in , ,

Nên Học Lập Trình Khi Làm Kiếm Tiền Online Không?

tu dong hoa lap trinh3

Cho Đi Để Nhận Lại

Có nên học lập trình khi làm kiếm tiền Online không?

Đây là một câu hỏi không mấy dễ dàng để trả lời. Có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về vấn đề này, có người bảo là khi viết code, ông chỉ là ông quan võ suốt ngày hì hục đi đánh trận để cho ông quan văn chỉ đạo, có người bảo viết lập trình thật là buồn chán. Thực ra mình cũng không thích biến lập trình trở thành nghề nghiệp chính của mình vì đúng là nó buồn chán thật. Thế nhưng có nên học lập trình để biến nó trở thành cánh tay trái hỗ trợ cho nghề nghiệp chính khác hay cụ thể hơn là kiêm tiền Online lại là một câu chuyện khác.

Automatic! Nếu có thể hãy đưa mọi kế hoạch của bạn vào tự động, thì cái mà bạn nhận được cũng tự động, và khi đó kết quả không còn phụ thuộc vào cảm xúc nữa! Cảm xúc chính là yếu tố ngắt đi sự tự động mà bạn đã cài đặt!

tu dong hoa doanh nghiep Online

Trước khi đưa ra lời khuyên cho bạn, mình sẽ nói với bạn những lợi ích phổ cập khi học lập trình và những trải nghiệm thực tế của mình trong công việc trước đây cũng như làm Kiếm Tiền Qua Mạng sắp tới.

Lợi ích khi học lập trình

1. Học lập trình giúp chúng ta có được tư duy Logic, làm việc có trật tự và tính hệ thống cao

Khi viết phần mềm buộc mọi thứ đều phải có logic và hệ thống cao, nếu không phần mềm của bạn sẽ không thể chạy được và lỗi liên tục. Ngay khi đặt bút viết bài này, mình cũng phải mường tượng trước bố cục là gì rồi mới đi vào viết chi tiết, đó là tư duy hệ thống mình đã hình thành thói quen dần trong quá trình viết phần mềm.

2. Giúp bạn tối ưu hóa công việc và tiết kiệm thời gian hơn

Đã có khi nào bạn cảm thấy nhàm chán khi có một công việc mà bạn cứ làm lặp đi lặp lại, giờ qua giờ, ngày qua ngày, và bạn cảm thấy phát ngấy vì nó, thật không thể chịu nổi. Thế nhưng đã có khi nào bạn tự hỏi, liệu quy trình công việc này có thể được tự động hóa? Mình thường đặt câu hỏi như vậy đó. Hiệu suất công việc sẽ tăng lên hẳn theo cấp số nhân, cái này gọi là khổ trước sướng sau là vậy. Mât thời gian viết code ban đầu nhưng bạn có một bầu trời thời gian để còn sáng tạo việc khác về sau. Sau đây là một trải nghiệm minh chứng cho đièu mình vừa nói

Trải nghiệm 1: có một lần mình đang ngồi làm việc, anh phó phòng lại gọi mình và nhờ mình làm giúp 1/2 số lượng công việc cho anh ấy, mình thấy làm cái đấy không khó nhưng gấp và nhàm chán. Mình bảo với anh ấy: “Thôi để em code cái này bảng Excel làm cho nhanh ạ?” Anh bảo mình không nên mất thời gian coding làm gì, sau này có thời gian làm cũng đươc, anh đang cần gấp lắm rồi. Mình vẫn cứ làm thôi, chỉ một ngày là xong code. Đến ngày mai mình cho chạy và hoàn thành công việc anh ấy nhờ chỉ trong một buổi sáng. Còn anh ấy cùng một người nữa hợp tác với nhau mà phải 2 ngày sau đó nữa mới xong, trong khi đó mình đang ngồi chơi hoặc đang làm việc khác nữa rồi.

Tiet kiem thoi gian hoc lap trinh

3. Học lập trình có thể giúp bạn làm bất cứ công việc gì.

Tại sao lại vây? Mình sẽ chia sẻ với một số trải nghiệm của mình với bạn để bạn thấy điều đó không phải là hoàn toàn không có cơ sở

Trải nghiệm 2: Tán gái

bi-kip-tan-sieu-dang-cap-mot-phat-do-luon-phan-38

Tán gái là câu chuyện muôn thuở ở các thê hệ sinh viên, mình cũng không nằm ngoài trong số đó, đầu năm 2 sinh viên mình có thích một cô bạn cùng lớp, lại trong hoàn cảnh ở trong phòng có ông anh đam mê lập trình. Gần đến ngày sinh nhật không biết tăng quà gì, cộng với sinh viên nghèo lấy ra nhiều tiền mà mua món quà khác biệt. Sau khi nhờ anh bạn cùng phòng biểu diễn vài đường. Mình nảy ra ý tưởng viết phần mềm là hiển thị tên cô bạn đó lên màn hình máy tính Laptop đồng thời tuyết rơi phấp phới bên trong màn hình, trong cũng lãng mạn lắm. Quá trình hoàn thiện ý tưởng kéo dài trong 1 tháng bao gồm cả học code lần đầu tiên. Còn câu chuyện sau đó diễn ra thế nào thì thôi nhỉ, vì đó không phải là vấn đề chính ở đây, nhưng bạn thấy đó, viết phần mềm dùng để đi tán gái cũng được đó chứ.

