in

10 công ty blockchain thế giới đáng lưu ý trong năm 2018

cong nghe blockchain

Cho Đi Để Nhận Lại

Đã có nhiều danh sách về các công ty áp dụng công nghệ blockchain đã được đưa ra. Nhưng chủ yếu những thông tin đó đều nói về những cái tên quá đỗi quen thuộc trong giới tiền kĩ thuật số mà nổi bật nhất là Bitcoin và Ether.

Thế nhưng blockchain không chỉ là về tiền kĩ thuật số. Có rất nhiều công ty khởi nghiệp xứng đáng để khám phá ngang ngửa Ether và Bitcoin. Vậy nên, để đánh dấu cho sự trở lại của mình với vai trò cây viết trên Trungvanhoang.com, mình rất hân hạnh mang đến cho các bạn:

Danh sách 10 công ty khởi nghiệp về blockchain tiêu biểu trong năm 2018

Thị trường blockchain toàn cầu được kì vọng sẽ đạt tới mức trên 60 tỉ tính tới năm 2024 do ngày càng nhiều công ty sử dụng công nghệ mạng dữ liệu phân tán để phục vụ lượng người dùng trải rộng. Dù thị trường còn chưa đến giai đoạn chín muồi, xong blockchain đã được các tên tuổi khổng lồ trong ngành công nghiệp toàn cầu như IBM và Softbank khai phá và thử nghiệm áp dụng.

Thêm vào đó, hàng nghìn những công ty tiên phong trên thế giới đang cố gắng giải quyết những vấn đề còn tồn tại trên thị trường bằng cách tận dụng những ưu điểm của công nghệ blockchain mang lại. Ứng dụng của các công ty đó phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực:

 • Sáng tạo nội dung
 • Vận chuyển
 • Cho tới dịch vụ tài chính.

Hệ sinh thái blockchain trên nở rộ nhờ nền kinh tế đang được mã hóa. Các nhà phát triển, nhà cung cấp dịch vụ và các nhà khởi nghiệp đang cùng nhau phá vỡ các khuôn khổ truyền thống. Sau đây là 10 công ty đang dùng blockchain làm nhân tố cốt lõi trong dịch vụ của họ để tạo nên sự khác biệt.

 

1. PATRON

Đừng nhầm lẫn tên công ty này với một thương hiệu rượu nổi tiếng nhé. PATRON là một trong những công ty blockchain hàng đầu Nhật Bản. Họ đang xây dựng một nền tảng marketing bằng người nổi tiếng nhằm loại bỏ hết những điểm kém hiệu quả hiện nay trong các hoạt động làm thương hiệu và truyền thông xã hội. Công ty vừa nhận được lượng đầu tư dưới dạng token-sale có giá trị lên tới 40 triệu $ và đang mở rộng hoạt động sang thị trường Mỹ. Được gây dựng bởi những người nổi tiếng như Atsuchi Hisatsumi, PATRON đã dành được sự chú ý quốc tế bởi những đối tác chiến lược và đội ngũ cố vấn hùng hậu gồm các chuyên gia đầu ngành về blockchain và những người đứng đầu nền công nghiệp.

 

2. TraDove

TraDove đang phát triển một mạng lưới thanh toán cho các giao dịch quốc tế phục vụ thị trường B2B đảm bảo các tiêu chí:

 • Nhẹ
 • Nhanh
 • Và đáng tin cậy

Công ty vừa kết thúc một trong những cuộc ICO đình đám nhất 2018. Đây là công ty đầu tiên cho ra đời một token B2B là BBC. Nó mở ra tiềm năng về việc sử dụng tiền kĩ thuật số trong hoạt động kinh doanh và marketing với giá trị thị trường lên tới 76 tỉ đô. Mạng xã hội B2B này kết nối các doanh nghiệp bên mua và bên bán một cách nhanh chóng và ít thủ tục. Công ty được thành lập bởi những sáng lập viên đến từ MIT, LinkedIn, Facebook, Amazon và Alibaba.

