in ,

Stone Ridge tiết lộ khoản đầu tư trị giá 115 triệu đô la vào Bitcoin

Cho Đi Để Nhận Lại

Ba năm trước, những người sáng lập tập đoàn trị giá 10 tỷ USD – Stone Ridge Asset Management đã gặp sự cố. Một số nhà sáng lập và nhân viên cấp cao của công ty tư vấn mua Bitcoin với tốc độ quá nhanh nên việc mua bán bị kiểm toán viên của công ty xem xét kỹ hơn. Khi có thông tin nhân viên của Stone Ridge đầu tư cá nhân vào Bitcoin ở quy mô lớn, khách hàng của công ty cũng có chung quan điểm. Như đồng sáng lập Stone Ridge Robert Gutmann đã nói, quan điểm đó là niềm tin vào “sự tăng trưởng lâu dài của hệ thống tiền tệ nguồn mở – chẳng hạn như Bitcoin”.

Vấn đề là Stone Ridge cần phương thức để biến số đô la họ muốn đầu tư thành Bitcoin và lưu trữ nó một cách an toàn. Và do đã đầu tư cá nhân vào Bitcoin nên họ cần làm tất cả những điều đó theo cách không chỉ hài lòng khách hàng, kiểm toán viên, nhà quản lý mà còn cả chính họ. Vì vậy, thay vì chỉ thiết lập một số quỹ tùy chỉnh cho khách hàng như họ muốn làm, Stone Ridge đã thực hiện một bước đặc biệt là xây dựng nhiều công cụ thực thi, lưu ký từ đầu và khởi động dòng doanh thu hoàn toàn mới, thực hiện mua tiền điện tử và sau đó lưu giữ tài sản cho khách hàng của họ.

Đến năm 2017, tầm nhìn đó đã phát triển thành New York Digital Investment Group (NYDIG), công ty con đầu tiên của Stone Ridge không thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty mẹ. Năm đó, công ty lặng lẽ huy động được 50 triệu đô la tiền đầu tư mà không phát thông báo trước và bắt đầu xây dựng spinoff (chương trình phụ) nhằm phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức mới tìm kiếm dịch vụ của họ. Thứ sáu tuần trước, NYDIG huy động thêm 50 triệu đô la vốn tăng trưởng do Fintech Collective dẫn đầu và Bessemer Ventures, Ribbit Capital cùng tham gia, nâng tổng số tiền huy động được lên 100 triệu đô la. Là một phần của thông báo, Stone Ridge Holdings Group tiết lộ NYDIG đang lưu ký 10,000 Bitcoin của công ty mẹ, trị giá 115 triệu đô la theo giá hiện nay. Nguyên nhân gây trì trệ đột ngột tất cả các hoạt động chính là đại dịch Covid-19. Khi các doanh nghiệp trên khắp thế giới đóng cửa để kiểm dịch hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ chính phủ, ngân hàng trung ương đã cố gắng bù đắp sự sụt giảm hoạt động bằng cách bơm hàng tỷ đô la vào nền kinh tế. Trong khi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, các thị trường vẫn ổn định một cách đáng kinh ngạc, dẫn đến cảm giác sắp sụp đổ. Gutmann cho biết trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi đảm nhận vị trí đồng sáng lập và CEO của NYDIG:

“Chúng tôi đã chng kiế​​s gia tăng đáng k v s lượng các nhà đu tư t chc mun tham gia vào th trường k t tháng 3 năm nay. Bi cnh vĩ mô so vtình trạng cng đng khiến nhiu người phi suy nghĩ li v thành phtrong danh mđu tư ca h.

Có trụ sở tại New York, NYDIG đã chi 50 triệu đô la huy động được vào năm 2017 để xây dựng các dịch vụ thực thi và custody mà họ cần để quản lý một loạt các quỹ Bitcoin tùy chỉnh và để có được hai giấy phép dành riêng cho tiền điện tử. Giấy phép đầu tiên BitLicense từ bang New York được công ty con NYDIG Execution sử dụng để chuyển đổi đô la thành tiền điện tử và ngược lại. Một công ty con khác là NYDIG Trust cho phép họ mua và nắm giữ Bitcoin, các loại tiền điện tử khác cho nhà đầu tư. Rất ít khách hàng của NYDIG được công khai, mặc dù đại diện của công ty cho biết vị trí trị giá 115 triệu đô la của Stone Ridge không phải là lớn nhất mà công ty quản lý. Tháng trước, chủ tịch Ripple Chris Larsen tiết lộ anh đã chuyển một trong các ví XRP của mình sang NYDIG để lưu ký.

