in ,

Ethereum giảm 7% ngay sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại

Cho Đi Để Nhận Lại

Ethereum đã giảm hơn 7% trong vài giờ qua, một ngày sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của ETH / USD từ ba năm trước.

Giá Ether (ETH) đã giảm mạnh khi Bitcoin (BTC) điều chỉnh vào đêm 20 tháng 1 (giờ UTC). Giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 34.000 USD trên Binance, ghi nhận mức giảm 10% kể từ mức đỉnh ngày hôm qua.

Biểu đồ giá Bitcoin với các mức chính. Nguồn: TradingView.com, TraderXO

Tại sao giá Ether lại giảm mạnh?

Ether đã vượt trội hơn Bitcoin từ đầu tháng 1 đến nay. Khi Bitcoin bắt đầu củng cố với khối lượng thấp, nhu cầu về các trò chơi rủi ro cao hơn đã tăng lên.

Thị trường altcoin đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn khi BTC bắt đầu củng cố và dao động trong khoảng từ 40.000 đến 36.000 USD. Các nhà giao dịch đổ xô vào các altcoin có khối lượng và thanh khoản thấp hơn nhiều so với BTC.

Nhưng khi Bitcoin bắt đầu chứng kiến ​​sự thay đổi tâm lý thực sự trong ngắn hạn đầu tiên, các altcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm dữ dội so với cả Bitcoin và đô la Mỹ.

Sự sụt giảm mạnh của Ether là bất ngờ vì đà tăng mạnh của nó trong 72 giờ qua . ETH liên tục vượt trội so với BTC trên cặp ETH / BTC, thể hiện sức mạnh so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử và phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Có hai lý do tại sao ETH lại giảm mạnh trong ngày. Đầu tiên, thị trường hợp đồng tương lai Ether đã quá nóng (overheated). Tỷ lệ tài trợ (funding rate) dao động ở mức khoảng 0,3% vào ngày 19 tháng 1, cao gấp 30 lần mức trung bình 0,01%.

Thứ hai, theo báo cáo của Deribi – sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử hàng đầu – lãi suất mở của Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Sự kết hợp giữa thị trường quyền chọn quá đông đúc và thị trường kỳ hạn quá nóng có thể khiến thị trường đi xuống, dẫn đến thanh lý hàng loạt. Các nhà phân tích của Deribit đã viết:

“Lãi suất mở quyền chọn $ ETH phân bổ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,8 tỷ USD, chiếm 89% tổng thị trường Quyền chọn ETH”.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Thị trường đang cho thấy sự không chắc chắn ở đỉnh điểm vì các nhà giao dịch thường sử dụng ít đòn bẩy hơn trên các sàn giao dịch lớn.

Biểu đồ nến 1 ngày ETH / BTC (Binance). Nguồn: Tradingview

Do đó, quỹ đạo ngắn hạn của Ether chủ yếu sẽ phụ thuộc vào hiệu suất của Bitcoin trong 24 giờ tới. Hơn nữa, cặp ETH / BTC đang ở mức kháng cự quan trọng là 0,038, là mức cao nhất địa phương trước đó vào tháng 9 năm 2020.

Nhưng nếu Bitcoin giảm xuống dưới 34.000 USD, Ether và toàn bộ thị trường altcoin có thể sẽ chứng kiến ​​một sự điều chỉnh lớn, vì hầu hết các altcoin đều nằm trong vùng quá mua (Overbought).

Tuy nhiên, nếu Bitcoin tăng trở lại từ 34.000 đô la để test mức cao mới thì ETH có thể sẽ phục hồi mạnh mẽ cùng với Bitcoin và các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn khác.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Băng cướp giả làm người giao dịch để cướp 450.000 USD của nữ trader Hồng Kông

Báo cáo của Messari: Châu Á chiếm gần một nửa giao dịch tiền điện tử toàn cầu

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.