 

3. Celsius Network

Celius là hoạt động ngân hàng bằng blockchain. Nền tảng vay và cho vay này cho phép người dùng kiếm được 5% trên số tiền kĩ thuật số của họ và lãi suất cho vay chỉ 9%, khiến tài khoản cryto của người gửi có thể sinh lời thêm. Mục tiêu của Celius là có thêm 100 triệu người dung tiền kĩ thuật số và ngay hiện nay nó gần như là ứng dụng không có đối thủ trong thị trường. Dù có mạo hiểm hay không thì đây vẫn là một công ty xứng đáng để chúng ta để ý tới. Công ty khởi nghiệp FinTech này tự tin rằng họ có thể thay đổi ngành ngân hàng truyền thống.

 

4. Menlo One

Menlo One là một framework để xây dựng các ứng dụng phân tán nhưng có tốc độ nhanh như một ứng dụng web thông thường. Điểm đáng ngưỡng mộ của giải thuật là nó là một phát kiến dành riêng cho các ứng dụng phân tán với các yêu cầu cao về tốc độ, cơ sở dữ liệu phân tán và các nút mạng đan chéo. Nó được dẫn dắt bởi Matthew Nolan, một nhà khởi nghiệp thành công và một lập trình viên blockchain người đã làm việc trong đội tạo nên cơ chế bầu chọn của Ethereum sau cuộc tấn công DAO vào nằm 2016. Menolo One có một đội ngũ dày dặn và số vốn ICO không thể xem thường. Dó đó nó xứng đáng để chúng ta phải theo dõi.

 

5. Gameflip

Gameflip là một chợ online được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư mạo hiểm đến từ Silicon Valley. Nó cho phép người chơi game có thể giao dịch mọi loại hàng hóa kĩ thuật số và hiện đang có 3 triệu người dùng. Sau khi bán ra tất cả số token của mình, các FLP token có thể được sử dụng để trao đổi các mặt hàng kĩ thuật số trên chợ Gameflip Market.

Trong những tháng tới đây, các chương trình phát triển đối tác sẽ được triển khai; và các nhà phát triển sẽ tích hợp SDK của Game flip để việc giao dịch hàng hóa trong game diễn ra thông qua blockchain.

 

6. Buddy

Buddy là một kho ứng dụng dành cho các lập trình viên. Tầm nhìn của họ là trở thành xương sống để các lập trình viên tài năng có thể tạo nên những sản phẩm blockchain thay đổi thế giới và những dịch vụ, ứng dụng off-chain. Mục tiêu là giảm tải công việc của hàng triệu lập trình viên bằng cách loại bỏ đi những gì phải lập lại nhiều lần và trả lại thời gian cho họ để sáng tạo. Buddy hiện đang có mặt ở trên chợ app của Amazon, Goolge và Github. Nó đã thu hút được một lượng khá đáng kể khách hàng và đối tác.

 

7. ADBIT

Token ADBIT sẽ là tính năng cốt lõi của Chợ Media CIINCH, nền tảng lên kế hoạch và mua quảng cáo truyền thống (in ấn, TV, radio, quảng cáo ngoài trời) dựa trên công nghệ block chain đầu tiên trên thế giới. CIINCH và ADBIT được tạo ra để giúp việc tự động hóa tiến trình gồm nhiều lớp phức tạp đang bao phủ toàn bộ nền công nghiệp sáng tạo.

Việc truyền thông truyền thống đã thất bại trong việc đổi mới và bắt kịp nhu cầu của ngày nay. Tính phân mảnh cao cùng việc vận hành dựa trên các phần mềm của những năm 1990 khiến ADBIT và CIINCH nhắm tới mục tiêu khiến cho hoạt động này trở nên bắt kịp với thời đại hơn.

