in ,

Phí gas Ethereum giảm khi khối lượng DEX và DeFi hàng ngày đi xuống

Cho Đi Để Nhận Lại

Phí Ethereum giảm từ mức cao gần đây cùng lúc với sự sụt giảm khối lượng giao dịch DeFi nhưng hoạt động gia tăng của NFT có thể đẩy chi phí giao dịch trở lại mức cao mới.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) đã gây chú ý và lạc quan mới cho lĩnh vực tiền điện tử với tổng giá trị bị khóa trên tất cả các giao thức tăng từ 1 tỷ đô la lên 59 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 1 năm, trong đó 5 nền tảng hàng đầu chiếm 24,33 tỷ đô la tổng giá trị.

Phí gas ngất ngưởng là một trong những kết quả đáng chú ý nhất của sự tương tác ngày càng cao trên các giao thức DeFi và hiện tại, mạng Ethereum lưu trữ phần lớn dự án DeFi hàng đầu. Phí gas tăng đều đặn kể từ tháng 11/2020 và đạt mức cao nhất vào ngày 23/2 khi chi phí giao dịch trung bình đạt 373 Gwei, tương đương 11,72 đô la theo giá ETH hiện tại.

Ethereum 1

Giá gas Ethereum trung bình | Nguồn: Etherscan

Kể từ ngày 23/2, phí giảm 65% xuống 131 Gwei vào ngày 3/3 và dữ liệu cho thấy có thời điểm phí thậm chí dưới 70 Gwei.

Giao dịch DeFi giảm do thị trường điều chỉnh

Có thể tìm thấy nguyên nhân khả thi làm giảm phí gas trong vài ngày qua bằng cách xem xét khối lượng của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng ngày.

Ethereum 2

Khối lượng DEX hàng ngày | Nguồn: Dune Analytics

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khối lượng giao dịch trên DEX đã giảm kể từ khi đạt đỉnh 4,35 tỷ đô la vào ngày 23/2 và chỉ số tăng trưởng hàng ngày trong 24 giờ của DEX đã giảm 50% vào ngày 3/3.

Theo Connor Higgins, một nhà khoa học dữ liệu tại Flipside Crypto, phí giảm trong vài ngày qua, nhưng thay vì quy nó cho một nguyên nhân cụ thể, Higgins nói rằng mức phí cao vào ngày 23/2 là một ngoại lệ khi so sánh với tổng thể trung bình trong một khoảng thời gian dài hơn.

Higgins nói rằng:

“Phí trung bình đã giảm, nhưng có vẻ như chúng đang bình thường hóa sau một ngày phí cao bất thường”.

Ethereum 3

Phí Ethereum theo giờ | Nguồn: Flipside Crypto

Như đã thấy ở biểu đồ trên, phí gas cao hơn đáng kể so với mức trung bình từ ngày 22 đến 23/2 khi tắc nghẽn mạng gia tăng do bán tháo trên toàn thị trường khiến giá BTC giảm 23,6% và giá altcoin cũng điều chỉnh mạnh. Sau khi thị trường ổn định, phí gas đã trở lại mức bình thường.

Giao dịch NFT gia tăng làm tắc nghẽn mạng Ethereum

Những người sử dụng mạng Ethereum có thể đã dự đoán phí gas giảm đáng kể khi giao dịch DeFi giảm nhưng điều này đã không xảy ra. Một lý do khiến tỷ lệ vẫn ở mức cao có thể là sự gia tăng hoạt động gần đây trong lĩnh vực token không thể thay thế (NFT).

Biểu đồ lịch sử dự án NFT | Nguồn: NonFungible

Khi ngày càng có nhiều dự án NFT khởi chạy và tổ chức đấu giá, chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng có khả năng tiếp tục trên mạng Ethereum cho đến khi một giải pháp mở rộng tích hợp rộng rãi được triển khai.

Các giải pháp và giao thức layer 2 với các cầu nối xuyên chuỗi đến Ethereum, chẳng hạn như Polygon và Binance Smart Chain, đã xuất hiện trong 2 tháng qua và nhiều dự án đang chuyển sang các nền tảng này như là giải pháp ngắn hạn tốt nhất để tránh phí cao.

Các dự án như Aavegotchi và SushiSwap đã cho thấy những mạng này có thể hoạt động hiệu quả như thế nào sau khi tích hợp gần đây với Polygon và có khả năng nhiều dự án NFT cũng như DeFi khác sẽ làm theo vì chi phí và tốc độ giao dịch vượt trội so với Ethereum.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Ripple tuyên bố tạo Blockchain riêng để xây dựng CBDC

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey bán dòng Tweet đầu tiên…như một NFT