Trải nghiệm 3: Xin được công việc không liên quan đến lập trình mà mình có được là nhờ biết viết phần mềm

tim cong viec tu hoc lap trinh 1

Đầu năm thứ 3 mình có đi thực tâp ở cơ quan, mình vào phòng đấy cũng không biết nhiều về công việc ở đấy do hơi khác chuyên ngành. Sau một thời gian bên đấy có nhờ mình viết một phần mềm quản lý cơ sở dũ liệu (Database). Thế là mình hì hục chạy ra hiệu sách Nguyễn Xí mua 3 cuốn lập trình database và làm trong 6 tháng, vừa làm vừa chơi nếu mình tập trung chắc cũng chỉ mất 2 tháng thôi. Ấy thế mà vừa ra trường là được nhận vào làm luôn. Tất nhiên công việc mình làm không hề liên quan đến viết phần mềm nhé 😀

Trải nghiệm 4: Giúp cơ quan tiết kiệm 2 triệu đô

tiet kiem tien tu hoc lap trinh

Do tính chất công việc, bên cơ quan mình hay sử dụng các phần mềm thương mại nên gần như có nhu cầu gì là đều mua các phần mềm đắt tiền. Có một lần sếp mình muốn ứng dụng phần mềm mới vào dự án đang triển khai. Giá mỗi một license để dùng cho một máy tính duy nhất là 1 triêu đô, 2 máy là 2 triệu đô. Do còn phải trình lên bên trên cao hơn nên kinh phí chậm, sếp mình xin 2 license demo được phép sử dụng trong một tháng. Cứ hết 1 tháng sếp mình lại yêu cầu bên họ dùng thử thêm 1 tháng nữa, nhưng bên kia họ cũng delay mãi mới gửi. Đằng nào cũng mua rồi nhưng lại đang cần gấp. Mình năm ngủ trưa nhưng đặt tay lên trán suy nghĩ tại sao là một tháng mà không phải là mãi mãi, minh liền lên mạng tìm xem có phần mêm nào giúp mình đóng băng đồng hồ máy tính không? Phần đa các phần mềm tìm thấy giúp mình đăt ngược thời gian về trước mà không đáp ưng yêu cầu là đông hồ phải đứng yên. Mình muốn mọi thứ phải tự động. Thế là minh đích thân tạm dừng công việc trong 1 tuần để viết phần mêm đóng băng đồng hồ. Sau lại nảy sinh vấn đề sắp đến đợt nghỉ Tết máy tính tắt đi, đồng hồ vẫn chạy ngầm và đếm giờ trong BIOS. Nếu vậy khi máy tính được bật lên, lisence demo sẽ mất đi nhiều ngày đã trôi qua. Mình tiếp tục câp nhật tính năng khi tắt máy tính, đồng hồ tự đặt thời gian về 5 tháng trước đó, và khi bật máy tính khởi đông, động hồ lại về đúng thời điểm mà minh tắt máy và lại đóng băng thời gian. Sau vụ đó sếp cám ơn mình nhiều lắm, triển khai một loạt dự án với hiệu suất cao. Tất nhiên là sau này bên mình vẫn mua phần mêm đó để hợp thức hóa bản quyền nhưng thay vì 1 license thì bên mình đang có 3 license chạy suốt 3 năm nay rồi.

Học Lập Trình ứng dụng cho Kiếm Tiền Online

Nhờ có những trải nghiệm ở trên nên việc mình viết phần mềm khi làm Kiếm Tiền Trên Mạng là một việc đương nhiên. Thực ra có rất nhiều phần mềm đang đươc bán và chia sẻ trên mạng nhằm hỗ trợ kiếm tiên Online rất tốt, mình cũng sử dụng rất nhiều nhưng cũng có những ý tưởng chưa thấy ai viết nên mình đã tự viết lấy.

hoc lap trinh trung van hoang

Mình cũng đã và đang viết các phần mềm như Render Video Youtube, SEO Youtube (Like, Commet, Share), quản lý kênh Youtube số lương lớn, tạo Playlist tự động, phần mềm chạy SOCKS 5,…

Nhưng các phần mềm như vậy mình chỉ dừng lại sử dụng cho mục đích cá nhân là tự động hóa công việc Online chứ không thương mại phần mềm.

Automatic! Nếu có thể hãy đưa mọi kế hoạch của bạn vào tự động, thì cái mà bạn nhận được cũng tự động, và khi đó kết quả không còn phụ thuộc vào cảm xúc nữa! Cảm xúc chính là yếu tố ngắt đi sự tự động mà bạn đã cài đặt!

tu dong hoa doanh nghiep Online

Bấy giờ mình sẽ đi vào vấn đề chính: Có nên học lập trình khi làm Kiếm Tiên Online?

