in ,

Giá Bitcoin nguy cơ có giảm xuống dưới 40.000 USD trong tháng 3 không?

Cho Đi Để Nhận Lại

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một tuần điều chỉnh mạnh khi giá giảm từ 58.000 USD xuống còn 44.000 USD chỉ trong vài ngày. Sự sụt giảm này đã tạo ra sự hoảng loạn trên khắp thị trường vì sự hưng phấn của các nhà đầu tư ngay lập tức bị chặn lại.

VÍ dụ, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (Crypto Fear and Greed Index) đã giảm xuống mức thấp nhất một tháng là 56 sau khi đạt trên 90, hay mức “tham lam cực độ” trong suốt tháng.

Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative.me

Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative.me

Tuy nhiên, phản ứng hoảng sợ như vậy là không có cơ sở, bởi vì các đợt điều chỉnh thường xuất hiện trong thị trường tăng giá như một “reset” trước khi tiếp tục đà tăng. Điều này là tự nhiên, lành mạnh và mang lại cơ hội “buy the dip” tốt cho các trader và nhà đầu tư.

Thất bại trước 52.000 USD chỉ ra sự suy yếu hơn

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ ở trên cho thấy một xu hướng giảm rõ ràng kể từ mức cao trước đó là 58.000 USD. Mức cao này có thể là đỉnh trong những tháng tới, một giai đoạn có thể sẽ chứng kiến sự điều chỉnh kéo dài hơn.

Tuy nhiên, hành động giá BTC kể từ đỉnh 58.000 USD thể hiện sự yếu kém khi mà mọi mức hỗ trợ đã bị lật ngược thành kháng cự, điều cho thấy đà giảm sẽ tiếp diễn.

Biểu đồ cho thấy những lần trượt giá này, trong đó 55.000 USD là mức đầu tiên. Sau đó, giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống vùng hỗ trợ quanh 45.000 USD. BTC đã giữ vững được hỗ trợ $45k và bật mạnh lên mức 52.000 USD.

Nhưng thật không may cho phe mua, Bitcoin không thể phá vỡ $52k và bị từ chối ở đây, xác nhận sự suy yếu hơn nữa trên toàn thị trường và khiến giá BTC tiếp tục điều chỉnh.

Điều này đã vẽ lên một bối cảnh rõ ràng với các mức quan trọng cần theo dõi. Vùng gia quan trọng mà BTC cần giữ vững để tiếp tục động lực đi lên là $42.500-$44.000. Nếu thất bại, vùng tiếp theo đang chờ BTC là $37.500-39.000.

Nhưng nếu vùng hỗ trợ 42.500-44.000 đô la được giữ vững, giá có khả năng lên cao hơn để vượt kháng cự $50.000 đến 51.000 USD..

Cấu trúc thị trường tăng giá vẫn nguyên vẹn

Biểu đồ ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi các khung thời gian ngắn hơn cho thấy sự suy yếu đối với cặp BTC/USD, thì các khung cao hơn lại chỉ ra sự điều chỉnh là lành mạnh. Cấu trúc thị trường vẫn rất lạc quan, như được thấy ở biểu đồ trên.

Mức đỉnh trước đó là 42.000 USD, vốn sau đó thiết lập hỗ trợ mới ở mức 30.000 USD. Đỉnh gần nhất này dễ dàng bị BTC phá vỡ khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại 58.000 USD. Do đó, thậm chí một đợt điều chỉnh xuống tận 37.000 USD vẫn được xem là lành mạnh và tự nhiên trong thị trường tăng giá đang diễn ra.

Nói một cách đơn giản, miễn là BTC giữ vững trên mức hỗ trợ 30.000 USD của tháng 1 năm 2021, thì nó vẫn sẽ ở trong thị trường tăng giá.

Tháng 3 thường là một tháng điều chỉnh

Biểu đồ tuần BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tuần BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Lịch sử cho thấy tháng 3 không phải là một tháng tăng giá đối với thị trường tiền điện tử. Trong những năm gần đây, tháng 3 thường là tháng của các đợt điều chỉnh. Cụ thể, các năm 2015, 2016, 2017, 2018 và 2020 đã chứng kiến mức điều chỉnh từ 15%-20%.

Vụ sụp đổ lớn nhất diễn ra vào tháng 3 năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các đợt điều chỉnh có xu hướng xảy ra vào tháng 3 và năm nay cũng có thể chứng kiến một đợt điều chỉnh khác.

Do đó, điều chỉnh có thể kéo dài trong vài tuần và thường không kết thúc chỉ trong một lần giảm. Vì vậy, sự điều chỉnh về hướng $35.000- $40.000 vẫn có khả năng xảy ra.

Biểu đồ tuần BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tuần BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo chính cần theo dõi là đường trung bình động (MA) 21 tuần. Thông thường, các đợt điều chỉnh có xu hướng di chuyển về phía MA này như một điểm quan trọng cho một sự đảo chiều tiềm năng. Do đó, trong những tuần tới, MA-21 tuần này có thể là vùng hỗ trợ.

Hiện tại, MA-21 tuần đang nằm ở mức khoảng 28.000 USD, nhưng nó có thể sẽ tăng lên trong những tuần tới ở 33.000 USD đến 35.000 USD.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả Michaël Van De Poppe (Cointelegraph). Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

 Nguồn: https://cointelegraph.com


Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Bloomberg: CEO Coinbase lọt vào top 500 tỷ phú giàu nhất thế giới

Google Finance thêm tab “Tiền ảo” thông báo giá của Bitcoin, Ether, Litecoin, BCH