in ,

Gần 10 tỷ USD các vị trí bị thanh lý khi Bitcoin bất ngờ giảm mạnh

Cho Đi Để Nhận Lại

Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống mức thấp đột ngột là 52.000 đô la vào ngày 18 tháng 4 như một lời nhắc nhở kịp thời về cách hành động giá thường tuân theo tỷ lệ băm. 

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Tin đồn dẫn đến việc bán tháo BTC

Cointelegraph Markets Pro và TradingView  ghi nhận một giờ căng thẳng đối với những người đầu cơ Bitcoin ở khắp mọi nơi vào đầu ngày Chủ nhật khi thị trường tăng từ 59.000 đô la lên 52.000 đô la trong vài phút.

Mất hỗ trợ 60.000 đô la vào cuối tuần trước đó, BTC / USD vẫn khá ổn định trước sự kiện giá nhanh, đã thanh lý các vị trí trị giá gần 10 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Ở mức khoảng 7.000 đô la, mức lỗ hàng giờ thách thức sự đảo ngược kỷ lục được thấy vào tháng 2 sau khi Bitcoin đạt mức 58.000 đô la lần đầu tiên.

Sau đó, các nhà phân tích đã chỉ ra hai sự kiện là nguyên nhân tiềm ẩn: sự cố tỷ lệ băm (hashrate) và tin đồn từ các nguồn giấu tên rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ sắp buộc tội các “tổ chức tài chính” không có tên tuổi với hoạt động rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Tỷ lệ băm – ước tính về sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng của các thợ đào – đã giảm gần một nửa theo một số ước tính. Điều này là do sự cố mất điện hàng loạt ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi có rất nhiều thợ mỏ, bắt đầu từ hai ngày trước.

Theo câu ngạn ngữ cũ – “giá theo tỷ lệ băm”, BTC / USD sau đó bắt kịp với thực tế.

“Giá và tỷ lệ băm luôn có mối tương quan”, nhà thống kê Willy Woo lập luận , chỉ ra một sự kiện tương tự từ tháng 11 năm 2017.

Woo nói thêm rằng khi đó, tác động lên hành động giá chỉ là tạm thời và tỷ lệ băm đó đã “gần như hồi phục hoàn toàn.”

Tỷ lệ băm của Bitcoin so với BTC / USD. Nguồn: Willy Woo / Twitter

Đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, cũng không hề bối rối khi các vấn đề ở Tân Cương bắt đầu, nhưng dự báo rằng sự quan tâm của giới truyền thông đối với sự kiện này sẽ rất đáng kể.

“Nếu sự cố ngừng hoạt động kéo dài 3 tuần thì bitcoin sẽ có một đợt điều chỉnh độ khó lớn trong lịch sử nhưng tôi nghĩ điều đó khó xảy ra – lưới điện trở lại trực tuyến hoặc các thợ đào sẽ di chuyển phần cứng của họ”, ông nói trong một cuộc thảo luận trên mạng xã hội vào thứ Bảy.

Độ khó của Bitcoin giảm khi các thợ đào thoát khỏi mạng lưới, nhưng theo ước tính mới nhất , lần điều chỉnh tiếp theo của nó sẽ chỉ giảm nhẹ 1,8%.

Các hodler không hoảng sợ

Trong khi đó, một chủ đề khác được cho là gây xôn xao dư luận dường như chỉ là một dòng tweet về hành động pháp lý của Hoa Kỳ.

Xuất hiện ngay tại thời điểm giá sụt giảm, tài khoản Twitter FXHedge đã trích dẫn các “nguồn tin” ẩn danh cảnh báo về việc các nhà quản lý đưa các “tổ chức tài chính” giấu tên ra tòa vì rửa tiền liên quan đến tiền điện tử.

Không có thông tin chi tiết nào khác được đưa ra, nhưng tweet nhanh chóng đạt được hơn 5.000 lượt thích và gần như nhiều lượt retweet, với 52.000 đô la ngay sau đó.

Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống sôi sục về hành động này, các Bitcoiners dày dạn kinh nghiệm vẫn bình tĩnh về những gì chỉ là kinh doanh như bình thường trong một đợt tăng giá.

“Thành thật mà nói, sau khi bạn đã tham gia trò chơi đủ lâu, bạn sẽ tê liệt với sự sụt giảm của giá Bitcoin”, người dẫn chương trình podcast Steven Livera đã tweet .

“Chỉ cần Bitcoin đang thực hiện công việc của nó trên con đường đạt 10 triệu đô la +.”

Tại thời điểm viết bài, BTC / USD đã phục hồi khoảng một nửa số lỗ của nó để giao dịch trên 56.000 đô la.

Rafael Schultze-Kraft, đồng sáng lập và CTO của Glassnode, đã trích dẫn một số liệu on-chain như một bằng chứng rằng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin.

Tỷ lệ sản lượng giao dịch đã chi tiêu (SOPR), đo lường lợi nhuận và thua lỗ tổng thể, đã “thiết lập lại” lần đầu tiên kể từ sau mức cao nhất mọi thời đại của tháng 3 là 61.700 đô la.

Biểu đồ Bitcoin SOPR với đỉnh và giá trị đặt lại được đánh dấu. Nguồn: Rafael Schultze-Kraft / Twitter

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

CEO Binance muốn đưa các quy định tài chính truyền thống vào tiền điện tử

Lý do khiến Binance coin (BNB) phục hồi mạnh 20% trong một ngày

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.