 • Nếu bạn đang bận bịu nhiều thứ: lời khuyên là không nên vì nó mất rất nhiều thời gian để học cũng như làm quen, mà thực ra để kiếm được tiền trên mạng không nhất thiết phải biết viết phần mềm, có rất nhiều cao thủ kiếm 50 nghìn đô mỗi tháng nhưng đâu cần học lập trình hay viết phần mềm, chỉ là học lập trình nhiều khi chủ động hơn trong một số trường hợp chứ không quyết định 100% đến con đường thành công của bạn, mình may mắn tiếp xúc sớm hơn nên bây giờ khá là nhàn trong vấn đề này, viết chương trình vèo vèo, học lập trình cũng giống như học tiếng Anh vậy, cần có một quá trình tích lũy và luyện tập.

Vậy giải pháp cho bạn là gì? hãy kết hợp với một người có khả năng viết code giỏi và mời anh ta làm Team với bạn, hoặc bạn có thể thuê ai đó viết code dựa trên ý tưởng của bạn, nhưng thường khi thuê nhiều khi người bạn thuê sau này họ không làm nữa hoặc không support nữa, bạn phải thuê lại người khác. Đặc biệt là các phần mêm lại cần cập nhật liên tục theo thời gian

bận học lập trình

 • Nếu bạn đang có quỹ thời gian rỗi cộng với có chút hưng thú viết phần mềm thì có thể trích ra môt ít thời gian đề nghiên cứu và học lập trình. Sau này khi bạn thuê ai viết phần mềm, bạn cũng dễ điều hướng họ viết đúng với ý tưởng của bạn hơn. Cách học nhanh nhất cho bạn là hãy đặt ra bài toán cụ thể và tìm cách giải quyết nó. Ví dụ như bây giơ mình muốn viết phần mềm Render Video và sau đó Upload Video tự động thì phải làm sao. Hãy tìm cách mọi cách để giải quyết nó.

free time

Hướng dẫn bạn cách học lập trình nhanh nhất

1. Đầu tiên bạn hãy lựa chọn cho mình một số ít ngôn ngữ lập trình để học và chỉ nên chuyên sâu một cái mà thôi.

 • Nếu lập trình Website, theo mình bạn nên bắt buộc học thêm ngôn ngữ HTML và CSS, và nên lựa chọn chuyên sâu học một trong 4 ngôn ngữ lập trình theo thứ tự ưu tiên sau: PHP, ASP.NET, Java hoặc JavaScript.
 • Còn trong phát triển các phần mềm ứng dụng thì nên sử dụng ngôn ngữ lập trình C# trong bộ .Net Framework của Mỉcrosoft hoặc ngôn ngữ Java cũng được. Còn mình do hồi đầu không đinh hướng gì nên chọn đại luôn ngôn ngữ lập trình Visual Basic.Net trong bộ .Net Framework (về bản chất ngôn ngữ Visual Basic không thua gì ngôn ngữ C# lắm nhưng ít cao thủ và người chuyên nghiệp lựa chọn hơn), bây giờ mình ngại thay đổi do dùng quen rồi, các bài viết chia sẻ code sau này của mình cũng sẽ là ngôn ngữ Visual Basic. Nhưng không sao cả, tư duy mới quan trọng, công cụ chỉ là hỗ trợ thôi, giống như người Pháp nói tiếng Pháp còn người Mỹ họ nói tiếng Anh vậy. Bạn chọn đúng ngôn ngữ lập trình thì sẽ thuận lợi hơn chút thôi

Lua chon ngon ngu lap trinh

2. Thứ hai đọc kiến thức cơ bản nhất về ngôn ngữ lập trình đó để hiểu được các khái niệm cơ bản nhất

3. Thứ ba là làm các bài tập đơn giản có ở trên mang để lấy tý đông lực

4. Và cuối cùng quan trọng nhất là tự đặt ra bài toán cụ thể và tìm cách giải quyết nó dựa vào những gì bạn có và tìm tòi nghiên cứu trong quá trình làm

Nếu bạn thấy bài viết có ý nghĩa hãy chia sẻ tới bạn bè và để lại commment nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào nhé

Cuối cùng chúc các bạn kiêm được nhiều tiền của ông Obama

 

Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

 • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
 • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)
 • Binance (Lớn nhất thế giới)

Hãy Like và Follow trang Fanpage KTS Group dưới đây để cập nhật thông tin thị trường nhanh nhất đến từ KTS:

https://www.facebook.com/ktsgroup.io/

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

monsterid

Tác Giả Trung Văn Hoàng

Founder KTS Group (Kiếm Tiền Số Group) cộng đồng đầu tư Tiền Điện Tử và Bitcoin lớn nhất Việt Nam
Chuyên gia Marketing Online, Kinh Nghiệm 3 năm làm MMO với cộng Đồng Kiếm Tiền Online, Kiếm Tiền Youtube, Kiếm Tiền Clickbank
Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được.

Comments

Leave a Reply

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Loading…

  0

  Hỏi Đáp

  Bình Luận

  What do you think?

  socks5-proxies

  21-05-16 | Socks 5 Servers (420)

  socks5-proxies

  22-05-16 | Socks 5 Servers (450)