in ,

Rửa tiền bằng bitcoin – một tội ác ngớ ngẩn kinh điển

Cho Đi Để Nhận Lại

Rửa tiền thông qua bitcoin là một ý tưởng tồi không chỉ vì nó bất hợp pháp mà còn vì nó để lại dấu vết vĩnh viễn.

Theo Văn phòng Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc, ước tính rằng 2% đến 5% GDP GDP toàn cầu tương đương 800 tỷ đến 2 nghìn tỷ đô la đã được rửa tiền mỗi năm, phần lớn bằng tiền mặt . Nhưng trong vài năm qua, với sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử, chúng nghiễm nhiên cũng trở thành một lựa chọn phổ biến. Các cơ quan chính phủ đã bắt đầu ký hợp đồng với những công ty phân tích crypto như Chainalysis và CipherTrace để theo dõi những kẻ rửa tiền và tội phạm khác.

Theo lý giải từ ông Kim Kim Grauer, chuyên gia kinh tế cao cấp của Chainalysis:  “Tiền điện tử vốn nổi bật với giao dịch xuyên biên giới và ẩn danh, và do đó hấp dẫn những kẻ xấu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vì các giao dịch liên quan đến tiền điện tử như bitcoin được ghi lại trên một sổ cái vĩnh viễn, công khai và bất biến, tiền điện tử thực sự có thể mang lại sự minh bạch chưa từng thấy trong các giao dịch tài chính.”

Rửa tiền thông qua bitcoin giống như rút ra một vụ trộm trang sức, nhưng để lại bản đồ đến căn hộ của bạn tại hiện trường vụ án. Bạn có thể xé bản đồ thành các mảnh nhỏ bằng cách gửi bitcoin qua nhiều địa chỉ ví hoặc tài khoản để ẩn các theo dõi của bạn, nhưng với đủ thời gian và khả năng xử lý dữ liệu, người khác có thể lắp ráp lại các đầu mối.

“Mục tiêu của hoạt động rửa tiền là tạo ra một chuỗi các giao dịch không thể theo dõi được. Vì vậy, blockchain bitcoin được thiết kế để có một hồ sơ công khai không thể xóa được trong tất cả các giao dịch, điều này khiến việc ‘rửa tiền’ trở nên khó khăn hơn rất nhiều” – Dave Dave Weisberger, CEO của CoinRoutes cho biết. Công nghệ từ các công ty [phân tích blockchain] như Elliptic và Chainanalysis cũng rất tinh vi. Họ có thể theo dõi địa chỉ [ví] khá tốt, điều này cũng giúp việc thực thi pháp luật dễ dàng hơn.

Vào cuối năm 2019, Virgil Griffith, lập trình viên Ethereum Foundation, đã bị giam giữ vào tuần trước tại Los Angeles. Hoa Kỳ cáo buộc anh ta đi du lịch tới Bắc Triều Tiên vào đầu năm nay để đưa ra một bài thuyết trình và tư vấn kỹ thuật về việc sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt. Bất kể là Griffith vô tội hay có tội, những gì mà anh ta bị buộc tội khá phi thực tế. Có thể rửa tiền và lách các lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách sử dụng tiền điện tử ư? Khối lượng giao dịch hạn chế, tính truy xuất nguồn gốc và rủi ro lưu trữ của Crypto có ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Khi nói đến tội phạm tài chính, phần lớn các loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ether, đều là những công cụ “cùn”.

Nguồn: qz.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

0

Written by Admin KTS

Coinbase triển khai Batching Transaction Bitcoin

Contracoin dự án đầy tham vọng của Contracorp Limited