in , ,

Cách Xây Dựng Backlink Để Seo Website Từ Năm 2017 Về Sau

chiến lược backlink 2017
Cách đi baclink 2017

Cho Đi Để Nhận Lại

Backlink là cốt lõi của mọi chiến dịch SEO Website thành công. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để xây dựng Backlink để Seo Website tốt nhất năm 2017. Mọi phương pháp thực hiện này đều đã được kiểm chứng qua các chiến dịch thực tế tầm quốc tế. Nếu chưa rõ về backlink và chiến lược link building các bạn có thể tham khảo về chiến lược backlink kinh điển. Chiên lược Backlink 2017 có sự tham khảo từ website của hãng Gotch Seo. Sở dĩ tôi lựa chọn chiến lược này vì ngoài những cách đi link quen thuộc thì bài viết còn đồng thời xác nhận những quan điểm của tôi về cách đi backlink phù hợp với tình hình năm 2017 về sau , khi thuật toán Rank Brain của Google đã đi vào hoạt động.

Backlink tầng 1
Backlink tầng 1

Cách xây dựng ít backlinks để SEO Website mà vẫn có kết quả tốt hơn

Có một sự thật đáng buồn về việc kiếm backlink khi SEO Website là: nó tốn kém và  tốn thời gian. Để vượt qua được hai vấn đề này thì bạn phải học cách tận dụng được tối đa mỗi backlink kiếm được. Và đây là cách để đạt được điều đó:

 • Bạn phải có website được tối ưu về mặt kĩ thuật
 • Cấu trúc site của bạn phải rành mạch (liên quan đến UX/UI, thiết kế website)
 • Bạn phải có nội dung chất lượng
  Cụ thể hơn ta sẽ đi vào từng vấn đề như sau

1. Xử lý mọi vấn đề kĩ thuật

Các vấn đề kĩ thuật này sẽ gây ra sự khó chịu trong trải nghiệm người dùng. Một khi trải nghiệm người dùng trên website thấp thì Google sẽ giới hạn lượng truy cập tự nhiên của bạn lại. Và điều đầu tiên cần làm là loại bỏ sự suy nghĩ nóng vội nếu không muốn kết thúc chiến dịch mà vẫn băn khoăn “tại sao backlink của mình không hoạt động”. Hãy nghĩ việc làm SEO Website giống như trò chơi ghép hình. Bạn không thể hoàn thành trò chơi nếu không có mọi mảnh ghép. Và việc đảm bảo website của bạn đã được tối ưu về kĩ thuật là một mảnh ghép quan trọng trong trò chơi ghép hình mang tên SEO. Sau đây là các vấn đề mà bạn sẽ phải xem xét.

 • Tốc độ tải trang (sử dụng Goolge Page Speed Insights
 • Thân thiện với thiết bị di động (Google Mobile Friend Check)
 • Nội dung trùng lặp (sử dụng Siteliner hoặc Copyscape)
 • Chuyển hướng 302
 • Chuỗi chuyển hướng
 • Lỗi 404
 • Lỗi Canonical
 • Thẻ meta trùng lặp
 • Sử dụng điều hướng site không đúng (noindex , nofollow, etc)

Bạn có thể dùng công cụ Screaming Frog Seo Spider để tìm ra tất cả các vấn đề trên và điều chỉnh chúng.

2. Xây dựng một cấu trúc mạch lạc cho website

Cấu trúc site là cách mà các link được phân bổ hợp lý trong website của bạn. Site càng được cấu trúc hợp lý thì bạn càng cần ít backlink. Nếu bạn đang làm SEO Website theo hướng nội dung , vậy thì cấu trúc tam giác ngược sẽ là một mô hình mà tôi khuyến nghị. Mô hình này là cách tự nhiên nhất để bạn có thể có được site authority. Bạn sẽ link về một bài viết tư vấn chất lượng tốt hay một page danh mục sản phẩm nhàm chán.

backlink tam giác ngược
Mô hình backlink tam giác ngược

3. Tạo nội dung giá trị

Nội dung Website là mảnh ghép cuối cùng và quan trọng nhất trong trò chơi này. Nếu bạn chưa nhận ra tầm quan trong của nội dung thì bạn có thể dừng đọc ngay bây giờ. Chiến lược nội dung sẽ tạo nên thành công hoặc phá hủy chiến dịch SEO của bạn. Cho dù bạn có được bao nhiêu backlink đi chăng nữa , cho dù bạn có tối ưu website tốt thế nào thì chiến dịch SEO của bạn sẽ vấn thất bại nếu bạn không quan tâm đúng mức tới nội dung.

