in ,

El Salvador xem xét các khoản vay lãi suất thấp được hỗ trợ bởi Bitcoin

Cho Đi Để Nhận Lại

Chính phủ Salvador đang tìm cách tạo ra một sản phẩm cho vay được hỗ trợ bằng Bitcoin cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trên khắp đất nước.

Đó là quyết tâm cho quá trình Bitcoin hóa của El Salvador. Bước tiếp theo trong kế hoạch của chính quyền tổng thống Nayib Bukele là cung cấp các khoản vay lãi suất thấp được hỗ trợ bởi Bitcoin (BTC) cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Mặc dù chi tiết về các khoản vay BTC hiện chưa được thông báo, nhưng Mónica Taher, giám đốc công nghệ và kinh tế quốc tế của chính phủ El Salvador,  đã tiết lộ trong một buổi trò chuyện Facebook Live Audio có tên gọi là “Các khoản cho vay Bitcoin với lãi suất thấp hơn” vào hôm qua.

Cố vấn chính phủ, Mónica Taher chia sẻ với Cointelegraph:

“Các khoản vay nhỏ bằng Bitcoin sẽ cung cấp quyền truy cập vào tiền kỹ thuật số cho những người không có ngân hàng đồng thời giúp họ tạo ra lịch sử tín dụng. Nền kinh tế El Salvador sẽ mạnh lên bằng cách trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ của mình ”

Paul Steiner, Chủ tịch của CONAMYPE (viện quốc gia dành cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ) chia sẻ rằng việc triển khai các khoản vay sẽ hoạt động với ví El Chivo của chính phủ.

Bối cảnh kinh doanh của El Salvador chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, và các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin là cơ hội để khắc phục tình hình. Steiner giải thích:

“El Salvador có khoảng 1,2 triệu doanh nghiệp trong cả nước. Khoảng 66% là các doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc doanh nghiệp “tự cung tự cấp”. Hơn 90% doanh nghiệp siêu nhỏ tự cấp vốn thông qua các khoản vay không chính thức hoặc cho vay nặng lãi.”

Ông dẫn ví dụ rằng khoản vay 100 USD của một doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ đi kèm với điều kiện hoàn trả toàn bộ trong 20 ngày trong khi lãi suất phải trả có thể lên tới 15 USD một ngày. Trong một số trường hợp, lãi suất hàng năm cho các khoản vay như vậy “vượt quá 10.000%”.

Lãi suất từ các khoản vay được hỗ trợ bằng BTC sẽ thấp hơn lãi suất của những đơn vị cho vay không chính thức, vay nặng lãi hoặc ngân hàng.

Andrea Martia Gomez, giám đốc dự án của Acumen, một giao thức cho vay DeFi, cho biết “một số người đam mê tiền điện tử ở El Salvador đã sử dụng các giải pháp tiền điện tử như Defi vì chúng dễ sử dụng và lãi suất cao hơn so với ngân hàng.”

Alessandro Cecere, Quản lý cộng đồng của Ledn, một công ty Bitcoin của Canada cũng tham gia vào cuộc thảo luận. Ledn gần đây đã tung ra các khoản thế chấp được hỗ trợ bởi BTC. Ông hỏi liệu El Salvador “sao chép” ý tưởng của họ và liệu Bitcoin có thể được coi là tài sản thế chấp cho các khoản vay trong tương lai hay không.

Steiner tỏ ra ra khá cởi mở trong cuộc thảo luận và lạc quan về tương lai của Bitcoin. Tuy nhiên, ưu tiên của ông là cải thiện môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi được hỏi về các khoản vay cho các lĩnh vực khác hoặc nhà ở, Mónica Taher nhắc lại rằng sản phẩm cho vay sẽ chỉ dành cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vào lúc này, “chúng ta sẽ thảo luận về các khoản thế chấp sau”.

Steiner đã tóm tắt tầm nhìn khi đề cập đến những thách thức mà các doanh nghiệp siêu nhỏ phải đối mặt ở El Salvador:

“Các doanh nghiệp cần điểm đầu vào để có vốn: Bitcoin là cơ hội đó.”

Nguồn: https://cointelegraph.com



Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)



Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.



Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

0

Written by Admin KTS

Độ khó khai thác bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

Twitter ra mắt tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện