in ,

Trump, thuế và hack: 5 điều định hình hành động giá của Bitcoin trong tuần này

Cho Đi Để Nhận Lại

Bắt đầu tuần mới, Bitcoin được đẩy lên gần $ 11.000 khi các hành vi khác nhau tiếp tục diễn ra, nhưng nguy cơ sụt giảm xuống khoảng gap CME vẫn còn.

Chúng ta cùng xem xét năm yếu tố có thể định hình hành động giá Bitcoin trong tuần này.

Hồ sơ thuế của tổng thống Trump

Giá Bitcoin đã bất ngờ tăng lên vào chủ nhật sau một tuần hoạt động mờ nhạt. Điều này là nhờ cuộc điều tra về hồ sơ thuế của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump – kết quả được New York Times công bố.

Bản chi tiết chỉ bao gồm $ 750 tiền thuế mà Trump đã trả trong năm bầu cử 2016 và không có thêm liên kết nào tới Nga – nguồn gây tranh cãi lớn vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, việc công bố có thể có ý nghĩa đối với cơ hội của Trump trong cuộc bầu cử sắp tới và thị trường sẽ quan tâm theo dõi những bất ổn mới.

Bản thân Trump đã đấu tranh trong thời gian dài để giữ bí mật hồ sơ thuế của mình.

BTC đã tăng lên vùng $ 11.000 vào Chủ nhật, tuy nhiên sau khi chạm tới ngưỡng kháng cự ở khoảng $ 10.950, giá đã quay trở lại mức gần $ 10.850 ở thời điểm viết bài.

Tổng quan giá Bitcoin trong 1 tháng | Nguồn: Coin360

Bitcoin duy trì trên $ 10.000 lâu hơn bao giờ hết

Mặc dù giá vẫn chưa vượt qua được mức $ 11.000, nhưng hành động giá gần đây của Bitcoin cho thấy phe bò vẫn đang chiếm ưu thế.

Theo ghi nhận của các nhà phân tích khác nhau vào Chủ nhật, BTC hiện đã trải qua thời gian giao dịch trên $ 10.000 lâu nhất kể từ trước đến nay – 64 ngày vào thứ Hai.

Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital đã nói về điều này trong một tweet gần đây.

“Bitcoin đã trải qua 63 ngày liên tiếp trên $ 10.000, đây là mức kỷ lục và giá đang có dấu hiệu tăng cao hơn”.

Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại, khoảng gap sàn CME vẫn chưa được kiểm tra lại, nó đang nằm ở mức $ 9.600.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin

Vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết, các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin tiếp tục làm nổi bật sự cống hiến của miner.

Hash rate (tỷ lệ băm) trung bình hàng tuần và độ khó vẫn tăng kể từ khi tuần mới được bắt đầu, với độ khó được đặt ra tăng 5,1% ở lần điều chỉnh tiếp theo trong thời gian năm ngày.

Lần điều chỉnh trước đó đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh 11,4%, nhấn mạnh sự cạnh tranh giữa các miner để giành phần thưởng khối. Vào thời điểm đó, nhà phân tích lượng tử PlanB vẫn mô tả động thái này “giống như kim đồng hồ”, diễn ra bốn tháng sau khi halving mới nhất của Bitcoin và phù hợp với hành vi sau halving trước đó.

Tỷ lệ băm trung bình, một chỉ báo không chính xác nhưng hữu ích trong việc xác định sức mạnh mạng lưới, hiện tại nó đang có xu hướng tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại sau khi đạt 143 exahashes mỗi giây (EH/s) vào đầu tháng 9.

trump-hack-thue

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin | Nguồn: Blockchain

Sức mạnh của DXY không thể ngăn cản BTC

Câu chuyện của Trump có rất ít tác động đến chỉ số USD (DXY), một chỉ báo mà Bitcoin đã thể hiện mối tương quan nghịch đảo mạnh mẽ trong những tháng gần đây.

Sau khi chứng kiếm một tuần gia tăng mạnh mẽ, DXY vẫn ổn định khi câu chuyện thuế được phơi bày.

DXY, một chỉ số đo lường sức mạnh của đồng USD với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại, đã cải thiện đáng kể vị thế của nó kể từ giữa tháng 9. Mặc dù vậy, Bitcoin đã được duy trì tốt hơn dự kiến ​​trong tuần qua, cho thấy mối quan hệ với chỉ số DXY có thể đang giảm bớt.

trump-hack-thue

Tổng quan chỉ số DXY trong 1 tháng | Nguồn: TradingView

Tuần trước, nhà thống kê Willy Woo đã dự báo rằng Bitcoin sẽ sớm rời bỏ mối quan hệ với các thị trường truyền thống, bao gồm cả tài sản trú ẩn an toàn khác như vàng.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, bất kỳ động thái quyết định nào trong DXY vẫn có khả năng tác động đến quỹ đạo giá của Bitcoin trong ngắn hạn.

150 triệu USD tiền hack sàn Kucoin đang di chuyển

Thị trường Bitcoin có thể mất một khoảng thời gian để vật lộn với thảm họa từ vụ hack lớn của sàn giao dịch KuCoin, được ước tính là lớn thứ tư trong lịch sử.

Với tổng giá trị $150 triệu, một số khoản tiền bị đánh cắp từ sàn giao dịch sau đó đã được chuyển đến Uniswap, một sàn giao dịch tự động nổi tiếng, hay AMM, được sử dụng để giao dịch token DeFi và các loại tiền điện tử khác.

Vụ hack không liên quan trực tiếp đến Bitcoin, và dường như BTC ít bị rung chuyển bởi sự kiện này – một điều hoàn toàn trái ngược với những năm trước khi các vụ hack thường gây ra biến động giá lớn.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/345tNON Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

  • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
  • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

3 lý do lớn nhất khiến Bitcoin sẽ trở thành tiêu chuẩn cho Thế hệ Z và Thế hệ Alpha

Chỉ còn lại 2,5 triệu Bitcoin (BTC) để khai thác