Tất cả những gì tôi muốn nhấn mạnh là

 • Đầu tư vào nội dung Website
 • Nội dung không cần quá hoàn hảo nhưng đừng đưa lên những bài viết rác (spin hoặc chèn từ khóa một cách vô nghĩa, mất tự nhiên)
 • Nội dung rác sẽ nhanh chóng bị Google loại bỏ để không ai có thể nhìn thấy nó nữa.

Nội dung sẽ quyết định sự thành công của chiến dịch SEO Website của bạn.

Bạn có dám rủi ro ?

Trước khi bạn thực hiện những công việc hệ trọng thì bạn cũng phải lường trước được mức độ rủi ro. Câu hỏi đặt ra là
Bạn có sẵn sàng sử dụng những chiến thuật mạo hiểm?

Hay

Bạn là người ngại rủi ro và muốn có một hướng đi “trong sạch hơn ” để giảm thiểu khả năng phạt ?

Tôi khuyên bạn nên nghĩ đến phương án 2. Hai năm trước đây, bạn có thể đưa một website mới toanh lên top với một mạng lưới blog cá nhân chỉ trong vòng một tháng.

Việc này đã từng dễ như lấy kẹo trong túi. Nhưng Goolge đã để ý tới điều này. Họ đưa ra “sandbox “ để ngăn chặn những website mới lên top nhanh chóng. Và tôi sẽ không mở rộng về vấn đề này vì đã có nhiều bài viết nói về sandbox.

Kết luận về điều này như sau

Trước đây: bạn có thể chỉ mất 1 tháng để lên top với mạng PBN có sẵn. Tất nhiên là mức đầu tư cho hệ thống này vẫn là tương đối cao, nhưng nhìn chung thì ROI vẫn chấp nhận được vì nó mang lại lợi thế về thời gian lên top.

Giờ : bạn phải mất 2 tháng tới 3 tháng để thấy hiệu quả của backlink đến từ mạng PBN. So với mức thời gian và chi phí đầu tư hiện giờ thì ROI là quá cao và rủi ro là nhiều, vì vậy nó không đáng để bạn đầu tư.

Do đó, bạn nên tránh chọn PBN backlinks.Trong năm 2017, cách tiếp cận tốt nhất để có được các backlink có liên quan là lấy backlink từ các website thực sự. Nó sẽ khiến bạn tránh khỏi bị phạt và đạt được kết quả dài hạn mà bạn mong muốn.

5 quy tắc để tạo backlink SEO Website siêu bền vững

Nếu bạn tuân theo 5 quy tắc này thì bạn sẽ thấy lượng truy cập web của mình tăng đều mỗi tháng.

1. Đảm bảo mức độ liên quan

Sự liên quan là tiêu chí quan trong nhất để một link được ghi nhận. Tôi chưa bao giờ nhận thấy site nào có 100% backlink tầng 1 có liên quan đến website mà bị phạt cả. Google đánh giá độ liên quan dựa trên 3 điểm sau:

 • Nội dung tổng thể của website có backlink trỏ về web bạn
 • Nội dung của page có backlink
 • Sự liên quan của các backlink khác trỏ về web

Để xem mức độ liên quan giữa các site, các bạn có thể dùng Majestic Topical trust Flow

Topical Trust Flow
Tính năng mới Topical Trust Flow trong Opensite Explorer

2. Hãy sử dụng các trang công cụ có uy tín

Nếu các site càng mạnh thì kết quả càng tốt hơn. Do Google không còn cập nhật pagerank nữa, bạn phải giựa vào các công cụ đo lường khác. Tuy rằng không có công cụ nào là hoàn hảo nhưng nó sẽ đủ để cung cấp cho bạn một cơ sở nào đó để đánh giá đo lường chất lượng backlink của mình và có phương án cải tiến hợp lý. Các công cụ tốt nhất trên thị trường gồm có:

 • Ahrefs
 • Majestic
 • Opensite Explorer

3. Tập trung vào website thực (truy cập thực)

Có được backlink từ những site có truy cập thực sự là một cách làm tăng độ bền vững của link tầng 1. Đây là những backlink khó kiếm nhất nhưng lại đáng giá nhất. Bạn sẽ không bao giờ biết được chính xác tình hình số liệu truy cập của website đó ra sao nhưng bạn có thể dùng SEM Rush để đánh giá website đó. Và để làm được điều này thì cách tốt nhất là bạn nên tích hợp việc trao đổi backlink vào trong chiến lược Public Relation của mình. Tôi sẽ còn phân tích sâu hơn nữa về giá trị của link từ website thực trong thuật toán Rank Brain mới ở những bài sau.

