in ,

Ethereum hình thành một đỉnh kép? Giá ETH mất 12,5% trong bối cảnh lo ngại về “quả bom nợ” Evergrande

Cho Đi Để Nhận Lại

Giá tài sản gốc của Ethereum, Ether ( ETH ), đã giảm vào ngày hôm qua (20 tháng 9) trong bối cảnh thị trường tiền điện tử bán tháo trên diện rộng, đến từ những lo ngại về một cuộc khủng hoảng bong bóng nhà đất tiềm ẩn ở Trung Quốc .

Tỷ giá hối đoái ETH / USD đã giảm 12,52% xuống còn 2.911 USD trên sàn giao dịch Coinbase, chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8. Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin ( BTC ), Binance Coin (BNB), Cardano ( ADA ), Solana (SOL) và các token hàng đầu khác đồng loạt xuống dốc.

Hiệu suất của 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu trong 24 giờ qua. Nguồn: Messari

Sự sụt giảm mô phỏng tâm lý trên thị trường rộng lớn hơn khi chứng khoán Hoa Kỳ lao dốc sau một ngày đỏ rực ở cả chỉ số Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu. Mặt khác, đồng đô la Mỹ và trái phiếu chính phủ tăng mạnh nhờ lực mua.

Cốt lõi của đợt bán tháo hôm thứ Hai là cuộc khủng hoảng thanh khoản của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande. Nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới phải đối mặt với nghĩa vụ hơn 300 tỷ USD đối với các chủ nợ. Điều đó cũng bao gồm thời hạn thanh toán lãi suất quan trọng đối với trái phiếu nước ngoài của họ, sẽ đến vào ngày 23 tháng 9.

DW lưu ý rằng nếu Evergrande vỡ nợ, nó có thể khiến nhiều ngân hàng sụp đổ, giống như Lehman Brothers đã làm trong cuộc khủng hoảng bong bóng nhà đất năm 2008 ở Hoa Kỳ.

Mặc dù Ether không giao dịch đồng bộ với các thị trường toàn cầu, nhưng mối tương quan trong 30 ngày của nó với Bitcoin – tài sản kỹ thuật số hàng đầu tiếp xúc với các nguyên tắc cơ bản về kinh tế vĩ mô –  nằm gần 0,85. Kết quả là, altcoin này dường như đã phải đối mặt với hậu quả gián tiếp từ cuộc khủng hoảng nhà ở đang rình rập của Trung Quốc.

Kích hoạt mô hình giảm giá

Đợt bán mới nhất trên thị trường Ether cũng đã kích hoạt một mô hình giảm giá cổ điển, có độ chính xác 75%  khi đạt được các mục tiêu giảm giá của nó.

Được mệnh danh là “đỉnh kép”, mô hình này phát triển sau khi giá phục hồi mạnh mẽ, pull back, tăng trở lại về phía đỉnh trước đó và điều chỉnh lại tất cả – trong khi đứng trên đỉnh của cái gọi là đường hỗ trợ neckline (đường viền cổ). Cuối cùng, giá giảm xuống dưới đường viền cổ và nhắm mục tiêu các mức nằm sâu bằng khoảng cách giữa đỉnh của đỉnh kép và đường viền cổ.

Ether dường như đã đi được một nửa trong khi vẽ một mô hình hai đỉnh. Biểu đồ của tiền điện tử dưới đây cho thấy rằng nó đạt mức cao gần $ 4,385 vào ngày 12 tháng 5, giảm xuống mức hỗ trợ đường viền cổ là $ 1,984 và tăng trở lại mức cao nhất không cố định khác là $ 4,030 vào ngày 3 tháng 9.

Biểu đồ giá ETH / USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Nếu mô hình hai đỉnh phát triển mạnh, tỷ giá ETH / USD có thể kéo dài đợt bán tháo đang diễn ra của mình lên mức 1.984 đô la cho một động thái phá vỡ tiềm năng sau đó. Tuy nhiên, có vẻ không khả thi khi ETH / USD giảm mạnh xuống dưới mức $ 1,984.

Mức này cũng gần mức trung bình động hàm mũ (EMA) trong 50 tuần của Ether hiện ở mức 2.118 đô la, cung cấp một lớp hỗ trợ khác để bảo vệ xu hướng tăng giá của Ether. Trước đó, làn sóng đóng vai trò như một mức đầu vào cho phe bò sau khi ETH / USD pullback mạnh hơn.

Đồng thời, trên khung thời gian hàng ngày, đường hỗ trợ tiếp theo cho Ether xuất hiện gần đường EMA 200 ngày của nó (sóng màu cam) ở mức $ 2,536. Do đó, một đợt giảm mạnh so với mức đã nói có thể phủ nhận thiết lập hai đỉnh. 

Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày có đường hỗ trợ EMA 200 ngày. Nguồn: TradingView

Các nguyên tắc cơ bản

Ether tiếp tục liên hệ với vai trò của Ethereum trong việc hỗ trợ nền tài chính phi tập trung đang bùng nổ(DeFi) và ngành công nghiệp token không thể thay thế (NFT). Trong hội nghị SALT gần đây, Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, cũng nói rằng các nhà đầu tư nên phân bổ ít nhất 40% danh mục đầu tư tiền điện tử của họ cho Ether.

Trích lời tuyên bố của Wood:

“Tôi bị cuốn hút với những gì đang diễn ra ở DeFi, nơi đang làm giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ tài chính theo cách mà tôi biết rằng ngành tài chính truyền thống hiện không đánh giá cao.”

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

$1,2 tỷ Ether bị rút khỏi các sàn giao dịch

Binance ngừng giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn tiền điện tử tại Úc

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.