in ,

Tổng quan quy định về Bitcoin của các quốc gia

Cho Đi Để Nhận Lại

Bitcoin có hợp pháp để sử dụng không? Thuế của nó như thế nào? Đây không phải là những câu hỏi đơn giản. Quy định về tiền điện tử phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn và những gì bạn đang làm với tiền điện tử của mình.

Để biết liệu chính phủ của bạn có hoan nghênh Bitcoin hay không và sự ủng hộ (hoặc cấm đoán) này đi đến đâu, hãy đọc bài viết này.

Bản đồ thế giới về tính hợp pháp của Bitcoin: mặc dù hầu hết các quốc gia đều cho phép sử dụng tiền điện tử nhưng các quy định rất đa dạng và thường không rõ ràng. Nguồn ảnh: Medium

MỤC LỤC

Tại sao cần phải biết tình trạng pháp lý của tiền điện tử?

Bất cứ ai đang mua, bán, trade, hay sở hữu cryptocurrency phải chắc chắn 100% nó hợp pháp. Hãy nhớ rằng BTC và các loại tiền kỹ thuật số khác là một thứ mới và nhiều quốc gia vẫn chưa biết cách tiếp cận nó. Thông thường, các nước chưa có quy định về tiền điện tử hoặc cung cấp những quy định khá phức tạp.
Một số quốc gia chấp nhận đổi mới. Các quốc gia khác thì lực chọn thái độ “chờ và xem”. Ngoài ra, còn có những nước cấm tiền điện tử.

Những quốc gia cấm Bitcoin

Những quốc gia cấm tiền điện tử thường nói rằng đó là bong bóng hoặc một kế hoạch Ponzi mà những kẻ lừa đảo sử dụng để ăn cắp tiền tiết kiệm của mọi người. Ngoài ra, có những lo ngại về tội phạm như Bitcoin được tạo ra để buôn bán ma túy, trốn thuế, rửa tiền, tài trợ khủng bố,…

Dưới đây là các quốc gia có chung quan điểm này:

 • Afghanistan
 • Algeria
 • Bangladesh
 • Bolivia
 • Ai cập
 • Ấn Độ
 • Pakistan
 • Qatar
 • Ả Rập Saudi
 • Vanuatu
 • Việt Nam

Tuy nhiên, không phải tất cả các nước này đều có mức độ phản đối BTC như nhau.

Bangladesh, Algeria và Bolivia có lẽ là những nơi tồi tệ nhất trên thế giới để sử dụng hay nắm giữ tiền điện tử. Afghanistan từng là một trong những quốc gia ghét tiền điện tử nhất hiện đang tìm cách sử dụng nó để thúc đẩy nền kinh tế quốc gia. Ở Việt Nam, việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán là bất hợp pháp, nhưng quy định không cấm bạn giao dịch chúng để lấy các tài sản ảo khác.

Các quốc gia chào đón Bitcoin

Bây giờ, hãy xem xét các quốc gia có môi trường tiền điện tử thân thiện hơn. Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái.

Argentina

Argentina không coi Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vì nó không do chính phủ phát hành. Thay vào đó, luật pháp coi tiền điện tử như một thứ gì đó giống như hàng hóa, cổ phiếu hoặc trái phiếu. Có nghĩa là khi bạn bán bitcoin của mình, bạn phải trả thuế giống như khi bạn bán cổ phiếu (15%).

Hiện tại, Argentina không có hướng dẫn pháp lý cụ thể cho tiền điện tử. Chính phủ cảnh báo công dân chống lại các gian lận BTC có thể xảy ra, nhưng đó là tất cả. Do đó, ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng BTC khi nền kinh tế quốc gia và tiền tệ fiat không ổn định.

Úc

Ở quốc gia này, việc mua và hold tiền điện tử được miễn thuế . Tuy nhiên, bán tiền ảo sẽ phải chịu thuế. Trong trường hợp này, bạn phải trả thuế thu nhập vốn.
Ví dụ: nếu bạn mua 1 BTC với giá 5.000 USD và sau đó bán nó với giá 10.000 USD, lợi nhuận vốn chịu thuế của bạn sẽ là 5.000 USD.
Khi bạn mua đồ hoặc thanh toán hóa đơn bằng Bitcoin, luật coi đó là bán tiền điện tử và áp dụng cùng một loại thuế. Do đó, nếu bạn mua một chiếc xe trị giá $20.000 và thanh toán bằng BTC, điều đó đồng nghĩa với bạn bán BTC của mình với giá $20.000 .

