in ,

Nâng cấp quyền riêng tư của Litecoin: những tác động tiềm ẩn

Cho Đi Để Nhận Lại

Hiện tại, Bitcoin , Litecoin và Ethereum đang trên đường tích hợp và triển khai các tính năng bảo mật. Trong khi vẫn tồn tại những lo ngại rằng các bản nâng cấp này có thể sẽ trở thành mối đe dọa đối với các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư (privacy coin như Monero, Zcash và Dash), một câu hỏi lớn khác được đặt ra ở đây là – Cơ sở hạ tầng của đồng tiền sẽ thay đổi như thế nào và những công nghệ tăng cường bảo mật nào sẽ ảnh hưởng đến người dùng?

Trong một pocast gần đây, Charlie Lee – người tạo ra Litecoin đã nói về cách Litecoin hoạt động sau khi hoàn tất việc triển khai MimbleWimble. Người dùng sẽ có thể thực hiện các giao dịch Litecoin bình thường hay họ sẽ bị buộc phải sử dụng phiên bản chuỗi MimbleWimble? Giải quyết những câu hỏi này, Lee chia sẻ: việc sử dụng Litecoin sau khi triển khai MimbleWimble ban đầu sẽ gặp khó khăn nhưng nó sẽ dần hoàn thiện. Người dùng sẽ có tùy chọn trong khi thực hiện các giao dịch để chọn hoặc không chọn phiên bản nâng cao quyền riêng tư. Tuy nhiên, vì Litecoin sẽ trở nên riêng tư hơn bao giờ hết với MimbleWimble, việc triển khai này có thể là một điều tốt cho đồng tiền cũng như giá cả.

Ảnh hưởng đến các đồng coin ẩn danh?

Mặc dù có thể có sự chậm trễ trong việc triển khai các giao thức phát triển như các công nghệ tăng cường bảo mật như Taproot / Schnorr trên Bitcoin, Ethereum, nâng cấp lên PoS và Litecoin với MimbleWimble, tất cả đều có triển vọng.

Những phát triển này có khả năng làm giảm việc sử dụng coin riêng tư (private coin). Ngoài ra, khả năng mở rộng và quy mô – một điều không quá khó khăn với các loại tiền điện tử khác cũng là một thách thức khác mà các đồng coin riêng tư phải đối mặt.

Nỗi lo tin tặc  

Nhà nghiên cứu về blockchain Tim Ruffing đã tweet cảnh báo rằng tất cả các đồng tiền ẩn danh có thể đối mặt với nhiều nguy cơ xuất hiện các lỗi mã hóa cho phép tin tặc giả mạo số coin. Ông lưu ý rằng các thiết kế tiền điện tử với các tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng có thể tiềm ẩn lỗi trong mật mã khiến không thể phát hiện được lạm phát do hacker gây ra.

Nếu có một lỗi trong mật mã, tin tặc có thể tận dụng lợi thế đó và tự tạo ra các đồng tiền ngoài luồng mà không ai nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong các đồng coin ẩn danh này. Vì vậy, nếu Bitcoin, LTC và ETH cuối cùng trở thành một loại đồng tiền riêng tư với việc triển khai giao thức tương ứng, họ có thể gặp rủi ro như vậy không?

Chia sẻ suy nghĩ của mình về điều này, Lee nhận xét:

Đây là vấn đề ảnh hưởng đến một số đồng tiền ẩn danh. Lợi thế trong hệ sinh thái của chúng tôi là khối mở rộng cho Litecoin; nó sẽ là loại cô lập của chính nó. Do đó, ngay cả khi có điều gì đó xảy ra, nó sẽ không xâm nhập vào chuỗi chính. Vì vậy, nếu bạn đặt tiền vào khối mở rộng, sẽ có rủi ro nhưng đó là rủi ro mà người ta sẽ sẵn sàng chấp nhận nếu họ muốn thử nghiệm các tính năng bảo mật mới.

Nguồn: eng.ambcrypto.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

0

Written by Admin KTS

giao dich binance huong dan san exchange spot

Giao dịch sàn Binance Exchange: Spot (Basic, Classic, Advanced, OTC, P2P)

ETH/BTC: Các yếu tố cần xem xét