in ,

Doanh thu các thợ đào Bitcoin tăng trở lại lên 60 triệu USD/ ngày – Liệu đợt tăng giá có diễn ra?  

Cho Đi Để Nhận Lại

Các thợ đào đang quay trở lại với Bitcoin khi độ khó giảm xuống và doanh thu đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Các thợ đào Bitcoin (BTC) đã thu về 60 triệu đô la trong khung thời gian trung bình ba mươi ngày kể từ ngày 5 tháng 5, cho thấy những dấu hiệu phục hồi đầu tiên sau sự sụt giảm doanh thu nghiêm trọng của tháng trước, kéo theo sự ngừng hoạt động hàng loạt của các công ty khai thác ở các tỉnh giàu năng lượng của Trung Quốc.

Vào tháng 4, các vụ tai nạn khai thác than và các cuộc thanh tra ở Tân Cương đã làm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp năng lượng cho ngành khai thác tiền điện tử trong khu vực. Điều đó đã buộc các thợ đào phải dừng phần cứng ASIC của họ, phần cứng tạo ra sức mạnh tính toán độc quyền để bảo mật và đưa “work” vào bằng chứng công việc (proof-of-work) của Bitcoin.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu khai thác Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất trung bình trong 30 ngày là 60 triệu đô la – được ghi nhận vào ngày 16 tháng 4 – xuống mức thấp 57,08 triệu đô la vào ngày 2 tháng 5.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Sự sụt giảm lợi nhuận cùng với sự sụt giảm tỷ lệ băm (hash rate) của mạng Bitcoin, cho thấy rằng nhiều thợ đào ASIC đã dùng ví lạnh sau khi mất nguồn năng lượng chính của họ. Tổng tỷ lệ băm mỗi giây (trung bình trong bảy ngày) đã giảm từ mức cao kỷ lục 172 exahash / giây vào ngày 16 tháng 4 xuống còn 131 EH / giây vào ngày 23 tháng 4, giảm khoảng 30%.

Hash rate của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Việc phục hồi lên 168 EH / s vào ngày 5 tháng 5, cho thấy rằng các thợ đào đang tiếp tục hoạt động Bitcoin của họ sau khi độ khó khai thác giảm đáng kể bốn ngày trước.

Ảnh hưởng đến giá Bitcoin giao ngay

Bitcoin đã điều chỉnh thấp hơn sau khi thiết lập đỉnh lịch sử gần 65.000 đô la vào ngày 14 tháng 4. Tâm lý FUD từ Trung Quốc đã đẩy nhanh việc bán tháo, khiến tỷ giá BTC / USD giảm xuống mức thấp nhất là 50.591 đô la vào ngày 25 tháng 4.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Coinbase). Nguồn: TradingView

Việc giảm giá và tỷ lệ băm của Bitcoin xảy ra gần như đồng thời, cung cấp thêm bằng chứng cho mối tương quan tích cực cao hơn giữa hai chỉ số.

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ băm đại diện cho sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin.

Điều này có nghĩa là tỷ lệ băm càng cao, chi phí lý thuyết của việc “tấn công” Bitcoin càng cao, làm cho số liệu này đồng nghĩa với bảo mật của mạng.

Giá của Bitcoin đã phục hồi lên hơn 55.000 đô la vào ngày 5 tháng 5, rất phù hợp với tỷ lệ băm, cho thấy rằng việc thiết lập lại mạng đang giúp duy trì xu hướng tăng giá phổ biến của tiền điện tử.

Nhiều xu hướng ngược lại đến từ các dự báo về độ khó khai thác Bitcoin. Ví dụ: Dữ liệu từ BTC.com cho thấy nó sẽ tăng khiêm tốn 1% trong lần điều chỉnh hai tháng tiếp theo (hoặc khoảng thời gian 2.016 khối) vào ngày 13 tháng 5.

Khó khăn về mạng (mức độ khó khăn đối với các nút trên Bitcoin mạng lưới để giải các phương trình cần thiết cho các hoạt động khai thác) đã giảm 12,6% vào ngày 2 tháng 5. Điều đó có xu hướng tăng lợi nhuận cho cả những người khai thác kém hiệu quả và hiệu quả, hứa hẹn rủi ro bán tháo Bitcoin thấp hơn vào cuối các nhà sản xuất.

Trong khi đó, với sự điều chỉnh tăng có vẻ có nhiều khả năng hơn và hoạt động khai thác gia tăng trên mạng Bitcoin, các dự báo dài hạn cho tiền điện tử vẫn lạc quan.

Một báo cáo trước đó từ Cointelegraph đã so sánh mối tương quan giữa giá của Bitcoin, tỷ lệ băm và độ khó khai thác, loại trừ rằng giá trị đầu tiên có mối tương quan tụt hậu với hai loại sau, mặc dù “câu thần chú” phổ biến đó là “Giá theo tỷ lệ băm”.

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đóng cửa năm 2020 ở mức 28.990 đô la sau khi độ khó mạng của Bitcoin giảm xuống 17,438 terahash mỗi giây từ 19,679 TH / s trong phiên giao dịch tháng 11 đến tháng 12 năm 2020. Khoảng thời gian này cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ băm nhưng vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá tổng thể của Bitcoin.

Nguồn: https://cointelegraph.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Written by Admin KTS

Goldman Sachs dẫn đầu vòng đầu tư 15 triệu đô la cho Coin Metrics

Hợp đồng tương lai vi mô CME có ý nghĩa gì đối với thị trường Bitcoin?

Back to Top

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.