Belarus

Belarus nhiệt tình chào đón các công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử ở Hi-Tech Park (Khu công nghệ cao tại Thung lũng Silicon của nước này). Để thu hút nhiều công ty công nghệ cao hơn, Belarus đã phát triển quy định dễ dàng và tất nhiên rất rõ ràng về tiền điện tử.
Điểm tốt nhất là Belarus không đánh thuế bất kỳ hoạt động nào với tiền điện tử, bao gồm cả mua và bán. Nhưng khi bạn đổi BTC của mình lấy hàng hóa hoặc tiền tệ fiat, bạn phải trả thuế thu nhập.

Bỉ

Ở Bỉ, chính phủ không quy định việc sử dụng tiền điện tử. Họ cũng không coi chúng là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền kinh tế quốc gia hay một công cụ rửa tiền.

Điều thú vị là thuế bạn phải trả phụ thuộc vào tình trạng pháp lý của hoạt động tiền điện tử của bạn. Nếu đầu tư, khai thác hoặc giao dịch tiền điện tử chỉ đơn thuần là sở thích của bạn, thì luật pháp coi đó là việc quản lý tài sản cá nhân bình thường. Do đó, bạn không phải trả thuế thu nhập.

Nhưng nếu bạn kiếm sống từ nó, họ đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử của bạn như một khoản thu nhập nghề nghiệp và áp dụng tỷ lệ tiêu chuẩn (25% – 50%).

Canada

Canada là một trong những quốc gia thân thiện nhất trên thế giới. Việc sử dụng tiền kỹ thuật số là hoàn toàn hợp pháp và quy định tiền điện tử quốc gia khuyến khích bạn giao dịch, hold hoặc sử dụng tiền của mình.

Đất nước này là nơi có nhiều sàn giao dịch lớn bao gồm Coinbase, Kraken và Coinsquare. Ngoài ra, có hàng trăm máy ATM Bitcoin và rất nhiều nhà cung cấp chấp nhận thanh toán tiền điện tử.

Đối với các vấn đề về thuế, các nhà đầu tư/trader coi tiền điện tử của họ như một loại hàng hóa. Vì vậy họ báo cáo tất cả các khoản lãi và lỗ và trả các khoản thuế tương ứng. Nói chung, việc đánh thuế tiền điện tử có thể phức tạp và không rõ ràng .

Trung Quốc

Hiện nay, chính phủ Trung Quốc khuyến khích sự phát triển của blockchain và tuyên bố đó là tương lai. Đối với tiền điện tử, chúng vẫn phải đối mặt với sự hoài nghi và những hạn chế. Tuy nhiên, chúng hợp pháp.

Mặc dù luật không cho phép các tổ chức tài chính sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ, nhưng các cá nhân có thể tự do sở hữu, gửi và nhận nó. Bạn có thể bán hoặc mua BTC ở Trung Quốc trên một sàn giao dịch ngang hàng như LocalBitcoins, vì các nền tảng CEX bị cấm ở đây.

Hơn nữa, Trung Quốc hiện công nhận BTC là tài sản và bảo vệ nó. Ví dụ: nếu ai đó đánh cắp tài sản tiền điện tử của bạn, tòa án sẽ coi đó là thiệt hại vật chất và trừng phạt những kẻ có tội.

Cộng hòa Sip

Nhiều doanh nghiệp có trụ sở tại Sip giao dịch với Châu Phi, Đông Âu và các khu vực khác yêu thích thanh toán bằng tiền điện tử. Vì vậy, Síp đã chấp nhận tiền điện tử: tại đây, bạn có thể sở hữu, khai thác, mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách hợp pháp. Không có luật rõ ràng để điều chỉnh các hoạt động này.

Chính phủ nước này không vội vàng: cần thời gian “để đánh giá tất cả các rủi ro và lợi ích” và không ai biết quá trình này sẽ mất bao lâu. Cho đến lúc đó, người dùng tiền điện tử và các công ty blockchain có thể tận hưởng sự tự do pháp lý hiện tại.

