in ,

Vitalik đề xuất cấu trúc phí mới cho mạng Ethereum

Cho Đi Để Nhận Lại

Theo Buterin, việc tính toán các giá gas khác nhau cho việc sử dụng tài nguyên khác nhau có thể hợp lý hóa cấu trúc phí hiện tại của Ethereum.

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã bắt đầu suy nghĩ của mình một lần nữa các giải pháp nhằm nỗ lực cải thiện cấu trúc phí hiện tại cho mạng lưới.

Đề xuất với tên gọi “EIP-1559 đa chiều” đã được đưa ra trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư, trong đó Buterin lưu ý rằng các tài nguyên khác nhau trong Máy ảo Ethereum (EVM) có nhu cầu khác nhau về việc sử dụng khí gas.

Buterin nói thêm rằng có các giới hạn khác nhau đối với công suất “nổ” ngắn hạn thay vì công suất “duy trì” trong EVM (theo Buterin, công suất nổ là công suất có thể được xử lý trong “chỉ một hoặc một vài khối”, công suất duy trì là công suất có thể được hỗ trợ một cách thoải mái trong thời gian dài), trích dẫn các ví dụ về lưu trữ dữ liệu khối, lưu trữ dữ liệu nhân chứng và thay đổi kích thước trạng thái khối.

“Kế hoạch mà chúng ta có hiện nay, nơi tất cả các nguồn lực được kết hợp với nhau thành một nguồn tài nguyên đa chiều duy nhất (‘gas’), kém trong việc xử lý những khác biệt này.”

Vấn đề đặt ra là việc chuyển tất cả các nguồn lực khác nhau vào một nguồn duy nhất dẫn đến “chi phí gas gần đạt  tối ưu” khi các giới hạn này bị lệch – ông nói thêm.

Buterin đã vạch ra những thay đổi được đề xuất khá phức tạp của mình với rất nhiều phép toán kỹ thuật, nhưng tóm lại, đề xuất đưa ra hai giải pháp tiềm năng sử dụng định giá “đa chiều”.

Tùy chọn đầu tiên sẽ tính toán chi phí gas cho các tài nguyên như call data và lưu trữ bằng cách chia phí cơ sở của mỗi đơn vị tài nguyên cho tổng phí cơ sở. Phí cơ sở là phí mạng cố định cho mỗi khối được bao gồm trong thuật toán Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559.

Tùy chọn thứ hai phức tạp hơn đặt mức phí cơ bản cho việc sử dụng tài nguyên nhưng bao gồm các giới hạn liên tục trên mỗi tài nguyên. Cũng sẽ có “phí ưu tiên”, được đặt dưới dạng tỷ lệ phần trăm và được tính bằng cách nhân tỷ lệ phần trăm với phí cơ sở.

Buterin nói rằng hạn chế đối với cấu trúc phí đa chiều là “các block builder sẽ không thể chỉ chấp nhận các giao dịch theo thứ tự phí mỗi khí từ cao đến thấp.” Họ sẽ phải cân bằng các kích thước và giải quyết các vấn đề toán học bổ sung.

Vẫn còn phải xem liệu đề xuất có được thông qua hay không vì ưu tiên hiện tại là nâng cấp lớn tiếp theo. Mạng Ethereum hiện đang chuẩn bị cho “sự hợp nhất”, điều này sẽ gắn blockchain Ethereum với chain Beacon và chấm dứt việc sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (proof-of-work). Thử nghiệm đã được tiến hành trên testnet Kintsugi và dự kiến ​​sẽ triển khai đầy đủ trong quý đầu tiên của năm nay.

EIP-1559 đã được triển khai vào tháng 8 như một phần của quá trình nâng cấp ở London nhằm đốt cháy một phần phí giao dịch nhằm giúp giá gas dễ dự đoán hơn. Theo Ultrasound.money, kể từ khi nó đi vào hoạt động, 1,36 triệu Ether ( ETH ) trị giá khoảng 4,7 tỷ đô la theo giá hiện tại đã bị phá hủy.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Cá voi lớn thứ ba mua 456 BTC khi Bitcoin bước sang năm thứ 13

Bloomberg: CEO Binance là tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới với 96 tỷ USD

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.