in ,

Giá Bitcoin có thể xảy ra pullback ngắn hạn vì 4 lý do chính

Cho Đi Để Nhận Lại

Giá Bitcoin (BTC) hiện đang trì trệ dưới 19.000 đô la sau bốn lần thất bại trong việc thoát ra khỏi mức kháng cự 19.600 đô la. Trong ngắn hạn, bốn yếu tố cho thấy rằng một đợt pullback có nhiều khả năng xảy ra. Các nhà giao dịch và nhà phân tích kỹ thuật hầu hết đều thận trọng về xu hướng giá ngắn hạn của Bitcoin, dường như đang chờ BTC thiết lập mức hỗ trợ rõ ràng hoặc vượt qua mức cao kỷ lục của nó.

Có bốn yếu tố khiến khả năng điều chỉnh diễn ra và tất cả những yếu tố này có thể làm tăng áp lực bán đối với BTC trong khi làm giảm nhu cầu của người mua đối với Bitcoin trong tương lai gần. Giá BTC giảm song song với thị trường chứng khoán có thể càng làm tăng thêm sự lo lắng về các tài sản có rủi ro, bao gồm cả Bitcoin.

Vào ngày 8 tháng 12, giá Bitcoin đã giảm đặc biệt mạnh trong một thời gian ngắn. Trên Binance, Bitcoin đã giảm từ 19.294 đô la xuống còn 18.610 đô la chỉ trong vòng 12 giờ. Trong gần hai tuần, phạm vi $18,500 – $18,600 đã hoạt động như một vùng hỗ trợ mạnh mẽ cho BTC. Nếu Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 18.500 đô la, các nhà giao dịch nói rằng mức hỗ trợ 16.000 đô la có thể được test trước đợt phục hồi tiếp theo của BTC. Một nhà giao dịch có biệt danh khác được gọi là “Crypto Capo” nói rằng dưới 18.500 đô la, một động thái giảm giá ngắn hạn có thể thành hiện thực, BTC có thể đạt 16.750 đô la.

VÙNG KHÁNG CỰ $19,500 – $20,000 LÀ MỘT RÀO CẢN CHÍNH

Đối với các nhà giao dịch, Bitcoin hiện đang ở một vị trí không thuận lợi vì nó vừa xa mức kháng cự vừa xa vùng hỗ trợ chính. Cho đến nay, trong suốt tuần qua, BTC vẫn tương đối trên mức hỗ trợ $18.500, sau ba lần phục hồi thành công. Nhưng với việc tiếp tục test lại cùng một khu vực hỗ trợ, việc mua hoặc mong muốn BTC ở mức 18.500 đô la đã trở nên kém hấp dẫn hơn.

Do đó, nhà giao dịch với tên gọi “Salsa Tekila” nói rằng giao dịch lý tưởng là mua Bitcoin ở mức hỗ trợ thấp, chẳng hạn như $16,000 hoặc $17,000, hoặc trên $20,000. Nhà giao dịch nói rằng sẽ hợp lý hơn nếu giao dịch ngắn hạn trong phạm vi giá hiện tại cho đến khi BTC dứt khoát tăng lên trên mức cao nhất mọi thời đại của nó hoặc chứng kiến ​​sự điều chỉnh sâu.

Tương tự, Koroush AK, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết rằng “cơ hội mua giảm giá tốt” sẽ xuất hiện ở mức hỗ trợ thấp hơn, nhấn mạnh phạm vi $18.300 – $18.400 là một vùng hỗ trợ tiềm năng. Tuy nhiên, nhà giao dịch lưu ý rằng một số nến có khung thời gian thấp hơn sẽ phải đóng cửa, chẳng hạn như nến bốn giờ, để thiết lập rõ ràng hơn về chu kỳ giá của Bitcoin và nói thêm: “Vẫn đang chờ đợi khi đóng cửa 4H nhưng có vẻ như chúng ta ‘ đang xuống thấp hơn, điều này sẽ mang lại cơ hội mua giảm giá tốt”.

CÁC MINER ĐANG BÁN BITCOIN

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, những người khai thác trước đây không hoạt động đã bắt đầu bán Bitcoin. Trong một ghi chú riêng cho khách hàng của mình, các nhà phân tích nói rằng “Miner Position Index” đã đạt mức cao hàng năm mới. Đây là dấu hiệu cho thấy các miner đang áp dụng áp lực bán đối với Bitcoin, điều này làm tăng khả năng ổn định giá hoặc giảm giá lớn hơn.