Estonia

Đất nước này nổi tiếng với cách tiếp cận cởi mở đối với tài sản và công ty tiền điện tử. Estonia có hơn 1.400 công ty khởi nghiệp blockchain, mặc dù bây giờ khó xin giấy phép hơn.

Ở đây, tiền điện tử được coi là “giá trị được biểu thị dưới dạng kỹ thuật số”. Bạn có thể thoải mái sử dụng nó như một công cụ thanh toán, giống như tiền thông thường. Các giao dịch tiền điện tử không phải chịu thuế VAT.

Pháp

Pháp không có định nghĩa rõ ràng về tiền điện tử, mặc dù vào tháng 3 năm 2020, một tòa án Pháp bất ngờ quyết định rằng BTC là tiền tệ. Quy định về tiền điện tử khá mơ hồ, nhưng theo một cách đáng khích lệ. Có vẻ như xu hướng sẽ còn tiếp tục.

Hiện ngày càng nhiều nhà bán lẻ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, từ các cửa hàng thuốc lá nhỏ đến các thương hiệu hàng đầu của Pháp như Sephora và Decathlon.

Nói về thuế, VAT chỉ áp dụng khi bạn chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền truyền thống hoặc chi tiêu cho hàng hóa hoặc dịch vụ. Các giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử vẫn được miễn thuế.

Georgia

Georgia là một nơi khác mà người dùng BTC sẽ cảm thấy như ở nhà. Ở đây, họ không phải trả thuế đối với lợi nhuận mà họ nhận được từ việc bán tiền điện tử. Thậm chí tốt hơn, không quan trọng về việc họ bán BTC để lấy tiền fiat hay tiền kỹ thuật số.

Theo quy định của Gruzia, việc bán tiền điện tử cũng giống như việc đổi một loại tiền này sang một loại tiền khác và nó không phải là chịu thuế.

Đức

Đức là một quốc gia tốt để bắt đầu gia nhập không gian tiền điện tử vì tài sản của bạn được miễn thuế lãi vốn. Do đó, nếu bạn mua BTC với giá 5.000 đô la và sau đó giá của nó tăng gấp đôi, bạn không phải trả bất kỳ khoản nào. Lưu ý rằng bạn cần giữ tiền điện tử của mình ít nhất 1 năm để có lợi thế này.

Ngoài ra, nếu lợi nhuận của bạn dưới 600 euro một năm, bạn có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số của mình mà không phải trả bất kỳ khoản thuế nào .

Gibraltar

Trạng thái nhỏ này rất chủ động về tiền điện tử. Họ cung cấp một môi trường pháp lý thuận lợi để thúc đẩy việc sử dụng tiền kỹ thuật số và thúc đẩy các doanh nghiệp tiền điện tử. Ở Gibraltar, bạn không phải trả lãi vốn và thuế cổ tức đối với lợi nhuận tiền điện tử của mình.

Hy Lạp

Hiện tại, không có thủ tục pháp lý nào đánh thuế thu nhập bạn có được từ các giao dịch tiền điện tử hoặc khai thác. Nhưng nếu các cơ quan thuế Hy Lạp phân loại hoạt động tiền điện tử của bạn là một doanh nghiệp và lợi nhuận của bạn là lãi vốn, thì đó là một câu chuyện khác.

Trong trường hợp này, một cá nhân phải trả thuế thu nhập vốn (15%). Đối với một công ty, thuế suất là từ 22% đến 45%.

Ireland

Một lần nữa, không có hướng dẫn pháp lý cụ thể để tuân theo. Việc xử lý thuế đối với các hoạt động tiền điện tử phụ thuộc vào “đặc điểm của các hoạt động này và các bên liên quan”. Có nghĩa là mỗi trường hợp là khác nhau và bạn nên xem xét nó một cách riêng biệt. nếu bạn là miner, bạn không phải trả thuế, vì đây không phải là “hoạt động kinh tế”.

Nói chung, Ireland có xu hướng áp dụng “quy tắc thuế thông thường” cho các loại tiền kỹ thuật số.