 

8. DACC

DACC là hệ thống blockchain dựa trên nội dung đầu tiên có kèm theo mã định danh và hệ thống quản lý truy cập ở mức hạ tầng. Điều này sẽ giúp cách mạng hóa ngành nội dung và truyền thông kĩ thuật số vì nó cho phép kiểm soát hoàn toàn việc sáng tạo nội dung, truy cập và lưu trữ. Thành phần chủ chốt của đội ngũ gồm những người bước ra từ những học viện danh tiếng như MIT và Harvard. Những đối tác ban đầu gồm có:

 • TRON
 • Consensus Capital
 • D Fund
 • Crypto Capital
 • Block VC
 • Kim’s Capital
 • FBG Capital
 • và Roark Fund

 

9. Goldilock

Godilock đang nhắm tới việc thay đổi cách dữ liệu được lưu trữ và bảo mật trên toàn bộ internet. Giải pháp mà hãng mang lại cho phép các cá nhân và các tổ chức có thể bảo vệ được các tài sản số trong bộ nhớ bị ngắt kết nối khỏi mạng internet; cho tới khi người dùng muốn kết nối trở lại cho các mục đích của họ.

Xương sống của Goldilock Sercirity Suite là một giải pháp cách ly mạng có thể kích hoạt từ xa bằng các lệnh không cần IP. Và giải pháp này đang chờ được cấp giấy phép sở hữu trí tuệ. Nó sẽ giúp cải tiến mạnh mẽ việc lưu trữ khóa bảo mật của tiền điện tử và các tài sản số nhạy cảm khác.

 

10. FCoin

Được thành lập bởi Zhang Jian, cựu CTO của Huobi, FCoin là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung và hoàn toàn công khai có trụ sở tại Trung Quốc. Fcoin là độc nhất vì nó dựa trên việc đào tiền và cơ chế chia sẻ lợi nhuận đưa 80% lợi nhuận về trả lại cho cộng đồng. Được đưa ra vào tháng 05, FCoin gần đây đã thu được sự chú ý mạnh từ giới truyền thông do đợt lên giá mạnh với giá trị khoảng 17 tỉ mỗi ngày. FCoin giờ đã chính thức đi vào thị trường và có thể đăng nhắm đến việc chiếm lấy vị trí dẫn đầu về lượng giao dịch trong thị trường tiền số thế giới.

Công nghệ Blockchain thực sự xứng đáng với từ “đột phá” bấy lâu này vẫn thường được giới công nghệ sử dụng để nói về công nghệ này. Tiền kĩ thuật số đã trở thành chính thống. Nhưng không chỉ những startup công nghệ áp dụng công nghệ mới này. Thêm vào đó các công ty như SoftBank, IBM và các bluechip khác như SAP, BP, Samsung và các hãng tàu thủy khổng lồ như Maerk cũng đang áp dụng các công nghệ mới như hệ thống sổ cái phi tập trung và blockchain.
Tuy cả 10 công ty blockchain này đều đáng để theo dõi, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được công ty nào sẽ đạt được thành công cuối cùng. Hãy cùng đón chờ điều đó ở tương lai cùng chúng tôi – cộng đồng Kiếm Tiền Số KTS.

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Linh Vũ

Chuyên viên Digital Marketing. Đam mê về công nghệ và áp dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Digital Marketing sẽ là đầu vào cho mọi hoạt động quản trị Digital trong doanh nghiệp và nó cần phải được thực hiện một cách đúng đắn.

Comments

Leave a Reply

  One Ping

  1. Pingback:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Loading…

  0

  Hỏi Đáp

  Bình Luận

  What do you think?

  0 points
  Upvote Downvote
  huobi bittrade exchange merger

  Sàn giao dịch Nhật Bản tái xuất sau khi được Huobi mua lại

  QUỸ GRAYSCALE LẶNG LẼ MUA BITCOIN (1% TỔNG LƯU THÔNG)