Hiện tại, phần lớn doanh thu của NYDIG đến từ các ngân hàng, cố vấn đầu tư đã đăng ký cho các cá nhân có giá trị ròng cực cao và các nhà phân bổ tổ chức. Những sản phẩm này được xây dựng trên một nền tảng duy nhất tích hợp thực thi, custody, chống rửa tiền và hiểu khách hàng. Cụ thể, NYDIG xây dựng các quỹ tùy chỉnh, tài khoản được quản lý riêng (SMA) cho nhà đầu tư có thu nhập trung bình và dịch vụ khác cho cá nhân có giá trị ròng cực cao. Gutmann nói:

Các nhà phân b t chđã quen vi visử dụng dch v qun lý qu, vì vđó là nhng gì chúng tôcung cấp. Các qu đu cơ vĩ mô đã quen vi vic mua các dch v môi gii hàng đu. Vì vy, đó là nhng gì chúng tôi bán. Các quỹ của RIA đã quen vi vic mua tp hp các gii pháp tư vn có giá tr ròng cc cao. Và đó là nhng gì chúng tôi bán.

Hai quỹ lớn nhất hiện do NYDIG quản lý là Institutional Bitcoin Fund LP 190 triệu đô la, được tiết lộ trong các văn bản quy định vào tháng 6 và Bitcoin Yield Enhancement Fund LP 140 triệu đô la được công bố vào tháng 5. Ngoài ra, Gutmann còn nhắc đến “một số” quỹ nhỏ hơn, trong đó NYDIG Basket Fund có tổng trị giá 2.4 triệu đô la, bao gồm BTC, ETH, XRP, LTC và BCH. Mặc dù NYDIG không chia sẻ tổng tài sản đang quản lý nhưng công ty hiện lưu ký hơn 1 tỷ đô la, theo đó, số lượng khách hàng của họ đã tăng gấp 4 lần trong 10 tháng qua.

Nguồn thu thứ hai đến từ việc tích hợp nền tảng thực thi và custody cơ bản của NYDIG vào các ngân hàng, quỹ và khoản tài trợ của trường đại học. Vào tháng 9, Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC), một nhánh của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cho biết các ngân hàng và tổ chức tài chính khác có thể giữ khoản dự trữ bằng stablecoin hỗ trợ đô la Mỹ. Gutmann phản hồi:

Chúng tôđang có rt nhiu cuthảo luận vi ngân hàng, v nhiều loi quan h đi tác khác nhau, t các gii phácustody ph cơ bn cho đến các sn phm tiêu dùng cui cùng mà ngân hàng đang cung cp và chúng tôi là người h tr”.

Là một phần của quá trình chuẩn bị cho buổi ra mắt công chúng, Gutmann và các giám đốc điều hành NYDIG, Stone Ridge khác đã xuất bản bài phân tích dài vào tháng 2/2019, có tên là “Mua Bitcoin”. Bài viết chỉ ra những khó khăn mà các nhà quản lý tiền tệ phải đối mặt khi tìm kiếm tính thanh khoản đáng kể của Bitcoin. Hiện tại, báo cáo dài 22 trang kết luận thị trường Bitcoin ngày nay bị các nhà đầu tư và nhà đầu cơ bán lẻ chi phối. Theo báo cáo:

Do cáđi lý (qun lý qu, ngườđượy thác và các công ty con khác) kim soát phn ln hàng nghìn t đô la tài sn có th đu tư trên thế gii nên chúng tôdự đoán nhiều tổ chức sẽ mua Bitcoin khi những đi lý n lc vượt qua th thách ca loi tài sđang phát trin này”.