Israel

Israel là một khu vực hấp dẫn đối với cả người dùng tiền điện tử lẫn doanh nghiệp và có rất nhiều cộng đồng tiền điện tử. Tại thời điểm này, các quy định khá lỏng lẻo và không rõ ràng. Chính phủ đang làm việc để làm cho nó chính xác và minh bạch hơn nhưng đó là một quá trình chậm.

Đối với các vấn đề về thuế, các nhà chức trách Israel coi tiền điện tử là “tài sản có giá trị”. Do đó, nếu bạn bán BTC của mình, bạn phải trả thuế lãi vốn. Nếu bạn thực hiện các giao dịch tiền điện tử thường xuyên, thu nhập của bạn phải chịu thuế thu nhập. Bên cạnh đó, bạn không thể tránh khỏi thuế VAT.

Ý

Là một thành viên của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Ý thân thiện với tiền điện tử, mặc dù nước này không nằm trong số những quốc gia hàng đầu. Ý định nghĩa chính thức BTC là “tiền ảo” mà công dân có thể sử dụng làm phương thức thanh toán thay thế nếu họ muốn.

Không có luật nào nói rằng chủ sở hữu tiền điện tử phải khai báo khoản nắm giữ của họ hoặc trả bất kỳ khoản thuế nào đối với lợi nhuận mà họ nhận được từ các giao dịch tiền điện tử. Do đó, bạn không biết phải làm thế nào trong trường hợp này. Các chuyên gia đồng ý rằng một nhà đầu tư tiền điện tử tư nhân không cần phải lo lắng về những vấn đề này nếu lợi nhuận của họ nằm trong một giới hạn hợp lý.

Nhật Bản

Quê hương của Satoshi Nakamoto là một trong những nơi đầu tiên đón nhận tiền “thế hệ mới”. Tại đây, giao dịch và khai thác tiền điện tử là hợp pháp nếu bạn sẵn sàng trả mức thuế lên đến 55%.

Thực tế là bạn có thể trả ít hơn 55%, tùy thuộc vào số tiền bạn kiếm được trong năm ngoái. Để tính xem bạn nợ chính phủ bao nhiêu, hãy kiểm tra khung thuế.

Latvia

Trước đây, chính phủ Latvia từng nghi ngờ về tiền điện tử và không chắc liệu nó có đảm bảo để thanh toán hay không. Bây giờ, các nhà chức trách đã có cái nhìn thiện cảm hơn đối với tiền kỹ thuật số: họ muốn đánh thuế các giao dịch tiền điện tử và lấy phần lợi nhuận của họ. Do đó, họ đang làm việc để cải thiện quy định về tiền điện tử của mình.

Tiền điện tử là “phương tiện trao đổi hợp pháp”. Các cơ quan quản lý có kế hoạch đánh thuế 20% đối với tất cả lợi nhuận bạn nhận được từ các giao dịch tiền điện tử.

Lít-va

Quốc gia vùng Baltic này là một trong những quốc gia đầu tiên ở EU đã chuẩn bị các hướng dẫn pháp lý rõ ràng cho các hoạt động tiền điện tử. Họ công nhận tiền kỹ thuật số là “tài sản lưu động” (current asset). Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán hàng hóa và dịch vụ hoặc lưu trữ nó để bán.

Bất kỳ khoản thu nhập nào bạn nhận được từ giao dịch mua tiền điện tử cá nhân đều phải chịu thuế thu nhập 15%. Đối với VAT, các giao dịch tiền điện tử tuân theo các quy tắc tương tự như các giao dịch fiat. Khai thác không có thuế VAT.

Malaysia

Malaysia hoàn toàn không đánh thuế các giao dịch tiền điện tử. Bitcoin là hợp pháp và an toàn để sử dụng, mặc dù họ không công nhận nó là tiền tệ hợp pháp hay đồng tiền pháp định. Đúng hơn, nó là một loại chứng khoán.

Đồng thời, chính phủ Malaysia quy định các sàn giao dịch tiền điện tử: họ phải thực hiện các biện pháp để bảo vệ tiền của người dùng.

.

Malta

Malta là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về quy định tiền điện tử. Mặc dù họ không coi tiền kỹ thuật số là đồng tiền pháp định nhưng lại cung cấp một môi trường thoải mái cho các công ty khởi nghiệp blockchain và trao đổi tiền điện tử.

