in ,

Iran công bố đơn nhập khẩu đầu tiên thanh toán bằng tiền điện tử

Iran công bố đơn nhập khẩu đầu tiên thanh toán bằng tiền điện tử

Cho Đi Để Nhận Lại

Các lệnh trừng phạt kinh tế kéo dài đã buộc Iran phải bắt đầu sử dụng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi cho các giao dịch thương mại quốc tế.

Tin tức về việc nước cộng hòa Hồi giáo đặt đơn hàng nhập khẩu quốc tế đầu tiên bằng tiền điện tử đã được Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ & Thương mại Iran Alireza Peyman-Pak chia sẻ trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba (09/08).

 “Tuần này, đơn đặt hàng nhập khẩu chính thức đầu tiên đã được thực hiện thành công với #cryptocurrency trị giá 10 triệu đô la” – ông viết.

Mặc dù quan chức này không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về tiền điện tử được sử dụng hoặc hàng hóa nhập khẩu có liên quan, Peyman-Pak nói rằng đơn đặt hàng trị giá 10 triệu đô la đại diện cho đơn đặt hàng đầu tiên trong số nhiều giao dịch quốc tế được thanh toán bằng tiền điện tử, với kế hoạch tăng tốc trong tháng tới, lưu ý:

“Vào cuối tháng 9, việc sử dụng tiền điện tử và hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng rộng rãi trong  ngoại thương với các quốc gia mục tiêu.”

Cho đến tháng 2 năm nay, Iran là quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất trên thế giới. Iran nhận phần lớn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, theo Trading Economics.

Tuy nhiên, Nga hiện đứng đầu với tư cách là quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất trên thế giới sau xung đột với Ukraine vào đầu năm nay. 

Quốc gia Hồi giáo đã được bố trí để đón nhận tiền điện tử ngay từ năm 2017. Vào tháng 10 năm 2020, Iran đã sửa đổi luật đã ban hành trước đó để cho phép tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho nhập khẩu.

Vào tháng 6 năm 2021, Bộ Thương mại Iran đã cấp 30 giấy phép hoạt động cho các thợ đào của Iran để khai thác tiền điện tử, sau đó chúng phải được bán cho ngân hàng trung ương của Iran. Iran hiện đang sử dụng những đồng tiền được khai thác đó để thanh toán nhập khẩu .

Vào tháng 2, Iran cũng đang xem xét một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được xây dựng trên giao thức Hyperledger Fabric như một phương tiện để cải thiện cơ sở hạ tầng tài chính hiện có của mình. 

Nguồn: cointelegraphBạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Super Bot KTS hoặc Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 40% phí giao dịch Future (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Đọc kỹ bài viết Super Bot Long Short KTS tự động 100%.

Bước 3: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

0

Written by Admin KTS

Lưu lượng truy cập FTX, Bybit tăng bất chấp tổng lưu lượng truy cập các sàn CEX giảm

Lưu lượng truy cập FTX, Bybit tăng bất chấp tổng lưu lượng truy cập các sàn CEX giảm

Ethereum hợp nhất thành công testnet cuối cùng Goerli

Ethereum hợp nhất thành công testnet cuối cùng Goerli