in ,

Ngân hàng lớn nhất nước Nga đang mua 5.000 máy ATM Blockchain có khả năng khai thác tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất của Nga đang chi hơn 100 triệu đô la cho 5.000 máy ATM hỗ trợ blockchain có khả năng khai thác tiền điện tử.

Cho Đi Để Nhận Lại

Sberbank – Ngân hàng lớn nhất của Nga đã kêu gọi đấu thầu cung cấp 4.917 ATM với một card đồ họa tích hợp có khả năng hỗ trợ “các hoạt động blockchain”.

Hiện Sberbank là ngân hàng lâu đời nhất và lớn nhất của Nga, nắm giữ gần 44% tổng số tiền gửi cá nhân trong nước với 14.200 chi nhánh và 77.000 ATM trên toàn quốc. Nhà nước là cổ đông lớn nhất của ngân hàng này trong khi Chủ tịch và Giám đốc điều hành – Herman Gref là cựu Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại của Nga . Ông được biết đến là một người ủng hộ mạnh mẽ các công nghệ mới, bao gồm cả blockchain.

ATM blockchain đầu tiên của thế giới?

Một trong những yêu cầu kỹ thuật cho các máy ATM này là chúng phải được trang bị card đồ họa:

“Card đồ họa có hỗ trợ Nvidia Cuda cho OS để nhận dạng hình ảnh và khả năng hoạt động của blockchain.”

ATM Bitcoin (BTC) không phải là một điều mới lạ, nhưng ATM ngân hàng thông thường tích hợp công nghệ blockchain thì không bình thường chút nào.  Câu hỏi lớn lúc này là: tại sao một ATM ngân hàng lại cần một card đồ họa có khả năng xử lý các hoạt động blockchain? Dưới đây là một số khả năng.

Một đồng Rúp điện tử hay chỉ là lỗi văn bản?

Trường hợp sử dụng rõ ràng nhất là khai thác tiền điện tử. Sberbank có thể phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình hoặc chính phủ Nga sẽ sử dụng mạng lưới rộng lớn của ngân hàng để phân phối một đồng Rúp điện tử.

Một lý do ít thú vị hơn được đưa ra rằng có thể đây chỉ đơn giản là một lỗi trong phần mô tả của tài liệu đấu thầu và card đồ họa chỉ đơn giản dùng để nhận dạng hình ảnh – điều mà sẽ hợp lý hơn khi xem xét rằng các ATM này cũng có xác thực sinh trắc học.

Ghi lại các giao dịch ATM trên blockchain

Matvey Voytov là người đứng đầu bộ phận tiếp thị của nền tảng blockchain Waves Enterprise, đã khám phá một số sáng kiến với các tập đoàn Nga và chính phủ Nga. Ông tiết lộ với CoinTelegraph rằng công nghệ blockchain có thể được sử dụng để ghi lại các giao dịch ATM của người dùng.

Trường hợp sử dụng blockchain duy nhất cho card đồ họa mà ông nghĩ tới là khai thác tiền điện tử. Song ông nghĩ rằng việc Sberbank phát hành một loại tiền điện tử riêng hay CBDC, là không thể, trong khi một lỗi trong phần mô tả của tài liệu là tình huống có thể xảy ra hơn. Đồng thời, ông đã chỉ ra Cơ quan Thuế của Nga gần đây đã giới thiệu một nền tảng blockchain để phát hành khoản vay cấp tốc cho các doanh nghiệp nhỏ.

Có thể được sử dụng để khai thác altcoin

Alexander Chepurnoy – đồng sáng lập của nền tảng blockchain Ergo, cũng có suy nghĩ tương tự Matvey Voytov, ông vẫn nghiêng về khả năng các ATM tích hợp card đồ họa tối ưu hóa Blockchain này được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

“Bên cạnh việc khai thác, có lẽ nó có thể được sử dụng để xử lý một số thuật toán mã hóa, nhưng tôi không nghĩ một máy ATM lại cần nó.”

Ông cho hay card đồ họa sẽ không thực sự hiệu quả khi sử dụng để khai thác Bitcoin, nhưng nó có thể giải quyết việc khai thác altcoin, ví dụ như Ergo (EFYT), Grin (GRIN) hoặc Ravencoin (RVN).

Khía cạnh đầu cơ

Nếu Nga đang lên kế hoạch phát hành một CBDC, thì có khả năng Sberbank sẽ là ngân hàng đầu tiên tìm hiểu về nó. Không có cách nào tốt hơn việc phân phối CBDC thông qua mạng lưới rộng lớn của ngân hang đến tay mọi công dân trên đất nước. Không chừng, những máy ATM mới này có thể trở thành một phần của mạng khai thác khổng lồ hỗ trợ tiền điện tử mới?

Các nghị sĩ Nga gần đây đã đưa ra một dự luật nhằm trừng phạt nghiêm khắc những cá nhân, doanh nghiệp thu lời bất hợp pháp từ tài sản kỹ thuật số – một động thái được cho là dọn đường cho sự ra mắt của một loại tiền điện tử quốc gia. Ở Nga, giống như đối với Trung Quốc, sự cần thiết của việc ban hành một CBDC là lớn hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào – với mong muốn thoát khỏi hệ thống tài chính quốc tế vốn bị chi phối bởi Hoa Kỳ.

Gạt đầu cơ sang một bên, một lỗi đơn giản trong tài liệu đấu thầu vẫn là một lời giải thích khả thi.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/3euxuSF Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

  • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
  • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn):

https://t.me/chatktsXem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Nhiều nhân viên Binance lựa chọn được trả lương bằng tiền điện tử thay vì fiat

Zuckerberg cho biết Libra sẽ cho phép Facebook tăng giá quảng cáo