Họ không áp dụng VAT cho các giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử. Các quỹ tiền điện tử được giữ lâu không phải chịu bất kỳ khoản thuế nào trừ khi bạn thực hiện một số giao dịch trong vòng 1 ngày. Trong trường hợp này, luật Malta coi đó là giao dịch trong ngày và đánh thuế lợi tức của bạn là thu nhập kinh doanh.

Mexico

Các cơ quan quản lý tài chính Mexico công nhận tiền điện tử nhưng xem nó như một công cụ fintech hơn là một loại tiền tệ. Người hâm mộ tiền kỹ thuật số sẽ rất vui khi biết rằng quốc gia này không đánh thuế các giao dịch tiền điện tử của họ.

Các cơ quan thuế địa phương có một số kế hoạch để thay đổi tình hình, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa đưa ra được sáng kiến ​​rõ ràng. Vì vậy, quy định về tiền điện tử vẫn thuộc về tương lai.

Hà Lan

Chế độ thuế ở Hà Lan khá có lợi. Mức thuế mà họ áp dụng cho khai thác và kinh doanh phụ thuộc vào việc các nhà chức trách có coi hoạt động này như một nguồn thu nhập hay không. Có những người kiểm tra để quyết định trường hợp cụ thể của bạn trông như thế nào.

Đối với thuế VAT, các nhà lập pháp Hà Lan không làm rõ vấn đề này.

Nigeria

Gần đây, Nigeria đã chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng đối với BTC. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một cộng đồng sôi động sử dụng tiền điện tử để mua hàng, chuyển khoản xuyên biên giới, đầu tư, giao dịch, cho vay, v.v.

Ở Nigeria, tiền điện tử là hợp pháp, nhưng nó thiếu quy định. Có nghĩa là những người sử dụng nó, làm điều đó có nguy cơ và rủi ro của riêng họ. Do đó, nếu ai đó trở thành nạn nhân của một vụ gian lận BTC, đó là vấn đề của họ.

Na Uy

“Sự giàu có dưới dạng tiền ảo”- cách họ gọi tiền điện tử ở đây, có thể được chấp nhận dưới dạng thanh toán, giao dịch và lưu trữ dưới dạng điện tử.

Đối với bất kỳ thu nhập nào bạn có được từ việc bán tiền điện tử, họ sẽ áp dụng thuế lãi vốn . Bạn sẽ khai báo nó là “thu nhập khác” giống như lợi nhuận khai thác của bạn.

Ba Lan

Khi nói đến thuế, Ba Lan gọi tiền điện tử là “tiền ảo”. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2019 , bất kỳ người bán BTC nào đều phải trả thuế lãi vốn (19%), bất kể số tiền lãi là bao nhiêu.

Tuy nhiên, nếu bạn chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử (tức là không chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định), thì không cần phải đề cập đến những khoản lợi nhuận này trong khai báo của bạn. Đối với khai thác, không có thuế nào áp dụng cho phần thưởng của bạn cho đến khi bạn bán chúng.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong 8 quốc gia áp dụng mức thuế 0% đối với hoạt động mua bán và giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, khi bạn mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số, bạn không phải trả thuế lợi tức vốn cũng như VAT. Điều này áp dụng cho cả crypto-crypto và crypto-fiat.

Sự tự do thuế này khiến Bồ Đào Nha trở thành một trong những mảnh đất tuyệt vời nhất cho các nhà giao dịch tiền điện tử, cùng với Đức, Singapore, Thụy Sĩ và Malta.

Nga

Đầu năm nay, Nga sẽ thông qua một luật quy định bất kỳ công ty nào phát hành hoặc kinh doanh tiền điện tử là bất hợp pháp. Sau đó, họ đã thay đổi dự thảo khiến nó trở nên trung lập hơn. Giờ đây, các nhà làm luật của Nga coi tiền điện tử là “một bộ dữ liệu kỹ thuật số” . Bạn có thể sử dụng tập hợp dữ liệu này làm phương thức thanh toán hoặc công cụ đầu tư.

Đồng thời, bạn không thể sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ. Do đó, Nga cấp cho BTC tình trạng hợp pháp nhưng cấm bạn mua thứ gì với nó.

