in ,

Ethereum 2.0 có thể đánh bại Lightning Network trong cuộc đua về khả năng mở rộng không?

Cho Đi Để Nhận Lại

Hai loại tiền điện tử lớn nhất thị trường: Bitcoin và Ethereum, thường được so sánh với nhau và cuộc tranh luận về mạng nào tốt hơn là một cuộc tranh luận chưa có điểm dừng. Mặc dù mỗi thứ đều có những thành tích tương ứng, nhưng chúng cũng có những thách thức cố hữu nhất định, khả năng mở rộng (scalability) là một trong số đó. Trong khi Lightning Network , một giao thức thanh toán lớp 2 được xây dựng dựa trên Bitcoin, giải quyết thách thức này, thì ETH 2.0 là câu trả lời của Ethereum cho điều tương tự.  

Mạng lưới Bitcoin Lightning đang phát triển

Gần đây, Lightning Network (LN) đã đạt đến tầm cao mới khi nó vượt qua mốc 25k node. Mạng đang trở nên mạnh mẽ hơn vì sự tham gia ngày càng tăng trên LN. Tổng số Bitcoin bên trong các kênh (channel) đạt 2370.588 BTC, trị giá gần 111,5 triệu đô la. Điều này giúp tạo ra nhiều thanh khoản hơn trên mạng.

Dung lượng mạng Bitcoin Lightning | Nguồn: AMBCrypto

Hơn nữa, việc sử dụng mạng đã tăng với tốc độ mạnh mẽ trong 4 tháng qua với các kênh duy nhất chạm 63k và các kênh lặp lại đạt 4,6k. Tuy nhiên, những con số này vẫn tương đối thấp hơn so với yêu cầu để BTC trở thành một công cụ tài chính. Đây là nơi Ethereum tỏa sáng.

Các kênh mạng Bitcoin Lightning | Nguồn: Bitcoin Visuals – AMBCrypto

ETH 2.0 có chiến thắng không?

Ethereum vẫn chưa có giải pháp Lớp 2 cho khả năng mở rộng. Với ETH 2.0, mạng đang tìm cách giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Sự khác biệt ở đây đến từ thực tế là ETH có nhiều người chấp nhận hơn BTC. Hiện tại, hơn 7,1 triệu ETH (23 tỷ đô la) được đặt trong các hợp đồng tiền gửi ETH 2.0, không so với tổng số BTC hiện có của LN là 2,3 nghìn.

Tổng giá trị Ethereum được stake trong các hợp đồng ETH 2.0 | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Thứ hai, ETH có cơ sở người dùng cụ thể hơn. Mặc dù Bitcoin có 869 triệu địa chỉ, chỉ 4,3% (38 triệu) trong số đó có số dư trong đó. Mặt khác, ETH chỉ có 189 M địa chỉ nhưng ít nhất 31% trong số đó có số dư.

Địa chỉ bitcoin chỉ có 4,3% chứa số dư | Nguồn: Intotheblock – AMBCrypto

LN (25 triệu TPS) chiếm ưu thế về tốc độ giao dịch so với ETH 2.0 (100k TPS). Nhưng để cạnh tranh, tiến trình ổn định của nó cần phải bắt kịp tốc độ. Và với những cái tên như Cardano tham gia cuộc đua, điều đó cần phải xảy ra ngay bây giờ, hơn bao giờ hết.

Nguồn: https://ambcrypto.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

CEO Twitter có kế hoạch xây dựng sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung

Solana vượt mốc 100 USD – trở thành tiền điện tử lớn thứ 8 trên thị trường