4. Phân phối anchor text một cách thông minh

Phân phối anchor text một cách không cẩn thận có thể làm bạn tổn thất. Đầu tiên, việc sử dụng sai anchor text sẽ khiến site của bạn không được đưa vào xếp hạng. Sau cùng và quan trong nhất, những anchortext này có thể khiến bạn bị phạt. Quy luật chung để khiến anchor text của bạn luôn tốt là

 • Đảm bảo tỉ lệ anchortext trùng từ khóa dưới 1%.
 • Số lượng anchortext thương hiệu hoặc link trần nên chiếm phần lớn.
Anchor text Bestbuy
Số liệu về cách sử dụng acnhor text của Bestbuy

5. Đảm bảo backlink luôn sạch

Tập trung vào việc có được backlink từ những site có chất lượng cao. Nếu site đó có link tới những trang scam, thì có lẽ bạn không nên đặt link vào đó.

Phân tích mọi mặt của các website dự định đặt
• Website đó có link đến những đâu?
• Các link này có liên quan đến nội dung website đó?
• Các link này có đến một trong có độ tin cậy đối với Goolge?
• Làm tương tự với các website khác link đến website đó.

Nếu bạn thấy trong các site có quan hệ về inbound link hay outbound link tới website này có liên quan đến “Viagra” và ”cờ bạc” thì hãy tránh xa. Cụ thể hơn sau đây sẽ là các loại link cần tránh ở tầng 1.

Tránh những backlink sau đây ở tầng 1

Sau đây là một số loại backlink không nên dính dáng tới site của bạn. Các backlink này sẽ chỉ tăng nguy cơ khiến bạn bị phạt.

Hầu hết nội dung đều không liên quan

Tầng một của bạn nên gồm các vấn đề xoay quanh chủ đề chính trên website của bạn. Ngoài ra có thể có một phần nhỏ nội dung không có mức độ liên quan mật thiết tới website.

Mạng trao đổi link

Bạn có thể đến hầu hết các diễn đàn SEO và mua backlink từ các mạng bán backlink. Các mạng này thường quảng cáo rằng dịch vụ của họ là mạng blog cá nhân nhưng đó là điều hoàn toàn sai. Một khi đã là mạng quảng cáo thì nó không còn là cá nhân nữa. Các dấu hiệu để Google phát hiện các mạng này là:

 • Có một lượng lớn quá mức các link dẫn ra ngoài trên trang chủ (thường là từ 25 tới trên 50).Trang chủ của những trang web thật không có số lượng link out lớn như vậy đến các trang ở ngoài
 • Các link ra ngoài không hề liên quan tới nhau. Các link này dẫn tới các trang về cờ bạc, các trang về SEO, thể dục thể hình, v.v… Điều đó thật bất hợp lý.
 • Nội dung trên các bài viết là mỏng (250-300 từ). Thuật toán Panda sẽ xử lý các nội dung mỏng.

Khóa bot của Ahref , Majestic và các công cụ khác.

Một số mạng trao đổi link sẽ khóa bot của Ahrefs và Majestic, nhưng nó sẽ để lại dấu vết. Mặt khác, các mạng không khóa bot sẽ được báo tới Google bởi những đối thủ cạnh tranh. Đó là tình huống mang lại thiệt hại cho cả đổi bên.

DoFollow Blog Comments

Đây là những link ít tốn kém nhất mà bạn có thể mua. Nhưng nó cũng là cách dễ nhất để bạn bị phạt. Các blog dạng này thường là các blog có lượng link out lớn, không liên quan nội dung website, có link out đến các trang web độc hại (cờ bạc, dược phẩm, phim khiêu dâm).