Singapore

Theo Cơ quan tiền tệ của Singapore, Bitcoin là một loại hàng hóa, giống như vàng hay dầu. Bất kể điều khoản nào, cả cá nhân và công ty đầu tư tiền điện tử dài hạn đều không phải trả thuế lợi tức vốn. Có lẽ vì nó chưa tồn tại ở Singapore.

Tuy nhiên, nếu giao dịch tiền điện tử là hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty bạn, thì bạn phải trả thuế thu nhập.

Slovenia

Slovenia yêu thích tiền điện tử: ở đất nước này, danh sách những thứ bạn có thể mua bằng BTC bao gồm hầu hết mọi thứ bạn cần hàng ngày. Có hơn 1.000 nhà bán lẻ thân thiện với tiền điện tử và con số này đang tăng lên.

Tuy nhiên, có các loại thuế được áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử. Các cá nhân không phải trả bất kỳ khoản thuế thu nhập vốn nào khi họ bán BTC, nhưng họ không thể tránh thuế thu nhập (bất kể họ bán tiền điện tử của mình hay chỉ giữ nó).

Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, họ đánh thuế giao dịch tiền điện tử giống như giao dịch ngoại hối. Về lý thuyết, việc trao đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác cũng phải chịu thuế. Tuy nhiên, trên thực tế, không có cơ chế pháp lý nào để tính lợi nhuận của bạn trong trường hợp này. Vì vậy, chỉ các giao dịch tiền điện tử mới phải chịu thuế.

Ngoài ra, bạn phải khai báo tài sản tiền điện tử của mình. Nếu giá trị tài sản nắm giữ của bạn cao hơn một số tiền nhất định (tùy thuộc vào khu vực), bạn cũng phải trả thuế tài sản. Khi bạn mua hàng từ một cửa hàng, bạn phải trả thuế VAT.

Thụy Sĩ

Một quốc gia khác mà chúng ta có thể gọi là thiên đường tiền điện tử: Ở Thụy Sĩ, bạn có thể mua, bán hoặc nắm giữ tiền điện tử mà không phải trả thuế lãi vốn. Nếu bạn khai thác tiền điện tử, bạn phải trả thuế thu nhập.

Các nhà kinh doanh chuyên nghiệp phải trả thuế doanh nghiệp trên lợi nhuận của họ.

Thụy Điển

Thụy Điển không có luật cụ thể để điều chỉnh tiền điện tử. Thay vào đó, các luật tài chính tiêu chuẩn có thể áp dụng cho các hoạt động tiền điện tử của bạn. Nó phụ thuộc vào những hoạt động này là gì, bạn sử dụng tiền điện tử để làm gì, v.v.

Khi bạn bán tài sản kỹ thuật số của mình, giao dịch như vậy không phải trả thuế VAT. Lợi nhuận bạn thu được từ các khoản đầu tư tiền điện tử phải chịu thuế thu nhập vốn.

Thái Lan

Tại quốc gia này, tiền điện tử là hợp pháp và khá phổ biến, nhưng chính phủ vẫn thận trọng. Gần đây, họ trở nên chào đón hơn một chút và bắt đầu xây dựng một số quy định. Các quy tắc nghiêm ngặt nhất áp dụng cho các sàn giao dịch và ICO.

Người dùng cá nhân sẽ không gặp phải bất kỳ sự kháng cự nào về mặt pháp lý, nhưng các doanh nghiệp thì kém may mắn hơn. Ví dụ: việc một tổ chức tài chính đầu tư và giao dịch tiền điện tử cũng như cung cấp cho khách hàng lời khuyên tài chính về nó là bất hợp pháp.

Thổ Nhĩ Kỳ

Giống như nhiều quốc gia, Thổ Nhĩ Kỳ không cung cấp quy định về tiền điện tử: những người ra quyết định không nghĩ rằng cần thiết phải hạn chế các hoạt động tiền điện tử. Hơn nữa, các nhà chức trách đã soạn thảo một kế hoạch để tạo ra Turkcoin – tiền điện tử quốc gia.

Cho đến nay, môi trường tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ thực sự rất thú vị. Có một số cuộc thảo luận về cách quốc gia nên điều chỉnh tiền điện tử để ngăn chặn tội phạm tài trợ và rửa tiền, nhưng không ai chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về nó.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh coi tiền điện tử là ngoại tệ và đánh thuế tương ứng. Không có VAT khi bạn trao đổi tiền tệ, nhưng bạn phải trả thuế lãi vốn khi bạn mua thứ gì đó bằng tiền điện tử. Nếu bạn là nhà đầu tư, bạn phải trả cùng một khoản thuế đối với lợi nhuận bạn thu được.

