in , ,

IEO là gì? Giới thiệu về hình thức chào bán token trên sàn giao dịch

ankr, ieo, ico

Cho Đi Để Nhận Lại

Hình thức gọi vốn truyền thống của những dự án blockchain từ trước đến nay thường là ICO (Initial Coin Offering). Kể từ ICO đầu tiên vào 2013 của Mastercoin, đến nay đã có hàng trăm ICO được tổ chức. Về cơ bản, ICO là hình thức nhà phát triển sẽ nhận các khoản đóng góp từ những nhà đầu tư (chủ yếu là qua Ethereum), rồi tạo ra token. Dù có sử dụng hợp đồng thông hay không, thì bên chịu trách nhiệm với nhà đầu tư chính là những nhà phát triển của dự án.

IEO – Bán token trên sàn giao dịch.

ieo, crowdfunding

IEO là hình thức mà một (hoặc nhiều) sàn giao dịch sẽ đứng ra làm trung gian cho việc bán token lần đầu. Các nhà phát triển tạo ra token và gửi đến sàn giao dịch, từ đó sàn sẽ bán những token này cho những nhà đầu tư đóng góp thông qua ETH (hoặc những loại tiền điện tử khác). Thông qua thoả thuận giữa sàn giao dịch và những nhà phát triển dự án, những điều kiện tương tự của ICO có thể được áp dụng cho IEO. Bao gồm cả việc giới hạn số lượng mua của mỗi người dùng và giá cố định của token.

Về phía nhà đầu tư, thay vì gửi tiền đến hợp đồng thông minh, thì với IEO họ cần phải có tài khoản của sàn giao dịch. Khi IEO diễn ra, thì các tài khoản sẽ mua token trực tiếp từ sàn giao dịch.

Một số IEO nổi bật thời gian qua là Ankr bán trên sàn Tokenman ở Hàn Quốc với thành tích kết thúc trong 2 phút, Bittorent trên sàn Binance

Ưu thế của IEO so với ICO.

ICO hiện nay vẫn rất phổ biến, vậy tại sao các dự án lại nên chọn IEO thay vì tự làm ICO? Dưới đây là một vài ưu điểm của IEO:

 1. Tiếp cận được với tập người dùng sẵn có của các sàn giao dịch.
 2. Hạn chế “Gas War” giữa những người tham gia, do phần lớn diễn ra trên sàn giao dịch tập trung. (hiện tại chưa có IEO nào trên sàn giao dịch phi tập trung)
 3. Hạn chế việc các dự án có thể lừa đảo các nhà đầu tư, do chỉ có thể mua trên các sàn giao dịch.
 4. Được đảm bảo bằng uy tín của sàn giao dịch. Do các sàn đã phải kiểm tra dự án trước khi IEO.
 5. Lên các sàn đã tổ chức IEO gần như là việc được đảm bảo.

Làm sao để tham gia IEO?

Về cơ bản, bạn cần chắc chắn là dự án mình muốn đầu tư có thực sự tổ chức IEO. Sau đó, bạn nên làm theo các bước sau:

 1. Tìm hiểu xem IEO sẽ diễn ra trên sàn giao dịch nào. Có thể sẽ có nhiều hơn 1 sàn cùng tổ chức IEO.
 2. Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch và thực hiện KYC (xác thực danh tính) trên đó.
 3. Kiểm tra xem loại tiền điện tử được chấp nhận để tham gia IEO, và nạp vào tài khoản loại tiền tương ứng.
 4. Chờ đến thời gian diễn ra IEO để mua token.

Sàn giao dịch được lợi gì từ IEO?

ieo, exchange

Các sàn giao dịch hiện nay có lợi nhuận từ việc thu phí khi người dùng giao dịch, nhưng việc này có thể bị ảnh hưởng do sự cạnh tranh đến từ những sàn khác. Dưới đây là một số lợi ích cho các sàn giao dịch khi tổ chức IEO:

 1. Thu phí IEO hoặc lên sàn. Tuỳ thuộc vào từng sàn giao dịch mà con số này có thể khác nhau.
 2. Thu hút thêm người dùng và tăng thêm việc nạp tiền. Những người dùng mới này có thể dần dần trở thành những khách hàng trung thành của sàn giao dịch.
 3. Được quảng cáo chung với các dự án IEO.

Kết luận về IEO

Việc gọi vốn công khai luôn là một lĩnh vực sôi động với sự phát triển của những nền tảng như Kickstarter và Indiegogo. Đối với blockchain, thì đó là ICO và IEO. Không có hình thức có thể được coi là hoàn hảo dành cho việc gọi vốn, nhưng dựa vào những điều trên, thì IEO đã cho thấy những ưu điểm của mình để có thể đi xa hơn trong lĩnh vực crypto.Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Super Bot KTS hoặc Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn theo Link

Bước 2: Đọc kỹ bài viết Super Bot Long Short KTS tự động 100%.

Bước 3: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Written by Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey tiếp sức Bitcoin Lightning Torch

JPMorgan theo đuổi kế hoạch tích hợp công nghệ Zcash vào nền tảng blockchain của mình