in

Những gì sẽ xảy ra khi Bitcoin ETF không được chấp nhận vào tháng 2 năm sau?

Cho Đi Để Nhận Lại

Câu hỏi rất nhiều nhà đầu tư đặt ra vào thời điểm này là

‘Thị trường sẽ bị tác động ra sao nếu quỹ ETF bị từ chối?’ 

Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ diễn biến giá Bitcoin trong năm 2019!!!

Trong suy nghĩ của nhiều nhà đầu tư trên thị trường, quỹ niêm yết Bitcoin ETF chính là một chất xúc tác giúp thúc đẩy đợt tăng giá tiếp theo của thị trường crypto. Nhưng thực tế mà nói, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) có thể dễ dàng đánh giá thị trường crypto vẫn chưa sẵn sàng đón nhận một phương tiện đầu tư có quy mô lớn như quỹ niêm yết (ETF) dựa trên sự thật là giá của nhiều đồng crypto lớn đã biến động dữ dội vào năm ngoái và thiếu sự giám sát cần thiết ở các thị trường nhỏ hơn.

Jake Chervinsky – một luật sư chuyên về bảo vệ thân chủ trong các trường hợp tranh chấp với chính phủ và tranh chấp về chứng khoán tại tổ chức Kobre & Kim, cho rằng mặc dù khả năng quỹ Bitcoin ETF được phê duyệt sẽ gia tăng trong tương lai, nhưng ngay bây giờ, việc phê duyệt quỹ này chỉ có 10% khả năng trở thành hiện thực. Đây là một tín hiệu không khả quan cho thị trường. Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc vào sự chấp thuận của SEC.

Ông chia sẻ: “Sau đây là những dự đoán của tôi, tuy nhiên, xin lưu ý, đây không phải là lời khuyên về đầu tư. Tôi không biết chắc chắn thị trường sẽ bị tác động ra sao khi một quỹ ETF được thông qua. Nếu hạn chót mà SEC phải đưa ra quyết định là hôm nay, tôi cho rằng quỹ ETF chỉ có 10% cơ hội được phê duyệt. Dự đoán của tôi hầu như dựa vào vấn đề thao túng trên thị trường này. Tôi nghĩ rằng theo thời gian thì khả năng được phê duyện của quỹ Bitcoin ETF cũng gia tăng vì cấu trúc thị trường sẽ tiếp tục phát triển và nhiều thỏa thuận chia sẻ sự giám sát thị trường sẽ được đưa vào.”

Vậy, thị trường sẽ bị tác động ra sao nếu quỹ ETF bị từ chối?

Từ trước đến nay, thị trường crypo nhìn chung chưa từng bị tác động bởi một sự kiện cụ thể hoặc một tin tức nổi bật nào đó khi thị trường đang trên đà giảm hoặc tăng.

Khi thị trường đang trên đà tăng, bất kể nhiều sự kiện và tin tức tiêu cực, một nguồn cầu quá lớn dành cho crypto cũng có thể đẩy giá thị trường tăng theo. Khi thị trường đang trên đà giảm, dù có những thông báo vô cùng tích cực từ Nasdaq, Fidelity và ICE, giá thị trường vẫn không “xoay chuyển” đáng kể.

Hiệu ứng tích cực đến từ việc một quỹ Bitcoin ETF được chấp nhận lên thị trường crypto vẫn chưa có cơ sở xác định chắc chắn và cũng chẳng có ai thực sự biết điều này. Đã từng có nhiều báo cáo khẳng định rằng nếu 10% các nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán bắt đầu chuyển sang quỹ Bitcoin ETF, giá BTC sẽ tăng mạnh đến một ngưỡng nhất định. Tuy nhiên, kiểu dự đoán mơ hồ như thế này chẳng khác gì một công ty khởi nghiệp còn non trẻ và nghĩ rằng “Trung Quốc có 1,3 tỷ người, 10% trong số đó là 130 triệu người, do đó chúng ta có thể có ít nhất 130 triệu khách hàng.” 

Một số công ty khởi nghiệp đã thực sự nhận được nguồn vốn từ các tổ chức đầu tư mạo hiểm thông qua chiến lược giả định này và đã “chết chìm” trong thị trường Trung Quốc.