Trong thị trường tiền điện tử, có hai nguồn áp lực bán bên ngoài chính là miner và sàn giao dịch. Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo trước đây đã giải thích rằng các miner bán BTC và các sàn giao dịch bán thu nhập từ phí là hai trong số những áp lực bán lớn nhất chưa từng có trên thị trường. Xem xét điều này, các miner tiếp tục bán BTC trong khi Bitcoin gặp khó khăn dưới một mức kháng cự lớn khiến cho việc bứt phá trở nên khó khăn trong thời gian tới. Ghi chú từ CryptoQuant cho biết:

Chỉ số Miner Position, MPI, vốn vẫn ở mức tiêu cực trong hầu hết năm nay, gần đây đã đạt mức trung bình động là 1,5, mức cao kỷ lục mới trong năm nay. Nhìn vào các mô hình lịch sử, mức này không cao đến mức chúng tôi kỳ vọng thị trường tăng giá sẽ kết thúc, nhưng nó có thể đủ để hạ nhiệt mọi thứ trong một thời gian ngắn.

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ “OG” KHÔNG MUA

Những người nắm giữ Bitcoin lâu năm tích trữ một lượng lớn BTC cũng đã ngừng mua BTC trong vài ngày qua. Các nhà phân tích của CryptoQuant lưu ý rằng những con cá voi già “đang muốn giá giảm xuống, hoặc ít nhất đang mong đợi nó làm như vậy”, dựa trên các điểm dữ liệu on-chain.

Các cụm cá voi trên Whalemap, một nền tảng phân tích chuỗi theo dõi hoạt động của cá voi Bitcoin, cho thấy một xu hướng tương tự. Vào ngày 7 tháng 12, các nhà phân tích của Whalemap nói rằng các cụm cá voi hiển thị ba vùng hỗ trợ ngắn hạn ở mức 18,979 USD, 17,651 USD và 17,170 USD.

Cụm cá voi hình thành khi cá voi tích lũy hoặc mua Bitcoin ở một mức nhất định và không di chuyển BTC. Về cơ bản, nó cho thấy những con cá voi đã mua BTC lần cuối ở đâu và ở mức giá nào chúng sẵn sàng giữ BTC. Kể từ khi BTC giảm xuống dưới 18.979 đô la vào ngày 8 tháng 12, cá voi có thể cố gắng đặt giá thầu hoặc mua vào hai khu vực hỗ trợ 17,651 USD và 17,170 USD.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN ĐANG GIẢM

Trong suốt phiên giao dịch trước thị trường vào ngày 8 tháng 12, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đã có một đợt giảm nhẹ. Sự trì trệ của các chỉ số thị trường chứng khoán lớn của Hoa Kỳ diễn ra sau nhiều tuần tăng điểm. JPMorgan Chase nói rằng thị trường chứng khoán Mỹ có thể phải đối mặt với sự sụt giảm trong tháng 1 nếu chứng khoán Mỹ trở thành một giao dịch quá đông đúc.

Khi thị trường chứng khoán bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm trong ngắn hạn, chỉ số SMI (smart money index) đã đạt mức thấp hàng năm. Chỉ số này đo lường tâm lý của các nhà quản lý tiền tệ và các nhà đầu tư tổ chức, những người tỏ ra hoài nghi trong cuộc biểu tình đang diễn ra. Nó chỉ ra rằng sự phục hồi của thị trường chứng khoán đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ, đây có thể là một xu hướng đáng lo ngại nếu sự điều chỉnh xảy ra vào tháng 1.

Dựa trên các yếu tố khác nhau, bao gồm hoạt động chậm chạp của cá voi, sự bán tháo của các miner và sự không chắc chắn trong thị trường rủi ro, các nhà phân tích vẫn thận trọng trong thời gian tới. CryptoQuant lưu ý rằng các nhà đầu tư bán lẻ đang hoạt động tích cực, nhưng sự thận trọng của cá voi vẫn là một biến tiêu cực đối với Bitcoin: “Trong ngắn hạn, có vẻ như có khả năng cao là Bitcoin sẽ tiếp tục củng cố hoặc có thêm một lần điều chỉnh. Các nhà đầu tư bán lẻ đang rất tích cực, nhưng những con cá voi đang di chuyển theo những cách không hữu ích trong việc giữ Bitcoin tăng giá”.

Nhưng đà tăng có thể duy trì, như Rafael Schultze-Kraft – Giám đốc kỹ thuật tại Glassnode – đưa ra 18.640 USD, 18.450 USD và 17.655 USD là các mức hỗ trợ ngắn hạn quan trọng dựa trên dữ liệu on-chain. Miễn là giá Bitcoin vẫn ở trên ba mức này và các cụm cá voi nói trên, đồng tiền điện tử số một thị trường có thể tránh được sự điều chỉnh sâu xuống phạm vi $14,000 – $16,000.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

MicroStrategy sẽ phát hành 400 triệu đô la chứng khoán để mua thêm Bitcoin

Bitstamp xin lỗi sau khi chia sẻ báo cáo gọi XRP là ‘chất thải độc hại’