in ,

Giải pháp Ethereum layer-2 đang xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin

Cho Đi Để Nhận Lại

Với chi phí gas trung bình 40 USD, không có gì ngạc nhiên khi các giải pháp Layer-2 của Ethereum đang tăng mạnh về mức độ sử dụng.

Các giao thức mở rộng layer-2 (L2) của Ethereum đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ về việc áp dụng trong những tháng gần đây khi giá gas tăng trở lại và hệ sinh thái L2 hiện đang xử lý nhiều giao dịch hàng ngày hơn so với mạng lưới Bitcoin theo những phát hiện gần đây.

Theo dữ liệu CoinMetrics được đối chiếu bởi nhà phân tích kiêm nhà sáng lập Week In Ethereum News, Evan Van Ness, Ethereum layer-2 đang xử lý nhiều giao dịch hơn so với mạng lưới Bitcoin trong ngày 06/09. Các giao thức layer-2 xử lý khoảng 250.000 giao dịch trong ngày. Trong khi đó, con số của Bitcoin là 210.000.

 

Nhà phân tích tiết lộ rằng StarkWare xử lý nhiều giao dịch nhất trong giai đoạn này với 143.000 trên một số nền tảng DeFi, chẳng hạn như sàn giao dịch dYdX và nền tảng L2 NFT Immutable X.

Arbitrum, ra mắt mainnet vào ngày 01/09, có khoảng 56.000 giao dịch. Nền tảng Arbitrum One tuy mới ra mắt nhưng đã thu hút những tên tuổi lớn của DeFi. Bao gồm Aave, Chainlink và Uniswap đang khám phá một số tùy chọn layer-2.

Theo nghiên cứu, Ethereum đang rất lạc quan khi có khoảng 28.000 giao dịch trong ngày. Uniswap đã triển khai giao thức v3 trên Optimism vào tháng 7, nó cũng hỗ trợ phiên bản L2 của nền tảng giao dịch Synthetix/Kwenta DeFi. Van Ness cho biết một số cái tên khác, bao gồm phần còn lại và sàn DEX Loopring cũng chiếm thị phần trong mảng này.

Các nhà khai thác BTC chỉ ra rằng Van Ness đã thực hiện phép so sánh giữa layer-2 ETH với layer-1 của BTC và không cung cấp thông tin về Lightning Network layer-2 của Bitcoin. Ness đáp lại rằng:

“Theo cá nhân tôi, với số lượng tài sản bị khóa ở mức thấp, Lightning hiện đang không đáng kể nhưng tôi rất vui nếu ai đó cho tôi xem dữ liệu đối xứng”.

Trưởng nhóm chiến lược tại Polygon, Sanket, đã phân tích một số thống kê và tiết lộ rằng các giao dịch nhỏ hơn đang chiếm ưu thế. Trong một tweet vào ngày 07/09, ông cho biết:

“45% tất cả các địa chỉ, trong tất cả các giao dịch của họ vào ngày hôm đó, có giá trị dưới 1,45 USD”. 

Theo L2fees, Loopring vẫn là nền tảng tiết kiệm chi phí nhất khi chuyển ETH với giá chỉ 0,40 USD tại thời điểm viết bài. Trong khi đó, ZkSync của Matter Labs có chi phí gấp đôi ở mức 0,83 USD. Arbitrum One thì có giá 2,75 USD còn Optimism là 5,83 USD khi gửi ETH trên các nền tảng tương ứng.

Bản thân Ethereum hiện tốn khoảng 11 USD cho một lần chuyển ETH đơn giản. Tuy nhiên, Bitinfocharts đã báo cáo chi phí gas trung bình cho tất cả các loại giao dịch vào khoảng 40 USD vào ngày hôm qua.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Tổng thống Bukele xác nhận El Salvador đã mua 200 BTC đầu tiên

Khối lượng NFT của OpenSea giảm 50% trong tuần qua sau tháng 8 bùng nổ