in , , ,

Defi For You (DFY) là gì? Review dự án Defi mới nhất 2020

Cho Đi Để Nhận Lại

Tài chính phi tập trung (Decentralized Finance) đang trở thành một trào lưu mới trong cộng đồng crypto tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Defi với các tính năng ưu việt giúp người dùng kiểm soát và hoạch định tốt hơn cho các kế hoạch tài chính của bản thân. Ngày hôm nay, KTS sẽ giới thiệu đến các bạn một dự án Defi nổi bật trong thời gian gần đây: Defi For You (DFY).

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 4 mục chính:

 • Defi For You (DFY) là gì, ý tưởng và sản phẩm của dự án ra sao.
 • Các thông tin liên quan đến token DFY
 • Thông tin về đội ngũ phát triển Defi For You (DFY)
 • Đánh giá tổng quan của KTS Group về tiềm năng đầu tư của dự án Defi For You (DFY)

Defi For You (DFY) là gì?

Defi For You (DFY) là một hệ sinh thái bao gồm các sản phẩm, dịch vụ tài chính được xây dựng trên mạng phi tập trung của nền tảng blockchain Binance Chain và Binance Smart Chain. Trong hệ sinh thái DFY, người dùng có thể truy cập và sử dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào mà không chịu sự chi phối và quản lý của một tổ chức hay tổ chức tập trung quyền lực nào cả, đồng thời hoàn toàn minh bạch. (Trustless – Permissionless – Transparency)

Defi For You được tạo ra để giải quyết những vấn đề sau:

 • Giải quyết những vấn đề còn tồn động của thị trường cho vay trong hoàn cảnh thị trường đang bị kiểm soát bởi các thế lực ở thị trường chợ đen.
 • Giảm thiểu rủi ro cho người đi vay do phải chịu số lãi quá cao ở thị trường truyền thống.
 • Giảm các khâu trung gian khi người dùng không thể sử dụng tiền điện tử để chi tiêu và mua sắm mà phải quy đổi ra tiền pháp định với nhiều loại phí và rủi ro cao như hiện nay.
 • Mang đến cơ hội cho những cá nhân tại các vùng kém phát triển có thể tiếp cận tới những khoản vay nhỏ, đặc biệt là những nước mà người dân chưa có tài khoản ngân hàng.

Hệ sinh thái Defi For You (DFY)

Do được xây dựng trên nền tảng blockchain của Binance (Binance Smart Chain và Binance Chain) nên DFY hướng tới lượng người dùng đang ngày càng tăng trên nền tảng Binance. Nhằm cung cấp cho người dùng một công cụ để có thể tạo ra các khoản thu nhập từ những đồng tiền điện tử đang nắm giữ.

Các sản phẩm được dự kiến sẽ xuất hiện trên Defi For You (DFY)

 • Nền tảng cầm đồ phi tập trung (Defi Pawn)
 • Nền tảng mua bán, trao đổi hàng hóa
 • Nền tảng cho thuê các sản phẩm vật lý (nhà, xe hơi, du thuyền,…)

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về chi tiết từng sản phẩm.

Defi Pawn – Nền tảng cầm đồ phi tập trung trên Defi For You (DFY) là gì?

Đây là một giao thức cho vay phi tập trung dựa trên nền tảng blockchain. Đây là một giao thức trung gian kết nối giữa người có tài sản được hỗ trợ (ban đầu là các loại tiền điện tử như DFY, BNB,…) và người cần vay có đủ uy tín theo hệ thống đánh giá.

Người cho vay sẽ đưa tài sản của mình vào một hợp đồng thông minh (smart contract), số tài sản này sẽ được đưa vào một quỹ chung để cung cấp thanh khoản đến người vay. Lãi suất dành cho người vay sẽ được phân bổ tương ứng với các bên cung cấp thanh khoản.

Người đi vay sẽ dựa vào một hệ thống đánh giá tín nhiệm (Credibility Rate) để lựa chọn các gian hàng chấp nhận tài sản thế chấp để được nhận khoản vay.

