in ,

Ripple tuyên bố tạo Blockchain riêng để xây dựng CBDC

Cho Đi Để Nhận Lại

Tóm lại

  • Ripple đã tiết lộ một thí điểm về sổ cái riêng cho các loại tiền tệ kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương.
  • Giải pháp mới tập trung vào thông lượng cao, khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Theo một thông báo được công bố ngày hôm qua, công ty thanh toán blockchain Ripple đang thử nghiệm một sổ cái riêng mới được thiết kế riêng cho các loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cho thấy hơn 80% các ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét các CBDC. Đổi lại, Ripple đặt mục tiêu khai thác vào lĩnh vực này bằng cách cung cấp “một giải pháp an toàn, được kiểm soát và linh hoạt” để phát hành và quản lý CBDC.

Công ty lưu ý rằng trong khi các ngân hàng trung ương về mặt lý thuyết có thể sử dụng một số blockchain hiện tại cho các dự án CBDC của họ, hầu hết các blockchain sẽ không thể cung cấp loại thông lượng cần thiết cho khối lượng giao dịch cần thiết cho một “CBDC bán lẻ thành công”.

“Ngoài ra, hầu hết các blockchain là sổ cái công khai mở cho tất cả người dùng và được cập nhật bởi một loạt các trình xác thực — điều này không lý tưởng cho CBDC” – Ripple lập luận.

Công ty giải thích: “Ngân hàng Trung ương yêu cầu quyền riêng tư giao dịch và quyền kiểm soát đối với tiền tệ của mình nhiều hơn so với sổ cái công khai có thể cung cấp, vì vậy rất có thể sẽ chọn tạo CBDC trên một sổ cái riêng cũng có thể hoạt động ở quy mô cần thiết”.

Do đó, Ripple có kế hoạch cung cấp cho các ngân hàng trung ương phiên bản sổ cái riêng tập trung vào CBDC không chỉ cung cấp tốc độ và khả năng mở rộng cao mà còn có thể cho phép khả năng tương tác với cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu hiện có cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Các CBDC Private Ledger được dựa trên công nghệ blockchain giống như XRP Ledger (XRPL), cũng được thiết kế chủ yếu cho các khoản thanh toán.

Chuyển tiền trên Sổ cái riêng CBDC sẽ tiết kiệm chi phí, đáng tin cậy và gần như tức thời. Các giao dịch cũng có thể xảy ra với khối lượng theo yêu cầu của các Ngân hàng Trung ương. Sổ cái riêng CBDC sẽ xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) ban đầu với tiềm năng mở rộng lên hàng trăm nghìn TPS theo thời gian” – Ripple nói thêm.

Vì mục đích này, giao thức đồng thuận được sử dụng trong cả XRPL và sổ cái CBDC “ít tốn kém hơn và hiệu quả hơn 61.000 lần so với các blockchain công khai tận dụng proof-of-work” – công ty tuyên bố.

Theo Decrypt, nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York cho thấy rằng các CBDC có nhiều tiềm năng về quyền riêng tư hơn các đối tác trong khu vực tư nhân của họ. Trong khi đó, các thí điểm CBDC khác nhau đã và đang hoạt động mạnh mẽ ở các quốc gia như Canada , Hàn Quốc , Brazil , Nhật Bản , Thái Lan và nhiều quốc gia khác.

Nguồn: https://decrypt.coSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đang bắt đầu giảm trở lại

Phí gas Ethereum giảm khi khối lượng DEX và DeFi hàng ngày đi xuống

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.