Sidebar, Footer Backlinks

Các link ở vị trí này cũng có thể đem lại hiệu quả, nhưng nó cũng ẩn chứa rủi ro. Các link đứng đơn độc sẽ có khả năng được Googl đánh giá là paid link. Các nhà cung cấp backlink dạng này cũng sẽ bán nó cho các website khác. Và hầu hết trong số đó sẽ không liên quan đến website của bạn.

Một lưu ý quan trọng về link ở sidebar và footer là các link đó hầu hết là sitewide link. Điều này có thể phá hỏng site của bạn nếu các link này có anchor text trùng với keyword chính của bạn. Có một số người thiết kế web và công ty marketing vẫn thường thích đặt backlink ở footer. Nhưng nếu là công ty chuyên nghiệp thì họ sẽ chỉ để các link thương hiệu hoặc thông tin địa chỉ liên hệ v.v… ở footer.

Backlink tự động

Như nhiều người đã nói, bạn nên tránh sử dụng backlink tự động cho tầng 1. Một vài trong số các phần mềm có thể kể đến là GSA, Ultimate Demon và SENuke hoặc các phần mềm Việt như VFP hay Seo Ninja. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ một số website rằng các phần mềm này dựa trên các nền tảng spam, và sẽ có nhiều khả năng cao khiến website bạn bị phạt.

4 cách nhanh chóng tăng độ tín nhiệm website

Trước khi nhảy vào chiến các backlink bền vững thì bạn cần phải cải thiện độ tín nhiệm website bằng cách giải quyết các vấn đề sau đây. Một khi các vấn đề này chưa được giải quyết thì website của bạn sẽ vẫn bị coi là tín nhiệm thấp và có đổ bao nhiêu backlink vào vẫn không thể tăng độ tín nhiệm lên được.

1. Xử lý link hỏng

Nên nhớ, mọi external link đặt trên site của bạn đều khiến bạn mất authority đó là lý do tại sao bạn phải audit website để tìm ra những external link hỏng. Điều này áp dụng cho cả link trong nội dung lẫn link ở phần comment. Để tìm link hỏng có thể dùng:

 • Screaming Frog SEO Spider
 • Site liner
 • Google Seach Console
 • Ahrefs

2. Lấy lại những Link Juice đã mất

Điều chỉnh lại các link 404 là điều đầu tiên trong danh sách vì nó là điều dễ làm nhất . Để tìm các link 404 có thể dùng Google Search Console hoặc Screming Frog. Nếu bạn thấy các lỗi 404 , hãy tiếp tục làm theo các bước kiểm tra tiếp theo theo hướng dẫn của Ahrefs hoặc Majestic. Tôi khuyên nên sử dụng cả vì các công cụ này có thể xót một số link.

Khi bạn tìm thấy các link giá trị, bạn phải điều hướng 301 chúng đến page liên quan trên site hoặc về trang chủ. Một khi bạn tìm được page tương ứng với link, bạn nên chuyển hướng 301 tới page liên quan hoặc tới trang chủ.

3. Tìm và sửa chuỗi redirect

Đôi khi giải pháp ở ngay trước mắt bạn. Việc chuyển hướng chuỗi là một vấn đề đơn giản khác có thể đẩy mức tín nhiệm của website của bạn một khi được sửa chữa. Như bức tranh ở trên miêu tả. Chuỗi chuyển hướng là việc bạn sử dụng page B như bước đệm để chuyển hướng sang page C. Cách làm này sẽ làm page C mất độ tín nhiệm, do đó bạn nên chuyển hướng thẳng từ page A sang page C.

Chuoi redirect
Chuỗi redirect
Sửa chuỗi redirect chain
Sửa chuỗi redirect chain

4. Đổi 302s thành 301s

Sử dụng chuyển hướng 301 thay vì chuyển hướng 302.

Cách để xây các backlink nền tảng

Các backlink đền vững này sẽ giúp cải thiện TrusRank của website. Càng có TrustRank cao thì website càng xuất hiện nhiều hơn trên công cụ tìm kiếm. Các link nền tảng này sẽ tạo một lớp có độ tin cậy xung quanh site của bạn. Vì bạn sẽ không phải làm gì khác ngoài việc sử dụng các link tự nhiên , link thương hiệu trên các website uy tín. Bạn chỉ nên dùng link trần hoặc anchor text thương hiệu.

