỗ trợ được cung cấp thông qua diễn đàn hỗ trợ WordPress. Họ cung cấp hỗ trợ tuyệt vời! Như khi mình kiểm tra, 15 trong số 17 vấn đề do người dùng đưa ra đã được giải quyết trên trang diễn đàn của họ. Đó là những số liệu thống kê tuyệt vời cho bất kỳ plugin WordPress nào.

6. Plugin bảo mật Quttera Web Malware Scanner

ma doc plugin wordpress quttera-web-malware-scanner

Trình quét phần mềm và mã độc hại Quttera xác định và xóa phần mềm độc hại dưới mọi hình thức. Cho dù bạn đang cố gắng loại bỏ trojan, phần mềm gián điệp, v.v., plugin quét phần mềm độc hại Quttera WordPress có thể phát hiện và dễ dàng xóa phần mềm và mã độc hại Malware.

Nếu bạn đang đối mặt với nhiễm phần mềm độc hại, plugin này cho phép bạn:

 • Quét tất cả các biến thể của phần mềm độc hại và mã độc hại và cho phép bạn xóa chúng
 • Phát hiện các tệp và shell được tiêm bởi phần mềm độc hại
 • Phát hiện phần mềm độc hại không xác định, rõ ràng là sử dụng phương pháp phỏng đoán
 • Kiểm tra xem trang web của bạn có nằm trong danh sách đen của Google và các cơ quan chức năng khác không

Hiệu quả của Plugin Quttera Web Malware Scanner

Máy quét Quttera thực hiện công việc và làm tốt. Họ đề cập đến một số biến thể của phần mềm và mã độc hại trong trang plugin, điều đó có nghĩa là nhóm đằng sau Quttera đã kỹ lưỡng. Bạn có thể đạt mong đợi nhận dạng và xóa phần mềm độc hại tuyệt vời với plugin này.

Ngoài ra, plugin có thể xóa phần mềm độc hại và mã độc hại Malware không xác định (có thể sử dụng phương pháp phỏng đoán). Điều này có thể cho phép Quttera phát hiện phần mềm độc hại mà người khác bỏ lỡ.

Hỗ trợ

Rõ ràng, những người sử dụng plugin này không gặp phải nhiều vấn đề vì có rất ít yêu cầu hỗ trợ trên trang diễn đàn của họ. Và khi yêu cầu đến, chúng được giải quyết. Vì vậy, Quttera có một sự hỗ trợ TỐT.

Phần 3: Plugin nào là tốt nhất

Tất cả các plugin được liệt kê trong bài đánh giá này đều tuyệt vời để loại bỏ phần mềm độc hại và bạn khó có thể sai với bất kỳ plugin nào. Nhưng nếu chúng ta phải chọn một, đó sẽ là plugin bảo mật WordFence .

WordFence cung cấp chức năng quét và hoàn thành các tính năng bảo vệ liên tục. Ngay cả với phiên bản miễn phí, bạn có thể yên tâm về bảo mật WordPress của mình.

Nếu có các plugin khác mà bạn đã sử dụng, vui lòng để lại nhận xét bên dưới.

Phần 4: Lời khuyên khi làm Website để không bao giờ bị dính mã độc

Dưới đây là 2 nguyên tắc mà mình đã vi phạm khiến cho Blog của mình đã từng bị nhiễm mã độc Malware

 • Nguyên tắc 1: Không sử dụng Các Theme lậu (NULL)
 • Nguyên tắc 2: Không sử dụng các Plugin lậu (NULL)

Hy vọng các bạn sẽ không vấp phải 2 nguyên tắc trên giống như mình nhé

Chúc các bạn thành công khi làm Website 😀Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/3euxuSF Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

 • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
 • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatktsXem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Trung Văn Hoàng

Admin KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

MTO coin San Mtobit

Mtobit Token (MTO) là gì? Review Coin Sàn Mtobit

Bạn có thể giao dịch Bitcoin qua radio mà không cần Internet hay vệ tinh