in ,

Giá Bitcoin bất ngờ tăng khi sự biến động giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng

Cho Đi Để Nhận Lại

Sự biến động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng, báo hiệu rằng một động thái mạnh mẽ sắp xuất hiện.

Khối lượng hợp đồng mở (OI) tổng hợp của các quyền chọn Bitcoin đã tăng lên 2 tỷ USD, thấp hơn 13% so với mức cao nhất mọi thời đại. Mặc dù OI vẫn tập trung nhiều vào sàn giao dịch Deribit, nhưng sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) cũng đã đạt 300 triệu USD.

Hiểu một cách đơn giản, các hợp đồng quyền chọn phái sinh cho phép nhà đầu tư mua bảo hiểm, theo hướng tăng (quyền chọn mua) hoặc giảm (quyền chọn bán). Mặc dù có một số chiến lược phức tạp hơn, sự tồn tại đơn thuần của thị trường quyền chọn thanh khoản là một chỉ báo tích cực.

Ví dụ: các hợp đồng phái sinh cho phép người khai thác ổn định thu nhập của họ được gắn với giá tiền điện tử. Các công ty tạo lập thị trường và kinh doanh chênh lệch giá cũng sử dụng các công cụ này để bảo vệ các giao dịch của họ. Cuối cùng, thị trường có tính thanh khoản cao thu hút nhiều người tham gia hơn và tăng hiệu quả của họ.

Biến động hàm ý (Implied Volatility) là một số liệu hữu ích và chính có thể được trích xuất từ ​​định giá quyền chọn. Bất cứ khi nào các trader nhận thấy rủi ro gia tăng của các dao động giá lớn hơn, chỉ báo sẽ dịch chuyển cao hơn. Điều ngược lại xảy ra trong thời kỳ giá đi ngang hoặc nếu có kỳ vọng giá dao động nhẹ hơn.

Implied Volatility của hợp đồng quyền chọn 3 tháng | Nguồn: Skew

Sự biến động thường được biết đến như một chỉ báo sợ hãi, nhưng đây chủ yếu là một thước đo lạc hậu. Mức tăng đột biến năm 2019 được nhìn thấy trên biểu đồ trên trùng với mức đỉnh 13,880 đô la vào ngày 26/6, theo sau là mức giảm đột ngột 1,400 đô la. Sự biến động gần đây tăng đột biến từ tháng 3 năm 2020 đã xảy ra sau khi giảm 50% chỉ trong 8 giờ.

Các chỉ báo báo hiệu một sự dao động giá mạnh

Các giai đoạn biến động thấp là chất xúc tác cho các biến động giá đáng kể hơn vì nó báo hiệu rằng các nhà tạo lập thị trường và bàn chênh lệch giá sẵn sàng bán bảo hiểm với phí bảo hiểm thấp hơn.

Điều này là do OI phái sinh ngày càng tăng dẫn đến việc thanh khoản rộng rãi hơn khi có sự thay đổi giá đột ngột.

Sau đó, các nhà đầu tư cần chuyển sự tập trung của họ sang thị trường kỳ hạn để đánh giá liệu một cơn bão tiềm tàng có đang hình thành hay không. OI ngày càng tăng biểu thị số lượng người tham gia thị trường cao hơn hoặc các vị thế lớn hơn đang được tạo.

OI tổng hợp của hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Skew

Tổng OI hiện tại là 4,2 tỷ đô la có thể khiêm tốn so với mức đỉnh của tháng 8 là 5,7 tỷ đô la, nhưng vẫn phù hợp.

Một số lý do có thể kìm hãm con số lớn hơn, bao gồm cáo buộc sàn giao dịch BitMEX của CFTC hiện tại và vụ hack 150 triệu đô la của sàn KuCoin.

Sự biến động cao là một yếu tố quan trọng khác kìm hãm OI đối với các phái sinh Bitcoin.

Mặc dù 57% là con số thấp nhất trong 16 tháng qua, nhưng nó vẫn thể hiện mức phí bảo hiểm khá lớn, đặc biệt là đối với các quyền chọn dài hạn. Cả quyền chọn và hợp đồng tương lai đều có nhiều sức mạnh tổng hợp, vì các chiến lược tiên tiến hơn kết hợp cả hai thị trường.