Mạng xã hội

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là bảo mật đối với mọi profile mạng xã hội mà bạn có. Tối thiểu nhất, doanh nghiệp của bạn phải hiện diện trên các trang mạng xã hội sau.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google (cả Cá nhân và doanh nghiệp)
 • Linkedln (cả Cá nhân và doanh nghiệp)
 • Pinterest
 • Instagram

Ngoài ra tôi có thể mang đến cho bạn danh sách 300 trang web có thể mang lại cho bạn các backlink dạng này nếu bạn để lại email. Với lượng website này thì việc gây dựng baclink chất tầng 2 đã khiến bạn lên top.

Danh bạ doanh nghiệp

Google đánh giá cao các danh bạ doanh nghiệp đến nỗi nó là một phần của giải thuật tìm kiếm theo đia điểm. Điều này còn hơn cả đủ để bạn sử dụng trong bất kì chiến dịch SEO Website nào. Điều hay ở các danh bạ doanh nghiệp là phần nhiều trong số chúng là link Dofolow và tự nhiên. Việc hiện diện ở các danh bạ doanh nghiệp là cách tuyệt vời để tạo dựng nền tảng cho độ tín nhiệm website.

Ở trên tôi đã đề cập đến việc không nhất thiết tất cả các backlink đổ về website bạn đều cần 100% liên quan không. Ý tôi muốn ám chỉ tới các link từ danh bạ doanh nghiệp và profile mạng xã hội. Google tin tưởng các web dạng này vì hiểu rằng dù là loại hình kinh doanh gì thì cũng sẽ cần đến nó. Vậy nên họ đã chấp nhận việc liên kết không liên quan giữa các trang này.

Các danh bạ web đặc thù

Dù hiện nay phần lớn các danh bạ web của Việt Nam là vô dụng nhưng vẫn có vài danh bạ chuyên ngành vẫn rất hữu ích. Các danh bạ này vừa liên quan đến website và vừa cho link Dofollow. Các backlink có được 2 thuộc tính trên là rất khó kiếm. Có cách sau để tìm ra các danh bạ web dạng trên

 • Niche + danh bạ VD “fitness + danh bạ”
 • Niche “”
 • + niche + “submit site”

Danh bạ có đánh dấu địa điểm

Các danh bạ có cho tag địa điểm là nguồn link phải có cho doanh nghiệp địa phương. Sau đây là một số tìm kiếm có thể giúp bạn tìm các danh bạ dạng này.

 • Thành phố + directory
 • Directory + thành phố
 • Submit my site + thành phố
 • Niche + city +directory
 • Thành phố + directories

Comment ở các niche blog liên quan

Có lẽ nhiều bạn SEO vẫn còn băn khoăn rằng việc comment blog có được coi là link tốt không. Có người cho rằng các link này là không tốt vì nó là link « NoFollow « . Tuy nhiên tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua các link dạng này hoàn toàn, chỉ là không quá chú trọng. Các lợi ích của comment blog liên quan có thể kể đến như:

 • Tạo một mức độ liên quan nhất định cho site của bạn với chủ đề đang được SEO cho website của bạn
 • Đa dạng hóa các loại baclink DoFollow, NoFollow và cách phân phối anchortext
 • Có cơ hội mang lại một chút referral traffic
 • Tạo dựng mối quan hệ với các bloger để có thể lấy backlink trong tương lai
 • Tất nhiên nội dung comment của bạn phải mang tính xây dựng và đóng góp cho bài viết trên blog. Tuyệt đối tránh các comment kiểu như “tôi cũng vậy” và rất nhiều kiểu comment không tác dụng khác.
Truy cập từ comment tốt
Truy cập từ comment tốt

Backlink từ các Forum liên quan

Việc tham gia vào các diễn đàn chuyên cho ngành nghề là một cách tuyệt vời để gây dựng sự nhận diện thương hiệu. Và nếu bạn thực hiện việc đó một cách nghiêm túc thì bạn sẽ dẫn được một số lượng traffic có liên quan vào website. Điều này có thể được đánh giá qua Google Analytic và được Google ghi nhận tốt.