Cho đến nay, kết luận của bài báo dường như đang diễn ra. Tuần trước, gã khổng lồ thanh toán Square đầu tư khoảng 50 triệu đô la vào Bitcoin, tương đương 2.5% số tiền mặt được báo cáo gần đây nhất. Công ty tình báo kinh doanh đang gặp khó khăn MicroStrategy chuyển đổi con số khổng lồ 425 triệu đô la tài sản thành Bitcoin và ít nhất 20 nhà đầu tư tổ chức báo cáo đến SEC việc họ đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số 3iQ của Canada mới ra mắt có 91.2 triệu đô la trong Bitcoin Fund giao dịch trên Toronto Stock Exchange và nhà đầu tư tổ chức Cathie Woods của Ark Invest có trụ sở tại New York nói rằng cô coi Bitcoin như một “chính sách phòng ngừa” chống lại lạm phát.

Để giúp mang các công cụ thực thi nội bộ của NYDIG đến với khách hàng, thứ 6 tuần trước công ty cũng đã mua Etale có trụ sở tại New York, chuyên về phần mềm quản lý lệnh và được tích hợp với Coinbase Pro, Gemini và itBit. Trong vài tháng tới, NYDIG có kế hoạch tích hợp thêm công cụ thực thi nội bộ của riêng mình với Etale, lần đầu tiên cung cấp cho khách hàng. Là một phần của thỏa thuận, NYDIG cũng có được dữ liệu bao gồm dữ liệu giá, báo giá và các dữ liệu chuyên sâu khác để để tinh chỉnh thêm dịch vụ của riêng mình. Các công ty không chia sẻ điều khoản thu mua nhưng tất cả 4 nhân viên sẽ tham gia NYDIG.

Để chứng tỏ sự quan tâm của tổ chức đối với loại tài sản này, tháng trước NYDIG đã thuê các đối tác cũ của Goldman Sachs là Ronnie Wexler và Tejas Shah để giúp điều hành công ty. Một số nhân viên đáng chú ý khác của NYDIG là cựu giám đốc dịch vụ tài chính New York Ben Lawsky, cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs Eric Kramer, Rodney Miller và CEO kiêm đồng sáng lập Ross Stevens của Stone Ridge. Đối tác quản lý Brooks Gibbins của nhà đầu tư chính FinTech Collective sẽ tham gia hội đồng quản trị như một phần của khoản đầu tư. Startup hiện có tổng cộng 35 người.

Trớ trêu thay, mức độ quan tâm đến Bitcoin gia tăng do Covid-19 cũng đang thử nghiệm một trong những tuyên bố giá trị sớm nhất của nó: không tương quan với các thị trường truyền thống. Khi các thị trường truyền thống sụt giảm, Bitcoin phần lớn cũng vậy. Điều tương tự cũng xảy ra với các chuyển động đi lên.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời điểm, Gibbins lập luận có thể tìm thấy mối tương quan hoặc không tương quan ở bất cứ đâu. Do đó, đặc biệt là khi đối mặt với tình hình bất ổn trên toàn cầu như vậy, nhà đầu tư hàng đầu của NYDIG ủng hộ các tổ chức nên phân bổ từ 100 đến 500 điểm cơ bản trong danh mục đầu tư cho các tài sản kỹ thuật số. Anh nói:

Vi kích thích tài chính và tin t chưa tng có đang din ra trên toàn cu sau Covid-19, phòng ngừa ri ro danh mđu tư bằng tài sn k thut s s ngày càng phù hp.

Hiện tại, nhà đầu tư Bitcoin điển hình của NYDIG có từ 1% trong số 5% danh mục đầu tư vào tiền điện tử trong khi một số nhà đầu tư thoải mái hơn với công nghệ đạt tỷ lệ trên 5%. Anh nói:

Nếu bđang nắm giữ v trí t 5 đến 500 triđô la trong mt tài snbn s muáp dng mt s chiến lược vn tn công và phòng th khác nhau”.

Nguồn: https://www.forbes.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/345tNON Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

  • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
  • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Raoul Pal: Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD vào năm 2025

1.995 BTC được chuyển từ Huobi sang OKEx bấp chấp việc rút tiền bị đóng băng