Người đi vay được khuyến cáo nên vay số tiền nhỏ hơn giá trị của tài sản thế chấp. Nếu trong trường hợp do biến động thị trường khiến giá trị tài sản nhỏ hơn số tiền cho vay hoặc khoản vay không được hoàn trả thì tài sản thế chấp sẽ có thể được thanh lý. Đây là lý do cho sự ra mắt của sản phẩm thứ 2 là nền tảng mua bán trên Defi For You.

Sell/ Buy Platform – Nền tảng mua bán phi tập trung trên Defi For You (DFY) là gì?

Nhằm cung cấp thị trường dành cho các sản phẩm cần thanh lý của nền tảng Pawn, Sell/ Buy là nơi để người cho vay bán các sản phẩm thế chấp, người mua sẽ dùng tiền điện tử như DFY, BNB,… để thanh toán. Theo thời gian, nền tảng sẽ phát triển theo mô hình sàn thương mại điện tử tương tự Lazada, Amazon,…

Rent Platform – Nền tảng cho thuê trên Defi For You (DFY) là gì?

Là nơi chủ yếu cung cấp dịch vụ cho thuê các sản phẩm cấp cao như du thuyền. Sau này có thể mở rộng sang thuê xe hơi. Nền tảng hoạt động dựa trên phương thứ giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) và dùng tiền điện tử để thanh khoản. Dự kiến DFY sẽ là token chính được dùng để giao dịch.

Token DFY của Defi For You là gi?

DFY là token thanh khoản của nền tảng Defi For You. DFY được sử dụng với những mục đích chính sau:

 • Tài sản dùng để cho vay tại nền tảng Pawn
 • Mua bán sản phẩm tại nền tảng Buy/ Sell
 • Giao dịch tại nền tảng Rent

Các thông tin cơ bản của token DFY

Kế hoạch phân bổ token DFY

 • 50 triệu DFY đã được bán cho các nhà đầu tư thiên thần
 • 300 triệu DFY sẽ được bán công khai
 • 300 triệu được dùng cho các hoạt động nghiên cứu, marketing và bán hàng
 • 150 triệu được phân bổ đến các nhà sáng lập, đội phát triển và mở rộng nhân sự trong tương lai
 • 200 triệu được khóa trong 500 bởi hợp đồng thông minh Binance

Ví lưu trữ token DFY

Hiện tại, theo whitepaper của dự án thì ví Trust sẽ là ví lưu trữ chính thức của token DFY. Trust cũng đồng thời là ví chính thức của nền tảng Binance.

Đội ngũ phát triển dự án Defi For You (DFY)

 • CEO và Đồng sáng lập – Adam Christopher Chaplin đồng thời cũng là nhà sáng lập và giám đốc của nền tảng du lịch trực tuyến đầu tiên trên blockchain là Travala.com. Travala hiện là đối tác của những ông lớn trong ngành du lịch như booking.com, agoda, expedia. Token AVA của dự án hiện đã được dịch trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới là Binance với tỷ lệ ROI là 685%.
 • CTO Joakim Holmer từng đảm nhiệm vị trí kiến trúc sư trưởng thiết kế hệ thống tại tập đoàn Sony-Ericsson. Ông đã góp phần triển khai nền tảng mạng di động 2G/3G/4G tại nhiều nước Châu Á.
 • Đối tác phát triển kỹ thuật GEM Vietnam: đây chính là đội ngũ đứng đằng sau sự thành công của nền tảng du lịch Travala. Ngoài ra, GEM còn là đối tác chiến lược với tập đoàn Vin Group và tham gia vào nhiều dự blockchain của chính phủ.

Đánh giá của KTS Group về tiềm năng đầu tư của dự án Defi For You (DFY)

Tiềm năng của token DFY

Để một token có thể tăng và duy trì giá trị thì cần phải nhìn vào tính ứng dụng và nhu cầu của nó. Token DFY sẽ là token được giao dịch chính của các sản phẩm trên nền tảng Defi For You. Vì vậy, giá trị token DFY sẽ phụ thuộc vào việc ra mắt và nhu cầu của những sản phẩm thuộc nền tảng Defi For You.