Nếu bạn thực sự bỏ công sức sáng tạo và tìm hiểu để đưa những nội dung tốt lên diễn đàng thì nội dung bạn sẽ được chia sẻ và hưởng nhiều backlink từ thành viên diễn đàn. Các link dạng này có giá trị tốt vì chúng hầu hết là link DoFollow. Sau đâu là cách bạn thực hiện hoạt động trên diễn đàn một cách chuyên nghiệp. Sử dụng truy vấn tìm kiếm sau đây để tìm ra các Forum liên quan trên Google.

 • Forum + NICHE
 • NICHE + forum

2. Dành thời gian hoàn thành hồ sơ

Vì link của bạn sẽ là link trần nên bạn cần phải tận dụng việc co-occurrence. Co-occurrence là việc từ khóa của website của bạn xuất hiện gần với backlink. Chỉ cần bạn viết một đoạn giới thiệu profile hay và có chèn từ khóa một cách hợp lý.

3. Tìm hiểu về nội quy/ luật chơi trên diễn đàn

Mỗi Forum đều có những điểm khác nhau, bạn phải tìm hiểu quy định và cách hoạt động của diễn đàn đó. Một số diễn đàn cho phép quảng cáo , PR về bản thân một chút trong khi một số khác lại cấm tuyệt đối. Hãy tìm hiểu cách thức mà các cá nhân, tổ chức đơn vị khác đang hoạt động trên diễn đàn và chia sẻ link thế nào.

4. Tăng số post và kết thêm bạn

Bạn càng có nhiều post và nhiều bạn, độ tin cậy của bạn gây dựng trên Forum càng tăng. Đồng thời càng nhiều kết nối cũng có nghĩa là bạn nhận được nhiều internal link về page profile của bạn. Điều này sẽ dần làm tăng độ tín nhiệm của page profile của bạn trên Forum đó đối với Google.

5. Tạo topic

Bắt đầu tạo các topic trên diễn đàn. Đó có thể là topic seeding, topic chia sẻ tài liệu, topic về một vấn đề chuyên môn v.v.. và tránh quảng cáo để bị ban nick trên một số diễn đàn.

Tóm lại, mục đích cuối cùng của những việc làm trên là để nâng lượng internal link trò về profile của bạn trên Forum đó. Và mức độ tín nhiệm của page profile sẽ tăng cao, qua đó truyền link juice về trang web của bạn, đó là mục đích liên quan đến kĩ thuật. Mục đích thứ 2 là bạn sẽ trở thành một phần của cộng đồng trên forum và các thành viên sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn. Khi bạn đã có được uy tín tốt, bạn có thể chia sẻ nội dung mà không bị cạnh cáo hoặc khóa tài khoản.

Cách để xây Backlink mạnh khi SEO Website

Các backlink mạnh sẽ đẩy mạnh tốc độ của bạn vì

 • Chúng thể hiện rõ mức độ liên quan nhất
 • Và chúng có độ tín nhiêm nhất

Tiếp cận theo chiến lược nội dung

Đem lại nội dung chất lượng luôn là một việc không dễ dàng nhưng không có cách nào tốt hơn để mang lại backlink chất lượng về một site. Có 3 việc bạn sẽ phải làm nếu muốn lấy backlink theo nhờ nội dung.

Tìm từ khóa cần nhắm tới

Tạo nội dung chất lượng xung quanh từ khóa đó

Đưa nội dung tới người dùng thông qua mạng xã hội và backlink

Dù Gooogle có thay đổi thuật toán thế nào thì những backlink này vẫn sẽ tồn tại và đóng góp vào đội tín nhiệm của website bạn. Việc xây dựng backlink gắn với chiến lược nội dung sẽ là tư duy dài hạn cho năm 2017 và sau này.

Backlink đã qua biên tập Editorial Backlinks

Để có được một backlink đã qua biên tập “editorial” backlink bạn phải không được quyền truy cập vào site và link phải được đánh giá và biên tập bởi chủ website. Google coi trọng giá trị của các backlink này hơn mọi loại link khác.

Đáng buồn là việc có được các backlink này lại khó khăn hơn rất nhiều các loại link khác. Đầu tiên bạn phải tạo dựng mối quan hệ với các bloger trong cùng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Thứ hai là bạn phải có những nội dung hay để có được backlink tự nhiên.