Kiểu dự đoán “nếu – thì” này rất thường xuất hiện trên thị trường crypto. Nếu 10% số tài khoản trong ngành ngân hàng nước ngoài đầu tư vào Bitcoin thì đồng tiền mã hóa này có thể gia tăng vốn hóa lên đến 3 nghìn tỷ đô. Nếu 10% nhà đầu tư vàng bước vào thị trường Bitcoin thì tài sản này có thể tăng vốn hóa đến 700 tỷ đô. Nhưng những con số này chỉ đơn thuần là ước tính mơ hồ và không thể nào đại diện cho những số liệu chính xác và thực tế. Việc một quỹ Bitcoin ETF bị từ chối sẽ tác động đến thị trường hay không còn tùy thuộc vào việc giá Bitcoin có đang tăng do mọi người kỳ vọng vào sự kiện này hay không.

Hãy thử nhìn nhận lại trường hợp quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss hồi tháng 7 năm 2018

Vào 26/07, khi quỹ Bitcoin ETF đến từ nhà Winklevoss rất được cộng đồng mong đợi đã bị SEC từ chối, giá Bitcoin không hề giảm đáng kể tính theo cơ sở hàng tuần. Nó đã giảm từ 8.200 xuống còn 8.000 đô nhưng ngay ngày hôm sau, nó đã bật lại 8.200 đô. Giá BTC có thể sẽ bắt đầu tăng khi thời hạn SEC phải đưa ra quyết định về quỹ Bitcoin ETF của VanEck (2/2019) ngày càng đến gần, nhưng dù kết quả như thế nào thì giá thị trường cũng không thể giảm sâu hơn hoặc tăng đột biến, trừ khi giá BTC chỉ tăng nhờ vào kỳ vọng của mọi người vào quỹ ETF, mà rõ ràng chúng ta đều biết ETF không phải là yếu tố duy nhất tác động đến giá cả trên thị trường.

Do đó, bất kể quỹ Bitcoin ETF có được chấp thuận hay không, chúng ta cũng không nên kỳ vọng hay lo lắng quá nhiều về tác động của sự kiện này lên giá Bitcoin, nhất là khi xu hướng giảm của năm 2018 sẽ kéo dài qua năm 2019.

 

Bài viết này được cung cấp bởi đội ngũ sản xuất nội dung của Umbala Network. Umbala Network là một Blockchain nền tảng giải quyết bài toán về khả năng tăng trưởng (highly-scalable) và tính thực tiễn hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (performance-focus) mà nhiều Blockchain đang gặp phải bằng một thuật toán đồng thuận mới mang tên 108 Bằng chứng ủy quyền (108 DPoR).

Umbala Network Blockchain được xây dựng dành cho các ứng dụng trong nền kinh tế camera, một thị trường được dự đoán sẽ vô cùng tiềm năng trong vài năm tới với 45 tỷ camera trên toàn thế giới vào năm 2022. 

Bạn có tìm hiểu thêm về Umbala Network tại website http://umbala.network và 2 kênh Telegram Tiếng Anh https://t.me/UmbalaNetwork và Tiếng Việt https://t.me/UmbalaNetworkVietnamSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/3euxuSF Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

  • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
  • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatktsXem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by UmbalaNetwork

Umbala Network is building a Blockchain named Umbala Chain. We are developing a new consensus algorithm named 108 Delegated Proof of Reputation (108 DPoR) where each account in Blockchain has its own Reputation Score and the voting to select Block Producers is based on Reputation Score of accounts, not how many tokens they stake into the system. With this design, Umbala Chain empowers DApps to select Block Producers, thus reaching a high level of performance-focus & high-scalable. In order to get the mass adoption for Umbala Chain, we choose camera-based applications, which have been increasing rapidly in number and have proven their great potential in the future, as members on our Blockchain’s ecosystem.

Binance tiếp tục đốt coin BNB ước tính giá trị lên đến 9.4 triệu $, CZ chia sẻ cái nhìn sâu sắc về thị trường!

Bakkt mua lại công ty môi giới Bitcoin Future để tạo hệ sinh thái dịch vụ tốt nhất cho nền tảng mới!