in , ,

Xu hướng blockchain và tiền điện tử cuối năm 2019, dự đoán đầu năm 2020

Phân tích xu hướng blockchain và tiền điện tử cuối năm 2019 và dự đoán xu thế đầu năm 2020

Tập Cận Bình _ Trung Quốc Blockchain
Tập Cận Bình _ Trung Quốc Blockchain

Cho Đi Để Nhận Lại

Lưu ý: Bài viết mang nhận định cá nhân của tác giả.

Tập Cận Bình _ Trung Quốc Blockchain
Tập Cận Bình _ Trung Quốc Blockchain

Sau vài ngày trước khi Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – ông Tập Cận Bình lên tiếng phát biểu và thể hiện rõ tham vọng phát triển blockchain tại quốc gia này mà ông nhấn mạnh là phải “nắm chặt cơ hội”, các lượt tìm kiếm trên các mạng xã hội phổ biến nhất của Trung Quốc là WeChat và Baidu đã tăng vọt về số lượng cho các từ khóa “Blockchain” và “Bitcoin” – Điều này giải thích sự tăng mạnh của Bitcoin và đặc biệt là các đồng coin (có đội ngũ từ) Trung Quốc.

Thống kê tìm kiếm Wechat về Blockchain
Thống kê tìm kiếm Wechat về Blockchain

Mặc dù Trung Quốc có những động thái thể hiện rõ rằng họ ưu ái công nghệ blockchain chứ không phải tiền mã hóa (cryptocurrency) – Cụ thể là gần đây …

Thế nhưng với góc nhìn đầy tính nghi hoặc về tính “hai mặt” của Trung Quốc – quốc gia trước đây từng cấm tiệt khi liên hệ tới blockchain và cryptocurrency, đẩy nhiều dự án có đội ngũ Trung Quốc phải đặt trụ sở ở ngoài quốc gia này, thì hoàn toàn có khả năng Trung Quốc sẽ công nhận tiền mã hóa là các tài sản – đặc biệt là sau khi họ “gom” đủ và công nghệ blockchain của họ được phát triển vững mạnh. Ngoài ra, với góc nhìn đầy “FOMO” của nhiều nhà đầu tư thì họ vẫn cho rằng đó là một và từ đó có thể dẫn đến hiệu ứng đám đông rót vốn vào để giúp tăng trưởng giá trị của thị trường tiền mã hóa.

Theo nhận định cá nhân thì sự tăng trưởng vừa qua có thể chỉ mới là khởi đầu của tiềm năng tăng trưởng to lớn: Một khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu nghiêm túc với Blockchain thì sẽ có những hiệu ứng sau: 

 

 1. Trong nước:
  1. Về các đơn vị tổ chức:
   1. Quỹ đầu tư và các đơn vị tài chính: Khi đó thị trường blockchain sẽ trở thành một mảnh đất màu mỡ cho các quỹ đầu tư và các đơn vị tài chính – những tổ chức đang nắm rất nhiều vốn nhưng chưa có đủ sự đa dạng về đầu tư cho họ (Bất động sản, Vàng, Chứng khoán, ngoại tệ… đều có những bất lợi nhất định trong thời gian này và họ cũng đã phân bổ khá nhiều vào những lĩnh vực trên). Khi khung pháp lý được hình thành và thông qua thì thị trường blockchain sẽ là một kênh đầu tư chính thống để họ nghiêm túc rót vốn đầu tư.
   2. Doanh nghiệp tham gia trong nền kinh tế: Để không bị tuột hậu trong cuộc đua blockchain, dám chắc sẽ có những doanh nghiệp chi những khoản đầu tư lớn vào việc phát triển công nghệ này để xây dựng lợi thế của họ 1 cách phù hợp.
  2. Về các cá nhân: Những người nhanh nhạy trong thị trường sẽ nhận ra tiềm năng to lớn của việc Trung Quốc nghiêm túc hơn với công nghệ blockchain, khi đó họ sẽ đổ dồn nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực này tương tự như các quỹ đầu tư và đơn vị tài chính như trên. Tuy tổng giá trị tiền tệ mà lực lượng này mang vào thị trường sẽ không nhiều so với các tổ chức kia nhưng cũng là một con số đáng kể so với thị trường hiện tại, đủ để thị trường thấy một đợt tăng trưởng rõ – và đặc biệt là nhanh chóng hơn. (Đợt tăng trưởng mạnh từ 7k4 lên vừa qua có thể là 1 phần biếu hiện của việc này)
 2. Ngoài nước:

  1. Mỹ: Mỹ và Trung Quốc hiện tại khá căng thẳng về mặt kinh tế (và nhiều mặt khác) nên việc ông Tập có động thái với blockchain chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc Đỗ Nam Trung sẽ ra tay đáp trả. Hơn nữa, mọi người cũng biết Trump là một người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội Twitter (mạng xã hội hàng đầu để lan truyền thông tin) so với các đời Tổng thống Mỹ trước, thị trường chứng khoán toàn cầu đã nhiều lần đao đứng vì các phát ngôn của ông trên Twitter – Việc ông mang lại 1 lần sóng ảnh hưởng được lan truyền 1 cách nhanh chóng là hoàn toàn có thể xảy ra nếu ông muốn.
   Lưu ý: Mỹ “FOMO” hơn thì ko nhất thiết là dân Mỹ sẽ FOMO vì có nhiều luật lệ đang ràng buộc họ (cụ thể, đối với Blockstack (Sẽ nói kỹ hơn bên dưới) một số tài liệu của SEC được phát hành gần đây đã chỉ ra rằng đân Hoa Kỳ không thể mua, bán hoặc giao dịch STX trên HashKey Pro hoặc Binance) dù tới khi Mỹ FOMO thì chưa biết những ràng buộc này còn không thì vẫn có lượng lớn nhà đầu tư ở các quốc gia khác đầu tư vào các dự án có đội ngũ / thị trường / đăng ký tại / tầm ảnh hưởng đến Mỹ để khỏa lấp nỗi lòng đầu tư vào các Apple và Amazon của tương lai – điều mà chứng khoán không thể thay thế được vì chúng ràng buộc các nhà đầu tư ngoại quốc quá nhiều (Toàn được mua lúc đu đỉnh thì chết toi)
  2. Nga: Nga cũng sẽ không nằm ngoài cuộc với cuộc chiến kinh tế mới này – Đặc biệt với việc Nga cũng thuộc top các quốc gia trong giới crypto và ETH và nhiều dự án khác có đội ngũ dev/ nhà đầu tư từ Nga khá đông.
  3. Các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhận Bản, Indonesia và Singapore trước đó cũng đã có những động thái ủng hộ từ chính phủ của họ để thúc đẩy blockchain nhưng không được “FOMO” như ông Tập – Tuy nhiên đến 2020 thì những động thái đó sẽ mang lại những kết quả nhất định để họ cùng bước lên cuộc đua.
  4. Nói riêng về Việt Nam: Chính phủ nước ta cũng đã có những động thái chú ý đến blockchain và đã từng có những buổi tọa đàm và hội thảo để đưa ra khung pháp lý về tiền mã hóa và blockchain.  Theo góc nhìn của tác giả thì Việt Nam sẽ không “gắt” về tiền mã hóa như Trung Quốc. Thay vào đó, nước ta rất có thể sẽ hợp thức hóa tiền mã hóa như một loại tài sản (dù không được dùng để thanh toán nhưng có thể làm vật lưu trữ giá trị). Còn blockchain thì hiển nhiên sẽ cho phép và đẩy mạnh. Thực tế Việt Nam cũng có những dự án to trên bản đồ dự án blockchain thế giới như Kyber Network hay Tomochain và có những dự án có ứng dụng thực tế như Te-Food đang thực hiện các giải pháp truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm như thịt lợn trong các siêu thị lớn như Vinmart hay CoopMart

Với những biến động và các hiệu ứng có thể xảy ra như trên, tác giả đưa ra các nhận định sau:

Xu hướng blockchain cuối năm 2019: Các dự án blockchain / coin từ Trung Quốc sẽ có đà tăng trưởng

Danh sách coin tham khảo:

 1. Neo: Được mệnh danh là Ethereum Trung Quốc – Neo là coin đầu tiên người ta nghĩ đến khi nhắc đến dự án blockchain nền tảng đến từ Trung Quốc. Neo đang có những động thái phát triển bền vững với những khoản đầu tư vào công nghệ (Đang mang lại kết quả rõ rệt, phục vụ cho đội ngũ lập trình viên mới muốn bước vào blockchain) và chương trình hỗ trợ về mặt business (tài chính, tư vấn, truyền thông,…) cho các dự án thuộc hệ sinh thái với sự trợ giúp của nhiều đối tác khác nhau. Hiện tại Neo đang đẩy mạnh hơn hoạt động marketing cho dự án của mình, dự báo sẽ có kết quả mang lại trong vài tháng tới là nguồn vốn từ những nhà đầu tư được tác động bởi các chiến dịch marketing của họ đầu tư vào Neo.