Người mua đặt cược vào cảnh báo 14,000 đô la cho ngày 21/3 hết hạn trong 160 ngày phải trả phí bảo hiểm 10%. Do đó, giá khi hết hạn phải đạt 15,165 đô la hoặc cao hơn 34% so với 11,300 đô la hiện tại.

Biến động hàm ý của Apple (AAPL) trong 90 ngày | Nguồn: Alphaquerry.com

Để so sánh, cổ phiếu Apple (AAPL) giữ mức biến động 41% trong 3 tháng. Mặc dù cao hơn 29% của S&P 500, tác động lâu dài so với 47% của Bitcoin có những tác động nổi bật. Mức tăng tương tự 34% đối với quyền chọn mua vào tháng 3 năm 2021 đối với cổ phiếu AAPL có mức phí bảo hiểm 2,7%.

Nói một cách dễ hiểu, nếu cổ phiếu APPLIC có giá 11,300 đô la, thì quyền chọn vào tháng 3 năm 2021 này sẽ có giá 308 đô la. Trong khi đó, Bitcoin đang giao dịch ở mức 1,150 đô la, đắt hơn gần bốn lần.

Đặt cược vào 20,000 đô la? Quyền chọn có thể không phải là cách tốt nhất

Mặc dù có một chi phí bao hàm để thực hiện một vị thế hợp đồng tương lai vĩnh viễn trong thời gian dài hơn, nhưng nó không phải là gánh nặng. Điều này là do tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn thường được tính sau mỗi 8 giờ.

Funding rate của hợp đồng tương lai vĩnh viễn | Nguồn: Digital Assets Data

Funding rate (tỷ lệ tài trợ) đã dao động giữa tích cực và tiêu cực trong vài tháng qua. Điều này dẫn đến tác động trung lập đối với trader long và short có thể đang thực hiện các vị thế mở.

Do tính biến động cao vốn có của nó, các quyền chọn Bitcoin có thể không phải là cách tối ưu để cấu trúc đặt cược dựa trên đòn bẩy. Chi phí 1,150 đô la tương tự của quyền chọn tháng 3 năm 2021 có thể được sử dụng để mua Bitcoin Future bằng cách sử dụng đòn bẩy 4x. Điều này sẽ mang lại mức tăng 1,570 đô la (136%) khi Bitcoin đạt mức tăng 34% tương tự được yêu cầu để quyền chọn hòa vốn.

Ví dụ trên không làm mất hiệu lực sử dụng quyền chọn, đặc biệt là khi xây dựng các chiến lược bao gồm quyền chọn mua và quyền chọn bán (call & put). Nên nhớ rằng các quyền chọn có thời hạn sử dụng. Do đó, nếu phạm vi giá mong muốn chỉ xuất hiện vào ngày hôm sau, thì nó không mang lại lợi nhuận gì cả.

Những quan điểm và ý kiến trình bày ở đây là chỉ là của tác giả. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Snapex theo đường Link KTS: https://bit.ly/345tNON Điền mã ID thị trường Việt Nam là w32vol để nhận 100 đô Snap thanh khoản được và nhận quyền lợi cao nhất dành riêng cho các Trader tại Việt Nam  được join group margin kín (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Lưu ý: khi điền mã w32vol như sau:

  • Viết chữ thường, không copy paste, không viết hoa, không có dấu cách thừa, 
  • Tốt nhất là click vào đường Link mình để sẵn trong bài viết thì đảm bảo đúng mã luôn mà không cần phải điền mã bằng tay.

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 100 USDT) mà bạn dành đánh Margin Coin qua sàn Snapex.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

1. Giải pháp mới: 3 bước kiếm tiền đơn giản nhờ Copy Trade GoldFund vào ra lệnh theo Admin tự động 100% cùng hướng dẫn chi tiết

2. Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

 

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Binance vừa đốt hơn 2 triệu BNB trong đợt burn coin lớn nhất từ trước đến nay

Ethereum đang vật lộn dưới $ 375 nhưng đường SMA 100 có thể kích hoạt đợt tăng giá mới