in ,

Độ khó khai thác bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới

Cho Đi Để Nhận Lại

Độ khó khai thác bitcoin có thể sẽ tiếp tục đạt mức cao kỷ lục vào năm 2022.

Độ khó khai thác (mining difficulty) trên mạng Bitcoin tăng 9,32% và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 26,64 nghìn tỷ vào 3:07 (giờ UTC) ngày 21 tháng 1,2022, đánh bại kỷ lục trước đó được thiết lập vào ngày 13 tháng 5 năm 2021.

Độ khó được tự động điều chỉnh dựa trên lượng sức mạnh tính toán trên mạng – hay còn gọi là hashrate (tốc độ băm), để giữ cho thời gian cần thiết để khai thác một khối gần như ổn định ở mức 10 phút. Hashrate càng cao thì độ khó càng cao và ngược lại.

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2021, độ khó khai thác của bitcoin đạt mức kỷ lục 25,04 nghìn tỷ, chủ yếu do các thợ đào tại Mỹ và Trung Quốc triển khai máy.

Độ khó bắt đầu giảm vào cuối tháng 5 khi các thợ đào ở Trung Quốc (vào thời điểm đó đây là quốc gia khai thác bitcoin lớn nhất), đã phải chịu lệnh cấm từ chính quyền. Hashrate và độ khó tiếp tục giảm cho đến cuối tháng Bảy.

Hầu hết các thợ đào từ Trung Quốc dự tính rằng họ sẽ trở lại vào quý 1 năm 2022, vì vậy “chúng tôi có thể quy kết một chút về sự gia tăng [độ khó] này có thể từ việc các thợ đào Trung Quốc cuối cùng đã dịch chuyển xong và trở lại tại Bắc Mỹ”, Whit Gibbs, Giám đốc điều hành của Compass Mining, chia sẻ với CoinDesk.

Khi các công ty khai thác Trung Quốc tìm thấy những ngôi nhà mới cho hoạt động của họ và các cơ sở mới được đưa vào hoạt động, tỷ lệ băm và độ khó bắt đầu tăng lên. Đến tháng 12, hashrate gần như đã phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng 7.

Jaran Mellerud, nhà nghiên cứu tại Oslo’s Arcane Research, nói với CoinDesk, do giá bitcoin tăng vọt vào năm ngoái, các thợ đào đã đặt “siêu lợi nhuận”.

Các nhà phân tích và những người trong ngành dự đoán xu hướng sẽ tiếp tục tốt vào năm 2022, khi các thợ đào ở Bắc Mỹ, Nga và Châu Âu, có kế hoạch triển khai nhiều máy hơn nữa – ngăn chặn bất kỳ sự kiện không lường trước nào như lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc hoặc giá bitcoin giảm mạnh.

“Vào năm 2022, chúng tôi dự đoán sự tăng trưởng kỷ lục của chỉ số này” – Roman Zabuga, đại diện PR cho công ty khai thác BitRiver, nói với CoinDesk.

Mellerud nói: “Từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 12 năm 2022, hầu hết các công ty khai thác lớn nhất đều có rất nhiều lượng giao hàng ASIC Antminer S19 XP của Antminer.”

Chuyên gia tư vấn có trụ sở tại Châu Âu tại PROOFOFWORK.ENERGY Alejandro de la Torre nói thêm rằng hoạt động khai thác tiếp tục phát triển theo những cách đáng ngạc nhiên. Trên khắp châu Âu, nhiều người “đã hoặc sắp bắt đầu khai thác bitcoin với công suất điện dư thừa, chưa sử dụng”, ông cho biết.

Nguồn: https://www.coindesk.comSàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

Rate this post

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

0

Written by Admin KTS

Milo ra mắt dịch vụ thế chấp tiền điện tử tại Mỹ

El Salvador xem xét các khoản vay lãi suất thấp được hỗ trợ bởi Bitcoin