in ,

Vodafone là đối tác tiếp theo rút khỏi dự án tiền điện tử Libra của Facebook

Cho Đi Để Nhận Lại

Vodafone – tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Anh đã rời khỏi Hiệp hội Libra của Facebook . Cả Vodafone và Libra đều đã xác nhận thông tin.

Theo Vodafone, họ sẽ sử dụng các nguồn lực dành cho Libra để phát triển dịch vụ thanh toán kỹ thuật số M-Pesa . Đây là dịch vụ cho phép khách hàng gửi, nhận và lưu trữ tiền một cách an toàn chỉ thông qua một chiếc điện thoại thông minh cơ bản. Được sử dụng chủ yếu ở Châu Phi, M-Pesa cho phép tất cả các doanh nghiệp thu tiền thanh toán, mua cổ phiếu và trả lương. Hơn nữa, nó giúp chính phủ thu thuế và giải ngân các khoản thanh toán an sinh xã hội.

Như đại diện của Vodafone đã giải thích, Vodafone rời khỏi Libra không phải là kết quả của những lo ngại về quy định mà là để tập trung vào M-Pesa. Công ty đặt mục tiêu mở rộng nó ra ngoài sáu quốc gia châu Phi mà nó hiện đang phục vụ.

Người phát ngôn của Vodafone cho biết :

“Tập đoàn Vodafone đã quyết định rút khỏi Hiệp hội Libra. Chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng mong muốn của Vodafone là đóng góp thực sự vào việc mở rộng tài chính toàn diện.”

Ông nói thêm:

“Chúng tôi hoàn toàn cam kết với mục tiêu đó và cảm thấy mình có thể đóng góp nhiều nhất bằng cách tập trung nỗ lực vào nền tảng thanh toán di động M-Pesa.”

Ngoài ra, Vodafone hứa sẽ không từ bỏ ý tưởng hợp tác trong tương lai.

ông Dante Disparte, giám đốc phụ trách các vấn đề chính sách và truyền thông của Libra tuyên bố:

“Mặc dù cơ cấu thành viên Hiệp hội có thể thay đổi hoặc phát triển theo thời gian, nhưng nguyên tắc quản trị, kiểm soát và đánh giá cùng tính chất mở của dự án để đảm bảo mạng lưới thanh toán của đồng Libra vẫn sẽ tồn tại bền vững

Vodafone là cái tên thứ 8 trong danh sách các  công ty đã rút khỏi dự án Libra. Ngoài ra, Vodafone là đối tác đầu tiên rời khỏi Hiệp hội  kể từ cuộc họp Hội đồng Libra tại Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 10 năm 2019. PayPal , Mastercard , Visa , Mercado Pago, eBay , Stripe , và Holdings Holdings đã rút tiền trước đó. Nhưng so với Vodafone, các công ty này đã đưa ra quyết định như vậy là do lo ngại những quy định quản lí mới từ các chính phủ.

Hiệp hội Libra sẵn sàng chào đón thành viên mới

Hiệp hội Libra là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập. Nhiệm vụ của nó là trao quyền cho hàng tỷ người thông qua việc tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính và tiền tệ toàn cầu đơn giản. Tư cách thành viên hiệp hội được tạo thành từ các nút xác nhận của mạng Libra. Ban đầu, đây là những công ty toàn cầu, đối tác tác động xã hội (SIP) và các tổ chức học thuật – Thành viên sáng lập của Hiệp hội Thiên Bình. Facebook đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra Hiệp hội Libra và Blockchain Libra, do đó đảm nhận vai trò lãnh đạo.

Năm 2020, Hiệp hội đang lên kế hoạch bổ sung thành viên mới. Hiện tại, có khoảng 1.500 công ty trong danh sách chờ. Để tham gia Hiệp hội Libra, hai phần ba số thành viên hiện tại phải đồng ý chấp nhận thành viên mới.

Việc ra mắt của đồng Libra dự kiến sẽ vào nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, thời gian cụ thể có thể thay đổi do sự hoài nghi từ các cơ quan quản lý.

Nguồn:  coinspeaker.com

 

1. Xem Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể làm được cùng hướng dẫn chi tiết

2. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia

3. Tư vấn độc giả nên Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín sau (Các bạn đăng ký Link dưới đây sẽ được KTS ưu tiên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sàn):

  • Binance (Lớn nhất thế giới)
  • Kucoin (Uy tín nhất thế giới)
  • Huobi (Cạnh tranh nhất thế giới)

4. Hãy tham gia nhóm Chát Telegram dưới nếu bạn muốn thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên với nhau nhé (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatkts

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Đếm ngược 100 ngày trước Bitcoin Halving: Giá BTC cố chạm mức 9.000 đô la một lần nữa

Trade coin VIP KTS

Tham Gia Nhóm Trade Coin VIP KTS và chương trình Hỗ Trợ Member VIP