Tuy nhiên, khi nhìn vào token AVA của dự án Travala có cùng nhà sáng lập và đội phát triển thì có thể kỳ vọng một kịch bản tương tự sẽ diễn ra dành cho token DFY. Ngoài ra, DFY là token được xây dựng trên nền tảng của Binance, vì vậy việc DFY sẽ được Binance hỗ trợ về thanh khoản và giá trị là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tiềm năng phát triển của hệ sinh thái Defi For You (DFY)

Để một nền tảng có thể duy trì và mở rộng thì cần nhìn vào xu hướng của sản phẩm trên nền tảng đó. Defi đang là một xu hướng mới mẻ và hấp dẫn. Các dự án Defi trong thời gian gần đây đều được đón nhận và đang xử lý khối lượng giao dịch lên đến nhiều tỷ đô hàng ngày. Nhưng hiện tại Defi vẫn chỉ dừng ở mức ý tưởng và chưa có nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu kinh tế thiết yếu của người dùng.

Defi For You với mục tiêu mang lại các giải pháp tài chính nhanh chóng, tiện lợi và minh bạch đến cho người dùng toàn cầu. Nếu như Defi có thể phát triển từ một xu hướng ngắn hạn thành một nền tảng ổn định trong dài hạn thì Defi For You sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thu hút người dùng. Một yếu tố khác cũng cần xem xét là việc DFY phát triển dựa trên hệ sinh thái blockchain của Binance. Vì vậy, nếu như trong tương lai nền tảng của Binance tiếp tục phát triển và mở rộng thì điều này cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho Defi For You.

Yếu tố cuối cùng và quan trọng là con người, Defi For You được tạo ra bởi đội ngũ đã tạo nên sự thành công của nền tảng du lịch trực tuyến Travala. Đặc biệt là CEO Adam Christopher Chaplin với kinh nghiệm và có nhiều mối quan hệ có thể giúp DFY phát triển lâu dài và ổn định.

Tuy nhiên, thị trường Defi và crypto vẫn là một thị trường mới và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo, không được xem là lời khuyên đầu tư!

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của KTS Group!Sàn Binance: bắt đầu giao dịch mua bán Coin/Token/Airdrop trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới (đăng ký ngay để được giảm 10% phí giao dịch)Bạn có đang gặp khó khăn về giao dịch và kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không? Cùng với đội ngũ giao dịch giàu kinh nghiệm: Nhóm giao dịch KTS ở đây để giúp bạn. Tham gia nhóm Trade Coin Margin KTS và Follow lệnh cùng chuyên gia theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản sàn Binance theo đường Link KTS: https://www.binance.com/en/futures/ref/ktsmargin dùng đúng Link để được giảm 10% phí giao dịch (Bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây)

Bước 2: Chuyển 1 phần tài khoản (tối thiểu 1000 USDT) vào mục ví Future.

Bước 3: Điền Form đăng ký vào kênh Telegram để cập nhật thị trường và Tín hiệu Giao dịch độc quyền theo thời gian thực miễn phí: https://forms.gle/Wrfp448UhXWnUk2c8

Bước 4: Tham gia nhóm Chát Telegram thảo luận về thị trường Coin giữa các thành viên (đi 1 mình thì đi nhanh hơn nhưng đi nhiều người thì đi xa hơn): https://t.me/chatkts

Bước 5: Inbox trực tiếp cho t.me/adktsgroup cùng số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu được vào nhóm và nhận quy tắc khi tham gia nhóm.Xem thêm giải pháp kiếm tiền Trading:

Các Sản Phẩm KTS Trading: Copy Trade Tín Hiệu Ban Admin Chuyên Gia

Nội Dung Này Đã Được Bảo Vệ Bản Quyền Bởi KTS Group (Kiếm Tiền Số) và DMCA. Mọi hình thức copy cần xin phép hoặc ghi rõ nguồn trungvanhoang.com

5/5 - (1 vote)

Cho Đi Để Nhận Lại

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Loading…

0

Written by Trung Nguyễn

Admin KTS Kiếm Tiền Số, một trong những cộng đồng về tiền điện tử lớn nhất Việt Nam. Chuyên gia đánh giá, phân tích các dự án ICO và tiền điện tử. Đam mê tìm hiểu những công nghệ, ý tưởng mới.

Pizza Hut chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại chi nhánh Venezuela

Coinbase sẽ hỗ trợ staking Ethereum 2.0