in ,

Thái Lan thử nghiệm CBDC với các doanh nghiệp trước khi ra mắt công chúng

Cho Đi Để Nhận Lại

Ngân hàng Thái Lan đang tìm cách thử nghiệm đồng Baht kỹ thuật số với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) sau khi thí điểm CBDC với các doanh nghiệp lớn.

Theo tờ báo tiếng Anh địa phương The Nation đưa tin ngày 16 tháng 7, Ngân hàng Thái Lan (BOT) đã triển khai CBDC của mình và đã sử dụng loại tiền kỹ thuật số này để giao dịch tài chính với một số công ty lớn.

Thái Lan triển khai thử nghiệm CBDC với ngân hàng trung ương của Hồng Kông vào tháng 9

Dẫn lời trợ lý thống đốc BOT Vachira Arromdee:

“Ngân hàng đã bước vào giai đoạn thứ ba trong việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số và có kế hoạch mở rộng sang nhiều doanh nghiệp hơn”.

Vào tháng 9, ngân hàng trung ương sẽ sử dụng CBDC cho các giao dịch với Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA). Vachira bổ sung thêm:

“Ngân hàng trung ương cũng đang suy nghĩ về việc mở rộng sử dụng tiền điện tử ra công chúng, nhưng phải hoàn thành một nghiên cứu toàn diện trước khi thực hiện hành động đó”.

Cô đề cập rằng CBDC có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các ngân hàng thương mại bằng cách làm tổn thương nhu cầu đối với các trung gian trong các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, CBDC sẽ cắt giảm chi phí giao dịch. Cô đã đề cập đến Trung Quốc, nói rằng việc sử dụng công khai tiền kỹ thuật số đã không gây rắc rối cho hệ thống tài chính.

Mặc dù CBDC ban đầu được gọi là tiền điện tử do ngân hàng trung ương phát hành, chúng có nhiều điểm chung với tiền định danh kỹ thuật số hơn là với Bitcoin. Tuy nhiên, chúng được cung cấp bởi một phiên bản được cho phép của blockchain.

Tiền kỹ thuật số của BOT sẽ được hỗ trợ bởi các tài sản hữu hình, như dự trữ quốc tế của Thái Lan. Do đó, nó sẽ hoạt động giống như một stablecoin được chốt vào một rổ tiền tệ và các tài sản khác.

Đối với việc sử dụng rộng rãi CBDC thông qua ví kỹ thuật số, BOT cho rằng động thái này quá nguy hiểm vào thời điểm hiện tại. Ngân hàng trung ương phải suy ngẫm về những ưu và nhược điểm cũng tác động của nó đến sự ổn định tài chính.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã sẵn sàng để áp dụng. Thakorn Piyapan, người đứng đầu Tập đoàn tiêu dùng Krungsri, hoan nghênh việc sử dụng rộng rãi hơn các loại tiền kỹ thuật số BOT. Ông nói rằng nó sẽ khuyến khích ngân hàng di động (mobile banking) và cắt giảm chi phí in ấn cũng như sử dụng tiền giấy.

Ngân hàng Thái Lan muốn xây dựng theo CBDC của Trung Quốc

Vachira đã trích dẫn kinh nghiệm CBDC của Trung Quốc, cho rằng việc triển khai công khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã không ảnh hưởng đến hệ thống tài chính ở nước này cho đến nay.

BOT chính thức khởi động dự án thí điểm để thử nghiệm hệ thống thanh toán CBDC của mình vào tháng 6 năm 2020. Trong thông báo, ngân hàng cho biết trước khi triển khai hệ thống này cho tất cả các doanh nghiệp, loại tiền kỹ thuật số này cần được thử nghiệm với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Cho đến nay, Trung Quốc đã có những tiến bộ tích cực với dự án CBDC của mình. Vào ngày 15 tháng 7, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã được báo cáo là đang lên kế hoạch kiểm tra tiềm năng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên nền tảng phân phối thực phẩm của Meituan Dianping với 435 triệu người dùng . Đầu tháng 7, công ty thương mại điện tử khổng lồ Meituan và trang web chia sẻ video Bilibilibili đã tham gia dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Hơn 1,4 tỷ USD Bitcoin đã được rửa trên các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ đầu năm 2020

Venezuela cấm đào coin trong khu nhà ở công cộng