  Hiện tại Neo đã có cộng đồng Việt Nam xây dựng bởi đội ngũ TINTUCNEO, cung cấp các tin tức neo được Việt hóa với tốc độ và độ chính xác cao, giúp bạn luôn được cập nhật về Neo Coin. Ngoài ra bạn cũng có thể thảo luận với các nhà đầu tư Neo khác tại Telegram
  “Cộng đồng ủng hộ blockchain NEO” của TINTUCNEO tại đây
 2. Tron (TRX): Ngoài NEO thì Tron là dự án blockchain rất nổi của Trung Quốc với thánh Justin Sun có rất nhiều chiêu trò Marketing nên tin chắc rằng TRON sẽ đón được một lượng người dùng khá lớn từ những người mới gia nhập thị trường blockchain từ việc tìm kiếm trên mạng. Những mối quan hệ hợp tác của TRON với những đối tác lớn (gần đây nhất là tin về việc hợp tác với Samsung và phía Samsung cũng đã có tin tức xác nhận hỗ trợ API cho blockchain TRON) sẽ củng cổ niềm tin về TRON cho những người mới bước vào thị trường. Lượng lớn Dapp và các transaction thực hiện trên chúng (dù chưa có đơn vị xác nhận liệu có sự thao túng về transaction trên đó không) cũng là một yếu tố khác. Bên cạnh đó mối quan hệ của Justin với các sàn giao dịch lớn (và cũng từ Trung Quốc) như Binance và KuCoin cũng sẽ là điểm cộng lớn của dự án trong mắt nhà đầu tư mới.
 3. Matrix Ai Network: Dự Matrix Ai Network (MAN) từng làm rầm rộ thị trường blockchain với tiềm năng thay thế hình ảnh của NEO và thân thiết với chính phủ Trung Quốc qua việc công bố về hợp tới với dự án thúc đẩy toàn cầu hóa ‘One belt One road” của ông Tập. Với tham vọng xây dựng lại vị thế từng có trên Con đường tơ lụa nổi tiếng trong lịch sử, chiến lược “One belt One road” dùng để xây dựng các cơ sở hạ tầng, phát triển các tuyến đường sắt, đường giao thông, hệ thống cảng biển, từ đó nối liền các trọng điểm kinh tế Đông Á, Tây Á và Nam Á.,” Nếu vai rò của (MAN) được xác nhận và thể hiện rõ hơn trong chiến lược trên thì độ FOMO của MAN từ thị trường tỷ dân sẽ tăng mạnh.
 4. Vechain (VET): VeChain là một đại diện tiềm năng khác đến từ Trung Quốc. VeChain đã có những ứng dụng thực tế và có một bộ sưu tập các đối tác và khách hàng đã, đang và sẽ thử nghiệm cũng như áp dụng rộng rãi giải pháp của mình, có thể kể đến như: H&M, Adidas, BMW, PwC,…
 5. Các coin sàn từ Trung Quốc: Binance Coin (BNB), KuCoin Shares (KCS), Huobi Token (HT) và Okex (OKB) là những đồng coin sàn có đội ngũ core team đến từ Trung Quốc, khả năng cao họ sẽ có thể được tiếp nhận những sự trợ giúp từ quốc gia này trong thời gian tới nếu cryptocurrency được đẩy mạnh hơn. Cụ thể gần đây đã có tin rằng BNB sẽ sớm được giao dịch P2P cho thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, KCS từ KuCoin rất cso tiềm năng tăng trưởng mạnh khi giá vẫn đang ở mức thấp so với các đồng coin sàn khác trong khi họ đang liên tục ra những sản phẩm đổi mới và những chiến lược marketing rầm rộ, dự báo KCS sẽ có đợt tăng mạnh trong bull run sắp tới.

 

Dự đoán đầu năm 2020: Các dự án có đội ngũ / thị trường / đăng ký tại / tầm ảnh hưởng đến Mỹ, sau đó là Nga và các quốc gia khác (Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,…) 

Danh sách coin tham khảo:

Blockstack (STX)

 1. Blockstack (STX): Đây là dự án STO hợp pháp đầu tiên tại Mỹ. Cụ thể, theo The Wall Street Journal đưa tin ngày 10/07/2019, Blockstack là dự án đầu tiên được SEC (Uỷ ban chứng khoán Hoa Kỳ) chấp thuận cho bán token theo quy định A+ (Được xem như hình thức thay thế cho IPO). Hiện tại Blockstack đã được niêm yết lên Binance (và HashKey Pro) với mã STX (Cùng với khoản tiền $250.000 chi cho Binance mà CEO của Blockstack Muneeb Ali gọi là “khoản thanh toán dài hạn” với mục tiêu “thúc đẩy để Binance cân nhắc hệ sinh thái Blockstack và niêm yết Stack cũng như là sự cam kết về tập trung dài hạn” – từ đó có thể cho thấy tiềm năng của (STX) một khi Mỹ bắt đầu “FOMO” hơn về blockchain và cryptocurrency. 
 2. Các sàn giao dịch có lượng người dùng Mỹ lớn: Coinbase, Kraken,…
 3. Ethereum: ETH thì khỏi nói rồi – nên có, chỉ sau Bitcoin, có khả năng được chính phủ Nga ủng hộ nếu Vitalik biết cách làm việc

Lưu ý lần nữa: Bài viết trên thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả sau khi tổng hợp thống kê từ nhiều nguồn dữ liệu thông tin khác nhau. Các bạn có thể đọc bài viết để tham khảo từ đó thực hiện những khảo sát của riêng mình trước khi ra quyết định đầu tư.Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/3euxuSF Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

 • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
 • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatktsXem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by V

BẠN CÓ THỰC SỰ HIỂU TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG TỪ CÁI GÌ GÂY RA?

sinh vien Phap hoc Bitcoin

Sinh viên đại học Pháp học Bitcoin năm 2020