Nói chung, khả năng chịu thuế của các hoạt động tiền điện tử của bạn phụ thuộc vào mục đích, người tham gia và các điều kiện khác của họ. Vì quy định không nhất quán, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến ​​tư vấn thuế nếu có bất kỳ nghi ngờ nào.

Hoa Kỳ

Ở đây, mọi thứ đều phức tạp. Có 5,8 triệu người dùng BTC ở Hoa Kỳ. Mặt khác, các nhà chức trách và những người hoài nghi tỏ ra phản kháng mạnh mẽ. Do đó, quy định về tiền điện tử của Mỹ rất nghiêm ngặt, đặc biệt nếu bạn muốn bắt đầu một ICO hoặc tham gia vào nó.

Có dễ dàng hơn đối với người dùng tiền điện tử thường xuyên. Việc mua, bán và giao dịch tiền điện tử ở dạng “tài sản” là hợp pháp. Theo IRS, các sự kiện chịu thuế là chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định, giao dịch tiền điện tử với một loại tiền tệ khác, mua hàng hóa và dịch vụ và nhận thu nhập bằng tiền kỹ thuật số.

Ukraine

Hiện tại, Ukraine đang làm việc để khiến quy định về tiền điện tử của mình nhất quán và rõ ràng hơn. Vào tháng 3 năm 2020, họ đã ban hành hướng dẫn cho người nộp thuế , những người hiện phải báo cáo việc nắm giữ BTC của họ là “tài sản vô hình”(intangible property).

Các miner không phải trả bất kỳ khoản thuế nào đối với lợi nhuận của họ, vì vậy nó trở thành ngành kinh doanh lớn ở Ukraine.

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Ở UAE, các nhà chức trách rất đam mê blockchain. Họ thậm chí còn có kế hoạch bắt đầu tiền điện tử quốc gia – EMCASH.

Các quy định dễ dàng nhưng không hẳn là nhất quán. Mặc dù “tiền ảo” là bất hợp pháp, Ngân hàng Trung ương cho biết lệnh cấm này không liên quan gì đến tiền điện tử. Ngày nay, công dân và cư dân của UAE có thể bán, mua và giao dịch Bitcoin và một số loại tiền tệ khác một cách an toàn.

Các quốc gia chưa đưa ra quyết định

Cuối cùng, có một số quốc gia nơi BTC và các loại tiền điện tử khác vẫn còn trong tình trạng hạn chế về mặt pháp lý. Điều đó có nghĩa là chính phủ của họ chưa chắc chắn và thích chờ đợi.

Cách tiếp cận này có ưu và nhược điểm: nếu tiền điện tử của bạn không tồn tại hợp pháp, thì sẽ không có lợi nhuận để báo cáo và không phải trả thuế. Mặt khác, không có thẩm quyền để bảo vệ tài sản của bạn.

Đây là danh sách  được cập nhật của chúng tôi bao gồm:

 • Albania
 • Andorra
 • Barbados
 • Brazil
 • Columbia
 • Jordan
 • Kazakhstan
 • Kenya
 • Peru
 • Tunisia

Phần kết

Hy vọng rằng tổng quan ngắn gọn này cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về nơi bạn có thể sống hạnh phúc với crypto của mình.

Một điều nữa: trước khi đưa ra quyết định, hãy phân tích sâu hơn. Đầu tiên, các cơ quan quản lý có thể thay đổi nhanh chóng. Thứ hai, các quyền, nghĩa vụ và thuế suất của bạn có thể phụ thuộc vào việc bạn là người nước ngoài cư trú hay công dân.

Luôn luôn có các mệnh đề  “tuy nhiên” và “mặc dù”, vì vậy chúng ta luôn cần xem xét kỹ.

Nguồn: https://exscudo.com/Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/345tNON Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

 • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
 • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Yield farmers kiếm được 500% lợi nhuận nhưng hầu hết không hiểu về smart contracts

Bitcoin FUD và tâm lý tiêu cực trước các phiên thoát vốn