Guest post trên những blog có liên quan

Guest post mang lại hiệu quả tích cực theo hai hướng. Một, nếu bạnđóng góp nhiều giá trị nội dung, nó sẽ giúp bạn xây dựng được độ tín nhiệm. Thứ hai, Guest Post có thể mang lại một lượng traffic với website của bạn. Tất nhiên là Guest post này phải trên các blog có chất lượng và Google vẫn sẽ thẳng tay vứt bỏ các gest post trên blog spam.
Ngoài việc tìm đến các dịch vụ môi giới blog thì bạn có thể tự tìm ra các blog và liên hệ với cú pháp sau

 • NICHE + “guest post”
 • NICHE + “contribute to”
 • NICHE + “write for us”
 • NICHE + “contributors”
 • NICHE + “guest writer”
 • NICHE + “guest post guidelines”

Tận dụng các backlink từ tên miền hết hạn

Để tận dụng các backlink có sẵn được Google công nhận bạn có thể dùng kĩ thuật gộp trang. Tức là bạn sẽ tìm các tên miền hết hạn có liên quan và redirect 301 đến website của bạn. Nó giống như bạn mua lại một doanh nghiệp cùng ngành nghề và sát nhập vào công ty mẹ của bạn vậy. Mấu chốt là tên miền mua lại phải liên quan 100%. Nếu bắt gặp được một tên miền nào như vậy thì bạn nên mua ngay kẻo lỡ.

Ngoài ra bạn có thể tìm các blog – website đã link đến tên miền này và đề nghị họ link tới website của bạn thay vì tên miền đó. Website của bạn sẽ tăng Topical Trust Flow thay vì phải mạo hiểm với PBN
Có một số tool sau để tìm các domain này

 • Freshdrop
 • PR Powershot
 • DomCop

Backlink mũ xám Grey Hat Backlinks

Khi sử dụng các kĩ thuật mũ xám này thì bạn nên chất nhận một mức độ rủi ro nhất định. Và để giảm thiểu rủi ro, tốt nhất nên sử dụng các backlink dạng này kèm với các backlink khác và sử dụng cho tầng 2.

Web 2.0s

Tạo ra các trang web 2.0 trên Tumblr, Weebly và WordPress mà một kĩ thuật mũ xám vẫn còn hiệu quả nếu bạn dùng cho tầng 2. Ngoài ra có thể áp dụng backlink tự động và đăng tin hàng loạt trên tầng này.

Nếu bài viết có ý nghĩa hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè.

Chúc các bạn thành công

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

DMCA.com Protection Status

Đánh Giá Bài Viết

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Linh Vũ

Chuyên viên Digital Marketing. Đam mê về công nghệ và áp dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Digital Marketing sẽ là đầu vào cho mọi hoạt động quản trị Digital trong doanh nghiệp và nó cần phải được thực hiện một cách đúng đắn.

Comments

Leave a Reply
 1. Bài viết còn mang tính chung chung quá.
  Không có cách làm cụ thể.
  Theo mình thì bạn nên chuyên sâu vào cách đi backlink của từng mảng, ví dụ: Guest post, Forum….
  Chứ còn thế này đọc dài dòng nhưng kg ứng dụng được.

 2. KHông đơn thuần là cách làm này sẽ ổn, nhưng nếu có kiên trì thì Tâm vẫn chọn cách seo bằng web 2.0 làm nền tảng cho cách SEo đơn giản nhất

 3. Giờ em mới biết đã sai lầm. Trước giờ web vệ tinh của em toàn để keyword chính nằm ở footer trỏ về site chính
  Cảm ơn admin, bài viết đáng giá 5 sao

 4. :(. Seo Amater thì làm cách nào để đi banklink tốt ạ. Cần trang bị những kiến thức gì ạ :(. Đọc e ko hiểu gì :'(

 5. Chào anh. Bài viết của anh rất bổ ích cho những ng mới làm seo như em cảm hiacs có định hướng rõ ràng ko còn mung lung! Và cuối cùng xin dc anh chia sẻ cho danh sách 300 trang web để em về đăng ký và đi ạ. Chúc anh sức khoẻ và Xin cảm ơn về một bài viết quá bổ ích!

 6. Bài viết rất thiết thực, đọc bài này bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về cách xây dựng backlink. Rất cảm ơn bạn! Bạn có thể chia sẻ cho mình list 300 mạng XH được không? [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Hỏi Đáp

Bình Luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

26-11-16 | Socks 5 Servers (1400)

26-11-16 | Socks 5 Servers (1920)